วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 02.00 น.
ของขึ้น

ดูทั้งหมด

  •  

“ของขึ้น” เป็นสำนวนสุดดุฉกรรจ์ของสารขัณฑ์ แม้จะไม่ปรากฏความหมายในพจนานุกรมฉบับใดๆ แต่คนส่วนใหญ่ต่างรู้แจ้งกระจ่างชัดว่า

“หากผู้ใดเกิดอาการของขึ้น เท่ากับว่า ผู้นั้นได้เปลี่ยนกิริยาจากมนุษย์ธรรมดา ให้กลายเป็นปีศาจร้ายสุดดุดัน เป็นซาตานที่สุดห้าว และเป็นเทพเจ้าแห่งความห่ามยกกำลัง 5”


“สายมู” ต่างรู้ดีว่า “ของขึ้น” มาจากเดรัจฉานวิชาของพวก “ทรงเจ้าเข้าผี” โดยคนดีดีหาก “ถูกผีเข้าสิงร่างเมื่อใดก็จะกลายเป็นจอมจัญไรเหมือนผีร้ายอย่างฉับพลัน” ชนิด “ใครก็ฉุดไม่อยู่และยับยั้งไม่ได้”

ดังนั้น “ของขึ้น” จึงไม่เป็นคุณกับใคร โดยเฉพาะผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง มีตำแหน่งระดับบิ๊ก บิ๊ก และเป็นบุคคลสาธารณะ

แต่กลับปรากฏว่า คนดังทั้งหลายและนักการเมืองทั้งปวง มักจะเกิดรายการ “ของขึ้น” อย่างถี่บ่อย ทั้งๆ ที่ผู้นั้นไม่ได้เป็น “มนุษย์สายมู” หรือมีอาชีพเป็น “คนทรงเจ้าเข้าผี”

ในบรรดานักการเมืองคนดัง ดูเหมือน “ผู้นำอินทรีหัวขาว” ผู้มีฉายา “ท่านเนกไทแดง” จะเกิดอาการ “ของขึ้น” อย่างถี่บ่อยโดยท่านขยันเล่นบท “อารมณ์ดุดัน” อย่างฉกาจฉกรรจ์ จนผู้นำทั่วโลกต่าง “เกรงใจ” และชาติกระเปี๊ยกเล็กทั้งหลาย ต่าง “เกรงกลัว” จนยอม“เซ็น MOU” กันอย่างง่ายๆ ไม่กล้า “ขัดใจท่านปากจู๋”เพราะกลัวหลี่กงกง จะ “ของขึ้น”

เห็นได้ชัด ชัด ไม่ว่าจะเป็น “ผู้นำสารขัณฑ์ขอมดำดินมาเลเซีย เกาหลีใต้ รวมถึงญี่ปุ่น” ต่างไม่กล้าขัดใจ “ท่านปากจู๋” และอีกหลายๆ ชาติ หาก “ท่านเนกไทแดง” ไปร่วมประชุมด้วยก็จะ “จ๊ะจ๋ากับท่านอย่างเอาใจ” เพราะไม่มีใครอยาก “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับรายการ “ของขึ้น”

“เหลียวมาดูที่สารขัณฑ์บ้าง” มีข่าวเล็กๆ เกิดขึ้นที่ “สภาโคลีเซียมเกียกกาย” เมื่อเร็วๆ นี้ มีรายการ “ประชุมของกมธ.ความมั่นคงฯ” ซึ่งมีดาวสภาของพรรคสีส้มเป็นประธานได้เชิญคนนอกหลายท่านมาให้ข้อมูลเรื่อง “ทุจริตข้อสอบของจุฬาฯ”

กลางที่ประชุม “ท่านแมว 9 ชีวิต” ผู้ถูกกล่าวหาว่าทุจริตได้เกิดรายการ “ของขึ้น” อย่างฉับพลันและรุนแรง ระดับ “พายุคัลแมกีสิงร่าง” ถึงขั้น “สาดพายุน้ำลาย” เข้าใส่อาจารย์หญิงท่านหนึ่งซึ่งเป็นอดีตคณบดีของมหาวิทยาลัยดังกล่าว อย่างสุดกระหน่ำจนที่ประชุมต่าง “อ้าปากค้าง” ไปกับบท “ของขึ้น” ของ “ท่านแมว 9 ชีวิต”

เมื่อภาพนี้แพร่กระจายเป็นข่าวออกไปทั่วสารขัณฑ์ ชาวบ้านต่าง “งงเป็นไก่ตาแตก” ว่า “ท่านแมว 9 ชีวิต”เปลี่ยนอาชีพมาเป็น “คนทรงเจ้า” ตั้งแต่เมื่อไร? จึงยอมปล่อยให้ “ผีร้ายสิงร่าง” อย่าง “สุดเท่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:53 น. สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย
21:45 น. ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน
21:29 น. เปิดวินาทีไทยแสดงหลักฐาน ทหารกัมพูชาวางทุ่นระเบิด กลางที่ประชุมอนุสัญญาออตตาวา
20:59 น. วันนี้ในอดีต! รำลึก 27 ปี ในหลวง ร.9 เสด็จฯ เปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 มิตรภาพไร้พรหมแดน
20:40 น. เตรียมออกหมายเรียก เวย์ ไทเทเนียม รับทราบข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ สัปดาห์หน้า
ดูทั้งหมด
เปิดประวัติ นานา ไรบีนา พี่ใหญ่แห่งแก๊งนางฟ้า ตัวแม่ตัวมัมของเมืองไทย
เปิดประวัติ เวย์ ไทยเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ดังคู่ชีวิตดาราสาว นานา ไรบีนา
ทรงเป็นแบบอย่าง! สมเด็จพระราชินี เก็บขยะเกาะราชาใหญ่ หลังแข่งคิงส์คัพรีกัตต้า (คลิป)
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 3-9 ธ.ค.68
แรงแค้นจีน ราชินีเจ-ป็อปโดนเบรกการแสดงในเซี่ยงไฮ้ เดินหน้าโชว์ต่อแม้ไร้เงาผู้ชม
ดูทั้งหมด
ลึกลับในสนามข่าว : 6 ธันวาคม 2568
มีนายกฯ ไว้ผัดข้าวผัด?
เส้นทางสู่การได้มาซึ่งคะแนนเสียง
ตายพันราย?
บุคคลแนวหน้า : 6 ธันวาคม 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย

ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เร่งติดต่อบิดาป่วยหนักผ่าตัดขา หลังสัมพันธ์พ่อลูกแตกร้าวนาน7ปี

ผบช.ภ.1เตรียมตรวจบ้านนัทปงซ้ำ หาแหล่งที่มาไซยาไนด์ เชื่อคนในบ้านต้องรู้

แฟนคลับแซวความฟิน ลิซ่า ลลิษา อวดภาพคู่กับ กงยูโอปป้า ฝันเป็นจริงหลังที่แอบชอบมานาน

เปิดชีวิต ชาล็อต ออสติน โตมากับความรุนแรงตั้งแต่เด็ก เคยคิดสั้น 2 ครั้ง

  • Breaking News
  • สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย สลด! ลิงกังกัด ชายวัย 63 เสียชีวิตคาบ้าน พบมือยังถือเหล็กยาว มีบาดแผลบริเวณขาซ้าย
  • ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน ดราม่าสนั่นเครื่องเล่น Skyflyers เสียงกรี๊ดดังโหยหวนยันดึก ชาวชุมชนรอบเอเชียทีคสุดจะทน
  • เปิดวินาทีไทยแสดงหลักฐาน ทหารกัมพูชาวางทุ่นระเบิด กลางที่ประชุมอนุสัญญาออตตาวา เปิดวินาทีไทยแสดงหลักฐาน ทหารกัมพูชาวางทุ่นระเบิด กลางที่ประชุมอนุสัญญาออตตาวา
  • วันนี้ในอดีต! รำลึก 27 ปี ในหลวง ร.9 เสด็จฯ เปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 มิตรภาพไร้พรหมแดน วันนี้ในอดีต! รำลึก 27 ปี ในหลวง ร.9 เสด็จฯ เปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 มิตรภาพไร้พรหมแดน
  • เตรียมออกหมายเรียก เวย์ ไทเทเนียม รับทราบข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ สัปดาห์หน้า เตรียมออกหมายเรียก เวย์ ไทเทเนียม รับทราบข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ สัปดาห์หน้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved