วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโลเงิน : 24 พฤศจิกายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

การแต่งตั้งโยกย้ายของ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.)เริ่มมีการพิจารณาไปอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากระดับผู้บริหารได้มีการพิจารณาทยอยไปเรื่อยๆ การพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในครั้งนี้มีการสลับผู้ที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้นำหลายครั้งทำให้ประชาชนสับสนที่สุดแล้วลงตัวอย่างปาฏิหาริย์ ที่สำคัญสื่อทุกสื่อเห็นการแต่งตั้งในครั้งนี้ระดับผู้นำสลับไปมาจนกระทั่งประชาชนที่ติดตามข่าวก็ไม่กล้าวิพากษ์วิจารณ์ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาสื่อมักจะวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับความเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง แต่ในครั้งนี้สื่อทุกสื่อไม่มีใครวิพากษ์วิจารณ์ตามธรรมเนียมของสื่อประชาชนเองก็งงมากแต่ไม่มีคำวิพากษ์วิจารณ์ออกมาให้ระคายหูกันเลย เงียบสนิท สื่อต่างทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่การแต่งตั้งระดับสูงไม่มีแม้แต่เสียงนกเสียงกาออกมาส่งเสียงแม้แต่น้อย แต่มีคำวิจารณ์จากเสียงนกเสียงกาว่า “ทำไม ทำไมและทำไมจึงเป็นเช่นนี้ได้” สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เห็นว่าประชาชนคนไทยรู้จักคำว่า “อยู่ให้เป็นและอยู่ให้ได้”


ระหว่างที่มีการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับกลางและล่างลงมานายตำรวจทุกคนควรศึกษากรรมวิธีในการแต่งตั้งให้ละเอียดตรวจสอบปลีกย่อยต่างๆ ให้ดีอย่าให้สะดุดเป็นอันขาดทุกขั้นทุกตอน ถ้าใครไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายในชีวิตหมั่นตั้งหน้าตั้งตาปฏิบัติหน้าที่อย่ามัวหลงในยศถาบรรดาศักดิ์ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อจะได้รับการเกษียณอายุราชการอย่างสมบูรณ์แบบหมั่นท่องวลีสำคัญที่บรรพบุรุษได้ให้สติกับประชาชนว่า “แข่งเรือแข่งแพน่ะแข่งได้ แต่แข่งบุญวาสนาห้ามเด็ดขาดพลาดพลั้งอาจหยุดหายใจได้” ขัาราชการไทยควรจำคำสอนของบรรพบุรุษให้ดี จะได้อยู่รอดปลอดภัยเป็นเสาหลักให้ลูกหลานต่อไป

การแต่งตั้งโยกย้ายทุกระดับขณะนี้ภายใน “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” เงียบมากสังเกตดูว่าปีนี้มีนายตำรวจมาวิ่งเต้นน้อยมาก แต่ในโลกโซเชียลร้อนจนเครื่องแทบพังนายตำรวจนักวิ่งทั้งหลายมีกลวิธีในการเจรจาต่อรองอย่างเงียบ ซึ่งนักวิ่งเต้นขอตำแหน่งจะมีกลวิธีในการดัดแปลง
การวิ่งเต้นขอตำแหน่งที่ตนเองต้องการ ซึ่งเป็นความลับสุดยอดไม่มีการรั่วไหลการต่อรองเงียบสนิทไม่มีการเคลื่อนไหวเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมานายตำรวจนักวิ่งเต้นจะไม่ใช้การวิ่งเต้นแต่จะเดินอย่างเงียบๆ เจียมเนื้อเจียมตัว ทำให้การแต่งตั้งโยกย้าย “นายตำรวจ” ปีนี้เงียบผิดปกติจะรู้กันภายในเท่านั้น นักวิ่งทั้งหลายควรศึกษาการแต่งตั้งโยกย้ายให้ดีและนำกลวิธีที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไปใช้หรือจะนำไปดัดแปลงก็ดีคนที่เดินตามจะได้เดินตามอย่างยากลำบาก ในอนาคตอาจเป็นไปได้ว่าการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจลงไปถึงชั้นประทวนจะมีรูปแบบใหม่มานำเสนอให้ประชาชนและข้าราชการทั่วไปนำไปใช้ก็ไม่เสียหาย อีกอึดใจการวิ่งเต้นแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจอาจจะมาในรูปแบบใหม่ที่ข้าราชการตำรวจเองก็ยังคาดไม่ถึง...สวัสดี...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:13 น. ทลายโกดังกรุงเก่า ภาค1 บุกลพบุรีรวบ3สมุน ยุ้ย ท่าเรือ ยึดยาบ้าล็อตมหึมา4.8ล้านเม็ด
19:54 น. หมอวรงค์ ปราศรัยใหญ่ ต้องมีมือปราบโกงต้นแบบเข้าไปถ่วงดุล
19:50 น. ทรัมป์ ฮึ่ม ผู้นำ 2 ประเทศ เตือน ระวังตัวให้ดี อาจจะเป็นเป้าหมายต่อไป
19:22 น. ดร อานนท์ จวก พรรคส้ม ภัยความมั่นคงของชาติ หากมีอำนาจรัฐจะนำไปสู่การสิ้นชาติได้
19:16 น. 'ส้มเฒ่า'เชื่อ'เท้ง' รั้วกั้น'เขมร'สิ้นเปลือง-ไร้ประโยชน์
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
ลาจอช่อง 7! รายการ ถกไม่เถียง เตรียมย้ายไปสู่บ้านหลังใหม่
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
บุญฤทธิ์ พร้อมพวก คอตกเข้าคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว ชี้โทษสูง หวั่นหลบหนี
ดูทั้งหมด
ปี 2025 : เมื่อคริปโตเติบโตด้วย ‘โครงสร้าง’ มากกว่าความร้อนแรงของราคา
แผ่นดินนี้ที่ไทยต้องรักษา
อเมริกา‘ซาตานร้าย’
แวดวงการเงิน : 5 มกราคม 2569
หุ้นเด่น : 5 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทลายโกดังกรุงเก่า ภาค1 บุกลพบุรีรวบ3สมุน ยุ้ย ท่าเรือ ยึดยาบ้าล็อตมหึมา4.8ล้านเม็ด

หมอวรงค์ ปราศรัยใหญ่ ต้องมีมือปราบโกงต้นแบบเข้าไปถ่วงดุล

ทรัมป์ ฮึ่ม ผู้นำ 2 ประเทศ เตือน ระวังตัวให้ดี อาจจะเป็นเป้าหมายต่อไป

ดร อานนท์ จวก พรรคส้ม ภัยความมั่นคงของชาติ หากมีอำนาจรัฐจะนำไปสู่การสิ้นชาติได้

'ส้มเฒ่า'เชื่อ'เท้ง' รั้วกั้น'เขมร'สิ้นเปลือง-ไร้ประโยชน์

ด้อมBBใจคอไม่ดี จับตา บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เบสท์ รักษ์วนีย์ อันฟอลโลว์ไอจี ส่อแววคู่จิ้นล่ม?

  • Breaking News
  • ทลายโกดังกรุงเก่า ภาค1 บุกลพบุรีรวบ3สมุน ยุ้ย ท่าเรือ ยึดยาบ้าล็อตมหึมา4.8ล้านเม็ด ทลายโกดังกรุงเก่า ภาค1 บุกลพบุรีรวบ3สมุน ยุ้ย ท่าเรือ ยึดยาบ้าล็อตมหึมา4.8ล้านเม็ด
  • หมอวรงค์ ปราศรัยใหญ่ ต้องมีมือปราบโกงต้นแบบเข้าไปถ่วงดุล หมอวรงค์ ปราศรัยใหญ่ ต้องมีมือปราบโกงต้นแบบเข้าไปถ่วงดุล
  • ทรัมป์ ฮึ่ม ผู้นำ 2 ประเทศ เตือน ระวังตัวให้ดี อาจจะเป็นเป้าหมายต่อไป ทรัมป์ ฮึ่ม ผู้นำ 2 ประเทศ เตือน ระวังตัวให้ดี อาจจะเป็นเป้าหมายต่อไป
  • ดร อานนท์ จวก พรรคส้ม ภัยความมั่นคงของชาติ หากมีอำนาจรัฐจะนำไปสู่การสิ้นชาติได้ ดร อานนท์ จวก พรรคส้ม ภัยความมั่นคงของชาติ หากมีอำนาจรัฐจะนำไปสู่การสิ้นชาติได้
  • \'ส้มเฒ่า\'เชื่อ\'เท้ง\' รั้วกั้น\'เขมร\'สิ้นเปลือง-ไร้ประโยชน์ 'ส้มเฒ่า'เชื่อ'เท้ง' รั้วกั้น'เขมร'สิ้นเปลือง-ไร้ประโยชน์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved