Logo วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
แตกหัก?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับตั้งแต่ข้าราชการในกระทรวงมหาดไทย เกิด “แตกแยก” กันอย่างถึงพริกถึงขิง จนมีรายการ “แตกหัก” ตามมา พร้อมกับมีข่าว ผู้ยิ่งใหญ่ที่เป็นแบ๊กอยู่เบื้องหลัง มีการ “วัดกำลัง” กันแบบ “ไม่มีใครยอมใคร”

ไม่ว่าจะเป็นกรณี “ย้ายล้างบาง” ที่จังหวัดภูเก็ต ตามมาด้วยการ “เช็คบิล”ปลัดจังหวัดที่ “ห้าวเกินเบอร์ กร่างเกินตำแหน่ง” จนสิ้นอนาคตทางราชการไปอย่างถาวร


ไม่ว่าจะเป็น“มหากาพย์โกงข้อสอบกรมการปกครองท้องถิ่น”จนพาดพิงถึงข้าราชการทุกระดับชั้นทั่วประเทศและลามปามไปถึงนักการเมืองระดับรัฐมนตรี

จนกลายเป็นวิกฤตกระทบถึง 2 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งพรรคสีน้ำเงิน ที่ถือหาง “เด็กใครเด็กมัน”

จากนั้น สื่อจอมซนปากบุกบางราย และกูรูทางการเมืองบางคน รวมถึง “กองแช่ง” ของพรรคสีน้ำเงินต่างออกมา “กระพือข่าวร้าย” ว่า “2น.ผู้ยิ่งใหญ่ ในพรรคสีน้ำเงิน เกิดความแตกแยก และจะมีรายการแตกหักตามมา” ซึ่งจะเป็น“การอวสานของพรรคสีน้ำเงินในไม่ช้า”

ปรากฏว่า กูรูทางการเมืองอีกหลายท่าน “กลับเห็นต่าง” โดยเฉพาะ “ท่านเทพเซียนซู หมอดูเซียมซี” ผู้เชี่ยวชาญในการ “ทำนายวิกฤตการเมือง” ได้ออกมา “ฟันธง ฉับ ฉับ ถึง 5 ฉับ” ว่า

“เป็นไปไม่ได้ ที่ 2 น.ผู้ยิ่งใหญ่แห่งพรรคสีน้ำเงิน จะบาดหมางกันถึงขั้น แตกแยกและแตกหัก แล้วต่างคนต่างไป ไม่ยอมร่วมทางกันอีกแล้ว อย่างสิ้นคิด”

“เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ระบุว่า หากใครที่รู้เบื้องลึกความคิดและฉากทัศน์ของ 2 น.แห่งพรรคสีน้ำเงินก็จะถึง “บางอ้อ” ในทันทีทันใดว่า“ครูใหญ่” ซึ่งเป็นผู้นำจิตวิญญาณแห่งปราสาทสายฟ้า และ “มิกกี้เมาส์” ซึ่งเป็นผู้นำสารขัณฑ์ “ต่างคบกันมาอย่างยาวนาน อย่างลึกซึ้งต่างมีความจริงใจไม่จิงโจ้ ผ่านร้อนผ่านหนาวจนไม่มีวันขัดแย้งถึงขั้นแตกหักกันอย่างเด็ดขาด”

“แม้บางครั้ง 2 ผู้ยิ่งใหญ่ จะเห็นต่างกันบ้าง ก็เป็นเรื่องธรรมดาของปุถุชน แต่ 2 น.ผู้เป็นเซียนทางการเมืองจะไม่นำเรื่องขี้ผง มาเป็นต้นเหตุทำลายอาณาจักรสีน้ำเงินที่ทั้งคู่สร้างให้รุ่งเรืองขึ้นมาอย่างยาวนานและยากลำบากอย่างเด็ดขาด”

“เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” ออกมาชี้ชัด ชัด “ครูใหญ่” สุดแฮปปี้กับกิจกรรมทีมปราสาทสายฟ้า พึงใจกับการอยู่ “เบื้องหลัง” พรรคสีน้ำเงินไม่วันจะออกมาอยู่ “เบื้องหน้า เพื่อเป็นเป้าให้ศัตรูทางการเมืองยิงถล่ม”

ส่วน “มิกกี้เมาส์” ก็แฮปปี้กับการเป็น “เจ้าพ่อทำเนียบรัฐบาล”ไม่เคยไปก้าวล่วงกับกิจกรรมในปราสาทสายฟ้า

ดังนั้น “2 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรสีน้ำเงิน” จะไม่นำเรื่องเห็นต่างกับปัญหาขี้ปะติ๋ว มา “หักดิบ” จนอาณาจักรสีน้ำเงิน “แตกดังโพละ”

“ด้วยประการฉะนี้ คนที่เชื่อว่า 2 ผู้ยิ่งใหญ่จะแตกคอถึงขั้นแตกแยก เดินกันคนละทาง จึงเป็นความเชื่อที่เหลวไหล และความคิดที่โง่เง่า”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:49 น. 'สุรเดช' ขอ กมธ.งบฯ70 ฟังข้อกังวลทุกฝ่าย ปรับ-ลด นึกถึงประชาชนในช่วงวิกฤติเป็นหลัก
21:37 น. เค้นสอบผัวเมีย รับจ้างส่งพัสดุจากลาว ป.ป.ส.ยังไม่ชัวร์โยงคดีมีนา ตามสืบนาน 2 ปี
21:32 น. อย่าเพิ่งเติม!! น้ำมันลดราคา ปรับลดสูงสุด 1.20 บาท ต่อลิตร มีผลพรุ่งนี้
21:20 น. ในหลวง-พระราชินี เสด็จศูนย์ส่งมอบอากาศยานบริษัทแอร์บัส ทอดพระเนตรอุตสาหกรรมการบินในอนาคต ทอดพระเนตรโรงงานประกอบเครื่องบิน และทรงทำการบินจำลองเสมือน
20:50 น. แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กมธ.การศาสนาฯ รุดติดตามเหตุ พระธุดงค์ถูกรถชนที่มุกดาหาร
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
ปู มัณฑนา น้ำตานอง เฮลั่นชนะคดีศาลอาญาจำคุกทนายดัง 1 ปี
ชมฟรี9คู่รวด! 'เปิดโปรแกรมบอลโลกรอบน็อคเอาท์ทางฟรีทีวี
ดูทั้งหมด
ค่าไฟฟ้า…..ที่ถูกซุกราคา
แตกหัก?
‘หมอเอก’ กับงบประมาณ 70 ‘เปิดแผลเพื่อรักษา’
บุคคลแนวหน้า : 3 กรกฎาคม 2569
จดหมายเปิดผนึก ถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เค้นสอบผัวเมีย รับจ้างส่งพัสดุจากลาว ป.ป.ส.ยังไม่ชัวร์โยงคดีมีนา ตามสืบนาน 2 ปี

อย่าเพิ่งเติม!! น้ำมันลดราคา ปรับลดสูงสุด 1.20 บาท ต่อลิตร มีผลพรุ่งนี้

'ภาวุธ' เลื่อนพบ DSI ปมฟอเร็กซ์ เหตุติดประชุมสภา ด้าน 'กรุณพล' โต้ ปชน. บีบลาออก ชี้ไม่กระทบพรรค

ก๊าซธรรมชาติ : ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความมั่นคงทางพลังงาน

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.1

น้าหงา คาราวาน ศิลปินแห่งชาติ ร่ายกลอนสลด ไว้อาลัยคณะพระธุดงค์มรณภาพ 9 รูป

  • Breaking News
  • \'สุรเดช\' ขอ กมธ.งบฯ70 ฟังข้อกังวลทุกฝ่าย ปรับ-ลด นึกถึงประชาชนในช่วงวิกฤติเป็นหลัก 'สุรเดช' ขอ กมธ.งบฯ70 ฟังข้อกังวลทุกฝ่าย ปรับ-ลด นึกถึงประชาชนในช่วงวิกฤติเป็นหลัก
  • เค้นสอบผัวเมีย รับจ้างส่งพัสดุจากลาว ป.ป.ส.ยังไม่ชัวร์โยงคดีมีนา ตามสืบนาน 2 ปี เค้นสอบผัวเมีย รับจ้างส่งพัสดุจากลาว ป.ป.ส.ยังไม่ชัวร์โยงคดีมีนา ตามสืบนาน 2 ปี
  • อย่าเพิ่งเติม!! น้ำมันลดราคา ปรับลดสูงสุด 1.20 บาท ต่อลิตร มีผลพรุ่งนี้ อย่าเพิ่งเติม!! น้ำมันลดราคา ปรับลดสูงสุด 1.20 บาท ต่อลิตร มีผลพรุ่งนี้
  • ในหลวง-พระราชินี เสด็จศูนย์ส่งมอบอากาศยานบริษัทแอร์บัส ทอดพระเนตรอุตสาหกรรมการบินในอนาคต ทอดพระเนตรโรงงานประกอบเครื่องบิน  และทรงทำการบินจำลองเสมือน ในหลวง-พระราชินี เสด็จศูนย์ส่งมอบอากาศยานบริษัทแอร์บัส ทอดพระเนตรอุตสาหกรรมการบินในอนาคต ทอดพระเนตรโรงงานประกอบเครื่องบิน และทรงทำการบินจำลองเสมือน
  • แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กมธ.การศาสนาฯ รุดติดตามเหตุ พระธุดงค์ถูกรถชนที่มุกดาหาร แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กมธ.การศาสนาฯ รุดติดตามเหตุ พระธุดงค์ถูกรถชนที่มุกดาหาร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved