วันอาทิตย์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
พ่อและลูกสาวกับความหายนะของประเทศ

ดูทั้งหมด

  •  

มีผู้ตั้งคำถามว่าทำไมสภาพโดยรวมของบ้านเมืองจึงตกอยู่ในสภาพเละเทะแหลกเหลวได้ถึงเพียงนี้ โดยเฉพาะในเรื่องการเมืองระดับประเทศ มีคำถามต่อไปว่า แล้วใครคือต้นเหตุของความแหลกเหลวของบ้านเมือง

ทำไมนักการเมืองที่มีสถานภาพของพ่อคนหนึ่ง จึงต้องดึงดันและผลักให้ลูกสาวที่ยังไม่ประสีประสาเรื่องราวการเมืองขึ้นไปกินตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดทางการเมือง ทั้งๆ ที่คนที่เป็นพ่อต้องรู้ดีอยู่แก่ใจว่าลูกสาวไม่มีความสามารถ ไม่มีสติปัญญา และไม่มีความเฉลียวฉลาดแม้แต่น้อย แต่ก็มีเสียงตอบกลับว่าเพราะคนเป็นพ่อรู้ดีว่าลูกสาวโง่เขลาเบาปัญญา จนอยู่ในระดับไร้สติสิ้นปัญญา จึงผลักดันให้ลูกผู้ไร้ปัญญาขึ้นไปมีอำนาจรัฐ เพราะในที่สุดแล้วอำนาจรัฐจะตกอยู่ในกำมือของพ่อ เนื่องจากพ่อต้องการกลับเข้าไปอยู่บนบัลลังก์อำนาจการเมือง แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ด้วยตัวเอง เพราะมีชนักเรื่องคดีอาญาปักอยู่กลางหลัง


การส่งคนโง่เขลาเบาปัญญา ไร้ความสามารถไปบริหารบ้านเมือง คือการจงใจทำลายล้างบ้านเมืองให้พังพินาศ ทั้งๆ ที่คนเป็นพ่อรู้ดีในเรื่องนี้ แล้วทำไมยังจงใจส่งลูกสาวโง่ๆ และไร้ความละอายขึ้นไปกินตำแหน่งสำคัญของประเทศ คำถามนี้มีผู้ตอบว่า เพราะพ่อยังคงยืนยันว่า หากตนเองไม่มีความสุขแล้ว ก็จงอย่าหวังเลยว่าประเทศนี้จะมีความสงบสุข นี่คือไฟริษยาและแรงอาฆาตในใจและในกมลสันดานของพ่อ

ดังนั้น พ่อกับลูกสาวจึงร่วมมือกันทำลายล้างประเทศ โดยลืมนึกไปว่าหากประเทศบรรลัยไปเสียแล้วตนเองและโคตรเหง้าของตนจะไม่มีแผ่นดินอยู่อาศัยอีกต่อไป แต่ก็เสียงโต้กลับอีกว่า พ่อรายนี้ไม่สนใจความอยู่รอดปลอดภัยของแผ่นดินหรือประเทศชาติหรอก เพราะเขาสามารถดำรงชีพแบบสัมภเวสีได้ แล้วเขาก็สามารถไปอยู่กินบนดินแดนใดๆ บนโลกใบนี้ได้ทุกเมื่อ เพราะเขาสามารถโอนสัญชาติไปอยู่กับประเทศไหนก็ได้ที่ยินดีให้เขาเข้าไปหลบซ่อนตัวเอง

การกลับมามีอำนาจรัฐแบบแฝงเร้นของผู้เป็นพ่อ คือสิ่งที่สาธารณชนรับรู้เป็นอย่างดี เพราะพ่อคนนั้นจงใจแสดงอิทธิฤทธิ์ทางการเมืองทั้งในและนอกประเทศให้ผู้คนต่างๆ ได้รับรู้อยู่เป็นประจำ ทั้งๆ ที่เขายังคงอยู่ภายใต้ข้อห้ามของกฎหมาย แต่เขาก็สามารถประพฤติในสิ่งที่กฎหมายห้ามได้ตลอดเวลา

เกือบทุกเรื่องทุกราวที่พ่อคนนี้นำไปพูดบนเวทีต่างๆ แล้วจากนั้นไม่นานเรื่องที่พ่อพูดก็ได้กลายเป็นสิ่งที่ลูกสาว และลิ่วล้อบริวารที่มีอำนาจการเมืองนำไปทำ นี่คือการบ่งบอกชัดเจนว่าพ่อรายนี้มีอิทธิพลการเมืองเหนือลูกสาว และมีอำนาจชี้นำผู้มีอำนาจการเมืองคนอื่นๆ ด้วย

บ้านเมืองแห่งหนึ่งที่คุณๆ ต้องรู้จักเป็นอย่างดี กำลังตกอยู่ในสภาพเละเทะแหลกเหลว เพราะพ่อใช้อำนาจบงการให้ลูกสาวต้องทำตามในสิ่งที่เลวทราม หากประโยชน์ต่อสังคมมิได้แม้แต่น้อย แต่ที่น่าสังเวชยิ่งกว่าคือ คนในสังคมเละเทะแห่งนั้น ยังคงปล่อยให้พ่อกับลูกสาวและลิ่วล้อบริวารทำลาย ทำร้าย และจุดไฟเผาบ้านเมืองต่อไป 

มีคำถามว่าสมาชิกของสังคมที่มีพ่อกับลูกสาว กำลังใช้ความเลวร้ายสารพัดชนิดทำลายบ้านเมืองให้พังพินาศอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน จะปล่อยให้พ่อกับลูกสาวคู่นี้เซาะกร่อน บ่อนทำลายบ้านเมืองอีกนานแค่ไหน หรือทุกคนพร้อมใจจะมอดมลายไปพร้อมกับความหายนะของบ้านเมือง ทำไมสมาชิกของสังคมแห่งนั้นจึงมีนิ่งดูดาย ปล่อยให้บ้านเมืองถูกทำลายต่อหน้าต่อตา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:39 น. ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม
21:33 น. จังหวัด-อำเภอทั่วไทยร่วมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์'สมเด็จพระพันปีหลวง'
21:10 น. 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ'สมเด็จพระพันปีหลวง'
20:45 น. น้อมรำลึกเก้าอี้ทรงประทับของ'สมเด็จพระพันปีหลวง' เมื่อทรงเสด็จเยี่ยมชาวผู้ไทยบ้านโพน
20:34 น. 'นฤมล'แจงชัด!คำสั่งงดกิจกรรมรื่นเริง ไม่กระทบกีฬาสี-กิจกรรมเสริมหลักสูตร
ดูทั้งหมด
'สนามบินเตโช'มีผู้โดยสารเทียบเท่า'สุวรรณภูมิ' 2พ่อลูกตระกูลฮุนยันไม่ได้กู้เงินจีนสร้าง
สมฐานะสะใภ้สิงห์! 'มายด์ ลภัสลัล'ควง'พาย สุนิษฐ์'เข้าพิธีมงคลแรกของชีวิต
รู้จัก'อีฟ กาญจนา' ประธานมูลนิธิ เคียงข้าง'กัน จอมพลัง'ที่เจ้าตัวไว้วางใจที่สุด!
ฟ้าผ่าบอลไทย! ปลด'อิชิอิ'พ้นกุนซือช้างศึก
'ต๊ะ นารากร'เปิดผนึกถึง'หนุ่ม กรรชัย'ขยี้ปมเงินบริจาค ยก'องค์กรทำดี'จัดตั้งโปร่งใส
ดูทั้งหมด
พระจะครองกมลไทยไปชั่วกาล
บุคคลแนวหน้า : 26 ตุลาคม 2568
อ.หมอเฉก ธนะสิริ
ไม่ลบไม่เลือนจากความทรงจำ
‘กัน จอมพลัง’ กับพลังที่ซ่อนเร้น
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม

น้อมรำลึกเก้าอี้ทรงประทับของ'สมเด็จพระพันปีหลวง' เมื่อทรงเสด็จเยี่ยมชาวผู้ไทยบ้านโพน

'นฤมล'แจงชัด!คำสั่งงดกิจกรรมรื่นเริง ไม่กระทบกีฬาสี-กิจกรรมเสริมหลักสูตร

'เรวัช'ซัดแรง! อดีต สส.ไม่สำนึก ปมโพสต์ถาม'จะจัดงานลอยกระทงยังไง'

'จังหวัดปทุมธานี'ยืนยัน! ไม่มีคำสั่งยกเลิกคอนเสิร์ต'ออดี้'

'ติมอร์-เลสเต'เข้าเป็นสมาชิกลำดับที่ 11 ของอาเซียนอย่างเป็นทางการ

  • Breaking News
  • ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม ไม่ยกเลิกจัดที่ไทย! Miss Universe 2025 พร้อมปรับรูปแบบให้เหมาะสม
  • จังหวัด-อำเภอทั่วไทยร่วมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' จังหวัด-อำเภอทั่วไทยร่วมประกอบพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • \'ในหลวง-พระราชินี\'เสด็จฯในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • น้อมรำลึกเก้าอี้ทรงประทับของ\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' เมื่อทรงเสด็จเยี่ยมชาวผู้ไทยบ้านโพน น้อมรำลึกเก้าอี้ทรงประทับของ'สมเด็จพระพันปีหลวง' เมื่อทรงเสด็จเยี่ยมชาวผู้ไทยบ้านโพน
  • \'นฤมล\'แจงชัด!คำสั่งงดกิจกรรมรื่นเริง ไม่กระทบกีฬาสี-กิจกรรมเสริมหลักสูตร 'นฤมล'แจงชัด!คำสั่งงดกิจกรรมรื่นเริง ไม่กระทบกีฬาสี-กิจกรรมเสริมหลักสูตร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สส.ไทยกับ scammers

สส.ไทยกับ scammers

25 ต.ค. 2568

ผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามเพื่อไทย

ผู้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในนามเพื่อไทย

18 ต.ค. 2568

พรรคทักษิณจะไม่มีคนชินวัตรนำ?!?!

พรรคทักษิณจะไม่มีคนชินวัตรนำ?!?!

11 ต.ค. 2568

จีนส่งอาวุธสงครามให้กัมพูชา?

จีนส่งอาวุธสงครามให้กัมพูชา?

4 ต.ค. 2568

ธรณีสูบ เพราะรัฐบาลเลวทราม

ธรณีสูบ เพราะรัฐบาลเลวทราม

27 ก.ย. 2568

Same Same but Different

Same Same but Different

20 ก.ย. 2568

เฮ้ย! ทักษิณเป็นคนดีจริงๆ ???

เฮ้ย! ทักษิณเป็นคนดีจริงๆ ???

13 ก.ย. 2568

ยุบสภาฯ ยุบแล้วยิ่งเลวหนักกว่าเดิม

ยุบสภาฯ ยุบแล้วยิ่งเลวหนักกว่าเดิม

6 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved