Logo วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / อาณาจักรโล่เงิน
อาณาจักรโล่เงิน

อาณาจักรโล่เงิน

วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
อาณาจักรโลเงิน : 24 พฤศจิกายน 2566

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การแต่งตั้งโยกย้ายของ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (สตช.)เริ่มมีการพิจารณาไปอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากระดับผู้บริหารได้มีการพิจารณาทยอยไปเรื่อยๆ การพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในครั้งนี้มีการสลับผู้ที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้นำหลายครั้งทำให้ประชาชนสับสนที่สุดแล้วลงตัวอย่างปาฏิหาริย์ ที่สำคัญสื่อทุกสื่อเห็นการแต่งตั้งในครั้งนี้ระดับผู้นำสลับไปมาจนกระทั่งประชาชนที่ติดตามข่าวก็ไม่กล้าวิพากษ์วิจารณ์ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาสื่อมักจะวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับความเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง แต่ในครั้งนี้สื่อทุกสื่อไม่มีใครวิพากษ์วิจารณ์ตามธรรมเนียมของสื่อประชาชนเองก็งงมากแต่ไม่มีคำวิพากษ์วิจารณ์ออกมาให้ระคายหูกันเลย เงียบสนิท สื่อต่างทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่การแต่งตั้งระดับสูงไม่มีแม้แต่เสียงนกเสียงกาออกมาส่งเสียงแม้แต่น้อย แต่มีคำวิจารณ์จากเสียงนกเสียงกาว่า “ทำไม ทำไมและทำไมจึงเป็นเช่นนี้ได้” สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เห็นว่าประชาชนคนไทยรู้จักคำว่า “อยู่ให้เป็นและอยู่ให้ได้”


ระหว่างที่มีการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับกลางและล่างลงมานายตำรวจทุกคนควรศึกษากรรมวิธีในการแต่งตั้งให้ละเอียดตรวจสอบปลีกย่อยต่างๆ ให้ดีอย่าให้สะดุดเป็นอันขาดทุกขั้นทุกตอน ถ้าใครไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายในชีวิตหมั่นตั้งหน้าตั้งตาปฏิบัติหน้าที่อย่ามัวหลงในยศถาบรรดาศักดิ์ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อจะได้รับการเกษียณอายุราชการอย่างสมบูรณ์แบบหมั่นท่องวลีสำคัญที่บรรพบุรุษได้ให้สติกับประชาชนว่า “แข่งเรือแข่งแพน่ะแข่งได้ แต่แข่งบุญวาสนาห้ามเด็ดขาดพลาดพลั้งอาจหยุดหายใจได้” ขัาราชการไทยควรจำคำสอนของบรรพบุรุษให้ดี จะได้อยู่รอดปลอดภัยเป็นเสาหลักให้ลูกหลานต่อไป

การแต่งตั้งโยกย้ายทุกระดับขณะนี้ภายใน “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” เงียบมากสังเกตดูว่าปีนี้มีนายตำรวจมาวิ่งเต้นน้อยมาก แต่ในโลกโซเชียลร้อนจนเครื่องแทบพังนายตำรวจนักวิ่งทั้งหลายมีกลวิธีในการเจรจาต่อรองอย่างเงียบ ซึ่งนักวิ่งเต้นขอตำแหน่งจะมีกลวิธีในการดัดแปลง
การวิ่งเต้นขอตำแหน่งที่ตนเองต้องการ ซึ่งเป็นความลับสุดยอดไม่มีการรั่วไหลการต่อรองเงียบสนิทไม่มีการเคลื่อนไหวเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมานายตำรวจนักวิ่งเต้นจะไม่ใช้การวิ่งเต้นแต่จะเดินอย่างเงียบๆ เจียมเนื้อเจียมตัว ทำให้การแต่งตั้งโยกย้าย “นายตำรวจ” ปีนี้เงียบผิดปกติจะรู้กันภายในเท่านั้น นักวิ่งทั้งหลายควรศึกษาการแต่งตั้งโยกย้ายให้ดีและนำกลวิธีที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไปใช้หรือจะนำไปดัดแปลงก็ดีคนที่เดินตามจะได้เดินตามอย่างยากลำบาก ในอนาคตอาจเป็นไปได้ว่าการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจลงไปถึงชั้นประทวนจะมีรูปแบบใหม่มานำเสนอให้ประชาชนและข้าราชการทั่วไปนำไปใช้ก็ไม่เสียหาย อีกอึดใจการวิ่งเต้นแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจอาจจะมาในรูปแบบใหม่ที่ข้าราชการตำรวจเองก็ยังคาดไม่ถึง...สวัสดี...

เกลือสมุทร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:43 น. สลดเช้านี้! หนุ่มวัย 21 ขี่ PCX เสียหลักชนเสาศาลาที่พักริมทางเสียชีวิตคาที่
12:42 น. 'ฌอน'เฉียบ!ทิ่มมังกรขาดสอยคิวโลก
12:38 น. เท้ง นำ พรรคส้ม ต่อ ลั่นเดินหน้าเปลี่ยนประเทศ ตั้ง ครม.เงา
12:37 น. ศุภจี กู้ชีพชาวนา ดันราคาข้าวเปลือกแตะ 8,000 บาท/ตัน รับ 4 ข้อเสนอชาวนาลุยแก้ทันที
12:34 น. วันดับแห่งตำนานเทพนิยาย: 'เลสเตอร์' กับชีวิตสู่ดิวิชั่น3
ดูทั้งหมด
คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
ทำความรู้จัก‘กวาง พจนีย์’ยอดหญิงคู่ชีวิต‘แดนนี่ ศรีภิญโญ’
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 26 เมษายน 2569
โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง - NCDs
ยกเลิก MOU44 แล้ว MOU43 ล่ะ?
ก่อนลงทุน…ต้องรู้จัก “3 เรื่องนี้” ให้ชัด หลักคิดพื้นฐานที่ทำให้การลงทุนไม่ใช่เรื่องเสี่ยงดวง
ร้อนจัด! ระวังสุนัขเป็น heat stroke
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผลโพลสะท้อนวิกฤต คนไทยโอดร้อนจัดทนไม่ไหว กังวลค่าไฟพุ่ง เอลนีโญจ่อซ้ำเติมยาวถึงปี 70

วันดับแห่งตำนานเทพนิยาย: 'เลสเตอร์' กับชีวิตสู่ดิวิชั่น3

เรือสร้างสถิติใหม่!ทีมแรกเข้าชิงเอฟเอคัพ 4 ปีติด

ไผ่ จตุภัทร์ วืดประกัน! ศาลยกคำร้องขอประกันตัว คดี #19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์​ 26 เมษายน 2569

‘ศุภจี’ ลุยจันทบุรี ดันทุเรียนคุณภาพ ร่วมไลฟ์สดอินฟลูจีน 3 ชม. ยอดสั่งซื้อกว่า 15 ล้านบาท

  • Breaking News
  • สลดเช้านี้! หนุ่มวัย 21 ขี่ PCX เสียหลักชนเสาศาลาที่พักริมทางเสียชีวิตคาที่ สลดเช้านี้! หนุ่มวัย 21 ขี่ PCX เสียหลักชนเสาศาลาที่พักริมทางเสียชีวิตคาที่
  • \'ฌอน\'เฉียบ!ทิ่มมังกรขาดสอยคิวโลก 'ฌอน'เฉียบ!ทิ่มมังกรขาดสอยคิวโลก
  • เท้ง นำ พรรคส้ม ต่อ ลั่นเดินหน้าเปลี่ยนประเทศ ตั้ง ครม.เงา เท้ง นำ พรรคส้ม ต่อ ลั่นเดินหน้าเปลี่ยนประเทศ ตั้ง ครม.เงา
  • ศุภจี กู้ชีพชาวนา ดันราคาข้าวเปลือกแตะ 8,000 บาท/ตัน รับ 4 ข้อเสนอชาวนาลุยแก้ทันที ศุภจี กู้ชีพชาวนา ดันราคาข้าวเปลือกแตะ 8,000 บาท/ตัน รับ 4 ข้อเสนอชาวนาลุยแก้ทันที
  • วันดับแห่งตำนานเทพนิยาย: \'เลสเตอร์\' กับชีวิตสู่ดิวิชั่น3 วันดับแห่งตำนานเทพนิยาย: 'เลสเตอร์' กับชีวิตสู่ดิวิชั่น3
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 26 มกราคม 2567

26 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 23 มกราคม 2567

23 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 19 มกราคม 2567

19 ม.ค. 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

อาณาจักรโลเงิน : 16 มกราคม 2567

16 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 12 มกราคม 2567

12 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 9 มกราคม 2567

9 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน  : 5 มกราคม 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 5 มกราคม 2567

5 ม.ค. 2567

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

อาณาจักรโล่เงิน : 29 ธันวาคม 2566

29 ธ.ค. 2566

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved