วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
มาแล้วณัฐพงษ์

ดูทั้งหมด

  •  

หลังจากศาลมีคำพิพากษายุบพรรคก้าวไกลไปเมื่อ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา แล้วยังสั่งขัง 11 แกนนำให้อยู่ในบ้านเลขที่ 11 เป็นเวลา 10 ปี โดยมี 143 สส.ที่ยัง “ชะตาไม่ขาด” ต้องรีบหนีตายภายใน 60 วัน เพื่อหาบ้านใหม่อย่างกะทันหัน

ท่ามกลาง “กองแช่ง” ที่ร้องเพลงประสานเสียง“จบแล้วต๋อย” ในขณะที่ “กองเชียร์” พรรคส้มกลับร้องเพลง “ข้าไม่ตาย” ตามด้วยเพลง “กลับมาใหม่ ใหญ่กว่าเก่า” ก็มีเสียง “เจ๊ไหม” ร้องเพลง“เจ๊ไหมมาแล้ว” ดังกระหึ่มก้อง


เหตุที่ “เจ๊ไหม” ร้องเพลง “เจ๊ไหมมาแล้ว” เสียงดังเพราะสื่อหลายสำนัก ต่าง “แต่งตั้ง” ให้เจ๊เป็น “หัวหน้าพรรค” ล่วงหน้าแต่ไก่โห่

แต่แล้วจากการหารืออย่าง “ฉุกละหุก” ของผู้นำพรรคแถว 1 และผู้นำพรรคแถว 2 ต่างมีความเห็นตรงกันว่า “หัวหน้าพรรคเสื้อส้มคนใหม่”หรือ “ขุนพลผู้จะนำทัพแถว 3” นั้นควรเป็น “เฮียณัฐพงษ์” คนสนิทของ “ผู้มีบารมี ผมทรงเวตาล”จะทำให้ “กองเชียร์” ร้องเสียง “ว้าว” กันอย่างทั่วถึง

ดังนั้น เพลง “เจ๊ไหมมาแล้ว” จึงกลายเป็นเพลง “มาแล้วณัฐพงษ์” ในทันทีทันใด

สำหรับ 143 สส. ที่ยังอยู่ในตำแหน่ง แม้44 ราย จะอยู่ในอาการ “จับไข้” หรือ “ลูกผีลูกคน”จะถูก “เช็คบิล” โดยป.ป.ช.ด้วยข้อหา “ผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรง” ก็ยัง “อีกยาวนาน” และ “อีกยาวไกล” ที่จะมีคำพิพากษาจากท่านเปาว่า “จะประหารชีวิตทางการเมืองหรือไม่?”

จึงไม่น่าแปลกใจ 143 สส. ที่ยังไม่มีใครอายุสั้นต่างกำลังจะ “เฮโล” ไปอยู่บ้านใหม่ โดยแกนนำพรรคทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 ต่างออกมายืนยัน “รับรองได้ไม่มีงูเห่า งูจงอาง และ อนาคอนดา เลื้อยไปอยู่พรรคอื่น”

“บ้านใหม่” ของนักเลือกตั้งชาวเสื้อส้มที่กำลังทาสี ติดตั้งน้ำประปาและไฟฟ้านั้น ว่ากันว่า ตั้งชื่อเป็น “พรรคประชาชน” ซึ่งมีความหมายเดียวกับ “พรรคเพื่อไทย” เป๊ะ เป๊ะ

“เฮียณัฐพงษ์” แม่ทัพคนใหม่ จะนำกองทัพเสื้อส้มไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจได้ “สุดเจ๋ง” ขนาดไหน? เก่งเท่ากับ “ท่านผมทรงเวตาล” ผู้นำรุ่นหนึ่ง และเยี่ยมเท่ากับ “ท่านทิม นายกฯ รถแห่” ผู้นำรุ่นสอง ได้หรือไม่?

ทั้งกองเชียร์และกองแช่ง “ต้องลุ้น” กันต่อไป?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:21 น. ‘อนุทิน’ รับบทเป็นคอนดักเตอร์ ควบคุมวง บรรเลงเพลง Thunderer ของ John Philip Sousa (คลิป)
18:07 น. ทบ.ไทย–ทบ.สิงคโปร์ เปิดการฝึกผสมคชสีห์ เสริมแกร่งทางทหาร-ความมั่นคงภูมิภาค
17:56 น. อนุทิน จบภารกิจวันเด็ก แวะศรีย่าน กินก๋วยเตี๋ยวเจ้าประจำ แม่ค้าบอกสู้ๆ
17:52 น. สถานทูตไทยในอิหร่าน เตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงเดือด เช็กเส้นทางก่อนเดินทางทุกครั้ง
17:46 น. DSI ขยายเวลาเชิญ ธรรมนัส-นฤมล สอบคดีสแกนม่านตาไปหลัง ‘เลือกตั้ง’
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
คลั่งรักของแท้! ศรีริต้า-กรณ์ ควงคู่ฉลองแต่งงานครบรอบ 6 ปี
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
ดูทั้งหมด
จีนนำตัว เฉิน จื้อ ไปดำเนินคดีบ่งชี้ถึงการล่มสลายของฝ่ายตระกูลฮุน
จบวิกฤตเศรษฐกิจไทย โดยไม่เลือกนักการเมืองโกง
แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569
ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน
หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘อนุทิน’ รับบทเป็นคอนดักเตอร์ ควบคุมวง บรรเลงเพลง Thunderer ของ John Philip Sousa (คลิป)

อนุทิน จบภารกิจวันเด็ก แวะศรีย่าน กินก๋วยเตี๋ยวเจ้าประจำ แม่ค้าบอกสู้ๆ

สถานทูตไทยในอิหร่าน เตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงเดือด เช็กเส้นทางก่อนเดินทางทุกครั้ง

DSI ขยายเวลาเชิญ ธรรมนัส-นฤมล สอบคดีสแกนม่านตาไปหลัง ‘เลือกตั้ง’

ยศชนัน ยินดีร่วมมือกับทุกพรรค หากเพื่อไทยได้ตั้งรัฐบาล ต้องดูนโยบายใกล้เคียงกัน

ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?

  • Breaking News
  • ‘อนุทิน’ รับบทเป็นคอนดักเตอร์ ควบคุมวง บรรเลงเพลง Thunderer ของ John Philip Sousa (คลิป) ‘อนุทิน’ รับบทเป็นคอนดักเตอร์ ควบคุมวง บรรเลงเพลง Thunderer ของ John Philip Sousa (คลิป)
  • ทบ.ไทย–ทบ.สิงคโปร์ เปิดการฝึกผสมคชสีห์ เสริมแกร่งทางทหาร-ความมั่นคงภูมิภาค ทบ.ไทย–ทบ.สิงคโปร์ เปิดการฝึกผสมคชสีห์ เสริมแกร่งทางทหาร-ความมั่นคงภูมิภาค
  • อนุทิน จบภารกิจวันเด็ก แวะศรีย่าน กินก๋วยเตี๋ยวเจ้าประจำ แม่ค้าบอกสู้ๆ อนุทิน จบภารกิจวันเด็ก แวะศรีย่าน กินก๋วยเตี๋ยวเจ้าประจำ แม่ค้าบอกสู้ๆ
  • สถานทูตไทยในอิหร่าน เตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงเดือด เช็กเส้นทางก่อนเดินทางทุกครั้ง สถานทูตไทยในอิหร่าน เตือนคนไทยหลีกเลี่ยงพื้นที่ประท้วงเดือด เช็กเส้นทางก่อนเดินทางทุกครั้ง
  • DSI ขยายเวลาเชิญ ธรรมนัส-นฤมล สอบคดีสแกนม่านตาไปหลัง ‘เลือกตั้ง’ DSI ขยายเวลาเชิญ ธรรมนัส-นฤมล สอบคดีสแกนม่านตาไปหลัง ‘เลือกตั้ง’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved