วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / แวดวงการเงิน
แวดวงการเงิน

แวดวงการเงิน

วันเสาร์ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
แวดวงการเงิน : 25 พฤศจิกายน 2566

ดูทั้งหมด

  •  

nn ล่าสุด....คุณจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการ ดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท...บอกว่าตอนนี้ กระทรวงการคลัง ยังไม่ได้ส่งรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับการออก พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ที่จะนำมาใช้ในโครงการเติมเงินดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท ให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาแต่อย่างใด...เพราะยังต้องปรับแก้ และเพิ่มเติมข้อมูล จาก สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์...เรื่องสถานการณ์เศรษฐกิจไตรมาส 3 ปี 2566 ที่ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ขยายตัวเพียง 1.5% เท่านั้น เข้าไปในร่าง พ.ร.บ.ด้วย...ส่วนจะแล้วเสร็จเพื่อส่งสำนักงานกฤษฎีกา พิจารณาตีความได้เมื่อใดนั้น ขณะนี้ยังให้คำตอบไม่ได้....แต่คาดว่าไม่เกินสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน...!! ท่าน..รมช.คลัง..ครับผม...ตอนท่านเป็นฝ่ายค้านในรัฐบาลชุดก่อน...ผมก็เห็นท่านอภิปรายในประเด็นด้านเศรษฐกิจได้ดีอยู่นะฟังดูมีเหตุมีผล...ตอนนี้ยังไม่เข้าใจจริงๆหรือครับว่า...เศรษฐกิจไทยไม่ได้วิกฤตแค่โตต่ำกว่าศักยภาพเท่านั้น...ไม่เห็นต้องยกเอาคำแถลงของสภาพัฒน์เรื่อง จีดีพีไตรมาส 3...ไปส่งให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาเลยแม้แต่น้อย...ก้าวข้ามเรื่อง...เศรษฐกิจไทยวิกฤต...ไปได้แล้วใครๆ ก็รู้ทั้งบ้านทั้งเมือง...ว่านี่มันคือการสร้างวาทกรรมของรัฐบาลเพื่อเป็นข้ออ้างในการกู้เงินมาแจก...!! ผมว่าเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดคือ...ประเด็นทางกฎหมาย มากกว่าเพราะดูเหมือนสิ่งที่รัฐบาลกำลังจะทำส่อจะขัดต่อกฎหมายหลายฉบับทั้ง...กฎหมายหนี้สาธารณะ...รัฐธรรมนูญหมวดวินัยการคลัง... พ.ร.บ.เงินตรา พ.ศ.2501...ฯลฯ...ซึ่งเรื่องนี้ตัวแทนจากกระทรวงการคลังระดับผู้บริหาร...หลายคนก็เตือนและให้ความเห็นกับท่านแล้วในประเด็นทางกฎหมายเหล่านี้ในที่ประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนฯที่ท่านนั่งเป็นประธานอยู่....!! แล้วก็ฝากไปสะกิด...คุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...เลิกย้ำวาทกรรมเรื่องเศรษฐกิจไทยวิกฤตด้วยนะครับ...อายเขา..อายทั้งคนไทยครึ่งประเทศและอายทั้งต่างชาติทั่วโลก....ที่นายกรัฐมนตรีและนายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง...ของประเทศไทย...ยังไม่เข้าใจอีกหรือว่า...เงินสำรองระหว่างประเทศของไทยแข็งแกร่งอันดับต้นๆ ของโลก...ประเทศไทยไม่ได้ขาดดุลบัญชีเดินสะพัด...ระบบธนาคารพาณิชย์มีเงินสำรองมากมายมหาศาล มีผลการดำเนินการเติบโตต่อเนื่องทุกปี...เม็ดเงินลงทุนโดยตรงจากต่างชาติยังเพิ่มขึ้นทุกไตรมาส...ยอดจัดตั้งบริษัทใหม่ก็ยังเพิ่มขึ้น...ฯลฯ....แบบนี้เขาไม่ได้เรียกว่า “เศรษฐกิจเข้าขั้นวิกฤต”...ครับผม...nn

อนันตเดช พงษ์พันธุ์


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:14 น. สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น
21:12 น. รวบคาด่าน จับผู้ต้องหาบัญชีม้าพกปืนเถื่อน เช็คประวัติพบหมายจับอื้อ
21:00 น. ไอซ์ รักชนก ฟาดงวงฟาดงา! เสียใจชวดเก้าอี้ รมต. เล็งประธาน กมธ. แรงงาน
20:58 น. สภาฟลอริดาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายเปลี่ยนชื่อ สนามบินปาล์มบีช เป็นชื่อ โดนัลด์ ทรัมป์
20:40 น. นาทีชีวิต คลิปกล้องหน้ารถจับภาพ จยย. แทรกเลนล้มคว่ำ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
กัมพูชากำลังกลายเป็นนรกของสแกมเมอร์
เลือกตั้งญี่ปุ่นเลือกตั้งไทยในความเหมือนที่แตกต่าง
‘ทำไมอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์’
‘นิติสงคราม’มุมกลับ
บัตรเลือกตั้ง สายล่อฟ้า หรือ เรียกแขก?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น

รวบคาด่าน จับผู้ต้องหาบัญชีม้าพกปืนเถื่อน เช็คประวัติพบหมายจับอื้อ

ไอซ์ รักชนก ฟาดงวงฟาดงา! เสียใจชวดเก้าอี้ รมต. เล็งประธาน กมธ. แรงงาน

สภาฟลอริดาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายเปลี่ยนชื่อ สนามบินปาล์มบีช เป็นชื่อ โดนัลด์ ทรัมป์

นาทีชีวิต คลิปกล้องหน้ารถจับภาพ จยย. แทรกเลนล้มคว่ำ

จ่อแนวพรมแดน กพช สรุปไฟป่าไทย กัมพูชา 7 จุดใหญ่

  • Breaking News
  • สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น
  • รวบคาด่าน จับผู้ต้องหาบัญชีม้าพกปืนเถื่อน เช็คประวัติพบหมายจับอื้อ รวบคาด่าน จับผู้ต้องหาบัญชีม้าพกปืนเถื่อน เช็คประวัติพบหมายจับอื้อ
  • ไอซ์ รักชนก ฟาดงวงฟาดงา! เสียใจชวดเก้าอี้ รมต. เล็งประธาน กมธ. แรงงาน ไอซ์ รักชนก ฟาดงวงฟาดงา! เสียใจชวดเก้าอี้ รมต. เล็งประธาน กมธ. แรงงาน
  • สภาฟลอริดาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายเปลี่ยนชื่อ สนามบินปาล์มบีช เป็นชื่อ โดนัลด์ ทรัมป์ สภาฟลอริดาไฟเขียว ผ่านร่างกฎหมายเปลี่ยนชื่อ สนามบินปาล์มบีช เป็นชื่อ โดนัลด์ ทรัมป์
  • นาทีชีวิต คลิปกล้องหน้ารถจับภาพ จยย. แทรกเลนล้มคว่ำ นาทีชีวิต คลิปกล้องหน้ารถจับภาพ จยย. แทรกเลนล้มคว่ำ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แวดวงการเงิน : 20 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 20 กุมภาพันธ์ 2569

20 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 19 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 19 กุมภาพันธ์ 2569

19 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 18 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 18 กุมภาพันธ์ 2569

18 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 17 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 17 กุมภาพันธ์ 2569

17 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 16 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 16 กุมภาพันธ์ 2569

16 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 14 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 14 กุมภาพันธ์ 2569

14 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 13 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 13 กุมภาพันธ์ 2569

13 ก.พ. 2569

แวดวงการเงิน : 12 กุมภาพันธ์ 2569

แวดวงการเงิน : 12 กุมภาพันธ์ 2569

12 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved