Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 12 สิงหาคม 2565

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตำแหน่ง “ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ” (ผบ.ตร.) เป็นตำแหน่งที่สูงสุดของ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) ต้องคอยดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชนทั่วประเทศและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย “ตำรวจ” ต้องคอยดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับชาวต่างชาติและคนไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ “ตำรวจ” ไม่มีวันหยุด ฝนจะตกแดดจะออกตำรวจต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชน น่าเห็นใจตำรวจมาก


ตำรวจเป็นคนเหมือนกันย่อมมีดีและไม่ดีคละเคล้ากันไปในส่วนที่ไม่ดีมีน้อยมากและกลุ่มที่ทำให้ตำรวจเสียหายมักจะเป็นส่วนน้อย เมื่อวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 23.00 น. มีชาย 2 คนมาที่แฟลตแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) และปีนขึ้นไปบนหลังคาห้องของห้องหนึ่ง ซึ่งห้องนี้มีผู้หญิงอยู่เพียงคนเดียว เธอได้ยินเสียงก๊อกแก้กอยู่บนหลังคาบริเวณห้องน้ำมีชาย 2 คน กำลังทำอะไรไม่ทราบบริเวณห้องน้ำด้านหลังของห้องเธอ ทำให้เธอต้องวิ่งออกไป

ถามว่ามาทำอะไรดึกดื่นอย่างนี้ ชายสองคนไม่ตอบ มาทราบภายหลังว่ามีคนใส่เครื่องแบบให้เขามาทำอะไรไม่ทราบ แต่ที่ผ่านมามีคนในเครื่องแบบบางคนคิดไม่ดีกับเธอแต่เธอไม่สนใจถ้าจะมาซ่อมห้องน้ำ ทำไมไม่บอกให้เจ้าของห้องเขาทราบก่อน และมาทำในเวลากลางคืนเกือบเที่ยงคืนแล้ว ทำแต่บริเวณห้องน้ำของเธอเพียงห้องเดียว จากการสังเกตดูชายทั้ง 2 คนที่มาปฏิบัติการลับบริเวณด้านบนห้องน้ำของเธอมันมีพิรุธอย่างมาก เธอคาดว่าคงมีคนในเครื่องแบบคิดร้ายกับเธอจึงจ้างชาย 2 คนนี้มาติดเครื่องแอบดูเธอขณะที่เธออาบน้ำอาจเป็นไปได้เนื่องจากมาติดตั้งในเวลากลางคืนและมีพิรุธ ถ้าเธอไม่เอะใจเธอจะไม่รู้เลยว่ามีคนในเครื่องแบบคิดร้ายกับเธออย่างชั่วร้ายเช่นนี้

การกระทำในครั้งนี้ช่างที่มาทำมีความชำนาญมาก ไม่มีเสียงการคุยกันระหว่างช่างแม้แต่น้อย....ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ควรสั่งการให้ตำรวจชั้นผู้น้อยมาทำการตรวจสอบด้วยว่ามีการติดเครื่องมืออะไรไว้บ้างและการมาติดตั้งทำไมไม่บอกเจ้าของห้องก่อนที่จะทำและทำกันอย่างเงียบๆในยามวิกาล ถ้าเจ้าของห้องไม่เดินมาหลังห้องจะไม่ทราบเลยว่าห้องของเธอถูกติดตั้งเครื่องแอบดูเธอขณะเธออาบน้ำ นี่คือพฤติกรรมของคนนอกเครื่องแบบรุ่นใหม่ยุคใหม่บางคนที่พยายามสร้างความชั่วร้ายเพื่อสนองตัณหาให้ตนเองจนกระทั่งลืมคำว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ทำให้ประชาชนคนรุ่นใหม่เกลียดตำรวจ ไม่ชอบตำรวจ เนื่องจากตำรวจรุ่นใหม่บางคนเห็นแก่ตัว หาประโยชน์ใส่ตนจนลืมคำสั่งสอนของครูบาอาจารย์ที่พร่ำสอนมาว่า “ดำรงตนให้เป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริงตลอดไป”...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:54 น. ‘กรมราง’เดินหน้าความร่วมมือมาเลเซีย เตรียมฟื้นเส้นทางรถไฟ‘สุไหงโกลก-รันเตาปันจัง
12:48 น. ญาญ่า อุรัสยา ชวนอินทุกความหมายของการเดินทาง ผ่านภาพยนตร์โฆษณาใหม่ของบางกอกแอร์เวย์ส
12:46 น. ทักษิณ ดีใจได้พักโทษ แต่งง!ปมติดกำไล EM - อุ๊งอิ๊งค์ นำครอบครัวรับพ่อ 11 พ.ค.นี้
12:45 น. เชิญร่วมงานสมโภช 74 ปี ศาลเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส
12:38 น. เปิดฉากอย่างเป็นทางการ สถาปนิก’69 มหกรรมแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง พร้อมนิทรรศการงานสถาปัตยกรรม
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
ทนายรักษ์ ร่อนการ์ดเชิญ กรรชัย ต้นอ้อ ทนายแก้ว ขึ้นศาล
ดร.มัลลิกา ซาบซึ้ง ในหลวง พระราชทาน เครื่องราชฯ ชั้นสายสะพาย
ดูทั้งหมด
ดราม่าทุเรียน‘Super G’ที่แท้ทรู
ยุทธศาสตร์ชาติและพฤติกรรมผู้นำ: กรณีสหรัฐอเมริกา
มนุษย์ไร้สายสะดือ?
ประเดิมนโยบายไฟฟ้า ยุคอนุทิน2 ส่งเสริมบ้านขายไฟฟ้าได้ + ค่าไฟแบบก้าวหน้า
แบกนักการเมืองบนบ่ามากัดกันเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปังไม่หยุด กุ๊กกิ๊ก ดีใจ แก้วหน้าม้า แผลงฤทธิ์ ทำเรตติงนิวไฮ

ภราดร พบนายกฯ คาดสัปดาห์หน้า ครม.มีมติไทยช่วยไทย ครอบคลุม ปชช.กว่า 30 ล้านคน

ทรัมป์ กร้าว! ขู่ลดทหารในเยอรมนี หลังเปิดศึกวิวาทะเดือด

ภาพหาดูยาก หมวย สุภาภรณ์ ย้อนอดีตความลำบากเบื้องหลังกอง ปอบผีฟ้ ถึงขั้นต้องให้น้ำเกลือคาชุดแสดง

พลังใจหลังเข็มขัดแชมป์ อาโออิ โพสต์ยินดีสามี ทาเครุ หลังชนะน็อก รถถัง ขอบคุณแฟนทั่วโลกก่อนแขวนนวม

ตม.3 บุกห้วยขวาง! ‘รวบโอปป้าหมายแดง’ พัวพันฟอกเงินดิจิทัล-ยาเสพติด

  • Breaking News
  • ‘กรมราง’เดินหน้าความร่วมมือมาเลเซีย เตรียมฟื้นเส้นทางรถไฟ‘สุไหงโกลก-รันเตาปันจัง ‘กรมราง’เดินหน้าความร่วมมือมาเลเซีย เตรียมฟื้นเส้นทางรถไฟ‘สุไหงโกลก-รันเตาปันจัง
  • ญาญ่า อุรัสยา ชวนอินทุกความหมายของการเดินทาง ผ่านภาพยนตร์โฆษณาใหม่ของบางกอกแอร์เวย์ส ญาญ่า อุรัสยา ชวนอินทุกความหมายของการเดินทาง ผ่านภาพยนตร์โฆษณาใหม่ของบางกอกแอร์เวย์ส
  • ทักษิณ ดีใจได้พักโทษ แต่งง!ปมติดกำไล EM - อุ๊งอิ๊งค์ นำครอบครัวรับพ่อ 11 พ.ค.นี้ ทักษิณ ดีใจได้พักโทษ แต่งง!ปมติดกำไล EM - อุ๊งอิ๊งค์ นำครอบครัวรับพ่อ 11 พ.ค.นี้
  • เชิญร่วมงานสมโภช 74 ปี ศาลเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ สุไหงโก-ลก  จังหวัดนราธิวาส เชิญร่วมงานสมโภช 74 ปี ศาลเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ สุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส
  • เปิดฉากอย่างเป็นทางการ สถาปนิก’69 มหกรรมแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง พร้อมนิทรรศการงานสถาปัตยกรรม เปิดฉากอย่างเป็นทางการ สถาปนิก’69 มหกรรมแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง พร้อมนิทรรศการงานสถาปัตยกรรม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved