วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโลเงิน : 1 กันยายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

คำสั่งการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจทั่วประเทศออกมาให้สื่อมวลชนนำเสนอให้ข้าราชการทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะสื่อมวลชนรับทราบกันถ้วนหน้า เพื่อนำเสนอให้ประชาชนรับทราบกันทุกหมู่เหล่าเพื่อที่พวกเขาจะได้รับรู้ว่าใครบ้างที่จะมาคอยบำบัดทุกข์บำรุงสุขอำนวยความยุติธรรมให้พวกเขา ถ้าเกิดปัญหากลุ่มที่สำคัญที่ควรรับรู้มากที่สุดคือบรรดาพ่อค้า แม่ขายที่ต้องรับรู้โดยปริยายจะได้เข้าไปติดต่อราชการง่ายสะดวกโดยไม่ต้องผ่านด่านต่างๆ ต้องมาเสียค่าธรรมเนียมโดยใช่เหตุ


การแต่งตั้งโยกย้าย “ตำรวจ” ทุกครั้งธุรกิจด้านธนาคารและสินค้าต่างๆ ตั้งแต่เสื้อผ้าแพรพรรณเกรด “เอ” จะขายได้ราคาดีลูกค้าทุกระดับโดยเฉพาะกลุ่ม “วีไอพี” จะต้องมาสรรหาเพื่อที่จะนำไปสนับสนุนข้าราชการตำรวจระดับ “วีไอพี” เพื่อจะได้เลื่อนขั้นที่สูงขึ้นไปอีกเพื่อชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลและลาภสักการะจะตามมาโดยปริยายทุกเทศกาลแม้กระทั่งวันคล้ายวันเกิด ครบรอบวันแต่งงาน จะมีบรรดาพ่อค้าวาณิช มาเยี่ยมเยือนพร้อมสิ่งมงคลต่างๆ ตามยศถาบรรดาศักดิ์ที่ได้รับ ซึ่งถ้านายตำรวจท่านนั้นได้รับการแต่งตั้งมียศที่สูงขึ้นของบรรณาการที่จะได้รับราคาสูงขึ้นไปด้วย ทำให้นายตำรวจส่วนมากมักจะจำวันเกิดของผู้บังคับบัญชา ที่สำคัญคือภรรยาของท่านที่ใกล้ชิดท่านมากที่สุดจะสรรเสริญคนที่นำเครื่องบรรณาการที่มีราคาให้ท่านได้ยินเกือบตลอดทั้งวันจนท่านจำชื่อได้ทำให้เจ้าของชื่อได้เลื่อนยศสูงขึ้นตามราคาของที่ลงทุนหาเงินมาซื้อให้

ตำรวจเป็นหน่วยงานที่สามารถให้คุณให้โทษกับบรรดาพ่อค้าแม่ขาย อาเฮีย อาเสี่ย อาเจ็กอาแปะ แม้กระทั่งอาตี๋ คนกลุ่มนี้มักจะไปมาหาสู่กับ “ตำรวจ” ทุกชั้นยศเป็นประจำทำให้เกิดความคุ้นเคยกันระหว่างตำรวจกับพ่อค้านักธุรกิจ เมื่อนายตำรวจจะจัดงานอะไรขึ้นมาก็ตามจะนึกถึงบรรดาพ่อค้าวาณิชเป็นกลุ่มแรกทำให้ประชาชนเห็นความคุ้นเคยระหว่างพ่อค้าระดับสูงมือเติบกับตำรวจไปมาหาสู่กันอย่างสนิทสนมคุยภาษาเดียวกันตลอดเวลามีความสนิทสนมกันถึงขั้นลูกหลานของนายตำรวจแต่งงานกับลูกนักธุรกิจให้เห็นกันจนเคยชิน นี่คือความชาญฉลาดของพ่อค้าพยายามสร้างความสนิทสนมให้ลูกหลานสนิทสนมเป็นทองแผ่นเดียวกันกับบรรดาลูกชายของนายตำรวจและหน่วยงานต่างๆ ที่พ่อค้าคนจีนต้องการค้าขายโดยไม่ต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย

สังเกตดูให้ดียุคนี้คนจีนที่ร่ำรวยมักจะมีลูกเขยหรือลูกสะไภ้ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ ตำรวจ ทหาร เพื่อความมั่นคงของครอบครัวและเพื่อความเป็นปึกแผ่นที่สำคัญบรรดาพ่อค้าคนจีนไม่ต้องลงทุนมากจ่ายส่วยเยอะคนจีนมองการไกลมักจะสนับสนุนให้ลูกชายและหญิงแต่งงานกับลูกนายตำรวจเมื่อเป็นทองแผ่นเดียวกันแล้วรายจ่ายที่ไม่ควรจ่ายจะลดลงอย่างมากเมื่อรายจ่ายเกี่ยวกับภาษีนอกระบบไม่ต้องเสียทำให้คนจีนที่ทำมาหากินในประเทศไทยร่ำรวยไปตามๆ กันด้วยการใช้กลวิธี “เรือล่มในหนอง เงินทองวนเวียนในระบบครอบครัว”...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:32 น. เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
16:24 น. 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
16:22 น. 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
16:19 น. 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
16:14 น. ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค

ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้

‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

  • Breaking News
  • เปิดศึกปลาร้า! \'กัมพูชา\'ซัดไทยใช้ตราสินค้า\'ปลาฮกเสียมเรียบ\'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
  • \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
  • \'ทิดประดิษฐ์\'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
  • \'สะพานเข้าชุมชนถล่ม\' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
  • ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้ ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved