วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 25 พฤศจิกายน 2564

ดูทั้งหมด

  •  

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า “กรมตำรวจ” ตำรวจมีหน้าที่ควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อยให้ประชาชนทั่วประเทศ ขณะนี้กำลังตำรวจทั่วประเทศมีน้อยกว่ากำลังพลของหน่วยงานอื่นๆ มากมาย แต่งานที่ตำรวจต้องรับผิดชอบนั้นมากมายเหลือคณา ตำรวจจะต้องแบกรับไปอย่างเต็มที่ประชาชนชอบพูดกันว่า “ตำรวจ” เปรียบเหมือนลูกนอกคอกพ่อแม่ขาดการอบรมบ่มนิสัยทำให้ตำรวจก้าวร้าว คำพูดเช่นนี้ไม่ได้ทำให้ตำรวจน้อยใจเนื่องพวกเขาคิดว่าเมื่อเลือกเดินทางมาสายนี้แล้วต้องอดทนเพื่อต้องการพิทักษ์รับใช้ประชาชน


ขณะเดียวมีนายตำรวจบางกลุ่มเก่งเกินตัวไม่ยึดกติกาในการปฏิบัติหน้าที่ ออกปฏิบัติการแต่ละครั้งเกินงามมากไปหน่อย การจับกุมบุคคลหรือสิ่งที่ผิดกฎหมายควรรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ผบ.ตร.ทราบเสียก่อนที่จะมีการแถลงข่าว เป็นนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาควรปฏิบัติตนให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อผู้ใต้บังคับบัญชา การปฏิบัติหน้าที่ควรประพฤติปฏิบัติตามลำดับชั้นไม่ควรข้ามหน้าข้ามตาผู้บังคับบัญชา... แต่ก็อย่างว่านั่นแหละครับ “แข่งเรือแข่งแพ แข่งกันได้ แต่แข่งบุญวาสนาไม่สามารถแข่งกันได้”

คนไทยยุคนี้ไม่ธรรมดาการศึกษาสูงส่งมีจำนวนมากที่ไปเรียนต่อต่างประเทศแล้วกลับมาประเทศไทยเพื่อใช้วิชาความรู้ที่เรียนมาพัฒนาองค์กรของเขาให้ก้าวหน้าและมีความแข็งแกร่งมากขึ้นเพื่อให้ประเทศไทยมีศักยภาพเท่าเทียมต่างชาติได้... รัฐบาลไทยควรส่งเสริมดูแลการศึกษาให้มีความก้าวหน้ามากกว่าที่เป็นอยู่ การศึกษาระดับมหาวิทยาลัยควรปรับปรุงแก้ไขให้ทัดเทียมต่างชาติหรือก้าวหน้ามากกว่าต่างชาติคนไทยเด็กไทยจะได้ไม่ต้องขวนขวายทะลักไปเรียนยังต่างประเทศมากมายอย่างทุกวันนี้ “รัฐบาล” ควรส่งเสริมการศึกษาให้กับคนไทยเด็กไทยได้รับการศึกษาเทียบเท่าต่างประเทศ เด็กไทยจะได้ไม่ทะลักออกจากประเทศไทยเพื่อไปแสวงหาการศึกษานอกประเทศ เงินจะได้หมุนเวียนอยู่ภายในประเทศไทยเมื่อเด็กเรียนจบมารัฐบาลควรยื่นมือเช้ามาช่วยเด็กเหล่านี้ด้วยการสอบคัดเลือกให้เข้าประจำในหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้เด็กเหล่านี้นำวิชาความรู้ไปพัฒนาหน่วยงานที่เขาเข้าไปสังกัดด้วย

ขณะเดียวกันภายในหน่วยงานควรมีความรับผิดชอบดูแลการปฏิบัติหน้าที่ทุกฝ่ายให้เท่าเทียมกันอย่าพยายามแบ่งแยกแบ่งฝักแบ่งฝ่ายจะทำให้เกิดการแตกแยกในหน่วยงานงานต่างๆ จะหยุดชะงักลงได้...คนไทยเด็กไทยไม่ได้มีความรู้ความสามารถด้อยไปกว่าชาติอื่นผู้บริหารหน่วยงานต้องมีความเป็นกลางหน่วยงานจะได้พัฒนาไปได้เรื่อยๆ ที่สำคัญอย่าพยายามสร้างปมด้อยให้กับผู้ร่วมงานและสร้างแต่คนที่ชอบประจบประแจงหน่วยงานจะได้มีความเติบโตยิ่งๆ ขึ้นไป...สวัสดีครับ....

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:54 น. 'นิพนธ์'เผย บอร์ด รฟม. ไฟเขียวโครงการโมโนเรลหาดใหญ่
13:45 น. วิกฤตเขาค้อ! เจอ 2 ปัญหาซ้ำซ้อน ‘โจรขโมยน็อตการ์ดเรล-ลอบทิ้งขยะมหาศาล’
13:29 น. เขมรส่งหญิงท้อง 4 เดือน ปกป้องชายแดน ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่บึงตะกวน
13:29 น. รมว.ท่องเที่ยวฯ-เปิดงาน! ‘เทศกาลกินปลาทู’ ชูความอร่อยเมนูเด็ดเมืองแม่กลอง
13:25 น. โอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้แล้ว 1,071,755 ครัวเรือน รวม 9,645,795,000 บาท
ดูทั้งหมด
(คลิป) สีหศักดิ์ย้ำ! กัมพูชา มีทางเลือกแค่ 2 ทาง
เปิดภาพ! พระราชินี ทรงพระดำเนินร่วมกับพาเหรดทัพไทยเข้าสู่สนามพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33
ปรากฏการณ์ใหม่! ‘ประชาธิปัตย์ กทม.’ผู้สนใจเสนอตัวกว่า 150 คน 33 เขต เตรียมเปิดโชว์วิสัยทัศน์
‘ในหลวง-ราชินี’เสด็จพิธีเปิดซีเกมส์2025
ด่วน!กองทัพส่ง F-16 บินถล่มกัมพูชา ล็อก 3 เป้าหมาย
ดูทั้งหมด
อว.เร่งนำงานวิจัยสู้ภัยพิบัติ-เยียวยาประชาชน ชง ‘คืนค่าเทอม-เลื่อนสอบ’ บรรเทาผลกระทบ
ปักกิ่งเตือนกัมพูชาขายความมั่นคงให้สหรัฐจีนตัดหางปล่อยวัดตระกูลฮุน
เทศกาลชิงเปรตกำลังจะมา
บุคคลแนวหน้า : 13 ธันวาคม 2568
อ้าว! ยุบสภาเสียแล้ว
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เขมรส่งหญิงท้อง 4 เดือน ปกป้องชายแดน ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่บึงตะกวน

โอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้แล้ว 1,071,755 ครัวเรือน รวม 9,645,795,000 บาท

โผล่มาอีก พบโดรนปริศนา ตกในพื้นที่ชาวบ้านทุ่งศรีอุดม จ.อุบลฯ

กองทัพ โต้ ทรัมป์ เหยียบกับระเบิด ไม่ใช่ อุบัติเหตุ ย้ำตอบโต้กลับตามสัดส่วน

กองทัพภาคที่ 2 เปิด หลักฐานเด็ด สมุดจดบันทึกทหารเขมร ระบุพิกัดทุ่นระเบิดจำนวนมาก

เตรียมขึ้นสำรวจ เกาะยอ วันนี้ หลังทหารเรือไทยเปิดฉากทำลายฐานปืนขนาดใหญ่กัมพูชา

  • Breaking News
  • \'นิพนธ์\'เผย บอร์ด รฟม. ไฟเขียวโครงการโมโนเรลหาดใหญ่ 'นิพนธ์'เผย บอร์ด รฟม. ไฟเขียวโครงการโมโนเรลหาดใหญ่
  • วิกฤตเขาค้อ! เจอ 2 ปัญหาซ้ำซ้อน ‘โจรขโมยน็อตการ์ดเรล-ลอบทิ้งขยะมหาศาล’ วิกฤตเขาค้อ! เจอ 2 ปัญหาซ้ำซ้อน ‘โจรขโมยน็อตการ์ดเรล-ลอบทิ้งขยะมหาศาล’
  • เขมรส่งหญิงท้อง 4 เดือน ปกป้องชายแดน ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่บึงตะกวน เขมรส่งหญิงท้อง 4 เดือน ปกป้องชายแดน ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่บึงตะกวน
  • รมว.ท่องเที่ยวฯ-เปิดงาน! ‘เทศกาลกินปลาทู’ ชูความอร่อยเมนูเด็ดเมืองแม่กลอง รมว.ท่องเที่ยวฯ-เปิดงาน! ‘เทศกาลกินปลาทู’ ชูความอร่อยเมนูเด็ดเมืองแม่กลอง
  • โอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้แล้ว 1,071,755 ครัวเรือน รวม 9,645,795,000 บาท โอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้แล้ว 1,071,755 ครัวเรือน รวม 9,645,795,000 บาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved