วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโลเงิน : 15 กันยายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) เป็นกองบัญชาการในการบริหารงานตำรวจทั่วประเทศ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย “ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนเป็นงานหลัก” ตำรวจจึงต้องมีความซื่อสัตย์ในการปฏิบัติหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนเป็นที่พึ่งให้ประชาชนในยามที่เขาถูกบรรดา “กุ๊ย” รังแกในรูปแบบต่างๆ ที่สำคัญตำรวจต้องวางตัวเป็นกลางไม่ฝักใฝ่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเมื่อประชาชนถูกบรรดาพวก “กุ๊ย” รังแกหรือทำตัวเป็นมาเฟียคอยรีดไถประชาชนตำรวจควรเข้าไปขัดขวางหรือทำการจับหรือถ้ามีบรรดากุ๊ยหรือพวกอันธพาลหาเรื่องประชาชนควรเข้าไประงับเหตุเพื่อไม่ให้บรรดากุ๊ยมารังแกประชาชน การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเป็นหน้าที่ครอบจักรวาลและต้องสัมผัสกับประชาชนตลอดเวลา หน้าที่ของตำรวจคือต้องบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย


ขณะนี้พื้นที่ในบริเวณแฟลตแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มีประชาชนเข้ามาเช่าห้องในบริเวณแฟลตกันมาก ทำให้แฟลตแห่งนี้กลายเป็นชุมชนที่ใหญ่มากที่สำคัญมีผู้ที่มีอันจะกินพากันมาซื้อห้องภายในแฟลตเพื่อให้เช่าเก็บเงินเป็นรายเดือนทำให้แฟลตแห่งนี้เริ่มกลายเป็นสลัมขนาดใหญ่มากตั้งอยู่กลางกรุงเนื่องจากมีผู้ที่มาจากต่างจังหวัดเข้ามาเช่าอยู่มากมาย ที่สำคัญมีตำรวจมาเช่าอยู่ด้วยทำให้แฟลตแห่งนี้กลายเป็นสลัมกลางกรุงเทพฯไปแล้ว ที่ผ่านมาแฟลตแห่งนี้เคยเป็นแฟลตที่เงียบสงบ สะอาด ประชาชนไม่พลุกพล่าน แต่ขณะนี้กลายเป็นสลัมไปเสียแล้ว บรรดามิจฉาชีพ พวกลักวิ่งชิงปล้น เริ่มเข้ามาเช่าอยู่อาศัยกันมากขึ้นทำให้ประชาชนชาวแฟลตต่างคนต่างอยู่เพื่อความปลอดภัยของตนเอง แม้กระทั่งคนสีกากีบางคนก็นิยมเข้ามาเช่าห้องภายในแฟลตเพื่อทำการเปิดบ่อนการพนัน ทำให้ประชาชนชาวแฟลตที่พวกเขาเป็นเจ้าของตัวจริงเสียงจริงต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวงคอยเอาตัวรอดเพื่อไม่ให้คนแปลกหน้ามาระราน ที่สำคัญบรรดาคนมีสีบางคนมักจะเข้ามาเปิดบ่อนให้เล่นการพนันกันทุกวันทำให้ประชาชนที่อยู่อาศัยรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยแต่ต้องปิดปากเงียบกลัวภัยจะมาถึงตัว

ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กรุณาตรวจสอบบรรดาผู้ที่เข้ามาเช่าห้องภายในแฟลตแห่งนี้บ้างไม่จำเป็นต้องเข้ามากวดขันให้มากนักก็ได้ แต่ขอให้คนที่เขาอาศัยอยู่รู้สึกว่ามีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินพวกเขาก็พอใจ ที่สำคัญอย่าให้คนมีสีนอกรีตบางกลุ่มบางคนเข้ามาเปิดบ่อนการพนันเลย ประชาชนคนชาวแฟลตเขาจะได้พักอาศัยหลับนอนอย่างสนิทตาบ้าง แต่ถ้าไม่มีการดำเนินการใดๆ เลย ยังปล่อยให้มนุษย์สีกากีนอกคอกบางคนบางกลุ่มเข้ามาเปิดบ่อนการพนันสร้างความเดือดร้อนอยู่เช่นนี้อีก ประชาชนชาวแฟลตแห่งนี้ก็คงต้องอดทนดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของตนเองต่อไป และไม่รู้จะไปพึ่งใครได้ พวกเขาก็คงจะต้องจดจำเอาไว้ไปจนวันตายว่า “มนุษย์สีกากีอยู่ที่ไหนประชาชนวอดวายทั่วกัน”...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:30 น. ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน
21:27 น. จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ
20:52 น. ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
20:44 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
20:26 น. ราชบุรีดุ! อ้างชื่อ กกต. ไล่ปาดรถ อดีตรองนายก ทม. ถูกข่มขู่กลางดึก
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK
อภิสิทธิ์ ลั่นปชป. สมบัติพ่อเฒ่า ปลุกคนคอนไล่คนโกง 90 วันเดินหน้าปราบทุนเทา
นึกว่าเศษแก้วทิ้งลำธาร หนุ่มใหญ่ดวงเฮงเก็บ สมบัติ ล้ำค่าได้ไม่แพ้ ทองคำ
ดูทั้งหมด
บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่
พ.ศ.2569 : การออกเสียง ลงประชามติเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง
บุคคลแนวหน้า : 7 กุมภาพันธ์ 2569
แวดวงการเงิน : 7 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน

ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่

ประกันสังคม แจงค่าเช่า Dark Fiber แค่ 8.5 แสน ต่อเดือน ไม่ใช่ 24 ล้านตามข่าว

เปิดสภาพอากาศวันเลือกตั้ง 69 ทั่วไทยมีฝนบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ร้อยละ 20-30%

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เปิดรับสมัครโครงการเตรียมความพร้อมสู่ปัญญาประดิษฐ์ (AI Camp) และโครงการพัฒนาทักษะโครงงานสะเต็ม (STEM Project Camp) ประจำปี 2569

เปิดพิกัดเส้นทางท่องเที่ยวแห่งใหม่ ผามรกต ชมตะวันขึ้นผ่านยอดเขา กินข้าวจี่ จิบกาแฟ

  • Breaking News
  • ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน
  • จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทนเอาคืนแสบ จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ
  • ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่ ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
  • ราชบุรีดุ! อ้างชื่อ กกต. ไล่ปาดรถ อดีตรองนายก ทม. ถูกข่มขู่กลางดึก ราชบุรีดุ! อ้างชื่อ กกต. ไล่ปาดรถ อดีตรองนายก ทม. ถูกข่มขู่กลางดึก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved