Logo วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
ไอ้โม่ง?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คำว่า “ไอ้โม่ง” กำลังเป็น “คำฮิต” ของชาวสารขัณฑ์ ส่วนคำว่า “เส้นแดง” นั้นหมายถึง “จุดสลบ” หรือ “จุดตาย” ของคู่สงคราม ระหว่าง “ทรัมป์กับอิหร่าน” ที่จบไม่ง่ายและจบยากยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นหน้าผา

วันนี้ ขอเขียนถึงเรื่อง “ไอ้โม่ง” ที่กำลังเป็นข่าวสุดดังของสารขัณฑ์โดยเฉพาะ “ไอ้โม่ง” ที่กักตุนน้ำมันอย่างมหาศาลในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ที่ราคาน้ำมันต่าง “ผันผวน” และ “สวิง” จน “ไอ้โม่งน้ำลายหก” แล้ว “รีบซื้อในช่วงราคาถูก กักตุนไว้ขายในราคาแพงทะลุเมฆ” จนทำให้ “ไอ้โม่งรวยเละแบบรวยไม่ไหวแล้วจร้า”


“ในวันที่ชาวสารขัณฑ์ต่างจ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋กับน้ำมันที่ล่องหนได้อย่างอัศจรรย์จนประชาชนทั่วประเทศต่างเดือดร้อนอย่างสาหัส มิกกี้เมาส์ปากไวกลับออกมารับรองทันใดว่า “รับรองไม่มีไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน แต่ประชาชนต่างหากที่เฮโลออกมาซื้อน้ำมันไปกักตุน จนทำให้เกิดวิกฤต”

แต่แล้ว “ความจริง” ก็ได้ประจักษ์แจ้งออกมาอย่างไม่ชักช้า เมื่อส่วนราชการหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับน้ำมัน ได้ตรวจพบว่า ผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7และมาตรา 10 ต่างทำให้ “น้ำมันล่องหน” และพบคลังน้ำมันบางแห่ง“ตุนน้ำมันไว้อย่างมหาศาล” และคลังน้ำมันบางแห่ง “น้ำมันหายไปถึง 60 ล้านลิตร”และเรือขนน้ำมันกลางทะเลหลายสิบลำกลางทะเลชะลอการเดินทางอย่างศรีธนญชัย ปล่อยให้ราคาน้ำมันพุ่งทะลุเมฆจึงนำออกขาย

เท่านั้นละครับท่านผู้ชม มิกกี้เมาส์จึงยอมรับความจริง “มีไอ้โม่งกักตุนน้ำมันเพื่อให้ตนเองรวยอู้ฟู่”

จากเดือนมีนาคมจนถึงวันนี้ ผ่านมาแล้ว 2 เดือนกว่า ทั้งกระทรวงพลังงาน ร่วมมือกับตำรวจกับ DSI และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องก็ทำงานแบบ “หอยทากบวกเต่า” ต่างยังไล่ล่า “กระชากหน้ากากไอ้โม่ง” ออกมาโชว์ประชาชนไม่ได้

อีกนานเท่าไร? จึงจะเปิดหน้า “ไอ้โม่ง” ได้ ไม่มีใครตอบได้?

ผิดกับที่ “กรมฝนหลวงฯ” อธิบดีถูก “ไอ้โม่ง” โทรมา “ตื้อ” และโทรมา“ขู่” อย่างสุดมัน เพื่อขอคุยเรื่อง “งบประมาณซ่อมเครื่องบิน ปีงบ 2570”

ปรากฏว่า อธิบดีผู้มี “เส้นแดง” ประจำชีวิต “จะไม่ขอทำผิดกฎหมายหรือหลักการ” ก็ไม่เปิดโอกาสให้ไอ้โม่งเข้าพบ

“แล้วทันทีทันใด ก็มีคำสั่งเด้งอธิบดีกรมฝนหลวงฯไปเป็นผู้ตรวจแบบฟ้าแลบฟ้าผ่า จนอธิบดีต้องขอยื่นหนังสือลาออกจากราชการโบกมือขอลาจากพงหนาม”

เช่นเดียวกับ “สื่อเสือปืนไว” ก็ได้แคะคุ้ยออกมาทันใด “ไอ้โม่ง” คือ “หลานรักของอังเคิลตะวันแว่นดำ จร้า”

ทั้ง “ไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน” และ “ไอ้โม่งหลานรักรัฐมนตรีอังเคิลแว่นดำ”ยังจะเป็นข่าวดัง ที่ “สื่อปากจัด” ติดตามอย่างต่อเนื่อง เพราะ “ไอ้โม่ง”เหล่านั้น ล้วนเป็นผู้ขยัน “จับจริยธรรมยัดไว้ในส้นเกือก”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ยกระดับจุดผ่านแดนถาวรบ้านคกไผ่ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-ความมั่นคงชายแดน
21:53 น. สะเทือนใจคนรักสัตว์ เวียดนามทลายแก๊งขโมยแมวส่งโรงเชือด ช่วยได้กว่า400ตัว
21:45 น. คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
21:03 น. ด่วน! ถนนลาดพร้าวทรุดตัวหน้าโลตัสบางกะปิ จราจรติดขัดหนัก แนะเลี่ยงเส้นทาง
21:00 น. น้ำมันลดอีก!!! เบนซิน ลง 75 สตางค์ ดีเซล คงเดิม
ดูทั้งหมด
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
แกะรอยไอ้โม่ง ผู้ฉกฉวยประโยชน์จากงบประมาณแผ่นดิน
ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ
‘ไทยช่วยไทยพลัส’ (60/40) กับร้านอาหารและฟู้ดเดลิเวอรี
ดีเหลือเชื่อ
บุคคลแนวหน้า : 17 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สะเทือนใจคนรักสัตว์ เวียดนามทลายแก๊งขโมยแมวส่งโรงเชือด ช่วยได้กว่า400ตัว

คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน

ด่วน! ถนนลาดพร้าวทรุดตัวหน้าโลตัสบางกะปิ จราจรติดขัดหนัก แนะเลี่ยงเส้นทาง

สปิริตเกินร้อย! 'ซาบีดา' เผยเบื้องหลังสู้เนื้อร้าย เลื่อนผ่าตัดเพื่อร่วมแถลงนโยบาย ฮึดสู้กลับมาทำงานเพื่อชาติ

น้ำมันลดอีก!!! เบนซิน ลง 75 สตางค์ ดีเซล คงเดิม

ผวาหนัก! อาบน้ำอยู่ดีๆ น้ำกลายเป็นสีดำ กปภ. เร่งชี้แจงด่วน...สาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร?

  • Breaking News
  • ยกระดับจุดผ่านแดนถาวรบ้านคกไผ่ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-ความมั่นคงชายแดน ยกระดับจุดผ่านแดนถาวรบ้านคกไผ่ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-ความมั่นคงชายแดน
  • สะเทือนใจคนรักสัตว์ เวียดนามทลายแก๊งขโมยแมวส่งโรงเชือด ช่วยได้กว่า400ตัว สะเทือนใจคนรักสัตว์ เวียดนามทลายแก๊งขโมยแมวส่งโรงเชือด ช่วยได้กว่า400ตัว
  • คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
  • ด่วน! ถนนลาดพร้าวทรุดตัวหน้าโลตัสบางกะปิ จราจรติดขัดหนัก แนะเลี่ยงเส้นทาง ด่วน! ถนนลาดพร้าวทรุดตัวหน้าโลตัสบางกะปิ จราจรติดขัดหนัก แนะเลี่ยงเส้นทาง
  • น้ำมันลดอีก!!! เบนซิน ลง 75 สตางค์ ดีเซล คงเดิม น้ำมันลดอีก!!! เบนซิน ลง 75 สตางค์ ดีเซล คงเดิม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved