Logo วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 12 สิงหาคม 2565

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตำแหน่ง “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” (ผบ.ตร.) เป็นตำแหน่งที่สูงสุดของ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) ต้องคอยดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชนทั่วประเทศและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย “ตำรวจ” ต้องคอยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับชาวต่างชาติและคนไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ “ตำรวจ” ไม่มีวันหยุด ฝนจะตกแดดจะออกตำรวจต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน น่าเห็นใจตำรวจมาก


ตำรวจเป็นคนเหมือนกันย่อมมีดีและไม่ดีคละเคล้ากันไปในส่วนที่ไม่ดีมีน้อยมากและกลุ่มที่ทำให้ตำรวจเสียหายมักจะเป็นส่วนน้อย เมื่อวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 23.00 น. มีชาย 2 คนมาที่แฟลตแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) และปีนขึ้นไปบนหลังคาห้องของห้องหนึ่ง ซึ่งห้องนี้มีผู้หญิงอยู่เพียงคนเดียว เธอได้ยินเสียงก๊อกแก้กอยู่บนหลังคาบริเวณห้องน้ำมีชาย 2 คน กำลังทำอะไรไม่ทราบบริเวณห้องน้ำด้านหลังของห้องเธอ ทำให้เธอต้องวิ่งออกไป

ถามว่ามาทำอะไรดึกดื่นอย่างนี้ ชายสองคนไม่ตอบ มาทราบภายหลังว่ามีคนใส่เครื่องแบบให้เขามาทำอะไรไม่ทราบ แต่ที่ผ่านมามีคนในเครื่องแบบบางคนคิดไม่ดีกับเธอแต่เธอไม่สนใจถ้าจะมาซ่อมห้องน้ำ ทำไมไม่บอกให้เจ้าของห้องเขาทราบก่อน และมาทำในเวลากลางคืนเกือบเที่ยงคืนแล้ว ทำแต่บริเวณห้องน้ำของเธอเพียงห้องเดียว จากการสังเกตดูชายทั้ง 2 คนที่มาปฏิบัติการลับบริเวณด้านบนห้องน้ำของเธอมันมีพิรุธอย่างมาก เธอคาดว่าคงมีคนในเครื่องแบบคิดร้ายกับเธอจึงจ้างชาย 2 คนนี้มาติดเครื่องแอบดูเธอขณะที่เธออาบน้ำอาจเป็นไปได้เนื่องจากมาติดตั้งในเวลากลางคืนและมีพิรุธ ถ้าเธอไม่เอะใจเธอจะไม่รู้เลยว่ามีคนในเครื่องแบบคิดร้ายกับเธออย่างชั่วร้ายเช่นนี้

การกระทำในครั้งนี้ช่างที่มาทำมีความชำนาญมาก ไม่มีเสียงการคุยกันระหว่างช่างแม้แต่น้อย....ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ควรสั่งการให้ตำรวจชั้นผู้น้อยมาทำการตรวจสอบด้วยว่ามีการติดเครื่องมืออะไรไว้บ้างและการมาติดตั้งทำไมไม่บอกเจ้าของห้องก่อนที่จะทำและทำกันอย่างเงียบๆในยามวิกาล ถ้าเจ้าของห้องไม่เดินมาหลังห้องจะไม่ทราบเลยว่าห้องของเธอถูกติดตั้งเครื่องแอบดูเธอขณะเธออาบน้ำ นี่คือพฤติกรรมของคนนอกเครื่องแบบรุ่นใหม่ยุคใหม่บางคนที่พยายามสร้างความชั่วร้ายเพื่อสนองตัณหาให้ตนเองจนกระทั่งลืมคำว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ทำให้ประชาชนคนรุ่นใหม่เกลียดตำรวจ ไม่ชอบตำรวจ เนื่องจากตำรวจรุ่นใหม่บางคนเห็นแก่ตัว หาประโยชน์ใส่ตนจนลืมคำสั่งสอนของครูบาอาจารย์ที่พร่ำสอนมาว่า “ดำรงตนให้เป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริงตลอดไป”...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:21 น. สหรัฐเบ่งฮุบคริปโตอิหร่านไปแล้ว 1 พันล้านดอลล์ แฉเตหะรานเงินเฟ้อสะบัด ทหาร-ตร.ทำงานฟรี
18:10 น. กอ.รมน. แจง ถูกพาดพิง ปฏิบัติการไอโอ ยันดำเนินงานตามกรอบกฎหมาย
17:30 น. เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 31 พ.ค.69 กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 19 จุด
17:11 น. อนุทิน ควง ศุภจี ชมงานมหากรรมอาหารวันสุดท้าย ก่อนโชว์บทเชฟ ‘ย่างเนื้อวากิว-ผัดข้าวผัดมันเนื้อ’
17:08 น. ประเทศนี้เอาจริง! ปรับอ่วมหญิงวัย 60 แอบให้อาหารนกพิราบ เผยข้ออ้างแสนใจบุญแต่ฟังไม่ขึ้น
ดูทั้งหมด
เชิดชูเกียรติ เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
กบ ปภัสรา งามสง่าทรงคุณค่าสวมใส่ ชุดไทยบรมพิมาน ออกงานขานรับ Soft Power ไทย
จับตา เอลนีโญ ครั้งประวัติศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ ปี 2026 อาจเป็นจุดเริ่มต้นวิกฤต
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.69
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 30 พฤษภาคม 2569
วันวิสาขบูชา : น้อมรำลึกถึงเจ้าชายสิทธัตถะ
แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ
มิใช่แค่‘รู้จักกูน้อยไป’แต่พวกเขาเป็นนักการเมืองขาใหญ่ตัวจริง
เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ต้องก้าวข้าม‘มายาภาพโซเชียล’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สหรัฐเบ่งฮุบคริปโตอิหร่านไปแล้ว 1 พันล้านดอลล์ แฉเตหะรานเงินเฟ้อสะบัด ทหาร-ตร.ทำงานฟรี

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 31 พ.ค.69 กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 19 จุด

ประเทศนี้เอาจริง! ปรับอ่วมหญิงวัย 60 แอบให้อาหารนกพิราบ เผยข้ออ้างแสนใจบุญแต่ฟังไม่ขึ้น

อนุทิน ควง ศุภจี ชมงานมหากรรมอาหารวันสุดท้าย ก่อนโชว์บทเชฟ ‘ย่างเนื้อวากิว-ผัดข้าวผัดมันเนื้อ’

อาลัย นพ.ณพล สินธุวนิช ศัลยแพทย์ชื่อดัง ด้านผ่าตัดข้อเข่า คนแห่คอมเมนต์ชื่นชมเป็นหมอที่รักยิ่ง

แพนตากอนเดือด หมดยุคสหรัฐแบกค่าใช้จ่ายกลาโหมชาติที่ร่ำรวย ชมเปาะ 6 ชาติพันธมิตรรวมไทย

  • Breaking News
  • สหรัฐเบ่งฮุบคริปโตอิหร่านไปแล้ว 1 พันล้านดอลล์ แฉเตหะรานเงินเฟ้อสะบัด ทหาร-ตร.ทำงานฟรี สหรัฐเบ่งฮุบคริปโตอิหร่านไปแล้ว 1 พันล้านดอลล์ แฉเตหะรานเงินเฟ้อสะบัด ทหาร-ตร.ทำงานฟรี
  • กอ.รมน. แจง ถูกพาดพิง ปฏิบัติการไอโอ ยันดำเนินงานตามกรอบกฎหมาย กอ.รมน. แจง ถูกพาดพิง ปฏิบัติการไอโอ ยันดำเนินงานตามกรอบกฎหมาย
  • เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 31 พ.ค.69 กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 19 จุด เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 31 พ.ค.69 กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 19 จุด
  • อนุทิน ควง ศุภจี ชมงานมหากรรมอาหารวันสุดท้าย ก่อนโชว์บทเชฟ ‘ย่างเนื้อวากิว-ผัดข้าวผัดมันเนื้อ’ อนุทิน ควง ศุภจี ชมงานมหากรรมอาหารวันสุดท้าย ก่อนโชว์บทเชฟ ‘ย่างเนื้อวากิว-ผัดข้าวผัดมันเนื้อ’
  • ประเทศนี้เอาจริง! ปรับอ่วมหญิงวัย 60 แอบให้อาหารนกพิราบ เผยข้ออ้างแสนใจบุญแต่ฟังไม่ขึ้น ประเทศนี้เอาจริง! ปรับอ่วมหญิงวัย 60 แอบให้อาหารนกพิราบ เผยข้ออ้างแสนใจบุญแต่ฟังไม่ขึ้น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved