Logo วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 15 พฤศจิกายน 2565

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

หน่วยงานราชการทุกหน่วยงานเสมอภาคกันหมดงบประมาณค่าใช้จ่ายสามารถขอเบิกงบเพียงเอ่ยปากเพียงคำเดียวงบประมาณก็ลอยมาอยู่ตรงหน้าแล้ว ผิดกับตำรวจจะของบประมาณแต่ละครั้งยากเย็นแสนเข็ญ นายตำรวจแต่ละหน่วยงานต้องเข้าไปชี้แจงกันจนน้ำลายแทบจะหมดไปจากร่างกาย ยกเหตุผลแทบจะหมดประเทศ ท่านประธาน ท่านคณะกรรมการยังไม่พอใจไม่ทราบว่าบรรดาท่านทั้งหลายจึงจงเกลียดจงชัง “ตำรวจ” มากมายเช่นนี้หรือว่าคนขับรถของท่านทำผิดกฎหมายถูกยึดใบขับขี่และต้องไปเสียเงินค่าปรับ ท่านจึงพยายามคัดค้านทุกสิ่งทุกอย่างที่ตำรวจทุกหน่วยงานขอเงินงบประมาณมาบำรุงรักษาเครื่องมือเครื่องใช้และจัดซื้อจัดจ้างเครื่องมือที่กำลังขาดแคลน


การของบประมาณของหน่วยงานตำรวจแต่ละครั้งตำรวจต้องเตรียมความพร้อมทุกด้านเพื่อคอยตอบข้อซักถามให้หายข้องใจเมื่อคณะกรรมการทุกท่านยังข้องใจอยู่... ความจริงคณะกรรมการทุกท่านทราบอยู่แก่ใจแต่ท่านต้องการให้ตำรวจจำหน้าท่านได้ถ้าท่านหรือตัวท่านแม้กระทั่งลูกหลานท่านทำผิดกฎจราจรจะได้ไม่ต้องถูกใบสั่งไปเสียค่าปรับเท่านั้นท่านก็พอใจแล้ว แต่ตำรวจที่เข้าเวรยามจะต้องสลับผลัดเปลี่ยนกันไปท่านควรอนุโลมบ้างการไปเสียค่าปรับ รัฐฯเป็นหน่วยงานที่ได้รับผลประโยชน์ท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายอย่าพยายามเอาแต่ใจตัวควรเห็นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจบ้าง...คนไทยที่เขาพบเห็นการกระทำของท่านเขาต้องชื่นชมท่านเนื่องจากคนไทยชอบดูหมายเลขทะเบียนรถ ถ้าเขาให้ใบสั่งควรรับไว้และส่งให้คนรถไปรับกลับคืนเนื่องจากคนขับรถกับตำรวจยุคนี้เขาพึ่งพาอาศัยกันอยู่แล้ว... ตำรวจมีความเจนจัดในการปฏิบัติหน้าที่พวกเขามีความจัดเจนในการผ่อนหนักผ่อนเบา ถ้าขณะที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่เขาต้องเคร่งครัดต่อกฎระเบียบเนื่องจากสายตาประชาชนส่วนใหญ่จ้องจับพวกเขาอยู่พวกเขาจึงต้องถือกฎระเบียบวินัยเป็นหลัก ท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายโปรดให้ความเมตตาปรานีกับตำรวจด้วย ท่านจะได้นั่งในหัวใจตำรวจตลอดไป...สวัสดีครับ...

 

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:58 น. จบลงด้วยดี ไทยพีบีเอส-อสมท แถลงการณ์ร่วม ยุติปมเข้าใจผิดนักข่าวอาวุโส-ผู้ช่วยช่างภาพ
19:44 น. ในหลวง-พระราชินี ทรงรับ เจ้าหญิงแอนน์-พระสวามี ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศไทย
19:34 น. ปธ.กมธ.ป.ป.ช. แฉใน 5,814 รายชื่อเอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น มีวิ่งเต้นจ่าย 3-5 แสนขอถอนชื่อออก
19:01 น. อิหร่านเตือนสหรัฐฯ! ช่องแคบฮอร์มุซคือเส้นแดง ขู่ตอบโต้หากโจมตีโครงสร้างพื้นฐาน
18:46 น. เจ้าหญิงแอนน์ เสด็จเยือนประเทศไทย ติดตามการดำเนินงานด้านเด็กของ Save the Children
ดูทั้งหมด
อดีตนายพลตำรวจประกาศขายพระสมเด็จฯเนื้อทองคำ สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างแค่ 8 องค์ ราคาแค่ 300 ล้าน
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 12 - 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569
'น้าทิวา'เตือนสติผู้ใหญ่ในไทย ทำอะไรกันอยู่? เมื่อ'เขมร'เริ่มเคลมน้อง'เนเน่'แล้ว
ดูทั้งหมด
ค่ำคืนแห่งความตายในโรงเบียร์
ว่าด้วย‘18 สมเด็จพระราชาคณะ’
กอ.รมน.จะอยู่หรือจะไป?
ศึกช็อกโลก
จากยุคลุงตู่ ถึงยุคลุงหนู+น้าเอก ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จบลงด้วยดี ไทยพีบีเอส-อสมท แถลงการณ์ร่วม ยุติปมเข้าใจผิดนักข่าวอาวุโส-ผู้ช่วยช่างภาพ

ปธ.กมธ.ป.ป.ช. แฉใน 5,814 รายชื่อเอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น มีวิ่งเต้นจ่าย 3-5 แสนขอถอนชื่อออก

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2569

อิหร่านเตือนสหรัฐฯ! ช่องแคบฮอร์มุซคือเส้นแดง ขู่ตอบโต้หากโจมตีโครงสร้างพื้นฐาน

เปิดขุมทรัพย์อ่าวไทย : แปรสภาพก๊าซ - เพิ่มมูลค่า - สร้างความมั่นคงประเทศ

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.3

  • Breaking News
  • จบลงด้วยดี ไทยพีบีเอส-อสมท แถลงการณ์ร่วม ยุติปมเข้าใจผิดนักข่าวอาวุโส-ผู้ช่วยช่างภาพ จบลงด้วยดี ไทยพีบีเอส-อสมท แถลงการณ์ร่วม ยุติปมเข้าใจผิดนักข่าวอาวุโส-ผู้ช่วยช่างภาพ
  • ในหลวง-พระราชินี ทรงรับ เจ้าหญิงแอนน์-พระสวามี ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศไทย ในหลวง-พระราชินี ทรงรับ เจ้าหญิงแอนน์-พระสวามี ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศไทย
  • ปธ.กมธ.ป.ป.ช. แฉใน 5,814 รายชื่อเอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น มีวิ่งเต้นจ่าย 3-5 แสนขอถอนชื่อออก ปธ.กมธ.ป.ป.ช. แฉใน 5,814 รายชื่อเอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น มีวิ่งเต้นจ่าย 3-5 แสนขอถอนชื่อออก
  • อิหร่านเตือนสหรัฐฯ! ช่องแคบฮอร์มุซคือเส้นแดง ขู่ตอบโต้หากโจมตีโครงสร้างพื้นฐาน อิหร่านเตือนสหรัฐฯ! ช่องแคบฮอร์มุซคือเส้นแดง ขู่ตอบโต้หากโจมตีโครงสร้างพื้นฐาน
  • เจ้าหญิงแอนน์ เสด็จเยือนประเทศไทย ติดตามการดำเนินงานด้านเด็กของ Save the Children เจ้าหญิงแอนน์ เสด็จเยือนประเทศไทย ติดตามการดำเนินงานด้านเด็กของ Save the Children
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved