วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโลเงิน : 10 พฤศจิกายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

อาชญากรรมลัก วิ่ง ชิง ปล้นเกิดขึ้นบ่อยครั้งและเพิ่มความถี่มากขึ้นเรื่อยๆ คนร้ายทำการพัฒนาวิธีตัดช่องย่องเบาให้แนบเนียนและตบตาประชาชนได้อย่างเหลือเชื่อ แม้กระทั่งตำรวจยังคาดไม่ถึง “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.) ขณะนี้มีนายตำรวจฝีมือเกรด “เอ” ก้าวขึ้นมาอยู่ระดับแถวหน้าของสำนักงานตำรวจแห่งชาติกันหลายท่าน สังเกตดูให้ดีแต่ละท่านผ่านประสบการณ์กันมาอย่างโชกโชนทั้งบู๊และบุ๋น ที่สำคัญนายตำรวจกลุ่มนี้ก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าอย่างภาคภูมิใจ บางท่านผ่านคดีต่างๆ มาอย่างโชกโชนในสายบู๊หลายท่านลุยคดีจนเป็นที่ประจักษ์ของประชาชน ตำรวจของประเทศไทยมีประสบการณ์ทั้งบู๊และบุ๋นสามารถจับทางของคนร้ายได้อย่างดี สามารถคลี่คลายคดีได้ทุกรูปแบบ คดีจะลึกลับซับซ้อนได้เพียงใดตำรวจสามารถสืบสวนสอบสวนนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างชาญฉลาดในเวลาไม่นาน ไม่ว่าฝ่ายสืบสวนหรือสอบสวนเมื่อเกิดคดีสำคัญขึ้นมาครั้งใด ตำรวจฝ่ายสืบสวนและสอบสวนสามารถจับกุมคนร้ายมาลงโทษได้อย่างสมเหตุสมผล

“ตำรวจ” ยุคนี้มีความอดทนและเข้มแข็งประกอบกับรุ่นพี่ที่มีวิทยายุทธ์ที่ล้ำเลิศไม่ค่อยหวงวิชา พยายามถ่ายทอดการสืบสวนสอบสวนให้รุ่นน้องเพื่อจะได้ทำการปราบปรามคนร้ายที่ก่อตัวขึ้นมามากมายเบาบางลงได้ เมื่อรุ่นพี่ถ่ายทอดวิชาที่ล้ำลึกให้รุ่นน้องทำให้การปราบปรามคนร้ายคลี่คลาย ทำการจับกุมคนร้ายได้เร็วขึ้นที่สำคัญผู้บริหารของสำนักงานตำรวจแห่งชาติควรตรวจสอบเครื่องมือเครื่องใช้ในการคลี่คลายคดีให้ทันสมัยมากกว่าคนร้ายที่พยายามก่อคดีให้แนบเนียนหลอกล่อให้ตำรวจเข้าใจผิดในคดีที่เกิดขึ้น ตำรวจจึงต้องพัฒนาการสืบสวนสอบสวนผ่องถ่ายให้ตำรวจรุ่นน้องสืบสวนแนวทางการสืบสวนสอบสวนเพื่อสร้างความสงบเรียบร้อยให้เกิดขึ้นในสังคมไทย เพื่อความอุ่นใจในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและมีความเชื่อมั่นในฝีมือการสืบสวนจับกุมคนร้ายของตำรวจ

จากการตรวจสอบการก่ออาชญากรรมของคนร้ายในขณะนี้ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก ขอเพียง “ตำรวจ” ใช้ความรู้ความสามารถรีบเข้าไปคลี่คลายคดีรับรองไม่มีคดีไหนจะยากเย็นเพียงใดไม่พ้นฝีมือตำรวจไทยไปได้ เพราะฝีมือการสืบสวนสอบสวนของตำรวจไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน เพียงแต่บางคดีต้องใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวนตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้จำนวนมากขอให้ประชาชนไว้ใจตำรวจ และเชื่อมั่นในฝีมือของตำรวจเพียงเท่านี้ตำรวจก็พอใจแล้ว ที่สำคัญควรให้กำลังใจตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่คลี่คลายคดีสำคัญที่เกิดขึ้นตำรวจก็พอใจแล้ว


“ตำรวจ” คือมนุษย์เหมือนกับประชาชนทั่วไปแต่ตำรวจมีหน้าที่สืบสวนจับกุมคนร้ายที่ก่อคดีต้องมีหลักฐานและวัตถุพยานต่างๆ อาจต้องใช้เวลาบ้างประชาชนผู้เสียหายควรใจเย็น ที่สำคัญควรเก็บทรัพย์สินของมีค่าไว้ในที่ปลอดภัย อย่าหลงเชื่อบุคคลอื่นแม้กระทั่งญาติมิตรที่สนิทเนื่องจากทรัพย์สินที่มีค่าสามารถเปลี่ยนใจคนใกล้ชิดได้ทำให้ทรัพย์สินของมีค่าหายได้ในพริบตา ควรยึดถือคติ “อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคนจะจนใจตนเอง” ด้วยความห่วงใย...สวัสดีครับ...

 
เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:24 น. สุดยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย! JAPAN EXPO THAILAND 2026 สร้างปรากฎการณ์ SOFT POWER
12:20 น. ‘ของตาย’ ซิงเกิลพิเศษย้อนดูจุดเริ่มต้นของ ‘โจอี้ ภูวศิษฐ์’ เพลงของคนที่รักจนลืมศักดิ์ศรี
12:13 น. ชายสูงวัยบุกปาถุงปาร้าใส่ กกต. ไม่พอใจการทำหน้าที่ของ กกต.
12:12 น. ‘ไมกี้ ปณิธาน’ฉลองวันเกิดสุดอบอุ่น
12:08 น. แซงหน้าตำนาน!'ฟาน ไดค์'ทำสถิติกองหลังหงส์ยิงมากสุดพรีเมียร์ลีก
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคล เข้าเฝ้าฯ
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
ดูทั้งหมด
โลกสงคราม
‘ม็อบสามกีบภาคพิสดาร’กฎหมู่ของ‘พรรคส้มเน่า’
รัฐชาติกับความรักชาติ
หลุมดำทางการเมือง
แพ้แล้วพาล ฟาดงวงฟาดงา หาคุก-หาตะราง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แซงหน้าตำนาน!'ฟาน ไดค์'ทำสถิติกองหลังหงส์ยิงมากสุดพรีเมียร์ลีก

นายอำเภอเมืองชลบุรี แจงปม ผอ.เลือกตั้งเขต1 แจ้งความประชาชน ชี้เป็นอำนาจ ผอ.

‘เจนนี่ –ยิว’เปิดใจทะเลาะหนักเกือบแยกทางเพราะแม่...เกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ในครอบครัว

เฟิร์น จี้ถาม กกต ปมเอาผิดคนขอตรวจหีบบัตร ท้าเอาหลักฐานสู้กันในศาล

ผู้ว่าฯชลบุรี ย้ำอำนาจ เปิดหีบนับใหม่ อยู่ที่ กกต. กลาง สั่งฝ่ายปกครอง-ตำรวจดูแลเข้ม

กต.จีน ประกาศสนับสนุนรัฐบาลใหม่ไทย เดินหน้ากระชับความร่วมมือทุกมิติเพื่อปชช. 2 ประเทศ

  • Breaking News
  • สุดยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย! JAPAN EXPO THAILAND 2026  สร้างปรากฎการณ์ SOFT POWER สุดยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย! JAPAN EXPO THAILAND 2026 สร้างปรากฎการณ์ SOFT POWER
  • ‘ของตาย’ ซิงเกิลพิเศษย้อนดูจุดเริ่มต้นของ ‘โจอี้ ภูวศิษฐ์’ เพลงของคนที่รักจนลืมศักดิ์ศรี ‘ของตาย’ ซิงเกิลพิเศษย้อนดูจุดเริ่มต้นของ ‘โจอี้ ภูวศิษฐ์’ เพลงของคนที่รักจนลืมศักดิ์ศรี
  • ชายสูงวัยบุกปาถุงปาร้าใส่ กกต. ไม่พอใจการทำหน้าที่ของ กกต. ชายสูงวัยบุกปาถุงปาร้าใส่ กกต. ไม่พอใจการทำหน้าที่ของ กกต.
  • ‘ไมกี้ ปณิธาน’ฉลองวันเกิดสุดอบอุ่น ‘ไมกี้ ปณิธาน’ฉลองวันเกิดสุดอบอุ่น
  • แซงหน้าตำนาน!\'ฟาน ไดค์\'ทำสถิติกองหลังหงส์ยิงมากสุดพรีเมียร์ลีก แซงหน้าตำนาน!'ฟาน ไดค์'ทำสถิติกองหลังหงส์ยิงมากสุดพรีเมียร์ลีก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved