วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รวบหนุ่มใหญ่ลาว ซุกยาบ้าลอบข้ามแม่น้ำโขงเข้าไทย

รวบหนุ่มใหญ่ลาว ซุกยาบ้าลอบข้ามแม่น้ำโขงเข้าไทย

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 21.51 น.
Tag : ตม. ตม.เลย แม่น้ำโขง ยาบ้า
  •  

“ตม.เลย” สนธิกำลัง “ตชด. ทหารพราน สภ.ปากชม” รวบหนุ่มใหญ่ชาวลาว ซุก “ยาบ้า” ลอบข้ามแม่น้ำโขงเข้าไทย

9 สิงหาคม 2563 พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 11.30 น. ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 , พล.ต.ต.วิบูลย์ วงศ์ก้อม ผบก.ภ.จว.เลย , พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4 , พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.24 , พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.กรม ทพ.22 , พ.ต.อ.ตรีกฤช จงวิไล ผกก.สภ.ปากชม , พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ โพธิ์ศรีมา รอง ผกก.ตชด.24 , พ.ต.ท.กันต์พจน์ แจ่มปรางค์ทอง รอง ผกก.ตม.จว.เลย , พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ ใจสุข ผบ.ร้อย ตชด.246 , พ.ต.ท.ปัญจมานนท์ เมฆเลื่อม  สว.ตม.จว.เลย


เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.เลย ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ได้ทำการจับกุม  ท้าวดม แพงทองคำ อายุ 50 ปี สัญชาติลาว พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 5,936 เม็ด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า  1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย 3.เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณท่าหลัง อบต.หาดคัมภีร์ บ้านห้วยขอบ ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม จ.เลย 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายข่าวว่าจะมีบุคคลชาวลาว ข้ามแม่น้ำโขงนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่บ้านห้วยขอบ เจ้าหน้าที่จึงได้บูรณาการกำลังลงพื้นที่ดักซุ่มในจุดที่ได้รับรายงาน จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.25 น. เจ้าหน้าที่พบเห็นชายหนึ่งเดินขึ้นมาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงฝั่งไทย มือขวาถือถุงพลาสติกสีขาว ท่าทางพิรุธและตรงตามที่สายลับแจ้ง จึงได้แสดงตนเพื่อขอทำการตรวจค้น เมื่อผู้ต้องสงสัยพบเห็นเจ้าหน้าที่ มีอาการตกใจพร้อมกับวิ่งหนีลงไปบริเวณฝั่งแม่น้ำโขง น่าเชื่อว่าจะมีการกระทำความผิดตามที่วางแผนไว้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมตัวชายคนดังกล่าวพยายามดิ้นรนต่อสู้ แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ในที่สุด

จากนั้นได้สอบถามเบื้องต้น ให้การว่า เป็นบุคคลสัญชาติลาว ทราบชื่อภายหลัง คือ ท้าวดม แพงทองคำ อายุ 50 ปี จึงได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบ ยาบ้า 5,936 เม็ด จึงนำตัวมายัง ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 2215 เพื่อสอบถามเพิ่มเติม และจึงได้ส่งตัวชาวลาวดังกล่าวให้กับ สน.เรือเชียงคาน นรข.เขตหนองคาย เพื่อไปสอบสวนขยายผล และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากชม เพื่อดำเนินคดีกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้ ‘สืบสระบุรี’ลุยค้น 3 จุด รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดปืน ยาบ้า น้ำท่อม พ่วงแก๊งปล่อยกู้
  • บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน บุกจับหนุ่มเยอรมันพร้อมขบวนการโกงออนไลน์บนเกาะพะงัน
  • ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย ตะครุบหนุ่มสุพรรณฯ อ้างถูกลวงให้ขนต่างด้าว ก่อนบังคับขน‘ยาบ้า’ 4 ล้านเม็ด ขู่หนีถึงตาย
  • จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด จับ 4 หลวงพี่ฉี่ม่วง!! จนท.บุกกุฏิวัดดัง พบพระเสพยาบ้า ซุกไว้อีกเกือบ 50 เม็ด
  • ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2  ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก. ตรวจจุดปะทะแม่ฟ้าหลวง! พบคนร้ายดับ2 ยึดยาบ้าเพิ่ม6ล้านเม็ด-ไอซ์64กก.
  • รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด รวบข้ามจังหวัด! ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ขนยาบ้า6ล้านเม็ด
  •  

Breaking News

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

'สีกากอล์ฟ'ฟาดเรียบ ทั้งเจ้าอาวาส ทั้งคนขับรถ สารภาพถูกชวนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved