Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโลเงิน : 15 กันยายน 2566

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) เป็นกองบัญชาการในการบริหารงานตำรวจทั่วประเทศ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย “ตำรวจมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนเป็นงานหลัก” ตำรวจจึงต้องมีความซื่อสัตย์ในการปฏิบัติหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนเป็นที่พึ่งให้ประชาชนในยามที่เขาถูกบรรดา “กุ๊ย” รังแกในรูปแบบต่างๆ ที่สำคัญตำรวจต้องวางตัวเป็นกลางไม่ฝักใฝ่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเมื่อประชาชนถูกบรรดาพวก “กุ๊ย” รังแกหรือทำตัวเป็นมาเฟียคอยรีดไถประชาชนตำรวจควรเข้าไปขัดขวางหรือทำการจับหรือถ้ามีบรรดากุ๊ยหรือพวกอันธพาลหาเรื่องประชาชนควรเข้าไประงับเหตุเพื่อไม่ให้บรรดากุ๊ยมารังแกประชาชน การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเป็นหน้าที่ครอบจักรวาลและต้องสัมผัสกับประชาชนตลอดเวลา หน้าที่ของตำรวจคือต้องบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย


ขณะนี้พื้นที่ในบริเวณแฟลตแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มีประชาชนเข้ามาเช่าห้องในบริเวณแฟลตกันมาก ทำให้แฟลตแห่งนี้กลายเป็นชุมชนที่ใหญ่มากที่สำคัญมีผู้ที่มีอันจะกินพากันมาซื้อห้องภายในแฟลตเพื่อให้เช่าเก็บเงินเป็นรายเดือนทำให้แฟลตแห่งนี้เริ่มกลายเป็นสลัมขนาดใหญ่มากตั้งอยู่กลางกรุงเนื่องจากมีผู้ที่มาจากต่างจังหวัดเข้ามาเช่าอยู่มากมาย ที่สำคัญมีตำรวจมาเช่าอยู่ด้วยทำให้แฟลตแห่งนี้กลายเป็นสลัมกลางกรุงเทพฯไปแล้ว ที่ผ่านมาแฟลตแห่งนี้เคยเป็นแฟลตที่เงียบสงบ สะอาด ประชาชนไม่พลุกพล่าน แต่ขณะนี้กลายเป็นสลัมไปเสียแล้ว บรรดามิจฉาชีพ พวกลักวิ่งชิงปล้น เริ่มเข้ามาเช่าอยู่อาศัยกันมากขึ้นทำให้ประชาชนชาวแฟลตต่างคนต่างอยู่เพื่อความปลอดภัยของตนเอง แม้กระทั่งคนสีกากีบางคนก็นิยมเข้ามาเช่าห้องภายในแฟลตเพื่อทำการเปิดบ่อนการพนัน ทำให้ประชาชนชาวแฟลตที่พวกเขาเป็นเจ้าของตัวจริงเสียงจริงต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวงคอยเอาตัวรอดเพื่อไม่ให้คนแปลกหน้ามาระราน ที่สำคัญบรรดาคนมีสีบางคนมักจะเข้ามาเปิดบ่อนให้เล่นการพนันกันทุกวันทำให้ประชาชนที่อยู่อาศัยรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยแต่ต้องปิดปากเงียบกลัวภัยจะมาถึงตัว

ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กรุณาตรวจสอบบรรดาผู้ที่เข้ามาเช่าห้องภายในแฟลตแห่งนี้บ้างไม่จำเป็นต้องเข้ามากวดขันให้มากนักก็ได้ แต่ขอให้คนที่เขาอาศัยอยู่รู้สึกว่ามีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินพวกเขาก็พอใจ ที่สำคัญอย่าให้คนมีสีนอกรีตบางกลุ่มบางคนเข้ามาเปิดบ่อนการพนันเลย ประชาชนคนชาวแฟลตเขาจะได้พักอาศัยหลับนอนอย่างสนิทตาบ้าง แต่ถ้าไม่มีการดำเนินการใดๆ เลย ยังปล่อยให้มนุษย์สีกากีนอกคอกบางคนบางกลุ่มเข้ามาเปิดบ่อนการพนันสร้างความเดือดร้อนอยู่เช่นนี้อีก ประชาชนชาวแฟลตแห่งนี้ก็คงต้องอดทนดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของตนเองต่อไป และไม่รู้จะไปพึ่งใครได้ พวกเขาก็คงจะต้องจดจำเอาไว้ไปจนวันตายว่า “มนุษย์สีกากีอยู่ที่ไหนประชาชนวอดวายทั่วกัน”...สวัสดีครับ...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:48 น. หายนะซ้ำซ้อน 3 สายการบินยักษ์ใหญ่อินเดีย เตือน อุตสาหกรรมการบินใกล้วิกฤต
21:38 น. แม่ค้านราธิวาสตื้นตัน พิมรี่พายเปิดทางทุเรียนกวน ของดีจากใต้ กระหึ่มโซเชียล
21:31 น. เอ๊ะยังไง? กัปตันช้าง ลงสตอรี่สุดหวาน รับประทานอาหารค่ำกับ ลำไย ไหทองคำ
21:16 น. ทรัมป์ ทิ้งบอมบ์กลางโซเชียล แฉ อิหร่าน อยู่ในภาวะล่มสลาย อ้อนขอให้เปิดฮอร์มุซ
21:13 น. ทบ. ลุยพื้นที่กันทรลักษ์ ติดตาม กองทุนหทัยทิพย์ สร้างหลุมหลบภัยชายแดน
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ผีหวงบ้าน
‘โคล อัลเลน’ต้นแบบ‘ฆาตกรเลียนแบบ’
ระแวงไว้บ้าง
ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว
‘แลนด์บริดจ์’ จะดึงดูดเงินลงทุนจากเอกชนได้แค่ไหน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แม่ค้านราธิวาสตื้นตัน พิมรี่พายเปิดทางทุเรียนกวน ของดีจากใต้ กระหึ่มโซเชียล

ขยี้ตาอีกที จำแทบไม่ได้ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ลุคนี้สวยจึ้งอย่างกับใช้ AI

หายนะซ้ำซ้อน 3 สายการบินยักษ์ใหญ่อินเดีย เตือน อุตสาหกรรมการบินใกล้วิกฤต

ทบ. ลุยพื้นที่กันทรลักษ์ ติดตาม กองทุนหทัยทิพย์ สร้างหลุมหลบภัยชายแดน

ทรัมป์ ทิ้งบอมบ์กลางโซเชียล แฉ อิหร่าน อยู่ในภาวะล่มสลาย อ้อนขอให้เปิดฮอร์มุซ

เอ๊ะยังไง? กัปตันช้าง ลงสตอรี่สุดหวาน รับประทานอาหารค่ำกับ ลำไย ไหทองคำ

  • Breaking News
  • หายนะซ้ำซ้อน 3 สายการบินยักษ์ใหญ่อินเดีย เตือน อุตสาหกรรมการบินใกล้วิกฤต หายนะซ้ำซ้อน 3 สายการบินยักษ์ใหญ่อินเดีย เตือน อุตสาหกรรมการบินใกล้วิกฤต
  • แม่ค้านราธิวาสตื้นตัน พิมรี่พายเปิดทางทุเรียนกวน ของดีจากใต้ กระหึ่มโซเชียล แม่ค้านราธิวาสตื้นตัน พิมรี่พายเปิดทางทุเรียนกวน ของดีจากใต้ กระหึ่มโซเชียล
  • เอ๊ะยังไง? กัปตันช้าง ลงสตอรี่สุดหวาน รับประทานอาหารค่ำกับ ลำไย ไหทองคำ เอ๊ะยังไง? กัปตันช้าง ลงสตอรี่สุดหวาน รับประทานอาหารค่ำกับ ลำไย ไหทองคำ
  • ทรัมป์ ทิ้งบอมบ์กลางโซเชียล แฉ อิหร่าน อยู่ในภาวะล่มสลาย อ้อนขอให้เปิดฮอร์มุซ ทรัมป์ ทิ้งบอมบ์กลางโซเชียล แฉ อิหร่าน อยู่ในภาวะล่มสลาย อ้อนขอให้เปิดฮอร์มุซ
  • ทบ. ลุยพื้นที่กันทรลักษ์ ติดตาม กองทุนหทัยทิพย์ สร้างหลุมหลบภัยชายแดน ทบ. ลุยพื้นที่กันทรลักษ์ ติดตาม กองทุนหทัยทิพย์ สร้างหลุมหลบภัยชายแดน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved