วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 06.00 น.
แก้ปัญหาจราจร แบบเขาไหม

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องจราจรติดขัดใน กทม. เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทุกวัน

ขนาดโรงเรียน และคนของรัฐให้เรียนและทำงานที่บ้าน ก็ยังติดขัด


จะเบาบางตอนตรุษจีน เพราะใช้บางวันไหว้เจ้าบางวันไปเที่ยว

ฉะนั้น ต้องทำใจว่า จราจรติดขัดคงแก้ยาก ขนาดคนใกล้คลอด ยังต้องคลอดในรถแท็กซี่ ก็รถไปไม่ทัน เจอรถขวางทางแบบไม่มีทางไป

ฝุ่น PM2.5 ก็ยังกลัวกัน หากไม่แก้ต้นเหตุเผาหญ้า เผาอ้อย เผาป่า ควันโรงงาน เป็นต้น

เมื่อไม่กี่อาทิตย์ เห็นรถบรรทุกควันดำมากในทีวี ไม่นับรถอื่นๆ ที่มีควันดำ ซึ่งควรจับและให้แก้ไขอย่างจริงจังและเข้มงวด

แก้ฝุ่น PM2.5 ต้องแก้ต้นเหตุ แก้ปลายเหตุก็ไม่ได้ผลเท่าไร เหมือนน้ำท่วม ไม่ขุดลอกคูคลองแม่น้ำแถมโรงแรม ร้านค้า ชาวบ้านทิ้งของลงสู่แม่น้ำ ลำคลอง คู เป็นต้น ควรลอกได้แล้ว หลายปีผ่านมาเจอผักตบชวาเต็มแม่น้ำ คู คลอง ฯลฯ บางลำคลองเรือแล่นผ่านไม่ได้ แล้วจะไม่ให้น้ำท่วมได้อย่างไรจนจราจรติดขัดไปทั่ว ธุรกิจย่ำแย่ ชาวบ้านเดือดร้อน

ใน กทม. ควรขุดลอกท่อระบายน้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเคยเอาผู้ต้องโทษมาทำก็ทำได้ดี น่าจะจ้างต่อไป

เรื่องจราจรติดขัดเกิดได้ในประเทศอื่นๆ เขามีวิธีแก้ไขอย่างไร ติดตามสิ่งที่เขาทำก็แล้วแต่ใครจะทำอย่างไร ก็ไปคิดเอาเอง

อาร์ติสท์เบื่อรถติดขัดเช่นกัน เขาจึงหาทางออกที่อาจไม่มีใครคิด แต่เขาบอกว่าเขาจะเอาวิธีการแก้ปัญหาจราจรติดขับแบบเขา ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์

เขาใช้รถลากเล็กๆ สีแดงจะได้เห็นชัดแต่ไกล แล้วไปยืมสมาร์ทโฟนมา 99 เครื่อง และเช่าอีกหลายเครื่องเพื่อใส่ได้เต็มคันรถลากเด็ก ซึ่งมันจะส่งสัญญาณ แอบ Google Maps ให้แสดงเส้นทางการจราจรแบบเรียลไทม์เพื่อหาเส้นทางดีที่สุดไปยังจุดหมาย ให้รถต่างๆ ไปเส้นทางอื่น (ด้วยความเข้าใจผิด)

เขาพูดอย่างอารมณ์ดีว่า

“เห็นไหม ถนนเป็นของผมคนเดียว” ถ้าตำรวจรู้เข้า เขาคงต้องอารมณ์เสียเพราะโดนจับ

เอาอะไรมาคิด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:17 น. ระทึก! ไฟไหม้ท่อยางน้ำทิ้ง สะพานภูมิพลฯ ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย
20:01 น. ‘ศุภจี’ นำทัพ ‘ภูมิใจไทย’ หาเสียง ‘ตลาดโชคชัย4’ พ่อค้า-แม่ค้า-ปชช.ให้กำลังใจสานงานต่อ
19:51 น. 'รัชต์พงศ์'นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันตัว เหตุเป็นกลุ่มสั่งการ เกรงหลบหนี
19:45 น. 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯไปทรงเปิดพระราชานุสาวรีย์ 'สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรฯ'ประทับคู่'สมเด็จพระศรีนครินทราฯ'
19:32 น. รักษาการผู้ว่าฯ รฟท.เร่งดูสัญญารถไฟทางคู่ 3-4 ผิดเงื่อนไขหรือไม่ จ่อฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
เกาหลีใต้ทลายแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา อ้างเป็นจนท.รัฐหลอกเงิน-คุกคามเหยื่อ
ดูทั้งหมด
นคราห่าผี
‘ไม่เบี้ยว-ไม่จ่าย’โกงโคตร
สภาฯ ที่มาจากการเลือกตั้งปี 2495
เลือก ‘เทคโนแครต’ ต้องอ่านให้ทะลุ
ญี่ปุ่นถึงทางสองแพร่ง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ระทึก! ไฟไหม้ท่อยางน้ำทิ้ง สะพานภูมิพลฯ ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย

'รัชต์พงศ์'นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันตัว เหตุเป็นกลุ่มสั่งการ เกรงหลบหนี

เวทีรัฐสภา จัดดีเบต ‘หมอวรงค์-อ.เจษฎ์’ ประสานเสียงคว่ำประชามติแก้ รธน.

'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯไปทรงเปิดพระราชานุสาวรีย์ 'สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรฯ'ประทับคู่'สมเด็จพระศรีนครินทราฯ'

รักษาการผู้ว่าฯ รฟท.เร่งดูสัญญารถไฟทางคู่ 3-4 ผิดเงื่อนไขหรือไม่ จ่อฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย

'หมอเจษฎ์'แจง3เคสสูญหาย'เครนถล่มรถไฟ' ปลอดภัยดีอยู่ในความดูแลแพทย์

  • Breaking News
  • ระทึก! ไฟไหม้ท่อยางน้ำทิ้ง สะพานภูมิพลฯ ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย ระทึก! ไฟไหม้ท่อยางน้ำทิ้ง สะพานภูมิพลฯ ฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย
  • ‘ศุภจี’ นำทัพ ‘ภูมิใจไทย’ หาเสียง ‘ตลาดโชคชัย4’ พ่อค้า-แม่ค้า-ปชช.ให้กำลังใจสานงานต่อ ‘ศุภจี’ นำทัพ ‘ภูมิใจไทย’ หาเสียง ‘ตลาดโชคชัย4’ พ่อค้า-แม่ค้า-ปชช.ให้กำลังใจสานงานต่อ
  • \'รัชต์พงศ์\'นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันตัว เหตุเป็นกลุ่มสั่งการ เกรงหลบหนี 'รัชต์พงศ์'นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกันตัว เหตุเป็นกลุ่มสั่งการ เกรงหลบหนี
  • \'ในหลวง-พระราชินี\'เสด็จฯไปทรงเปิดพระราชานุสาวรีย์ \'สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรฯ\'ประทับคู่\'สมเด็จพระศรีนครินทราฯ\' 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯไปทรงเปิดพระราชานุสาวรีย์ 'สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรฯ'ประทับคู่'สมเด็จพระศรีนครินทราฯ'
  • รักษาการผู้ว่าฯ รฟท.เร่งดูสัญญารถไฟทางคู่  3-4 ผิดเงื่อนไขหรือไม่ จ่อฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย รักษาการผู้ว่าฯ รฟท.เร่งดูสัญญารถไฟทางคู่ 3-4 ผิดเงื่อนไขหรือไม่ จ่อฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved