วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
พ่อและลูกสาวกับความหายนะของประเทศ

ดูทั้งหมด

  •  

มีผู้ตั้งคำถามว่าทำไมสภาพโดยรวมของบ้านเมืองจึงตกอยู่ในสภาพเละเทะแหลกเหลวได้ถึงเพียงนี้ โดยเฉพาะในเรื่องการเมืองระดับประเทศ มีคำถามต่อไปว่า แล้วใครคือต้นเหตุของความแหลกเหลวของบ้านเมือง

ทำไมนักการเมืองที่มีสถานภาพของพ่อคนหนึ่ง จึงต้องดึงดันและผลักให้ลูกสาวที่ยังไม่ประสีประสาเรื่องราวการเมืองขึ้นไปกินตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดทางการเมือง ทั้งๆ ที่คนที่เป็นพ่อต้องรู้ดีอยู่แก่ใจว่าลูกสาวไม่มีความสามารถ ไม่มีสติปัญญา และไม่มีความเฉลียวฉลาดแม้แต่น้อย แต่ก็มีเสียงตอบกลับว่าเพราะคนเป็นพ่อรู้ดีว่าลูกสาวโง่เขลาเบาปัญญา จนอยู่ในระดับไร้สติสิ้นปัญญา จึงผลักดันให้ลูกผู้ไร้ปัญญาขึ้นไปมีอำนาจรัฐ เพราะในที่สุดแล้วอำนาจรัฐจะตกอยู่ในกำมือของพ่อ เนื่องจากพ่อต้องการกลับเข้าไปอยู่บนบัลลังก์อำนาจการเมือง แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ด้วยตัวเอง เพราะมีชนักเรื่องคดีอาญาปักอยู่กลางหลัง


การส่งคนโง่เขลาเบาปัญญา ไร้ความสามารถไปบริหารบ้านเมือง คือการจงใจทำลายล้างบ้านเมืองให้พังพินาศ ทั้งๆ ที่คนเป็นพ่อรู้ดีในเรื่องนี้ แล้วทำไมยังจงใจส่งลูกสาวโง่ๆ และไร้ความละอายขึ้นไปกินตำแหน่งสำคัญของประเทศ คำถามนี้มีผู้ตอบว่า เพราะพ่อยังคงยืนยันว่า หากตนเองไม่มีความสุขแล้ว ก็จงอย่าหวังเลยว่าประเทศนี้จะมีความสงบสุข นี่คือไฟริษยาและแรงอาฆาตในใจและในกมลสันดานของพ่อ

ดังนั้น พ่อกับลูกสาวจึงร่วมมือกันทำลายล้างประเทศ โดยลืมนึกไปว่าหากประเทศบรรลัยไปเสียแล้วตนเองและโคตรเหง้าของตนจะไม่มีแผ่นดินอยู่อาศัยอีกต่อไป แต่ก็เสียงโต้กลับอีกว่า พ่อรายนี้ไม่สนใจความอยู่รอดปลอดภัยของแผ่นดินหรือประเทศชาติหรอก เพราะเขาสามารถดำรงชีพแบบสัมภเวสีได้ แล้วเขาก็สามารถไปอยู่กินบนดินแดนใดๆ บนโลกใบนี้ได้ทุกเมื่อ เพราะเขาสามารถโอนสัญชาติไปอยู่กับประเทศไหนก็ได้ที่ยินดีให้เขาเข้าไปหลบซ่อนตัวเอง

การกลับมามีอำนาจรัฐแบบแฝงเร้นของผู้เป็นพ่อ คือสิ่งที่สาธารณชนรับรู้เป็นอย่างดี เพราะพ่อคนนั้นจงใจแสดงอิทธิฤทธิ์ทางการเมืองทั้งในและนอกประเทศให้ผู้คนต่างๆ ได้รับรู้อยู่เป็นประจำ ทั้งๆ ที่เขายังคงอยู่ภายใต้ข้อห้ามของกฎหมาย แต่เขาก็สามารถประพฤติในสิ่งที่กฎหมายห้ามได้ตลอดเวลา

เกือบทุกเรื่องทุกราวที่พ่อคนนี้นำไปพูดบนเวทีต่างๆ แล้วจากนั้นไม่นานเรื่องที่พ่อพูดก็ได้กลายเป็นสิ่งที่ลูกสาว และลิ่วล้อบริวารที่มีอำนาจการเมืองนำไปทำ นี่คือการบ่งบอกชัดเจนว่าพ่อรายนี้มีอิทธิพลการเมืองเหนือลูกสาว และมีอำนาจชี้นำผู้มีอำนาจการเมืองคนอื่นๆ ด้วย

บ้านเมืองแห่งหนึ่งที่คุณๆ ต้องรู้จักเป็นอย่างดี กำลังตกอยู่ในสภาพเละเทะแหลกเหลว เพราะพ่อใช้อำนาจบงการให้ลูกสาวต้องทำตามในสิ่งที่เลวทราม หากประโยชน์ต่อสังคมมิได้แม้แต่น้อย แต่ที่น่าสังเวชยิ่งกว่าคือ คนในสังคมเละเทะแห่งนั้น ยังคงปล่อยให้พ่อกับลูกสาวและลิ่วล้อบริวารทำลาย ทำร้าย และจุดไฟเผาบ้านเมืองต่อไป 

มีคำถามว่าสมาชิกของสังคมที่มีพ่อกับลูกสาว กำลังใช้ความเลวร้ายสารพัดชนิดทำลายบ้านเมืองให้พังพินาศอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน จะปล่อยให้พ่อกับลูกสาวคู่นี้เซาะกร่อน บ่อนทำลายบ้านเมืองอีกนานแค่ไหน หรือทุกคนพร้อมใจจะมอดมลายไปพร้อมกับความหายนะของบ้านเมือง ทำไมสมาชิกของสังคมแห่งนั้นจึงมีนิ่งดูดาย ปล่อยให้บ้านเมืองถูกทำลายต่อหน้าต่อตา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:47 น. จับตาเคาะ 15,000 ล้าน! 'คลัง'จ่อชง ครม.ออกซอฟท์โลน 3 จว.ชายแดนใต้
10:41 น. ผิดสัญญา! 'ปูติน-ทรัมป์'เบี้ยวโต๊ะเจรจาสงครามยูเครน ทั้งที่เสนอเอง
10:36 น. ด่วน!เกิดเหตุ‘ชายคลั่ง’จับตัวประกันย่าน‘ถ.อิสรภาพ’ ยิงสวนตำรวจ
10:33 น. 'นายกฯ'มั่นใจ'ทีมไทยแลนด์'พร้อม 'สหรัฐฯ'ชื่นชมริเริ่มข้อเสนอน่าประทับใจ
10:24 น. ‘นายกฯอิ๊งค์’ให้รอ ครม.เคาะคนดูดีเอสไอแทน‘ทวี’
ดูทั้งหมด
'El Clásico2025' เมื่อเก้าอี้ดนตรีเริ่มบรรเลง
'ภูมิใจไทย' แตกหัก 'เพื่อไทย' คดีฮั้ว สว.เป็นเหตุ ส่อคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯ 69 - ยุบสภา
เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย
เช็คผลเลือกตั้งเทศบาลบุรีรัมย์ ‘บิ๊กเนม’พาเหรดยึดเก้าอี้นายกเทศมนตรี
ล้มช้าง! เปิดผลเลือกตั้งเทศบาล‘อุดรธานี’แชมป์เก่าร่วงระนาว จิตอาสาซิวชัยที่‘บ้านดุง’
ดูทั้งหมด
นิยามของสงครามคือความพ่ายแพ้
มีจีนสีเทา ก็เพราะมีไทยเป็นสีเทา
ชิงเมืองหลวงคืนมา
G-Token ช่องทางกู้เงินของรัฐบาล ทางสะดวก หรือทางเลี่ยง?
บุคคลแนวหน้า : 15 พฤษภาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผิดสัญญา! 'ปูติน-ทรัมป์'เบี้ยวโต๊ะเจรจาสงครามยูเครน ทั้งที่เสนอเอง

‘อ.คมสัน’เชียร์‘สมศักดิ์’รีบใช้อำนาจวีโต้มติ‘แพทยสภา’ ราชทัณฑ์ล้างคุกรอ

'นายกฯ'มั่นใจ'ทีมไทยแลนด์'พร้อม 'สหรัฐฯ'ชื่นชมริเริ่มข้อเสนอน่าประทับใจ

‘นายกฯอิ๊งค์’ให้รอ ครม.เคาะคนดูดีเอสไอแทน‘ทวี’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน​พฤหัสบดี15 พฤษภาคม 2568

‘อิ๊งค์’คอนเฟิร์ม! ‘เงินหมื่นดิจิทัล’ยังไม่เลิกแจก ขอทบทวนแผนศก.คลุมทุกช่วงอายุ

  • Breaking News
  • จับตาเคาะ 15,000 ล้าน! \'คลัง\'จ่อชง ครม.ออกซอฟท์โลน 3 จว.ชายแดนใต้ จับตาเคาะ 15,000 ล้าน! 'คลัง'จ่อชง ครม.ออกซอฟท์โลน 3 จว.ชายแดนใต้
  • ผิดสัญญา! \'ปูติน-ทรัมป์\'เบี้ยวโต๊ะเจรจาสงครามยูเครน ทั้งที่เสนอเอง ผิดสัญญา! 'ปูติน-ทรัมป์'เบี้ยวโต๊ะเจรจาสงครามยูเครน ทั้งที่เสนอเอง
  • ด่วน!เกิดเหตุ‘ชายคลั่ง’จับตัวประกันย่าน‘ถ.อิสรภาพ’ ยิงสวนตำรวจ ด่วน!เกิดเหตุ‘ชายคลั่ง’จับตัวประกันย่าน‘ถ.อิสรภาพ’ ยิงสวนตำรวจ
  • \'นายกฯ\'มั่นใจ\'ทีมไทยแลนด์\'พร้อม \'สหรัฐฯ\'ชื่นชมริเริ่มข้อเสนอน่าประทับใจ 'นายกฯ'มั่นใจ'ทีมไทยแลนด์'พร้อม 'สหรัฐฯ'ชื่นชมริเริ่มข้อเสนอน่าประทับใจ
  • ‘นายกฯอิ๊งค์’ให้รอ ครม.เคาะคนดูดีเอสไอแทน‘ทวี’ ‘นายกฯอิ๊งค์’ให้รอ ครม.เคาะคนดูดีเอสไอแทน‘ทวี’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

TPBS แหล่งทำมาหากินของ.......

TPBS แหล่งทำมาหากินของ.......

10 พ.ค. 2568

Go Tony go, ทักษิณเตรียมหนี !!!

Go Tony go, ทักษิณเตรียมหนี !!!

3 พ.ค. 2568

พ่อและลูกสาวกับความหายนะของประเทศ

พ่อและลูกสาวกับความหายนะของประเทศ

26 เม.ย. 2568

ไทยรบกับมาเลเซียหรือ รบเมื่อไร

ไทยรบกับมาเลเซียหรือ รบเมื่อไร

19 เม.ย. 2568

สร้างบ่อนกาสิโนเพื่อหาเงินชดเชยภาษีทรัมป์!!!

สร้างบ่อนกาสิโนเพื่อหาเงินชดเชยภาษีทรัมป์!!!

12 เม.ย. 2568

คนโง่เชื่อว่าทรัมป์ทำให้การค้าไทยกับสหรัฐฯ ดีขึ้น!!!

คนโง่เชื่อว่าทรัมป์ทำให้การค้าไทยกับสหรัฐฯ ดีขึ้น!!!

5 เม.ย. 2568

ฉันเสียภาษีน้อยกว่านายกฯ แต่พ่อฉันไม่เคยโกงประเทศ

ฉันเสียภาษีน้อยกว่านายกฯ แต่พ่อฉันไม่เคยโกงประเทศ

29 มี.ค. 2568

ชินวัตรได้อะไร!!!

ชินวัตรได้อะไร!!!

22 มี.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved