Logo วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 2 กันยายน 2565

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“กรมตำรวจ” หรือ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” จะเปลี่ยนชื่อให้เลอเลิศวิลิศสมาหราอย่างไร แต่ถ้าไม่ทำการปรับปรุงเงินเดือนตำรวจทุกชั้นยศและสวัสดิการทุกรูปแบบโดยเฉพาะเงินพิเศษต่างๆ ที่พวกเขาควรจะได้รับแล้วอย่าหวังว่า “ตำรวจ” จะเป็นที่พึ่งให้ประชาชนได้ ตำรวจควรมีความเมตตากับประชาชนบ้างไม่จำเป็นต้องใช้กฎหมายกับประชาชนอย่างเคร่งครัด สิ่งไหนควรอนุโลมได้ควรช่วยกันไปจะทำให้ประชาชนเห็นในน้ำใจอันดีงามของตำรวจ สิ่งที่สำคัญตำรวจควรมีน้ำใจกับประชาชนบ้างการที่ประชาชนทำความผิดเกี่ยวกับการขับรถของประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะรถสาธารณะ เช่น รถแท็กซี่ สามล้อ และรถรับจ้างทั่วไปยุคนี้ตำรวจควรอะลุ้มอล่วยกับพวกเขาบ้าง ในแต่ละวันพวกเขาหาเงินลำบากอยู่แล้ว “โควิด” ยังมากระหน่ำอีกพวกเขาจะเอาเงินที่ไหนไปเสียค่าปรับ ลูกเมียที่คอยเงินค่าข้าวปลาอาหารอยู่ถ้าพวกเขาต้องเสียเงินค่าปรับแล้วจะหาเงินที่ไหนไปเลี้ยงดูครอบครัวเขาที่คอยอยู่


ยุคนี้ตำรวจควรมีน้ำใจให้ประชาชนบ้าง พวกเขาต้องหาเงินเพื่อไปเลี้ยงครอบครัวที่กำลังรอคอยเงินเพื่อใช้จับจ่ายข้าวปลาอาหารมากินกันในชีวิตประจำวัน ถ้าเสียค่าปรับให้ตำรวจแล้วครอบครัวพวกเขาจะกินอะไร ตำรวจควรมีน้ำใจให้ประชาชนบ้างยุคนี้ ถ้าการขับรถของประชาชนผิดนิดผิดหน่อยยอมๆ กันไป ไม่ได้ทำให้ทางราชการเสียหายอะไร ขณะเดียวกันผู้บังคับบัญชาไม่ควรบีบคั้นตั้งกฎระเบียบให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเข้มงวดกับประชาชนที่หาเช้ากินค่ำให้มากนัก ควรเห็นใจประชาชนบ้างเมื่อไหร่ที่เศรษฐกิจฟื้นตัวค่อยกวดขันกันใหม่

ขณะนี้ประชาชนทุกหมู่เหล่ากำลัง “ผจญภัยกับโรคร้าย” ควรเห็นใจหัวอกคนทำมาหากินกันบ้าง “ตำรวจ” จะเป็นขวัญใจของประชาชนพวกเขาจะจดจำคุณงามความดีที่ “ตำรวจ” มอบให้พวกเขาในยามยากไปอีกนานแสนนาน... ผู้บังคับบัญชาของตำรวจทุกชั้นยศพยายามอย่าตั้งกฎกติกาในการจับกุมเกี่ยวกับการจราจรให้มากนัก ควรผ่อนหนักผ่อนเบาบ้างเพื่อไม่ให้ประชาชนอึดอัด ความดีที่ตำรวจหยิบยื่นให้ประชาชนพวกเขาจะจำไปอีกนานแสนนาน... ที่สำคัญผู้บังคับบัญชาควรผ่อนปรนเกี่ยวกับการออกใบสั่งของตำรวจจราจรเพื่อให้ประชาชนรู้สึกเกี่ยวกับน้ำใจของตำรวจที่มอบให้พวกเขาในยามที่พวกเขากำลังเดือดร้อนความเมตตาของ“ตำรวจ”ในครั้งนี้จะทำให้ประชาชนและกรรมกรที่หาเช้ากินกลางคืนประทับใจในความมีน้ำใจของตำรวจไปอีกนานแสนนาน... ความดีคนเรานี่ดีใด มีน้ำใจให้กับคนทั้งปวง...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:13 น. ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 69 'ชัชชาติ' นำลิ่ว95% ทุบสถิติเดิมปี 65 ถล่มทลาย
21:58 น. อิทธิวัฒน์ ผู้สมัครเลือกตั้ง นายกเมืองพัทยา หลั่งน้ำตา หลังแพ้ ปรเมศวร์ แชมป์เก่า
21:50 น. รวบจีนเทา ผู้ต้องหาฉ้อโกงข้ามชาติ เสียหายกว่า 2 หมื่นล้านบาท
21:49 น. อิหร่าน ประกาศสิทธิขาดคุม ช่องแคบฮอร์มุซ แต่เพียงผู้เดียวอย่างเบ็ดเสร็จ 30 วัน
21:41 น. อนุทิน ยินดี ชัชชาติ นั่งผู้ว่ากทม.สมัย 2 พร้อมให้ความร่วมมือทำงานเพื่อชาวกรุงเทพฯ
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ลง 80 สตางค์/ลิตร เซล คงเดิม
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
หมอธีระวัฒน์ ยกผลวิจัย กลไลใหม่ การเกิดและตัวเร่งโรคอัลไซเมอร์
ดูทั้งหมด
UNCLOS จะแก้ปัญหาพิพาทไทยเขมรได้หรือ
การเมืองเรื่อง‘ผู้ว่าฯ กทม.’
เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (1)
สุดแม่น?
จีนคบกัมพูชา เพื่อผลประโยชน์จีน ไทยจะแตกตื่นไปทำไม?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 69 'ชัชชาติ' นำลิ่ว95% ทุบสถิติเดิมปี 65 ถล่มทลาย

อิทธิวัฒน์ ผู้สมัครเลือกตั้ง นายกเมืองพัทยา หลั่งน้ำตา หลังแพ้ ปรเมศวร์ แชมป์เก่า

ปิดตำนานนักอุ้มในเครื่องแบบ! รวบอดีตตำรวจ อคฝ. หนีคดีพยายามฆ่า พบประวัติเก่าสุดเหี้ยม

อิหร่าน ประกาศสิทธิขาดคุม ช่องแคบฮอร์มุซ แต่เพียงผู้เดียวอย่างเบ็ดเสร็จ 30 วัน

อนุทิน ยินดี ชัชชาติ นั่งผู้ว่ากทม.สมัย 2 พร้อมให้ความร่วมมือทำงานเพื่อชาวกรุงเทพฯ

พรรคส้มแสดงความยินดี ‘ชัชชาติ’ คว้าชัย รับต้องทำงานให้หนักขึ้น ไม่ย่อท้อ-พร้อมพิสูจน์ตัวเอง

  • Breaking News
  • ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 69 \'ชัชชาติ\' นำลิ่ว95% ทุบสถิติเดิมปี 65 ถล่มทลาย ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 69 'ชัชชาติ' นำลิ่ว95% ทุบสถิติเดิมปี 65 ถล่มทลาย
  • อิทธิวัฒน์ ผู้สมัครเลือกตั้ง นายกเมืองพัทยา หลั่งน้ำตา หลังแพ้ ปรเมศวร์ แชมป์เก่า อิทธิวัฒน์ ผู้สมัครเลือกตั้ง นายกเมืองพัทยา หลั่งน้ำตา หลังแพ้ ปรเมศวร์ แชมป์เก่า
  • รวบจีนเทา ผู้ต้องหาฉ้อโกงข้ามชาติ เสียหายกว่า 2 หมื่นล้านบาท รวบจีนเทา ผู้ต้องหาฉ้อโกงข้ามชาติ เสียหายกว่า 2 หมื่นล้านบาท
  • อิหร่าน ประกาศสิทธิขาดคุม ช่องแคบฮอร์มุซ แต่เพียงผู้เดียวอย่างเบ็ดเสร็จ 30 วัน อิหร่าน ประกาศสิทธิขาดคุม ช่องแคบฮอร์มุซ แต่เพียงผู้เดียวอย่างเบ็ดเสร็จ 30 วัน
  • อนุทิน ยินดี ชัชชาติ นั่งผู้ว่ากทม.สมัย 2  พร้อมให้ความร่วมมือทำงานเพื่อชาวกรุงเทพฯ อนุทิน ยินดี ชัชชาติ นั่งผู้ว่ากทม.สมัย 2 พร้อมให้ความร่วมมือทำงานเพื่อชาวกรุงเทพฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved