542.jpg
สื่อญี่ปุ่นตีข่าวสนั่น ตร.บุกจับร้านนวดไทยย่านอุเอโนะ จ้างนศ.ไทยค้าประเวณี เงินสะพัด 300 ล้านเยน

สื่อญี่ปุ่นตีข่าวสนั่น ตร.บุกจับร้านนวดไทยย่านอุเอโนะ จ้างนศ.ไทยค้าประเวณี เงินสะพัด 300 ล้านเยน

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 17.59 น.

23 กรกฎาคม 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างจากสำนักข่าว เจแปน เดลี่ (Japan Daily) สื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่น ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจโตเกียวได้จับกุมเจ้าของร้านนวดแผนไทยที่เป็นชาวไทย และ พนักงานชาวญี่ปุ่น ในข้อหาละเมิดพระราชบัญญัติควบคุมการเข้าเมืองและการรับรองผู้ลี้ภัย โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันว่าจ้างชาวไทย 3 คน ให้ทำงานในสถานบริการทางเพศ 4 แห่ง ที่ตั้งอยู่ ในย่านอุเอโนะและพื้นที่อื่นๆ ของกรุงโตเกียว

แรงงานชายชาวไทยทั้ง 3 ราย ตรวจสอบพบว่าถือวีซ่านักเรียนและไม่มีใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้อง จึงถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาละเมิดกฎหมายคนเข้าเมืองเช่นเดียวกัน ในขณะที่เจ้าของธุรกิจชาวไทยวัย 50 ปี ยอมรับข้อกล่าวหาเรื่องการส่งเสริมการจ้างงานที่ผิดกฎหมาย ส่วนพนักงานชาวญี่ปุ่นที่ถูกจับกุมด้วย ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


เจ้าหน้าที่ตำรวจโตเกียว คาดการณ์ว่า สถานประกอบการทั้ง 4 แห่งนี้ลักลอบดำเนินกิจการแฝงมาอย่างยาวนาน และสร้างรายได้ โดยผิดกฎหมายประมาณ 343 ล้านเยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 71 ล้านบาท ตลอดในช่วง 4 ปีที่ได้เปิดกิจการมา 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top