วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
มาแล้วณัฐพงษ์

ดูทั้งหมด

  •  

หลังจากศาลมีคำพิพากษายุบพรรคก้าวไกลไปเมื่อ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา แล้วยังสั่งขัง 11 แกนนำให้อยู่ในบ้านเลขที่ 11 เป็นเวลา 10 ปี โดยมี 143 สส.ที่ยัง “ชะตาไม่ขาด” ต้องรีบหนีตายภายใน 60 วัน เพื่อหาบ้านใหม่อย่างกะทันหัน

ท่ามกลาง “กองแช่ง” ที่ร้องเพลงประสานเสียง“จบแล้วต๋อย” ในขณะที่ “กองเชียร์” พรรคส้มกลับร้องเพลง “ข้าไม่ตาย” ตามด้วยเพลง “กลับมาใหม่ ใหญ่กว่าเก่า” ก็มีเสียง “เจ๊ไหม” ร้องเพลง“เจ๊ไหมมาแล้ว” ดังกระหึ่มก้อง


เหตุที่ “เจ๊ไหม” ร้องเพลง “เจ๊ไหมมาแล้ว” เสียงดังเพราะสื่อหลายสำนัก ต่าง “แต่งตั้ง” ให้เจ๊เป็น “หัวหน้าพรรค” ล่วงหน้าแต่ไก่โห่

แต่แล้วจากการหารืออย่าง “ฉุกละหุก” ของผู้นำพรรคแถว 1 และผู้นำพรรคแถว 2 ต่างมีความเห็นตรงกันว่า “หัวหน้าพรรคเสื้อส้มคนใหม่”หรือ “ขุนพลผู้จะนำทัพแถว 3” นั้นควรเป็น “เฮียณัฐพงษ์” คนสนิทของ “ผู้มีบารมี ผมทรงเวตาล”จะทำให้ “กองเชียร์” ร้องเสียง “ว้าว” กันอย่างทั่วถึง

ดังนั้น เพลง “เจ๊ไหมมาแล้ว” จึงกลายเป็นเพลง “มาแล้วณัฐพงษ์” ในทันทีทันใด

สำหรับ 143 สส. ที่ยังอยู่ในตำแหน่ง แม้44 ราย จะอยู่ในอาการ “จับไข้” หรือ “ลูกผีลูกคน”จะถูก “เช็คบิล” โดยป.ป.ช.ด้วยข้อหา “ผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง” ก็ยัง “อีกยาวนาน” และ “อีกยาวไกล” ที่จะมีคำพิพากษาจากท่านเปาว่า “จะประหารชีวิตทางการเมืองหรือไม่?”

จึงไม่น่าแปลกใจ 143 สส. ที่ยังไม่มีใครอายุสั้นต่างกำลังจะ “เฮโล” ไปอยู่บ้านใหม่ โดยแกนนำพรรคทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 ต่างออกมายืนยัน “รับรองได้ไม่มีงูเห่า งูจงอาง และ อนาคอนดา เลื้อยไปอยู่พรรคอื่น”

“บ้านใหม่” ของนักเลือกตั้งชาวเสื้อส้มที่กำลังทาสี ติดตั้งน้ำประปาและไฟฟ้านั้น ว่ากันว่า ตั้งชื่อเป็น “พรรคประชาชน” ซึ่งมีความหมายเดียวกับ “พรรคเพื่อไทย” เป๊ะ เป๊ะ

“เฮียณัฐพงษ์” แม่ทัพคนใหม่ จะนำกองทัพเสื้อส้มไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจได้ “สุดเจ๋ง” ขนาดไหน? เก่งเท่ากับ “ท่านผมทรงเวตาล” ผู้นำรุ่นหนึ่ง และเยี่ยมเท่ากับ “ท่านทิม นายกฯ รถแห่” ผู้นำรุ่นสอง ได้หรือไม่?

ทั้งกองเชียร์และกองแช่ง “ต้องลุ้น” กันต่อไป?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานพิธีถวายผ้าไตรกฐินพระราชทาน
21:58 น. 'สีหศักดิ์'เยือนมาเลเซีย หารือสี่ฝ่าย'มาเลเซีย-สหรัฐฯ-ไทย-กัมพูชา'
21:53 น. 'โกสุทธิ์'วางมือ! ส่งไม้ต่อ'ดร.อีฟ'ลูกสาว ลงสมัคร สส.กระบี่สมัยหน้า
21:51 น. เริ่มแล้ว!! ไทยฉายหนังกลางแปลง 'สารคดีแคมป์ 511' ฟื้นความจำเขมร
21:39 น. 'สุภาพ'ทีมบิ๊กแจ๊ส ป้องกันแชมป์'นายก อบต.ลำลูกกา'
ดูทั้งหมด
สะใภ้หมื่นล้าน! 'มายด์ ลภัสลัล'สวมชุดไทยสวยสง่า เข้าพิธีแต่งงานกับ'พาย สุนิษฐ์'ทายาทภิรมย์ภักดี
'ปราชญ์ สามสี'งัดความรู้ฉะหน้าเขมร ลั่นนี่คือ'ประวัติศาสตร์ที่กัมพูชาอยากลืม'
ตาสว่างทันที! 'ทูตจีนประจำกัมพูชา'โพสต์สนับสนุนเขมร จุดไฟคนไทยเดือดทั้งโซเชียล
'หมอปานเทพ'ทายาท'คณานุรักษ์' ออกโรงสยบดราม่าเหรียญดัง! ลั่นปู่'อนันต์' ไม่เคยมีส่วนรู้เห็น
'องคมนตรี'เป็นผู้แทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
ดูทั้งหมด
‘วัน ว.-เวลา น.’ยึดคืน‘หนองจาน-หนองหญ้าแก้ว’
ปาฐกถา ๑๔ ตุลา ประจำปี ประชาชนได้อะไรบ้าง?
อีสปสุดขำ
ความจริงอุทยานฯ ร.9 ดักดานแค่ไหน ถึงยังเชื่อศาสดาล้มเจ้า?
การเมืองยุคหลังลุงตู่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'โกสุทธิ์'วางมือ! ส่งไม้ต่อ'ดร.อีฟ'ลูกสาว ลงสมัคร สส.กระบี่สมัยหน้า

‘กัน จอมพลัง’เปิดประวัติ‘เขมร’อพยพพึ่งใบบุญไทย แทนเสียงผี ดัดหลัง‘มาลี’ฟ้องIOT

ปธน.เกาหลีใต้ สั่งกต.เร่งจัดการปัญหา'เมืองอาชญากรรมกัมพูชา'

นายกฯยอมใจ'กัน จอมพลัง' ระดมช่วยเหลือชายแดนได้มากกว่ารัฐ

'ศิริโชค'ฟันฉับการเมือง ไม่ใช่ที่ทดลองแนวคิด-ไม่ใช่สนามฝึกงาน

ป้าใจงามเก็บกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวได้ แจ้งความตามหาเจ้าของ

  • Breaking News
  • แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานพิธีถวายผ้าไตรกฐินพระราชทาน แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานพิธีถวายผ้าไตรกฐินพระราชทาน
  • \'สีหศักดิ์\'เยือนมาเลเซีย หารือสี่ฝ่าย\'มาเลเซีย-สหรัฐฯ-ไทย-กัมพูชา\' 'สีหศักดิ์'เยือนมาเลเซีย หารือสี่ฝ่าย'มาเลเซีย-สหรัฐฯ-ไทย-กัมพูชา'
  • \'โกสุทธิ์\'วางมือ! ส่งไม้ต่อ\'ดร.อีฟ\'ลูกสาว ลงสมัคร สส.กระบี่สมัยหน้า 'โกสุทธิ์'วางมือ! ส่งไม้ต่อ'ดร.อีฟ'ลูกสาว ลงสมัคร สส.กระบี่สมัยหน้า
  • เริ่มแล้ว!! ไทยฉายหนังกลางแปลง \'สารคดีแคมป์ 511\' ฟื้นความจำเขมร เริ่มแล้ว!! ไทยฉายหนังกลางแปลง 'สารคดีแคมป์ 511' ฟื้นความจำเขมร
  • \'สุภาพ\'ทีมบิ๊กแจ๊ส ป้องกันแชมป์\'นายก อบต.ลำลูกกา\' 'สุภาพ'ทีมบิ๊กแจ๊ส ป้องกันแชมป์'นายก อบต.ลำลูกกา'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อีสปสุดขำ

อีสปสุดขำ

13 ต.ค. 2568

สุดโม้

สุดโม้

11 ต.ค. 2568

เส้นตาย

เส้นตาย

10 ต.ค. 2568

ศึกเลือกตั้ง

ศึกเลือกตั้ง

9 ต.ค. 2568

ยิงเป้าสุดแค้น

ยิงเป้าสุดแค้น

8 ต.ค. 2568

ฝ่ายแค้นสู้ตาย?

ฝ่ายแค้นสู้ตาย?

7 ต.ค. 2568

ฝ่ากับระเบิด

ฝ่ากับระเบิด

6 ต.ค. 2568

เดชบัวลอย

เดชบัวลอย

4 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved