วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ใครกล้าอุ้ม?

ดูทั้งหมด

  •  

แล้ววันนี้ นักการเมือง “สุดหื่นคนดัง” ผู้มีพฤติกรรม“หื่นซ้ำซาก” จนตกเป็น “ข่าวทราม” อีกครั้ง “โดยศาลนครพิงค์ได้ ออกหมายจับในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ”

ทันทีที่เป็น “ข่าวดัง จอมหื่นและทีมงาน” ก็ช่วยกันดิ้นอย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” เพื่อให้รอดพ้นจากคดีด้วยการ “จุดพลุ” สาวชาวต่างชาติ “สมยอม” ด้วยหลักฐาน “สุดเห่ย”


แต่ดูเหมือน กระบวนการยุติธรรมระดับ“ต้นน้ำ” ทั้งตำรวจและสส.ในสภา จะ “ไม่ยอมเห่ย”ไปกับ “จอมดิ้น” ทั้งหลาย

ในทางตรงข้าม นอกจาก “ไม่อุ้ม” แล้วยังทำงานอย่าง “ไม่โอ้เอ้วิหารราย” อีกต่างหาก

ดังนั้น ตำรวจจึงรีบ “ส่งหมายจับ” ไปที่สภาฯแล้วตั้งแต่วันที่ 11 ที่ผ่านมา และประธานสภาฯจะบรรจุเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสส.ในวันที่ 20 ก.พ. นี้

แต่ก่อนที่จะไปถึงวันที่ 20 ปรากฏว่าทั้งเลขาฯพรรคและสมาชิกพรรคที่จอมหื่นสังกัด ต่างยกโขยงลาออกจากสมาชิกพรรคกันเป็นแถว เพื่อเป็นการ “ยืนยัน” ว่า พวกตนนอกจาก “ไม่ดิ้น” เพื่อช่วยจอมหื่นแล้ว ยังจะ “ไม่อุ้ม” อีกต่างหาก

ในขณะที่กูรูทางการเมืองและสื่อต่างมองว่า นักการเมืองจากพรรคดังกล่าว ยังหวังอนาคตที่จะเดินบนถนนสายการเมือง จึงต้องสร้างภาพ “ความดีใส่ตัว” อย่างไม่ชักช้า

วันที่ 20 นี้แล้วครับ ก็จะ “รู้กันชัดชัด” ว่า สส.ในสภาคนใดจะยัง “ใจดี ใจง่ายและใจถึง” กล้า “อุ้ม” จอมหื่นให้ได้ “รับเอกสิทธิ์” ไม่ต้องถูกตำรวจจับตัวไปดำเนินคดี?

ดูเหมือน โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็นและสื่อจอมทำนายทั้งหลายต่างออกมา “ฟันธง” เป็นแนวเดียวกันว่า “รับรองได้ ไม่มีสส.คนไหนในสภา กล้าอุ้ม จอมหื่นผู้นี้”

จอมหื่นจึงกลายเป็น “ไก่ไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน” โดยฉับพลัน

“ไก่ไม่มีขน” หมายถึง ไก่ที่กำลังถูกนำไป “ต้มยำทำแซ่บ”

“คนไม่มีเพื่อน” ย่อมหมายถึง คนที่ล้มคลุกฝุ่น แล้วหาคนใจบุญไป “ช่วยอุ้ม” ให้ลุกขึ้นยืนไม่พบ

ว่ากันว่า “โฮโมซาเปี้ยนคนใด ที่มีแผลเน่าทั่วตัว” แล้วหาคน “ช่วยอุ้ม” ให้พ้นวิกฤตไม่ได้ ย่อมจะ “จ๊ะเอ๋” กับคำว่า “จบเห่” เมื่อนั้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:10 น. วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?
21:56 น. แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต
21:50 น. ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา
21:40 น. ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.
21:24 น. (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
ดูทั้งหมด
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
ทหารไทย ทำลาย บันไดไม้ 1,181 ขั้น ของเขมร บน ปราสาทคนา
ดูทั้งหมด
พรรคสีส้มผสมพรรคสีแดงอมเทา
การคว่ำบาตร : เคราะห์กรรมตกอยู่กับใคร
ขีดเส้นแดง
PSMD เปิดรับปริญญาโท เร่งผลิต ‘นักฟิสิกส์การแพทย์’ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับผู้ป่วย
กระสุนแน่นเงินเทาหนาถึงเวลาถล่มศูนย์สแกมเมอร์ในกัมพูชา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?

แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต

(คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!

ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง

เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด

เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน

  • Breaking News
  • วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี? วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?
  • แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต
  • ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา
  • ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช. ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.
  • (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร! (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved