เคลียร์จุดปะทะ7ศพโจรใต้
พบ9หลุมซุกบึ้ม/อุปกรณ์อื้อ
เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่จุดยิงปะทะวิสามัญผู้ก่อความไม่สงบ 7 ศพ ผงะเจอหลุมซุกระเบิด อาวุธ-อุปกรณ์ใช้เตรียมก่อเหตุร้ายอื้อ เร่งรวบรวมส่งหน่วยพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบขยายผลทางคดี
เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่บ้านบือแนจือแล หมู่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ตั้งแต่วันที่ 14-16 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้คนร้ายถูกวิสามัญ เสียชีวิตรวม 7 ราย ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ยังคงเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณกลางทุ่งนา และจุดที่มีการยิงปะทะกัน รวมทั้งจุดซึ่งพบว่าถูกใช้เป็นที่พักชั่วคราวของกลุ่มคนร้าย กำลังเจ้าหน้าที่ได้พบว่ามีการซุกซ่อนอาวุธเอาไว้ โดยการตรวจค้นอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่พบหลุมที่มีการขุดไว้เพื่อซุกซ่อนระเบิด และอาวุธชนิดต่างๆ รวม 9 หลุม
ทั้งนี้ สำหรับหลุมทั้ง 9 จุดนั้น อยู่ในบริเวณที่คนร้ายใช้หลบซ่อนตัวระหว่างการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ก่อนหน้านี้ โดยในช่วงที่เกิดการปะทะกัน และเข้าเคลียร์พื้นที่ครั้งแรก เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนของคนร้ายรวม 9 กระบอก เป็นอาวุธสงคราม 5 กระบอก ได้แก่ อาวุธปืนเอ็ม 16 และปืนอาก้า 4 กระบอก นอกจากนั้นเป็นปืนพกสั้น 4 กระบอก ซึ่งมีการนำส่งให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ตรวจสอบที่มาที่ไป และเคยถูกนำไปใช้ก่อเหตุร้ายที่ใดบ้าง
อย่างไรก็ดี จากการตรวจสอบในหลุมทั้ง 9 หลุม ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบว่ามีการซุกซ่อนวัตถุระเบิด เครื่องแต่งกาย และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่ หลุมที่ 1 พบ ถังเคมีและเครื่องแต่งกาย หลุมที่ 2 พบถังบรรจุเครื่องแต่งกาย หลุมที่ 3 พบถังสีบรรจุเครื่องแต่งกาย พร้อมกับแก๊สกระป๋อง หลุมที่ 4 พบกระเป๋าเป้บรรจุอุปกรณ์ประจำตัว หลุมที่ 5 พบถังเคมี ฝาประกบปืนเอ็ม16,พานท้ายปืนดัดแปลง เสื้อกันกระสุน 2 ตัว หลุมที่ 6 พบถังเคมีบรรจุแผงวงจรระเบิด 1 กล่อง พร้อมใช้งาน,ชุดเครื่องหนังตัดใส่ซองกระสุนจำนวนมาก หลุมที่ 7 พบถังเคมีบรรจุ กล่องเหล็ก 1 กล่อง , ท่อไปป์บอมบ์ 2 ท่อ , ดินประสมเหล็กเส้น และดินอุปกรณ์หลังจากประกอบระเบิด หลุมที่ 8 มีสายไฟ 1 ม้วน และระเบิดแสวงเครื่อง (กระป๋องสเปรย์) พร้อมใช้งาน และหลุมที่ 9 พบถังเคมีเปล่า มีร่องรอยการเคลื่อนย้ายของใหม่
ทั้งนี้ สำหรับระเบิด และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ตรวจพบทั้ง 9 หลุมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งนำส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียด ก่อนขยายผลทางคดีต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี