วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
โหดตัวพ่อ! 'ซาอุฯ'ตัดคอนักโทษก่อการร้าย37ชีวิต ตรึงไม้กางเขนหลังประหาร

โหดตัวพ่อ! 'ซาอุฯ'ตัดคอนักโทษก่อการร้าย37ชีวิต ตรึงไม้กางเขนหลังประหาร

วันพุธ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562, 17.12 น.
Tag : ก่อการร้าย ซาอุดีอาระเบีย ตัดคอ นักโทษ ประหารชีวิต
  •  

 

24 เม.ย.62 สำนักข่างต่างประเทศรายงาน ซาอุดีอาระเบียได้ทำการประหารชีวิตพลเมือง 37 คน จากเรือนจำในเมืองเมกกะ เมืองเมดินา จังหวัดกัซซิมที่อยู่ทางตอนกลาง และจังหวัดอีสเทิร์นที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศ ในความผิดฐานก่อการร้าย 


รายงานระบุด้วยว่ามีนักโทษอยู่คนหนึ่งถูกตรึงบนไม้กางเขนหลังการประหาร เป็นบทลงโทษซึ่งสงวนไว้สำหรับอาชญากรรมร้ายแรงโดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้ระบุว่านักโทษเหล่านั้นถูกประหารด้วยวิธีใด แต่ในประเทศอนุรักษนิยมสุดขั้วนี้โดยปกติแล้วมักเป็นการลงทัณฑ์ด้วยการตัดคอ

ทั้งนี้ จากข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่โดยสำนักข่าวเอสพีเอ ระบุว่ามีนักโทษอย่างน้อย 100 รายถูกประหารชีวิตในซาอุดีอาระเบีย นับตั้งแต่เริ่มต้นปีเป็นต้นมา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เวียดนาม\'เตรียมยกเลิกโทษประหารชีวิต ในฐานความผิด 8 ประเภท 'เวียดนาม'เตรียมยกเลิกโทษประหารชีวิต ในฐานความผิด 8 ประเภท
  • ซาอุดีอาระเบียคุมเข้ม! ป้องกันภัยร้อนกลางพิธีฮัจญ์ หวั่นซ้ำรอยปีก่อน ซาอุดีอาระเบียคุมเข้ม! ป้องกันภัยร้อนกลางพิธีฮัจญ์ หวั่นซ้ำรอยปีก่อน
  • สหรัฐฯสยอง! คนร้ายจุดไฟเผาคนกลางห้างโคโลราโด ตะโกนลั่น\'ปลดปล่อยปาเลสไตน์\' สหรัฐฯสยอง! คนร้ายจุดไฟเผาคนกลางห้างโคโลราโด ตะโกนลั่น'ปลดปล่อยปาเลสไตน์'
  • เกิดเหตุระเบิดใกล้คลินิกในสหรัฐฯ เสียชีวิต 1 ราย พุ่งเป้าก่อการร้าย เกิดเหตุระเบิดใกล้คลินิกในสหรัฐฯ เสียชีวิต 1 ราย พุ่งเป้าก่อการร้าย
  • ผู้แสวงบุญหญิงชาวไทยวัย 71 ปี เสียชีวิตขณะประกอบพิธีฮัจย์ ที่ซาอุดีอาระเบีย ผู้แสวงบุญหญิงชาวไทยวัย 71 ปี เสียชีวิตขณะประกอบพิธีฮัจย์ ที่ซาอุดีอาระเบีย
  • ล่าระทึก! นักโทษ 10 รายแหกคุกนิวออร์ลีน แถมเขียนข้อความเย้ยเจ้าหน้าที่ ล่าระทึก! นักโทษ 10 รายแหกคุกนิวออร์ลีน แถมเขียนข้อความเย้ยเจ้าหน้าที่
  •  

Breaking News

'ยุนซอกยอล'อดีตปธน.เกาหลีใต้ติดคุกอีกรอบ ศาลอนุมัติหมายจับหวั่นหลักฐานถูกทำลาย

'วัส ติงสมิตร'ชี้'หมอ-พยาบาล-จนท.ราชทัณฑ์'ไม่รอด เตรียมรับวิบากกรรม ป่วยทิพย์ชั้น 14

นักธุรกิจการเมืองทำรัฐล้มเหลว! 'สมชาย'ชี้คอร์รัปชันเชิงนโยบาย บ่อนทำลายพลังอำนาจแห่งชาติ

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved