วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ใครกล้าอุ้ม?

ดูทั้งหมด

  •  

แล้ววันนี้ นักการเมือง “สุดหื่นคนดัง” ผู้มีพฤติกรรม“หื่นซ้ำซาก” จนตกเป็น “ข่าวทราม” อีกครั้ง “โดยศาลนครพิงค์ได้ ออกหมายจับในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ”

ทันทีที่เป็น “ข่าวดัง จอมหื่นและทีมงาน” ก็ช่วยกันดิ้นอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” เพื่อให้รอดพ้นจากคดีด้วยการ “จุดพลุ” สาวชาวต่างชาติ “สมยอม” ด้วยหลักฐาน “สุดเห่ย”


แต่ดูเหมือน กระบวนการยุติธรรมระดับ“ต้นน้ำ” ทั้งตำรวจและสส.ในสภา จะ “ไม่ยอมเห่ย”ไปกับ “จอมดิ้น” ทั้งหลาย

ในทางตรงข้าม นอกจาก “ไม่อุ้ม” แล้วยังทำงานอย่าง “ไม่โอ้เอ้วิหารราย” อีกต่างหาก

ดังนั้น ตำรวจจึงรีบ “ส่งหมายจับ” ไปที่สภาฯแล้วตั้งแต่วันที่ 11 ที่ผ่านมา และประธานสภาฯจะบรรจุเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสส.ในวันที่ 20 ก.พ. นี้

แต่ก่อนที่จะไปถึงวันที่ 20 ปรากฏว่าทั้งเลขาฯพรรคและสมาชิกพรรคที่จอมหื่นสังกัด ต่างยกโขยงลาออกจากสมาชิกพรรคกันเป็นแถว เพื่อเป็นการ “ยืนยัน” ว่า พวกตนนอกจาก “ไม่ดิ้น” เพื่อช่วยจอมหื่นแล้ว ยังจะ “ไม่อุ้ม” อีกต่างหาก

ในขณะที่กูรูทางการเมืองและสื่อต่างมองว่า นักการเมืองจากพรรคดังกล่าว ยังหวังอนาคตที่จะเดินบนถนนสายการเมือง จึงต้องสร้างภาพ “ความดีใส่ตัว” อย่างไม่ชักช้า

วันที่ 20 นี้แล้วครับ ก็จะ “รู้กันชัดชัด” ว่า สส.ในสภาคนใดจะยัง “ใจดี ใจง่ายและใจถึง” กล้า “อุ้ม” จอมหื่นให้ได้ “รับเอกสิทธิ์” ไม่ต้องถูกตำรวจจับตัวไปดำเนินคดี?

ดูเหมือน โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็นและสื่อจอมทำนายทั้งหลายต่างออกมา “ฟันธง” เป็นแนวเดียวกันว่า “รับรองได้ ไม่มีสส.คนไหนในสภา กล้าอุ้ม จอมหื่นผู้นี้”

จอมหื่นจึงกลายเป็น “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน” โดยฉับพลัน

“ไก่ไม่มีขน” หมายถึง ไก่ที่กำลังถูกนำไป “ต้มยำทำแซ่บ”

“คนไม่มีเพื่อน” ย่อมหมายถึง คนที่ล้มคลุกฝุ่น แล้วหาคนใจบุญไป “ช่วยอุ้ม” ให้ลุกขึ้นยืนไม่พบ

ว่ากันว่า “โฮโมซาเปี้ยนคนใด ที่มีแผลเน่าทั่วตัว” แล้วหาคน “ช่วยอุ้ม” ให้พ้นวิกฤตไม่ได้ ย่อมจะ “จ๊ะเอ๋” กับคำว่า “จบเห่” เมื่อนั้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:53 น. ‘รอง ผบช.ไซเบอร์’ย้ำให้ความเป็นธรรม ปม‘บิ๊กโจ๊ก’ยื่นหนังสืออ้างจะถูกดำเนินคดีซ้ำ
17:42 น. 'ไผ่'ร่ายยาวโต้'ไอซ์' ซัดถามไม่ตอบ-เบี่ยงประเด็น
17:41 น. ก.เกษตรฯจัดงานวันดินโลก5-9ธ.ค.นี้
17:35 น. ‘กมธ.แก้รธน.’บัญญัติห้ามแก้หมวด 1 หมวด 2 แล้ว
17:32 น. ไม่มีใครรักผม! หนุ่มเครียดสะสม โยงร่างกับขื่อปลิดชีพ
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
กลับถึงไทยแล้ว! นักศึกษาไทยป่วยโคม่าในเกาหลีใต้ หลังนางเอก'แดจังกึม'ยื่นมือเข้าช่วย
งดงามดุจจันทรา! เปิดรายละเอียด'ไหมเปลือก 6 เส้น' ที่สุดแห่งเส้นใยชั้นนอกสู่ฉลองพระองค์อันวิจิตร
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด
เขมรเล่นบทเหยื่อเพื่อตอแหล
เชื้อไม่ทิ้งแถว‘ดีเอ็นเอ’ตระกูลชิน
จีน-ไทย มิใช่อื่นไกล แต่เป็นพี่น้องกัน : ในรอบใหม่
สติแตก
1.76 หมื่นล้านบาท ทำไมทักษิณต้องจ่ายภาษีขายหุ้นชินฯ (ตอนจบ)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘รอง ผบช.ไซเบอร์’ย้ำให้ความเป็นธรรม ปม‘บิ๊กโจ๊ก’ยื่นหนังสืออ้างจะถูกดำเนินคดีซ้ำ

'ไผ่'ร่ายยาวโต้'ไอซ์' ซัดถามไม่ตอบ-เบี่ยงประเด็น

ไม่มีใครรักผม! หนุ่มเครียดสะสม โยงร่างกับขื่อปลิดชีพ

‘ผบช.ภ.1’แถลงสกัดจับ‘รถขนผัก’ซุกไอซ์ 600 กก. ลำเลียงจากภาคเหนือเข้าภาคกลาง

EP.1 “ธารคุณ” ผู้กำกับหนังสารคดีที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องพึ่งการมู ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามกาลเวลาไปพบ “ลำดวน” และเรื่องราวความผูกพันกับสายน้ำในยุครัตนโกสินทร์ที่เขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต!

จิตอาสา ปตท.สผ. ร่วมเปลี่ยนขยะให้มีคุณค่า สร้างประโยชน์แก่ชุมชน

  • Breaking News
  • ‘รอง ผบช.ไซเบอร์’ย้ำให้ความเป็นธรรม ปม‘บิ๊กโจ๊ก’ยื่นหนังสืออ้างจะถูกดำเนินคดีซ้ำ ‘รอง ผบช.ไซเบอร์’ย้ำให้ความเป็นธรรม ปม‘บิ๊กโจ๊ก’ยื่นหนังสืออ้างจะถูกดำเนินคดีซ้ำ
  • \'ไผ่\'ร่ายยาวโต้\'ไอซ์\' ซัดถามไม่ตอบ-เบี่ยงประเด็น 'ไผ่'ร่ายยาวโต้'ไอซ์' ซัดถามไม่ตอบ-เบี่ยงประเด็น
  • ก.เกษตรฯจัดงานวันดินโลก5-9ธ.ค.นี้ ก.เกษตรฯจัดงานวันดินโลก5-9ธ.ค.นี้
  • ‘กมธ.แก้รธน.’บัญญัติห้ามแก้หมวด 1 หมวด 2 แล้ว ‘กมธ.แก้รธน.’บัญญัติห้ามแก้หมวด 1 หมวด 2 แล้ว
  • ไม่มีใครรักผม! หนุ่มเครียดสะสม โยงร่างกับขื่อปลิดชีพ ไม่มีใครรักผม! หนุ่มเครียดสะสม โยงร่างกับขื่อปลิดชีพ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved