วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2569
“ว้ากตุ๊กแฉ่ง” เป็นภาษา “จับกังแรมโบ้” ของชาวสารขัณฑ์ที่มีความหมาย“สุดมัน” อย่างหลากหลายกระจุยกระจาย
นอกจากหมายถึง การระบุถึงกิริยา “สุดอัปลักษณ์” ของบรรดา “ขาใหญ่เมาอำนาจ” ที่ชอบ “ว้าก” ใส่ “ขาจิ๋วลิ่วล้อ” ทั้งหลาย โดยมีเป้าหมายที่ต้องการพุ่งชน “ข่มให้กลัวเจ้าพ่อจอมดุดัน”
“ว้ากตุ๊กแฉ่ง” ยังบ่งบอกถึงตัวตนของ “จอมว้าก” ว่าเป็น “กังฉินตัวจริง”และ “จอมห้าวที่มีอารมณ์มุทะลุตัวแท้”
แท้จริงแล้ว “ว้ากตุ๊กแฉ่ง” เป็นคำที่ชาวสารขัณฑ์นำมาจาก “งิ้วแต้จิ๋ว” จากบทบาทของ “กังฉิน” ที่ปรากฏตัวหน้าเวทีการแสดง จะต้องร้อง “ว้าก”เสียงดังๆ“ตามมาด้วยเสียงกลองและเสียงฉาบไซซ์XL” ดังกึกก้อง “ตะลุกตุ๊กแฉ่ง ตุ๊กแฉ่งตุ๊กแฉ่ง ตุ๊กแฉ่ง แฉ่ง แฉ่ง แฉ่ง ฯลฯ”
“พฤติกรรม “ว้ากตุ๊กแฉ่ง” ของขาใหญ่ทั้งหลายทั่วพิภพจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ได้สูญหายไปไหน? ยังอยู่คู่กับขาใหญ่ที่มีอำนาจทางการเมือง ทางกำลังอาวุธ การเงินหรือเป็นพี่เบิ้มที่มีคนต้องเกรงใจและเกรงกลัวอย่างกว้างไกลยังคงอนุรักษ์พฤติกรรม “ว้ากตุ๊กแฉ่ง” เอาไว้อย่างเหนียวแน่น”
“เห็นได้ชัด ชัด จากกรณีสงครามในตะวันออกกลางโดยลุงทรัมป์ถูกลุงเน่หลอกใช้ให้รุกรานอิหร่านเพื่อผลประโยชน์ของยิวล้วน ล้วน ตั้งแต่วันที่ 28กุมภาพันธ์จนถึงวันนี้ จนทำให้สหรัฐ “เจ๊งตูดปะ” จากการลงทุนทำสงครามครั้งนี้อย่าง “อีลุ่ยฉุยแฉก” ไปมหาศาล”
จนลุงทรัมป์ทนขาดทุนป่นปี้ไปต่อไปไม่ไหว และอยากยุติสงคราม“ตำน้ำพริกละลายมหาสมุทร” ครั้งนี้โดยพลัน
ในขณะที่ “ลุงเน” กลับไม่อยากให้มีการเลิกรบ เพราะ “รบต่อไป ยิวมีแต่กำไรได้บวกได้ยกกำลัง 5”
ดังนั้น การลงนามสันติภาพระหว่างอิหร่านกับสหรัฐจึงเกิดขึ้นไม่ได้ เพราะอิสราเอลยังถล่มใส่เลบานอนต่อไปไม่ยอมเลิก แถมยังลามไกลถล่มระหว่างอิหร่านกับอิสราเอลอีกต่างหาก
“ด้วยประการฉะนี้ จึงทำให้ “ลุงทรัมป์” โกรธจนควันออกหูและไฟพรูออกทางปาก แล้ว “ว้ากตุ๊กแฉ่ง ใส่ลุงเน่” อย่างดุดัน ถึงขั้นใช้ภาษาว่า “You’re F-ing Crazy” ที่คงจะแปลเป็นภาษาสารขัณฑ์ไม่ได้ เพราะ “หยาบคาย” เกินไปที่จะแปลตรงๆ”
อย่างไรก็ตาม ก็มีสื่อใจดีแปลอย่างเลี่ยงๆ แบบสุภาพว่า “แกมันบ้าไปแล้ว”
จากนั้น “ลุงทรัมป์” ยัง“ว้ากตุ๊กแฉ่ง” ปิดท้าย “ถ้าไม่มีตูข้าช่วยสูเจ้าแกติดคุกไปแล้ว”
แต่ที่น่าตกใจ “ลุงเนกลับทำตัวเป็นคนหูดับ” ไม่ได้ยิน “คำว้ากของลุงทรัมป์” ยังคงถล่มเลบานอนต่อไป
ล่าสุดของล่าสุด “ลุงทรัมป์” ได้ออกมา “ว้ากตุ๊กแฉ่ง” อีกครั้งที่ดุดันกว่าเก่าว่า
“ถ้าสูเจ้าไม่ยุติการรบ สหรัฐจะปล่อยให้สูเจ้าทำสงครามตามลำพัง สูเจ้าชาติเดียวเท่านั้น ต้องรบกับอิหร่านและพันธมิตรของเตหะรานอย่างโดดเดี่ยว”
“ก็ต้องติดตามดูกันต่อไป” ว้ากครั้งสุดท้ายของท่านโจโฉแห่งอินทรีหัวขาว จะหยุดความดื้อทะลุเมฆของลุงเนได้หรือไม่?
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

สิ้นสุดการรอคอย!ไทยคว้าสิทธิ์ยิงสดฟุตบอลโลก
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 10 - 16 มิ.ย.69
ตรังฝนตกหนัก คอสะพานทรุด ปิดจราจรถนนสายตรัง-สิเกา ชั่วคราว
อิงฟ้าเนรมิตโฉมใหม่ แม่ผึ้ง พุ่มพวง แฟนเพลงชมไม่ขาดปาก สวยสะกดใจรำลึก 34 ปี
ออสเตรเลียทุ่มแสนล้าน เปิดสนามบินแห่งใหม่ซิดนีย์ บินได้ 24 ชั่วโมงพร้อมเปิดตุลานี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี