วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / โลกการค้า
โลกการค้า

โลกการค้า

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เซเว่น-อีเลฟเว่น ชูความอร่อยอาหารไทย 4 ภาค ต่อยอด ‘เสน่ห์อาหารไทย ใครๆ ก็หลงรัก’

ดูทั้งหมด

  •  

nn นายทัพพ์เทพ จีระอดิศวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น- อีเลฟเว่น และเซเว่น-เดลิเวอรี่ กล่าวว่า “อาหารไทย” เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์สืบทอดกันมาเป็นเวลานานหลายศตวรรษ ด้วยลักษณะทางภูมิภาคของประเทศไทยที่มีความหลากหลาย ส่งผลให้วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารมีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น และล้วนมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายและนั่นคือ “เสน่ห์รสชาติของอาหารไทย” ที่ใครก็หลงรัก จนได้กลายเป็น SOFT POWER อย่างหนึ่งของประเทศที่จะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนทั่วโลกต้องได้ลิ้มลอง

โดยในปีนี้ เซเว่น-อีเลฟเว่น ได้ต่อยอด“เสน่ห์อาหารไทย ใครๆ ก็หลงรัก” ด้วยการกลับมาอีกครั้งของพรีเซ็นเตอร์ “แจ็คสัน หวัง” ซุป’ตาร์ระดับโลก ผู้ที่หลงรักความเป็นไทยและอาหารไทย ที่จะมานำเสนอเสน่ห์อาหารไทยร่วมกับ TENLEE-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลีสายเลือดไทยสุดฮอต เสนอความเป็นไทยและการเป็นเจ้าบ้านที่ดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่จะมาสัมผัสและชิมรสชาติอาหารไทยที่มีเอกลักษณ์ พร้อมส่งพลังซอฟต์ พาวเวอร์ อาหารของไทย สื่อสารไปยังนักท่องเที่ยวทั่วโลก


อาหารไทย 4 ภาค ที่เต็มไปด้วยรสชาติและเลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ อร่อย สะดวก 24 ชั่วโมง เซเว่น-อีเลฟเว่น ขอนำเสนออาหารไทย ทั้งกลุ่มอาหาร
คาว หวาน และผลไม้ รวมกว่า 158 เมนูโดยมีเมนูไฮไลท์อาหารไทยติดอันดับโลกทั้ง 4 ภาค ไม่ว่าจะเป็น ภาคเหนือ อาทิ ข้าวซอยไก่, ไก่ทอดมะแขว่น, ข้าวเหนียวหมูทอดน้ำพริกหนุ่ม, ขนมจีนน้ำเงี้ยว ภาคกลาง อาทิ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ต้มข่าไก่,ข้าวเหนียวหมูทอดสไตล์ชาววัง, ข้าวพะแนงอกไก่และทอดมันปลา, ทับทิมกรอบกะทิสด ภาคอีสาน อาทิ แกงเห็ดรวมมิตร,ไส้กรอกอีสาน, แจ่วฮ้อน, เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบแซ่บ, ข้าวลาบหมู-หมูย่างภาคใต้ อาทิ ขนมจีนน้ำยาลูกชิ้นปลา, ข้าวหมูคั่วกลิ้ง-ไข่เจียว, ใบเหลียงผัดไข่ รวมถึงความหลากหลายของผลไม้ไทยพร้อมรับประทานตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็น สับปะรด, ส้มโอ, ขนุน, มะม่วง ฯลฯ

นอกจากอิ่มอร่อยกับอาหารไทย4 ภาค ทางเซเว่น-อีเลฟเว่น ยังได้เตรียมกิจกรรมสนุกๆให้กับแฟนคลับและลูกค้าได้ร่วมสนุกกับศิลปินอีก ติดตามรอรายละเอียดได้เลย # 711THxJackTEN   #เสน่ห์ความเป็นไทยที่เซเว่น บริการความสะดวกทุกที่ทุกเวลา เพียงคลิกง่ายๆ ผ่าน7App เซเว่น-อีเลฟเว่น พร้อมเสริฟอาหารไทย 4 ภาค ด้วยบริการ 7-Delivery บน 7App ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่จะช่วยให้คนไทยและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติได้รับความสะดวกสบาย สามารถสั่งซื้อสินค้าให้ไปส่งถึงที่พัก โรงแรม หรือตามแหล่งท่องเที่ยวครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด

“เราเชื่อว่าประเทศไทยและคนไทยทุกคนมีความพร้อมและมีศักยภาพในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ด้วยรอยยิ้มและความมุ่งมั่น เราภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันและเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการนำเสนอ“เสน่ห์อาหารไทย” เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและจากทั่วโลก” นายทัพพ์เทพ กล่าว

กระบองเพชร

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. แนวรบชายแดน‘ไทย-เขมร’ระอุ ปะทะกันเดือด! บึ้มเครนบน‘เขาพระวิหาร’
06:00 น. ถอนตัว‘ซีเกมส์’ ทัพกีฬากัมพูชาถอยกรูด อ้างเหตุผลความปลอดภัย
06:00 น. บีโอไอผนึกกำลังกกร. หนุนผู้ประกอบการยกระดับการผลิต
06:00 น. ‘ทรูโฟร์ยู ช่อง 24’ชวนฮาลั่นบ้าน “ไบค์แมน 2” ภารกิจพิชิตใจพ่อตาจอมโหด
06:00 น. ‘โต๋นแตร-ทินกร’ผุดนิวโปรเจ็กต์สุดปัง
ดูทั้งหมด
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
ฮุน เซน กินหรูอยู่สบาย โพสต์ภาพเที่ยวทะเลในสีหนุวิลล์ ขณะดำรงตำแหน่งรักษาการประมุข
ทำไมทองคำ 3 บาท ของพนักงาน 10 ปี ถึงกลายเป็นชนวนสงครามแรงงานแห่งปี
มาแล้ว! อัปเดตพยากรณ์ 10 ข้างหน้า 6–15 ธ.ค. 68 พบมวลอากาศเย็นระลอกใหม่
ดูทั้งหมด
ใกล้สิ้นปียังมีเงาหม่น
‘เผด็จศึกเขมร’ไม่มีการหยุดยิง
การบ้านสำหรับพรรคการเมือง
ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?
การค้าขาย การบริโภค และการออม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'พ.อ.กิตติพงษ์'เดือด! ซัดพวกวิจารณ์กองทัพ ไม่เคยเหยียบสนามจริง อย่าริเป็นกูรู

'เงือกเนย'ลุ้นสุดใจ!คว้าทองผีเสื้อ200ม.ซีเกมส์

‘รัฐสภา’ไฟเขียว ‘สูตร20หยิบ1’เลือก‘ผู้ร่างรธน.’ ด้าน‘พริษฐ์’แจงป้องผูกขาดเสียงข้างมาก

ประวัติศาสตร์!ขี่ม้าโปโลไทยคว้าทองแรกซีเกมส์

แชมป์รอบ30ปี! ฮอกกี้หญิงไทยคว้าทองซีเกมส์

วาเนสซ่า เปิดใจ หลังรับหน้าที่ถือป้ายกัมพูชาในพิธีเปิดซีเกมส์ 2025

  • Breaking News
  • แนวรบชายแดน‘ไทย-เขมร’ระอุ  ปะทะกันเดือด!  บึ้มเครนบน‘เขาพระวิหาร’ แนวรบชายแดน‘ไทย-เขมร’ระอุ ปะทะกันเดือด! บึ้มเครนบน‘เขาพระวิหาร’
  • ถอนตัว‘ซีเกมส์’  ทัพกีฬากัมพูชาถอยกรูด  อ้างเหตุผลความปลอดภัย ถอนตัว‘ซีเกมส์’ ทัพกีฬากัมพูชาถอยกรูด อ้างเหตุผลความปลอดภัย
  • บีโอไอผนึกกำลังกกร. หนุนผู้ประกอบการยกระดับการผลิต บีโอไอผนึกกำลังกกร. หนุนผู้ประกอบการยกระดับการผลิต
  • ‘ทรูโฟร์ยู ช่อง 24’ชวนฮาลั่นบ้าน “ไบค์แมน 2” ภารกิจพิชิตใจพ่อตาจอมโหด ‘ทรูโฟร์ยู ช่อง 24’ชวนฮาลั่นบ้าน “ไบค์แมน 2” ภารกิจพิชิตใจพ่อตาจอมโหด
  • ‘โต๋นแตร-ทินกร’ผุดนิวโปรเจ็กต์สุดปัง ‘โต๋นแตร-ทินกร’ผุดนิวโปรเจ็กต์สุดปัง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โลกการค้า : 11 ธันวาคม 2566

โลกการค้า : 11 ธันวาคม 2566

11 ธ.ค. 2568

โลกการค้า : 3 ธันวาคม 2566

โลกการค้า : 3 ธันวาคม 2566

4 ธ.ค. 2568

โลกการค้า : 27 พฤศจิกายน 2568

โลกการค้า : 27 พฤศจิกายน 2568

27 พ.ย. 2568

โลกการค้า : 20 พฤศจิกายน 2568

โลกการค้า : 20 พฤศจิกายน 2568

20 พ.ย. 2568

โลกการค้า : 13 พฤศจิกายน 2568

โลกการค้า : 13 พฤศจิกายน 2568

13 พ.ย. 2568

โลกการค้า : 6 พฤศจิกายน 2568

โลกการค้า : 6 พฤศจิกายน 2568

6 พ.ย. 2568

โลกการค้า : 30 ตุลาคม 2568

โลกการค้า : 30 ตุลาคม 2568

30 ต.ค. 2568

โลกการค้า : 23 ตุลาคม 2568

โลกการค้า : 23 ตุลาคม 2568

23 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved