วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
ทำกับพ่อแม่ได้อย่างไร

ดูทั้งหมด

  •  

สังคมปัจจุบัน ดูจะมีเรื่องที่ผิดศีลธรรมไม่น้อย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ โดยไม่เลือกฐานะอาชีพน่าเป็นห่วงว่า ภาพแบบนี้เยาวชนของชาติจะเลียนแบบไหม จนสังคมอาจไม่ปลอดภัยก็ได้

ลูกชายวัย 16 ปี ใช้มีดแทงแม่ถึง 12 แผลจนบาดเจ็บสาหัส หลังจากแม่เพิ่งกลับจากต่างประเทศมาอยู่บ้านได้ไม่กี่วัน เพราะอยากมีชีวิตอิสระของตัวเองไม่ต้องการให้ใครบังคับ และคิดว่าฆ่าแม่จะได้ตามที่คิด แม้ไม่เคยปฏิเสธสิ่งที่แม่บอกให้ทำ แถมตอนแทงแม่ไม่สู้ไม่พอ ยังบอกให้เขาหนีจนเขาได้สติและยอมรับผิด เป็นเหตุการณ์แทบไม่น่าเชื่อว่าลูกจะทำกับแม่อย่างโหดเหี้ยม


ในอเมริกา ก็มีเรื่องแทบไม่อยากเชื่อเช่นกันเมื่อมิเรียม ลูกสาวบุญธรรมวัยรุ่นบอกให้แฟนของเธอ การิ แซนฟอร์ด วัย 18 ปี ว่า แม่บุญธรรม ดร.เบธ พอตเตอร์ วัย 52 ปี และพ่อบุญธรรมวัย 57 ปี โรบิน แครร์ รวย เรียกว่ามีเงินมากมายเขาน่าจะไปปล้นเอาเงินมาใช้กัน แซนฟอร์ด จึงชวนเพื่อนชาย วัย 18 ปี มาร่วมปล้นด้วย เพราะคิดว่า เขาทำการคนเดียวคงไม่สำเร็จ (หาเพื่อนเข้าคุก)

แซนฟอร์ดกับเพื่อนจึงติดตามหา ดร.เบธ กับสามี จนพบพวกเขาที่สถานพักผ่อนแห่งหนึ่งในแมดดิสันใกล้ๆ กับบริเวณมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน เมื่อเดือนมีนาคม และได้ยิง ดร.เบธ กับสามีที่หัวด้านหลัง จนเลือดอาบ หลังจากนั้นมีคนนำทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่อาจยื้อชีวิตทั้งสองคนได้

ทางการได้สืบเสาะจนจับตัวแซนฟอร์ดกับเพื่อนได้ไม่พอ พวกเขายังบอกว่า คนต้นคิดคือมิเรียม

ตำรวจจึงจับมิเรียมด้วย และทั้งสามคนเจอข้อหาสมรู้ร่วมคิด โดยเฉพาะแซนฟอร์ดกับเพื่อนโดนค่าเงินประกันตัวคนละ 32 ล้านบาท ส่วนมิเรียม ข่าวไม่ได้บอกว่าเท่าไร ก็คงใกล้ๆ วัน ก็คงไม่มีปัญญาหาเงินมาประกันตัว

ไม่น่าเชื่อลูกบุญธรรมทำกับพ่อแม่ที่อุปการะเลี้ยงเขามา 10 กว่าปีได้อย่างไรจนตาย เป็นลูกทรพีที่เหี้ยมโหดเกินความเป็นคนเสียจริงๆ ถ้าพ่อแม่บุญธรรมไม่ตายคงบอก

เลี้ยงหมายังดีซะกว่า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:34 น. เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร
08:23 น. ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ
08:20 น. 'เขมรนิวส์'ยกย่องหญิงเขมรจุดชนวน กล้าโต้ทหารไทย ชาวบ้านฝั่งไทยไม่หวั่นพร้อมรับมือ100%
08:13 น. ลุ้นไทยจบตรงไหน!‘กอบศักดิ์’ยกตัวอย่าง‘อินโดฯ-เวียดนาม’ดีลลด‘ภาษีทรัมป์’สำเร็จ
08:00 น. แนวหน้าวิเคราะห์ : ศึก'แดง-น้ำเงิน'เดือดพลั่ก ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 รักษาเก้าอี้‘รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ’?
ดูทั้งหมด
อื้อหือ! เพจดังเปิดภาพ 'สีกากอล์ฟ' ย้อนอดีต 10 ปี ไม่แปลกใจทำไมพระหวั่นไหว
'สีกากอล์ฟ'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง
วินาที'ในหลวง'ส่งสัญญาณพระหัตถ์ถึง'พระราชินี' ทรงรีบเข้าประคองพระองค์อย่างว่องไว
‘สม รังสี’แฉเหยื่อกว่า 120,000 คนในกัมพูชา ถูกขังใน 53 ตึก โดนบังคับใช้เป็นทาสมาเฟียจีน
ชุดทหารพรานก็ไม่รอด!! เขมรแต่งเครื่องแบบคล้ายชุดทหารพรานไทย สวนสนามต้อนรับ'ฮุน มาเนต'
ดูทั้งหมด
เรามีระบบตรวจสอบ หรือมีแต่ใบอนุญาตที่ซื้อได้?
บุคคลแนวหน้า : 16 กรกฎาคม 2568
ทับละมุ
เชลียร์จนได้เรื่อง!
รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย แบบเอาหน้าประชานิยม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร

ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ

'เขมรนิวส์'ยกย่องหญิงเขมรจุดชนวน กล้าโต้ทหารไทย ชาวบ้านฝั่งไทยไม่หวั่นพร้อมรับมือ100%

เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’เผยทั่วไทย‘ฝนถล่ม’ เตือน‘9 จังหวัด’ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

เปิดแชตลับ! ไม่รู้ 'สีกากอล์ฟ'คุยกับใคร พร้อมโชว์หวิว พระบอกอยากกอด นัดขึ้นห้องคลายคิดถึง

ยกเลิกพระบรมราชโองการ ‘สถาปนา-พระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์’ รวม 81 รูป

  • Breaking News
  • เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร เลยฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านจัดสรร
  • ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ ลำปางฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมบ้านเรือน ชาวบ้านโพสต์เฟสขอความช่วยเหลือ
  • \'เขมรนิวส์\'ยกย่องหญิงเขมรจุดชนวน กล้าโต้ทหารไทย ชาวบ้านฝั่งไทยไม่หวั่นพร้อมรับมือ100% 'เขมรนิวส์'ยกย่องหญิงเขมรจุดชนวน กล้าโต้ทหารไทย ชาวบ้านฝั่งไทยไม่หวั่นพร้อมรับมือ100%
  • ลุ้นไทยจบตรงไหน!‘กอบศักดิ์’ยกตัวอย่าง‘อินโดฯ-เวียดนาม’ดีลลด‘ภาษีทรัมป์’สำเร็จ ลุ้นไทยจบตรงไหน!‘กอบศักดิ์’ยกตัวอย่าง‘อินโดฯ-เวียดนาม’ดีลลด‘ภาษีทรัมป์’สำเร็จ
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ศึก\'แดง-น้ำเงิน\'เดือดพลั่ก ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 รักษาเก้าอี้‘รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ’? แนวหน้าวิเคราะห์ : ศึก'แดง-น้ำเงิน'เดือดพลั่ก ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 รักษาเก้าอี้‘รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ’?
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เงิน ซื้อความรักได้ไหม

เงิน ซื้อความรักได้ไหม

14 ก.ค. 2568

ขโมยของไม่น่าขโมย

ขโมยของไม่น่าขโมย

9 ก.ค. 2568

รักสนุก ทุกข์ไหม

รักสนุก ทุกข์ไหม

2 ก.ค. 2568

เงินเรื่องเล็ก สวยเรื่องใหญ่

เงินเรื่องเล็ก สวยเรื่องใหญ่

25 มิ.ย. 2568

ถ้าอยากให้ครอบครัว เป็นสุข

ถ้าอยากให้ครอบครัว เป็นสุข

18 มิ.ย. 2568

ดารา ก็มีน้ำใจ

ดารา ก็มีน้ำใจ

11 มิ.ย. 2568

เลิกได้ ก็ทำไป

เลิกได้ ก็ทำไป

4 มิ.ย. 2568

อุบัติเหตุ ไม่ให้อภัย

อุบัติเหตุ ไม่ให้อภัย

28 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved