วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘สุริยะ’เผย‘รถไฟ’กลับมาเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางสายเหนือได้ตามปกติแล้ว

‘สุริยะ’เผย‘รถไฟ’กลับมาเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางสายเหนือได้ตามปกติแล้ว

วันพุธ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2567, 14.43 น.
Tag : น้ำท่วมภาคเหนือ รถไฟ การรถไฟ น้ำท่วม สุริยะ
  •  

‘สุริยะ’เผย‘รถไฟ’พร้อมกลับมาเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางสายเหนือได้ตามปกติแล้ว กำชับอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนช่วงน้ำท่วมอย่างเต็มที่

25 กันยายน 2567 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่ได้สั่งการให้การรถไฟฯ เข้าดำเนินการซ่อมแซมทางรถไฟที่ได้รับความเสียหายอย่างเร่งด่วน เพื่อกลับมาให้บริการแก่ประชาชนให้สามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยโดยเร็วที่สุดนั้น


ล่าสุด ทางการรถไฟฯ สามารถซ่อมแซมทางที่เสียหายได้สำเร็จ และพร้อมกลับมาเปิดเดินรถเส้นทางสายเหนือตั้งแต่สถานีลำปาง – เชียงใหม่ได้ตามปกติแล้ว ทั้งนี้ ที่ผ่านมา การรถไฟฯ เร่งระดมเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรเข้าดำเนินการซ่อมแซมทางรถไฟที่ได้รับความเสียหายอย่างเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง โดยทำการปักรางเหล็ก เพื่อป้องกันดินสไลด์เพิ่มเติม พร้อมนำดินและหินมาเกลี่ยอัดลงใต้พื้นทางให้เต็มจนเสมอระดับทาง จากนั้นจะใช้หน่วยรถบีบอัดหินอีกครั้ง เพื่อเสริมความมั่นคงของทางรถไฟ พร้อมกับทำการตรวจสอบสภาพทางเพื่อความปลอดภัย ก่อนกลับมาเปิดให้บริการเดินรถในเส้นทางสายเหนือได้ตามปกติอีกครั้ง

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ประกาศงดเดินขบวนรถ ระหว่างสถานีลำปาง – เชียงใหม่เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา เนื่องจากเหตุดินสไลด์บริเวณหน้าปากทางเข้าอุโมงค์ขุนตาน และน้ำป่าเซาะหินรองรางระหว่างสถานีแม่ตานน้อย - ขุนตาน – ทาชมภู ขณะนี้พร้อมกลับมาเปิดเดินรถได้ตามปกติแล้ว อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมดูแลการเดินทางของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ และเตรียมแผนป้องกัน ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางรถไฟเพื่อความปลอดภัยในการเดินรถด้วย

สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทาง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 หรือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย ตลอด 24 ชั่วโมง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สุริยะ สั่งรื้อระบบบำรุงรักษาสะพาน 17,500 แห่ง สุริยะ สั่งรื้อระบบบำรุงรักษาสะพาน 17,500 แห่ง
  • สุริยะ ลงนาม MOU การบริหาร การบำรุงรักษา และการใช้สะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา สุริยะ ลงนาม MOU การบริหาร การบำรุงรักษา และการใช้สะพานมิตรภาพไทย - กัมพูชา
  • สุริยะ เผย FAA คืน CAT1 ปลดล็อกสายการบินของไทย บินตรงเข้าสหรัฐฯ ได้ ในรอบเกือบ 10 ปี สุริยะ เผย FAA คืน CAT1 ปลดล็อกสายการบินของไทย บินตรงเข้าสหรัฐฯ ได้ ในรอบเกือบ 10 ปี
  • กรมการขนส่งทางรางเผย 14 เมษายน 2568 มีผู้ใช้บริการระบบราง รวม 1.09 ล้านคน-เที่ยว กรมการขนส่งทางรางเผย 14 เมษายน 2568 มีผู้ใช้บริการระบบราง รวม 1.09 ล้านคน-เที่ยว
  • รฟท.เผย ภาพรวมผู้โดยสารระหว่าง 10 - 13 เมษายน 68 ทะลุ 3.3 แสนคน ใต้ครองแชมป์เดินทางสูงสุด รฟท.เผย ภาพรวมผู้โดยสารระหว่าง 10 - 13 เมษายน 68 ทะลุ 3.3 แสนคน ใต้ครองแชมป์เดินทางสูงสุด
  • กรมการขนส่งทางรางเผยวันที่สาม หยุดยาวสงกรานต์มีผู้ใช้บริการระบบราง รวม 1.10 ล้านคน-เที่ยว กรมการขนส่งทางรางเผยวันที่สาม หยุดยาวสงกรานต์มีผู้ใช้บริการระบบราง รวม 1.10 ล้านคน-เที่ยว
  •  

Breaking News

'เนท My Mate Nate'แจ้งข่าวร้าย ป่วยเป็นมะเร็ง บอกพฤติกรรมไว้เตือนภัย

หน่วยเลือกตั้ง'แม่กองคา'แม่สะเรียงคุมเข้ม! หลังฆาตกรต่อเนื่องยังลอยนวล

'โรม'เดือด! ยก 3 ข้อ 'ทักษิณ' พักชั้น 14 ชี้ชัด'ดีลปีศาจ'ทำลายกระบวนการยุติธรรม

สื่อนอกตีข่าว! วอนช่วยนทท.อังกฤษกลับประเทศ หลังพลัดตกน้ำตกที่ไทยค่ารักษาพุ่ง4ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved