วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 15 พฤศจิกายน 2565

ดูทั้งหมด

  •  

หน่วยงานราชการทุกหน่วยงานเสมอภาคกันหมดงบประมาณค่าใช้จ่ายสามารถขอเบิกงบเพียงเอ่ยปากเพียงคำเดียวงบประมาณก็ลอยมาอยู่ตรงหน้าแล้ว ผิดกับตำรวจจะของบประมาณแต่ละครั้งยากเย็นแสนเข็ญ นายตำรวจแต่ละหน่วยงานต้องเข้าไปชี้แจงกันจนน้ำลายแทบจะหมดไปจากร่างกาย ยกเหตุผลแทบจะหมดประเทศ ท่านประธาน ท่านคณะกรรมการยังไม่พอใจไม่ทราบว่าบรรดาท่านทั้งหลายจึงจงเกลียดจงชัง “ตำรวจ” มากมายเช่นนี้หรือว่าคนขับรถของท่านทำผิดกฎหมายถูกยึดใบขับขี่และต้องไปเสียเงินค่าปรับ ท่านจึงพยายามคัดค้านทุกสิ่งทุกอย่างที่ตำรวจทุกหน่วยงานขอเงินงบประมาณมาบำรุงรักษาเครื่องมือเครื่องใช้และจัดซื้อจัดจ้างเครื่องมือที่กำลังขาดแคลน


การของบประมาณของหน่วยงานตำรวจแต่ละครั้งตำรวจต้องเตรียมความพร้อมทุกด้านเพื่อคอยตอบข้อซักถามให้หายข้องใจเมื่อคณะกรรมการทุกท่านยังข้องใจอยู่... ความจริงคณะกรรมการทุกท่านทราบอยู่แก่ใจแต่ท่านต้องการให้ตำรวจจำหน้าท่านได้ถ้าท่านหรือตัวท่านแม้กระทั่งลูกหลานท่านทำผิดกฎจราจรจะได้ไม่ต้องถูกใบสั่งไปเสียค่าปรับเท่านั้นท่านก็พอใจแล้ว แต่ตำรวจที่เข้าเวรยามจะต้องสลับผลัดเปลี่ยนกันไปท่านควรอนุโลมบ้างการไปเสียค่าปรับ รัฐฯเป็นหน่วยงานที่ได้รับผลประโยชน์ท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายอย่าพยายามเอาแต่ใจตัวควรเห็นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจบ้าง...คนไทยที่เขาพบเห็นการกระทำของท่านเขาต้องชื่นชมท่านเนื่องจากคนไทยชอบดูหมายเลขทะเบียนรถ ถ้าเขาให้ใบสั่งควรรับไว้และส่งให้คนรถไปรับกลับคืนเนื่องจากคนขับรถกับตำรวจยุคนี้เขาพึ่งพาอาศัยกันอยู่แล้ว... ตำรวจมีความเจนจัดในการปฏิบัติหน้าที่พวกเขามีความจัดเจนในการผ่อนหนักผ่อนเบา ถ้าขณะที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่เขาต้องเคร่งครัดต่อกฎระเบียบเนื่องจากสายตาประชาชนส่วนใหญ่จ้องจับพวกเขาอยู่พวกเขาจึงต้องถือกฎระเบียบวินัยเป็นหลัก ท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายโปรดให้ความเมตตาปรานีกับตำรวจด้วย ท่านจะได้นั่งในหัวใจตำรวจตลอดไป...สวัสดีครับ...

 

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด
21:56 น. 'HP'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI
21:28 น. โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'เขมวันต์ สงคราม' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง
21:19 น. หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม
20:48 น. ‘อนุทิน’เยี่ยมศูนย์ อพยพ ม.อ.หาดใหญ่ สั่งเร่งระดมช่วยคนติดค้าง 
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
เพจดังเปิดหลักฐาน 'หัวรถจักรไอน้ำ C5623' เป็นสมบัติชาวกาญจน์ จี้ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเร่งบูรณะ
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
จากกล่องสี่เหลี่ยม 1 ใบ สู่เครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
บทเรียนน้ำท่วม หาดใหญ่ระทม
The Great Data Divide - ประเทศที่ควบคุมข้อมูลได้ จะควบคุมเศรษฐกิจโลกได้
เรื่องน้ำท่วมภาคใต้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด

'HP'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI

โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'เขมวันต์ สงคราม' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง

หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม

กรมชลประทาน เผย น้ำท่วมหาดใหญ่ลดต่อเนื่อง คาดกลางดึกคืนนี้ระดับน้ำเข้าสู่ตลิ่ง หากไม่มีฝนเพิ่ม

โปรดเกล้าฯ พระราชทาน เหรียญรัตนาภรณ์-เหรียญราชรุจิ พร้อมเครื่องราชฯมงกุฎไทย

  • Breaking News
  • เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด เปิดใจ! อาสากู้ภัยนำข้าวแจกชาวบ้าน ถูกน้ำพัดหาย ยันไม่ท้อ กลับมาช่วยต่อ ส่งข้าวกล่องใหม่ 200 ชุด
  • \'HP\'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI 'HP'เตรียมปลดพนักงานครั้งใหญ่6,000ตำแหน่งทั่วโลก หวังลดค่าใช้จ่ายรับยุคของAI
  • โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ \'เขมวันต์ สงคราม\' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศ 'เขมวันต์ สงคราม' เป็นพลเรือเอก และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง
  • หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม หมอสมเกียรติ คลินิกดังกระบี่ เปิดคลินิกรักษาฟรี2วัน ส่งต่อทุกบาทช่วยน้ำท่วม
  • ‘อนุทิน’เยี่ยมศูนย์ อพยพ ม.อ.หาดใหญ่ สั่งเร่งระดมช่วยคนติดค้าง  ‘อนุทิน’เยี่ยมศูนย์ อพยพ ม.อ.หาดใหญ่ สั่งเร่งระดมช่วยคนติดค้าง 
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved