Logo วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 19 กันยายน 2566

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” มีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนผู้บังคับบัญชาของตำรวจควรประพฤติตนให้เป็นตัวอย่างที่ดีเพื่อให้ตำรวจรุ่นน้องเดินตามอย่างรุ่นพี่ด้วยการเสียสละเวลา ดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน นายตำรวจรุ่นพี่ควรคอยดูแลและสั่งสอนไม่ให้ตำรวจรุ่นน้องอย่าประพฤติตนออกนอกลู่นอกทาง ควรรู้จักการบริการดูแลประชาชนถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาพักผ่อน แต่ก็ควรนึกถึงอาชีพที่พยายามวิ่งเต้นเข้ามาสวมเครื่องแบบ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” เพื่อมาบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน ควรปฏิบัติหน้าที่ที่พยายามวิ่งเต้นเข้ามาสวมใส่เครื่องแบบตำรวจตามที่ต้องการแล้วควรเสียสละเวลารับใช้บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนอย่างเต็มความสามารถตามที่ตั้งใจ


“เครื่องแบบตำรวจ” เป็นสัญลักษณ์ที่มีความเสียสละอันยิ่งใหญ่พึงสังวรไว้ว่าการที่พวกท่านขวนขวายเข้ามาสวมใส่เครื่องแบบบางคนพยายามใช้ความรู้ความสามารถสอบแข่งขันเข้ามาเพื่อสวมใส่เครื่องแบบตำรวจบางนายเข้ามาเป็นตำรวจด้วยการใช้เส้นสายโดยไม่ต้องสอบเข้า บางคนใช้บารมีของบิดาเข้ามาโดยสายเลือดและมีอีกจำนวนมากที่เข้ามาสวมใส่เครื่องแบบด้วยการใช้หลวงพ่อเงินเดินนำหน้าการจะเข้ามาเป็นตำรวจไม่ยากแต่ต้องรู้จักแสวงหาหนทางแม้จะต้องใช้หลวงพ่อเงินเดินนำหน้าควรเสียสละเพื่ออนาคตในภายภาคหน้าและสามารถเอากลับคืนมาได้ไม่ยากทำให้ประชาชนส่วนมากมักจะปลูกฝังให้ลูกหลานเข้ามาเป็นตำรวจด้วยวิธีการต่างๆ แม้ว่าจะต้องแลกกับสิ่งของที่มีราคาแพงก็ต้องยอมแลกเพื่อศักดิ์ศรีของวงศ์ตระกูล

ขณะนี้มีข่าวบรรดามาเฟียใช้อำนาจหน้าที่ประพฤติมิชอบด้วยการใช้ตำรวจเป็นเครื่องมือในการสร้างความยิ่งใหญ่ให้ตนเองถึงขั้นลุแก่อำนาจใช้ปืนมาเป็นเครื่องห่ำหันกัน จนกระทั่งมีนายตำรวจที่เข้าไปดูแลความสงบสุขให้กับประชาชนถูกกุ้ยประจำพื้นที่ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องธรรมดา นายตำรวจที่เข้าไปดูแลความสงบในพื้นที่ท่านนี้เพิ่งมีคำสั่งให้เข้าไปดูแลความสงบเรียบร้อยตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาระดับสูงตามระเบียบแต่เนื่องจากท่านเพิ่งเข้าไปดูแลพื้นที่ ยังไม่ทันได้ศึกษาว่าใครคือ “มาเฟีย” และใครคือ “เจ้าพ่อ” ที่คุมพื้นที่ แต่ยังไม่ทันได้ความรู้ก็ต้องถูกยิงเสียก่อนด้วยฝีมือกุ้ยประจำถิ่น สิ่งที่เกิดขึ้นท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติควรใช้กฎหมายที่ศักดิ์สิทธิ์นำตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้อย่าให้นายตำรวจต้องตายฟรีแม้จะต้องจับเป็นหรือจับตาย ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติควรส่งนายตำรวจฝีมือดีลงไปดำเนินการโดยด่วนอย่าปล่อยให้เรื่องที่เกิดขึ้นค่อยจางหายไป

“ตำรวจ” มีนายตำรวจที่มีฝีมือในการจับกุมคนร้ายจำนวนมากสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการหยามตำรวจจนไม่อาจให้อภัยได้หวังว่าในเร็ววันนี้คงมีข่าวดีในการจับกุมมือยิงไม่ว่าจะจับกุมได้ลักษณะใดตำรวจควรกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาโดยเร็วเพื่อศักดิ์ศรีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่าทำให้ประชาชนผิดหวังนะครับพวกเขาคอยดูกันอยู่...สวัสดีครับ...

 

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:32 น. ไม่ใช่แค่ขนส่งภูมิภาค สันติสุข ชี้ แลนด์บริดจ์คือประตูบานใหม่เชื่อมไทยสู่ค้าโลก
07:27 น. กรมอุตุฯเปิดรายชื่อจังหวัดเสี่ยง! วันนี้มรสุมเข้า ฝนตกสะสม พื้นที่ลุ่ม-ใกล้เขาเตรียมรับมือ
07:15 น. ชาวประมงระนองจี้รัฐเปิดข้อมูลแลนด์บริดจ์ หวั่นถมทะเลกระทบแหล่งหากิน
07:00 น. กกพ.เขย่า‘ค่าไฟ’ ชงเรตก้าวหน้า-เริ่มบิลก.ค.
06:45 น. หวั่นเป็นระเบิดเวลาถล่มศก. กกร.ชงรัฐ5ข้อแก้แรงงานขาดแคลน
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ผบ.ทสส บิน F-16 สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ. ปฏิบัติภารกิจ ผบ.ทอ. ชู บน.4 ของจริงปกป้องประเทศ
ดูทั้งหมด
คุณภาพชีวิตแรงงานไทย และเกษตรกรไทย
ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)
บุคคลแนวหน้า : 23 พฤษภาคม 2569
ทรัมป์ พังเพราะสื่อและคนรอบข้าง
อย่าแยกสถาบันฯออกจากประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่ใช่แค่ขนส่งภูมิภาค สันติสุข ชี้ แลนด์บริดจ์คือประตูบานใหม่เชื่อมไทยสู่ค้าโลก

คลิปสาวรีวิวตัดผมร้านเสริมสวยยุคคุณแม่ ชาวเน็ตแซวเข้าร้าน 2026 ออกจากร้าน 1970

คลื่นความร้อนถล่มอินเดีย! อุณหภูมิพุ่งเกือบ 50 องศา ยอดใช้ไฟพุ่งทุบสถิติ

คนร้ายลอบยิงโรงพักสายบุรีแห่งใหม่ ตำรวจสาหัส 1 นาย ก่อนเสียชีวิตที่ รพ.

วอลโว่ ร่อนหนังสือชี้แจง XC60 ไฟลุกท่วม ไม่ได้เกิดจากแบตเตอรี่แรงดันสูง

สุดสลด! ชายออสเตรเลียพลัดตกเหวลึกเสียชีวิต ระหว่างเที่ยว มาชูปิกชู

  • Breaking News
  • ไม่ใช่แค่ขนส่งภูมิภาค สันติสุข ชี้ แลนด์บริดจ์คือประตูบานใหม่เชื่อมไทยสู่ค้าโลก ไม่ใช่แค่ขนส่งภูมิภาค สันติสุข ชี้ แลนด์บริดจ์คือประตูบานใหม่เชื่อมไทยสู่ค้าโลก
  • กรมอุตุฯเปิดรายชื่อจังหวัดเสี่ยง! วันนี้มรสุมเข้า ฝนตกสะสม พื้นที่ลุ่ม-ใกล้เขาเตรียมรับมือ กรมอุตุฯเปิดรายชื่อจังหวัดเสี่ยง! วันนี้มรสุมเข้า ฝนตกสะสม พื้นที่ลุ่ม-ใกล้เขาเตรียมรับมือ
  • ชาวประมงระนองจี้รัฐเปิดข้อมูลแลนด์บริดจ์ หวั่นถมทะเลกระทบแหล่งหากิน ชาวประมงระนองจี้รัฐเปิดข้อมูลแลนด์บริดจ์ หวั่นถมทะเลกระทบแหล่งหากิน
  • กกพ.เขย่า‘ค่าไฟ’ ชงเรตก้าวหน้า-เริ่มบิลก.ค. กกพ.เขย่า‘ค่าไฟ’ ชงเรตก้าวหน้า-เริ่มบิลก.ค.
  • หวั่นเป็นระเบิดเวลาถล่มศก. กกร.ชงรัฐ5ข้อแก้แรงงานขาดแคลน หวั่นเป็นระเบิดเวลาถล่มศก. กกร.ชงรัฐ5ข้อแก้แรงงานขาดแคลน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved