วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโลเงิน : 10 พฤศจิกายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

อาชญากรรมลัก วิ่ง ชิง ปล้นเกิดขึ้นบ่อยครั้งและเพิ่มความถี่มากขึ้นเรื่อยๆ คนร้ายทำการพัฒนาวิธีตัดช่องย่องเบาให้แนบเนียนและตบตาประชาชนได้อย่างเหลือเชื่อ แม้กระทั่งตำรวจยังคาดไม่ถึง “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) ขณะนี้มีนายตำรวจฝีมือเกรด “เอ” ก้าวขึ้นมาอยู่ระดับแถวหน้าของสำนักงานตำรวจแห่งชาติกันหลายท่าน สังเกตดูให้ดีแต่ละท่านผ่านประสบการณ์กันมาอย่างโชกโชนทั้งบู๊และบุ๋น ที่สำคัญนายตำรวจกลุ่มนี้ก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าอย่างภาคภูมิใจ บางท่านผ่านคดีต่างๆ มาอย่างโชกโชนในสายบู๊หลายท่านลุยคดีจนเป็นที่ประจักษ์ของประชาชน ตำรวจของประเทศไทยมีประสบการณ์ทั้งบู๊และบุ๋นสามารถจับทางของคนร้ายได้อย่างดี สามารถคลี่คลายคดีได้ทุกรูปแบบ คดีจะลึกลับซับซ้อนได้เพียงใดตำรวจสามารถสืบสวนสอบสวนนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างชาญฉลาดในเวลาไม่นาน ไม่ว่าฝ่ายสืบสวนหรือสอบสวนเมื่อเกิดคดีสำคัญขึ้นมาครั้งใด ตำรวจฝ่ายสืบสวนและสอบสวนสามารถจับกุมคนร้ายมาลงโทษได้อย่างสมเหตุสมผล

“ตำรวจ” ยุคนี้มีความอดทนและเข้มแข็งประกอบกับรุ่นพี่ที่มีวิทยายุทธ์ที่ล้ำเลิศไม่ค่อยหวงวิชา พยายามถ่ายทอดการสืบสวนสอบสวนให้รุ่นน้องเพื่อจะได้ทำการปราบปรามคนร้ายที่ก่อตัวขึ้นมามากมายเบาบางลงได้ เมื่อรุ่นพี่ถ่ายทอดวิชาที่ล้ำลึกให้รุ่นน้องทำให้การปราบปรามคนร้ายคลี่คลาย ทำการจับกุมคนร้ายได้เร็วขึ้นที่สำคัญผู้บริหารของสำนักงานตำรวจแห่งชาติควรตรวจสอบเครื่องมือเครื่องใช้ในการคลี่คลายคดีให้ทันสมัยมากกว่าคนร้ายที่พยายามก่อคดีให้แนบเนียนหลอกล่อให้ตำรวจเข้าใจผิดในคดีที่เกิดขึ้น ตำรวจจึงต้องพัฒนาการสืบสวนสอบสวนผ่องถ่ายให้ตำรวจรุ่นน้องสืบสวนแนวทางการสืบสวนสอบสวนเพื่อสร้างความสงบเรียบร้อยให้เกิดขึ้นในสังคมไทย เพื่อความอุ่นใจในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและมีความเชื่อมั่นในฝีมือการสืบสวนจับกุมคนร้ายของตำรวจ

จากการตรวจสอบการก่ออาชญากรรมของคนร้ายในขณะนี้ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก ขอเพียง “ตำรวจ” ใช้ความรู้ความสามารถรีบเข้าไปคลี่คลายคดีรับรองไม่มีคดีไหนจะยากเย็นเพียงใดไม่พ้นฝีมือตำรวจไทยไปได้ เพราะฝีมือการสืบสวนสอบสวนของตำรวจไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน เพียงแต่บางคดีต้องใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวนตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้จำนวนมากขอให้ประชาชนไว้ใจตำรวจ และเชื่อมั่นในฝีมือของตำรวจเพียงเท่านี้ตำรวจก็พอใจแล้ว ที่สำคัญควรให้กำลังใจตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่คลี่คลายคดีสำคัญที่เกิดขึ้นตำรวจก็พอใจแล้ว


“ตำรวจ” คือมนุษย์เหมือนกับประชาชนทั่วไปแต่ตำรวจมีหน้าที่สืบสวนจับกุมคนร้ายที่ก่อคดีต้องมีหลักฐานและวัตถุพยานต่างๆ อาจต้องใช้เวลาบ้างประชาชนผู้เสียหายควรใจเย็น ที่สำคัญควรเก็บทรัพย์สินของมีค่าไว้ในที่ปลอดภัย อย่าหลงเชื่อบุคคลอื่นแม้กระทั่งญาติมิตรที่สนิทเนื่องจากทรัพย์สินที่มีค่าสามารถเปลี่ยนใจคนใกล้ชิดได้ทำให้ทรัพย์สินของมีค่าหายได้ในพริบตา ควรยึดถือคติ “อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคนจะจนใจตนเอง” ด้วยความห่วงใย...สวัสดีครับ...

 
เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:42 น. ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
13:22 น. ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
13:14 น. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
13:08 น. 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
12:24 น. ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

‘ทนายวันชัย’มองเรื่อง‘สีกากอล์ฟ’ เปรียบฆาตกามต่อเนื่อง กระชากหน้ากาก‘คนห่มเหลือง’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

สุดทน!‘สุทิน’จี้ผู้รักษากฎหมายต้องขยับ ปล่อยให้‘สทร.’ย่ำยีประเทศไม่ได้อีกแล้ว

‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง

  • Breaking News
  • ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
  • ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้ ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
  • รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
  • \'ตะไลชนโคม\' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน\'งานบุญวันเข้าพรรษา\' 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
  • ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved