Logo วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ใครกล้าอุ้ม?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้ววันนี้ นักการเมือง “สุดหื่นคนดัง” ผู้มีพฤติกรรม“หื่นซ้ำซาก” จนตกเป็น “ข่าวทราม” อีกครั้ง “โดยศาลนครพิงค์ได้ ออกหมายจับในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ”

ทันทีที่เป็น “ข่าวดัง จอมหื่นและทีมงาน” ก็ช่วยกันดิ้นอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” เพื่อให้รอดพ้นจากคดีด้วยการ “จุดพลุ” สาวชาวต่างชาติ “สมยอม” ด้วยหลักฐาน “สุดเห่ย”


แต่ดูเหมือน กระบวนการยุติธรรมระดับ“ต้นน้ำ” ทั้งตำรวจและสส.ในสภา จะ “ไม่ยอมเห่ย”ไปกับ “จอมดิ้น” ทั้งหลาย

ในทางตรงข้าม นอกจาก “ไม่อุ้ม” แล้วยังทำงานอย่าง “ไม่โอ้เอ้วิหารราย” อีกต่างหาก

ดังนั้น ตำรวจจึงรีบ “ส่งหมายจับ” ไปที่สภาฯแล้วตั้งแต่วันที่ 11 ที่ผ่านมา และประธานสภาฯจะบรรจุเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสส.ในวันที่ 20 ก.พ. นี้

แต่ก่อนที่จะไปถึงวันที่ 20 ปรากฏว่าทั้งเลขาฯพรรคและสมาชิกพรรคที่จอมหื่นสังกัด ต่างยกโขยงลาออกจากสมาชิกพรรคกันเป็นแถว เพื่อเป็นการ “ยืนยัน” ว่า พวกตนนอกจาก “ไม่ดิ้น” เพื่อช่วยจอมหื่นแล้ว ยังจะ “ไม่อุ้ม” อีกต่างหาก

ในขณะที่กูรูทางการเมืองและสื่อต่างมองว่า นักการเมืองจากพรรคดังกล่าว ยังหวังอนาคตที่จะเดินบนถนนสายการเมือง จึงต้องสร้างภาพ “ความดีใส่ตัว” อย่างไม่ชักช้า

วันที่ 20 นี้แล้วครับ ก็จะ “รู้กันชัดชัด” ว่า สส.ในสภาคนใดจะยัง “ใจดี ใจง่ายและใจถึง” กล้า “อุ้ม” จอมหื่นให้ได้ “รับเอกสิทธิ์” ไม่ต้องถูกตำรวจจับตัวไปดำเนินคดี?

ดูเหมือน โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็นและสื่อจอมทำนายทั้งหลายต่างออกมา “ฟันธง” เป็นแนวเดียวกันว่า “รับรองได้ ไม่มีสส.คนไหนในสภา กล้าอุ้ม จอมหื่นผู้นี้”

จอมหื่นจึงกลายเป็น “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน” โดยฉับพลัน

“ไก่ไม่มีขน” หมายถึง ไก่ที่กำลังถูกนำไป “ต้มยำทำแซ่บ”

“คนไม่มีเพื่อน” ย่อมหมายถึง คนที่ล้มคลุกฝุ่น แล้วหาคนใจบุญไป “ช่วยอุ้ม” ให้ลุกขึ้นยืนไม่พบ

ว่ากันว่า “โฮโมซาเปี้ยนคนใด ที่มีแผลเน่าทั่วตัว” แล้วหาคน “ช่วยอุ้ม” ให้พ้นวิกฤตไม่ได้ ย่อมจะ “จ๊ะเอ๋” กับคำว่า “จบเห่” เมื่อนั้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:17 น. ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)
19:50 น. ก่อแก้ว ลุยแจกลอตเตอรี่ หน้าเรือนจำ เอาใจ เสื้อแดง เยี่ยม ทักษิณ
19:05 น. ไม่ยอมทิ้ง! สาวกระดกทีเดียวหมดขวด หลังโดนสั่งห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่อง
18:50 น. ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ปธน.โปแลนด์ ในโอกาสวันรัฐธรรมนูญและวันชาติของสาธารณรัฐโปแลนด์
18:41 น. เช็กที่นี่!! สำนักข่าวกรองฯ อัปเดตสถานการณ์ตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน14)
บุคคลแนวหน้า : 3 พฤษภาคม 2569
ต้องทำทันที ที่ ‘ทักษิณ’ พ้นคุก
เรื่องอะไรที่จะตายจากโรคป้องกันได้
แนวทางการขอคำปรึกษาเรื่องหนี้กับโค้ชหนุ่ม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)

ก่อแก้ว ลุยแจกลอตเตอรี่ หน้าเรือนจำ เอาใจ เสื้อแดง เยี่ยม ทักษิณ

ไม่ยอมทิ้ง! สาวกระดกทีเดียวหมดขวด หลังโดนสั่งห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่อง

เช็กที่นี่!! สำนักข่าวกรองฯ อัปเดตสถานการณ์ตะวันออกกลาง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่วางใจ ทรัมป์ ยุติสู้รบจริงหรือไม่!? ชี้เรือรบ-ทหารยังล้อมฮอร์มุซ

40 ปี บนเส้นทางย้อมผ้า จาก 'หาบปิ๊บ' สู่ 'พ่วงข้าง' เสียงป๋องแป๋งจากลุงหน่อยวัยเก๋า

  • Breaking News
  • ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป) ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)
  • ก่อแก้ว ลุยแจกลอตเตอรี่ หน้าเรือนจำ เอาใจ เสื้อแดง เยี่ยม ทักษิณ ก่อแก้ว ลุยแจกลอตเตอรี่ หน้าเรือนจำ เอาใจ เสื้อแดง เยี่ยม ทักษิณ
  • ไม่ยอมทิ้ง! สาวกระดกทีเดียวหมดขวด หลังโดนสั่งห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่อง ไม่ยอมทิ้ง! สาวกระดกทีเดียวหมดขวด หลังโดนสั่งห้ามนำของเหลวขึ้นเครื่อง
  • ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ปธน.โปแลนด์ ในโอกาสวันรัฐธรรมนูญและวันชาติของสาธารณรัฐโปแลนด์ ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นอำนวยพร ปธน.โปแลนด์ ในโอกาสวันรัฐธรรมนูญและวันชาติของสาธารณรัฐโปแลนด์
  • เช็กที่นี่!! สำนักข่าวกรองฯ อัปเดตสถานการณ์ตะวันออกกลาง เช็กที่นี่!! สำนักข่าวกรองฯ อัปเดตสถานการณ์ตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved