วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ต่างประเทศ
'เกาหลีเหนือ'ปฏิเสธไม่รับวัคซีนซิโนแวค อ้างคุมโควิดดีแล้ว-มีชาติอื่นจำเป็นมากกว่า

'เกาหลีเหนือ'ปฏิเสธไม่รับวัคซีนซิโนแวค อ้างคุมโควิดดีแล้ว-มีชาติอื่นจำเป็นมากกว่า

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2564, 13.04 น.
Tag : เกาหลีเหนือ โควิด-19 วัคซีน
  •  

2 ก.ย. 2564 เว็บไซต์ นสพ.The Straits Times ของสิงคโปร์ เสนอข่าว North Korea rejects offer of nearly 3 million Sinovac Covid-19 vaccines ระบุว่า เกาหลีเหนือปฏิเสธรับวัคซีนโควิด-19 สัญชาติจีน ยี่ห้อซิโนแวค จำนวน 3 ล้านโดส โดยอ้างว่าควรนำไปบริจาคให้ประเทศที่จำเป็นต้องได้รับก่อนดีกว่า อีกทั้งยังอ้างด้วยว่าไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว ด้วยมาตรการควบคุมอย่างเข้มงวด ทั้งการปิดประเทศและควบคุมการเดินทางในประเทศ

รายงานข่าวยังอ้างข้อมูลจากหน่วยงานข่าวกรองของเกาหลีใต้ ระบุว่า เมื่อเดือน ก.ค. 2564 เกาหลีเหนือยังปฏิเสธวัคซีนสัญชาติอังกฤษ ยี่ห้อแอสตราเซเนกา เนื่องจากกังวลเรื่องผลข้างเคียง ส่วนประเด็นไม่รับวัคซีนจีนนั้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องประสิทธิภาพ แต่พบว่าสนใจวัคซีนของรัสเซีย ทั้งนี้ หลายประเทศที่ใช้วัคซีนซิโนแวค เช่น ไทย อุรุกวัย เริ่มให้วัคซีนชนิดอื่นสำหรับผู้ที่ฉีดซิโนแวคเป็นเข็มแรกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันโรค


ด้านองค์กร GAVI เจ้าภาพหลักของโคแว็กซ์ โครงการจัดหาและกระจายวัคซีนโควิด-19 ให้กับประเทศต่างๆ ทั่วโลก ชี้แจงว่า ยังคงทำงานกับเกาหลีเหนือเพื่อรับมือกการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะที่องค์กรยูนิเซฟ เปิดเผยว่า กระทรวงกิจการสาธารณะของเกาหลีเหนือ ยังคงติดต่อกับโคแว็กซ์เพื่อรับวัคซีนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'คิม จองอึน\'โชว์ของ! นำทัพยิงขีปนาวุธทดสอบระบบเรือพิฆาตใหม่ครั้งแรก 'คิม จองอึน'โชว์ของ! นำทัพยิงขีปนาวุธทดสอบระบบเรือพิฆาตใหม่ครั้งแรก
  • \'เกาหลีเหนือ\'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน 'เกาหลีเหนือ'ยืนยันครั้งแรก ส่งทหารช่วยรัสเซียรบกับยูเครน
  • \'เกาหลีเหนือ\'ปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลังเพิ่งเปิดเมืองไม่กี่สัปดาห์ 'เกาหลีเหนือ'ปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลังเพิ่งเปิดเมืองไม่กี่สัปดาห์
  • เกาหลีใต้พร้อมรับเชลยทหารโสมแดงในยูเครนเป็นผู้ลี้ภัย เกาหลีใต้พร้อมรับเชลยทหารโสมแดงในยูเครนเป็นผู้ลี้ภัย
  • ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ ‘ทรัมป์’ลงนามคำสั่งกลาโหม เลิกชูเพศหลากหลาย-เรียกทหารไม่ฉีดวัคซีนโควิดกลับเข้าประจำการ
  • เกาหลีเหนือประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุด เกาหลีเหนือประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุด
  •  

Breaking News

หนาวทั้งบาง! ‘ดิเรกฤทธิ์’ชี้หากราชทัณฑ์ไร้หลักฐานปมชั้น 14 คาดคนผิดรับโทษเพียบ

ควบคุมตัว! ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อความไม่สงบ 1 ราย เข้าค่ายทหารปัตตานี

เปิด‘ความลับ’ชั้น14! ‘หมอวรงค์’ชี้‘จุดน่าสนใจ’ห้องพิเศษชั้นดี

แม่ก็คือแม่! 'ชมพู่ อารยา'เปิดตัวลุคแรกบนพรมแดงคานส์ 2025 สวยเจิดจรัสสุดๆ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved