หลังจาก “เทพปักษา” หรือ “พญาครุฑผู้มากฤทธิ์” พา “นางกากี” ไปเสพสุขที่ “วิมานฉิมพลี” ทำให้ “ท้าวพรหมทัต” ผู้เป็นสามีตกใจไม่รู้เลิก ที่ “นางกากี”หายไปอย่างไร้ร่องรอย ให้ผู้คนค้นหาทั่ววังแล้วก็หาพบไม่
ปรากฏว่า มีนักดนตรี(คนธรรพ์) ประจำราชสำนักคนหนึ่งชื่อ “นาฏกุเวร”ซึ่งแอบหลงรักนางกากีอยู่ลึกๆ และเป็นผู้แอบเห็นพฤติกรรม “สบตาพิศวาสบันลือโลก” ระหว่างนางกากีกับมานพหนุ่ม จึงได้ทูลกับพระราชาเล่าเรื่องที่ตนเห็นพร้อมกับ “ฟันธง” อย่างมั่นใจ นางกากีจะต้องถูกพญาครุฑ “ลักตัว” ไปอยู่ “วิมานฉิมพลี” ชัวร์ จากนั้น “นาฏกุเวร” ก็อาสากับพระราชา “ตนจะไปสืบหาความจริง” เพราะอีก 7 วันข้างหน้า พญาครุฑจะกลับมาเล่นสกากับพระราชา อีกครั้ง โดย “นักดนตรีเจ้าเล่ห์จะแปลงร่างเป็นตัวไร ซุกอยู่ในขนตัวครุฑไปค้นความจริงที่วิมานฉิมพลี”
แล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามแผน นักดนตรีแปลงร่างเป็นตัวไร อาศัยเทพปักษีมาสู่วิมานฉิมพลีได้แบบ “ไม่พลาด”
วันรุ่งขึ้น “พญาครุฑต้องออกไปยังป่าหิมพานต์” นักดนตรีจึง “คืนร่างจากตัวไรเป็นนาฏกุเวร” แล้วได้ “จ๊ะเอ๋” กับนางกากีเล่นเอา “ชีถึงกับตกใจจนช็อก” ที่การนอกใจสามีถูกนักดนตรีตัวแสบค้นพบ
แต่นักดนตรีมหาภัยกลับบอกนางกากีว่า “อย่าตกใจไปเลย ขอแค่นางมอบกายให้แก่ข้า ความลับก็จะเป็นความลับต่อไป”
“นางกากีหมดทางเลือก และลึกๆ นั้นเคยพึงใจต่อนักดนตรีคนนี้อยู่บ้าง“จึงมอบกายให้แก่นาฏกุเวรอย่างสุดง่าย”
ในที่สุด “โลกของนางกากี” ก็เกิดรายการ “สองชู้” อย่าง “สุดแสบ” โดย“กลางวันเป็นเมียนักดนตรีเจ้าเล่ห์อย่างสุขสำราญ กลางคืนเป็นเมียมานพหนุ่ม(พญาครุฑ)อย่างสุดแฮปปี้”
7 วันต่อมา ถึงวันที่พญาครุฑต้องไปเล่นสกากับพระราชา “นาฏกุเวร” ก็แปลงกายเป็นตัวไรซุกร่างอยู่ในขน “เทพปักษา” กลับสู่ “นครพาราณสี”
“หลังสิ้นสุดการเล่นสกา และพญาครุฑท่องฟ้าเดินอากาศกลับไปหานางกากีที่วิมานฉิมพลี นาฏกุเวรก็ได้เล่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับนางกากีให้พระราชาทรงทราบ รวมถึงการที่ตนได้เป็นชู้กับนางกากีด้วย”
พระราชาได้รับฟัง โกรธกริ้วจนตัวสั่น แล้วมือชักดาบออกจากฝักจะตัดคอนักดนตรีจัญไร แต่แล้วพระราชาก็ระงับโทสะไว้ได้ เพราะเกิดสติในทันใดว่า “นาฏกุเวร” เป็นคนที่มีจิตใจต่ำทราม จึงกล้าเป็นชู้กับนางกากีที่มีจิตใจเหมือนกัน “ฆ่าทิ้งวันนี้ ก็อายคนทั่วไป” จากนั้นพระราชาจึงซ้อนแผนกับนาฏกุเวรว่า
“อีก 7 วันพญาครุฑจะมาเล่นสกา เจ้าจงไปวางแผนให้เรื่องน่าอับอายทั้งหลาย จบลงให้ได้”
เรื่อง “ตำนานนางกากี” จะจบลงแบบไหน? จบลงอย่างไร? “นาฏกุเวร” ชู้นางกากีคนที่ 2 จะเล่นบทอะไร? และ “พญาครุฑ” ชู้นางกากีคนแรก จะเล่นบทไหน?
ฉบับพรุ่งนี้ อ่าน “ตำนานนางกากี” ตอนจบครับ
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี