วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันอังคาร ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโล่เงิน : 19 กันยายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

“ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” มีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนผู้บังคับบัญชาของตำรวจควรประพฤติตนให้เป็นตัวอย่างที่ดีเพื่อให้ตำรวจรุ่นน้องเดินตามอย่างรุ่นพี่ด้วยการเสียสละเวลา ดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน นายตำรวจรุ่นพี่ควรคอยดูแลและสั่งสอนไม่ให้ตำรวจรุ่นน้องอย่าประพฤติตนออกนอกลู่นอกทาง ควรรู้จักการบริการดูแลประชาชนถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาพักผ่อน แต่ก็ควรนึกถึงอาชีพที่พยายามวิ่งเต้นเข้ามาสวมเครื่องแบบ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” เพื่อมาบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน ควรปฏิบัติหน้าที่ที่พยายามวิ่งเต้นเข้ามาสวมใส่เครื่องแบบตำรวจตามที่ต้องการแล้วควรเสียสละเวลารับใช้บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนอย่างเต็มความสามารถตามที่ตั้งใจ


“เครื่องแบบตำรวจ” เป็นสัญลักษณ์ที่มีความเสียสละอันยิ่งใหญ่พึงสังวรไว้ว่าการที่พวกท่านขวนขวายเข้ามาสวมใส่เครื่องแบบบางคนพยายามใช้ความรู้ความสามารถสอบแข่งขันเข้ามาเพื่อสวมใส่เครื่องแบบตำรวจบางนายเข้ามาเป็นตำรวจด้วยการใช้เส้นสายโดยไม่ต้องสอบเข้า บางคนใช้บารมีของบิดาเข้ามาโดยสายเลือดและมีอีกจำนวนมากที่เข้ามาสวมใส่เครื่องแบบด้วยการใช้หลวงพ่อเงินเดินนำหน้าการจะเข้ามาเป็นตำรวจไม่ยากแต่ต้องรู้จักแสวงหาหนทางแม้จะต้องใช้หลวงพ่อเงินเดินนำหน้าควรเสียสละเพื่ออนาคตในภายภาคหน้าและสามารถเอากลับคืนมาได้ไม่ยากทำให้ประชาชนส่วนมากมักจะปลูกฝังให้ลูกหลานเข้ามาเป็นตำรวจด้วยวิธีการต่างๆ แม้ว่าจะต้องแลกกับสิ่งของที่มีราคาแพงก็ต้องยอมแลกเพื่อศักดิ์ศรีของวงศ์ตระกูล

ขณะนี้มีข่าวบรรดามาเฟียใช้อำนาจหน้าที่ประพฤติมิชอบด้วยการใช้ตำรวจเป็นเครื่องมือในการสร้างความยิ่งใหญ่ให้ตนเองถึงขั้นลุแก่อำนาจใช้ปืนมาเป็นเครื่องห่ำหันกัน จนกระทั่งมีนายตำรวจที่เข้าไปดูแลความสงบสุขให้กับประชาชนถูกกุ้ยประจำพื้นที่ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องธรรมดา นายตำรวจที่เข้าไปดูแลความสงบในพื้นที่ท่านนี้เพิ่งมีคำสั่งให้เข้าไปดูแลความสงบเรียบร้อยตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาระดับสูงตามระเบียบแต่เนื่องจากท่านเพิ่งเข้าไปดูแลพื้นที่ ยังไม่ทันได้ศึกษาว่าใครคือ “มาเฟีย” และใครคือ “เจ้าพ่อ” ที่คุมพื้นที่ แต่ยังไม่ทันได้ความรู้ก็ต้องถูกยิงเสียก่อนด้วยฝีมือกุ้ยประจำถิ่น สิ่งที่เกิดขึ้นท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติควรใช้กฎหมายที่ศักดิ์สิทธิ์นำตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้อย่าให้นายตำรวจต้องตายฟรีแม้จะต้องจับเป็นหรือจับตาย ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติควรส่งนายตำรวจฝีมือดีลงไปดำเนินการโดยด่วนอย่าปล่อยให้เรื่องที่เกิดขึ้นค่อยจางหายไป

“ตำรวจ” มีนายตำรวจที่มีฝีมือในการจับกุมคนร้ายจำนวนมากสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการหยามตำรวจจนไม่อาจให้อภัยได้หวังว่าในเร็ววันนี้คงมีข่าวดีในการจับกุมมือยิงไม่ว่าจะจับกุมได้ลักษณะใดตำรวจควรกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาโดยเร็วเพื่อศักดิ์ศรีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่าทำให้ประชาชนผิดหวังนะครับพวกเขาคอยดูกันอยู่...สวัสดีครับ...

 

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:00 น. ปชน.ชวนจับตา! 'ประชุมสภา'นับหนึ่งสู่ประชามติรัฐธรรมนูญ
20:24 น. นางรำนับร้อยชีวิต รำเทียนน้อมรำลึก 'ในหลวง ร.9' หน้าวังไกลกังวล
20:22 น. ​แน่นทั้ง 3 ฮอลล์! 'มหกรรมหนังสือฯครั้งที่ 30'ปลุกพลังนักอ่านทั่วประเทศ
19:33 น. 'รมช.อามินทร์'เผย'ธรรมนัส'สั่งเร่งตรวจสอบ เหตุลอยแพ'ผู้แสวงบุญ'กว่าร้อยชีวิตที่หาดใหญ่
19:19 น. 'มทภ.2'ตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย ปราบปรามยาเสพติด พื้นที่อีสานตอนบน
ดูทั้งหมด
สะใภ้หมื่นล้าน! 'มายด์ ลภัสลัล'สวมชุดไทยสวยสง่า เข้าพิธีแต่งงานกับ'พาย สุนิษฐ์'ทายาทภิรมย์ภักดี
'ปราชญ์ สามสี'งัดความรู้ฉะหน้าเขมร ลั่นนี่คือ'ประวัติศาสตร์ที่กัมพูชาอยากลืม'
ร้านอาหารจีนในไทยสวนกระแสทูตจีน ติด'หน้าฮุนเซน'พื้นทางเข้าร้าน ลูกค้าทั้งเหยียบทั้งขยี้ฉ่ำ
ตาสว่างทันที! 'ทูตจีนประจำกัมพูชา'โพสต์สนับสนุนเขมร จุดไฟคนไทยเดือดทั้งโซเชียล
'องคมนตรี'เป็นผู้แทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
ดูทั้งหมด
สุดเฮี้ยนแห่งอเมริกา
‘วัน ว.-เวลา น.’ยึดคืน‘หนองจาน-หนองหญ้าแก้ว’
ปาฐกถา ๑๔ ตุลา ประจำปี ประชาชนได้อะไรบ้าง?
อีสปสุดขำ
ความจริงอุทยานฯร.9 ดักดานแค่ไหน ถึงยังเชื่อศาสดาล้มเจ้า?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นางรำนับร้อยชีวิต รำเทียนน้อมรำลึก 'ในหลวง ร.9' หน้าวังไกลกังวล

ทภ.1 สรุปสถานการณ์บ้านหนองจาน-หนองหญ้าแก้ว เดินหน้าปฎิบัติการจิตวิทยา

'เกลือ'ดึงสติชาวเน็ต หลังเริ่มแซะเปรียบเทียบไลฟ์สด'เจนนี่' ลั่นเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคน

ปชช. แห่กราบไหว้ฤาษีเณร เจิมเปิดดวงเศรษฐี

'เกาหลีใต้'แจ้งปชช.ห้ามเดินทางไปเขมร หลังยอดคนถูกหลอก-กักขังทรมานพุ่งสูง

ฟ้าผ่าเปรี้ยง! ใส่โรงงานกล่องโฟม ไฟลุกไหม้วอด อาคารถล่มซ้ำ

  • Breaking News
  • ปชน.ชวนจับตา! \'ประชุมสภา\'นับหนึ่งสู่ประชามติรัฐธรรมนูญ ปชน.ชวนจับตา! 'ประชุมสภา'นับหนึ่งสู่ประชามติรัฐธรรมนูญ
  • นางรำนับร้อยชีวิต รำเทียนน้อมรำลึก \'ในหลวง ร.9\' หน้าวังไกลกังวล นางรำนับร้อยชีวิต รำเทียนน้อมรำลึก 'ในหลวง ร.9' หน้าวังไกลกังวล
  • ​แน่นทั้ง 3 ฮอลล์! \'มหกรรมหนังสือฯครั้งที่ 30\'ปลุกพลังนักอ่านทั่วประเทศ ​แน่นทั้ง 3 ฮอลล์! 'มหกรรมหนังสือฯครั้งที่ 30'ปลุกพลังนักอ่านทั่วประเทศ
  • \'รมช.อามินทร์\'เผย\'ธรรมนัส\'สั่งเร่งตรวจสอบ เหตุลอยแพ\'ผู้แสวงบุญ\'กว่าร้อยชีวิตที่หาดใหญ่ 'รมช.อามินทร์'เผย'ธรรมนัส'สั่งเร่งตรวจสอบ เหตุลอยแพ'ผู้แสวงบุญ'กว่าร้อยชีวิตที่หาดใหญ่
  • \'มทภ.2\'ตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย ปราบปรามยาเสพติด พื้นที่อีสานตอนบน 'มทภ.2'ตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย ปราบปรามยาเสพติด พื้นที่อีสานตอนบน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved