533.jpg
เปิดใจเหยื่อ'พ.ต.ท.เก๊' หลอกฟันสาว-ขู่ปล่อยคลิป บางรายสูญเงิน 2 ล้าน อึ้ง!ผู้เสียหายกว่า 300 คน

เปิดใจเหยื่อ'พ.ต.ท.เก๊' หลอกฟันสาว-ขู่ปล่อยคลิป บางรายสูญเงิน 2 ล้าน อึ้ง!ผู้เสียหายกว่า 300 คน

วันศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 18.22 น.

เปิดใจเหยื่อ พ.ต.ท. เก๊ อาละวาดไล่หลอกสาวร่วมหลับนอน – ขู่ปล่อยคลิปโป๊ มีคนสูญเงิน 2 ล้าน! อึ้งผู้เสียหายมากกว่า 300 คน  

กรณี “นายชัยทอง” มีพฤติกรรมแอบอ้างเป็นตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ตำแหน่ง รอง ผกก. สังกัดอยู่ในพื้นที่ภูธรภาค 4 ทำทีเข้าไปตีสนิทหญิงสาวผ่านเฟซบุ๊ก อ้างรักจริงหวังแต่งจนเหยื่อใจอ่อนยอมมีเพศสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่ถูกถ่ายคลิปขณะร่วมหลับนอนมาแบล็กเมล์ มีผู้เสียหายหลายราย บางรายสูญเงินร่วม 2 ล้านบาท ล่าสุดจับกุมตัวได้แล้ว  “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนิน สัมภาษณ์ เอ , บี , ซี ผู้เสียหาย มาพร้อมกับ พ.ต.อ. บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป.


กรณีแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมั้ย?

พ.ต.อ. บุญลือ : ต้องเรียนว่าเหตุการณ์ที่มีคนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตร. เกิดขึ้นตลอด เป็นระยะๆ และมักก่อเหตุซ้ำๆ ตลอดที่ผ่านมา

เอ เรื่องราวเกิดขึ้นตอนไหน?

เอ : เกิดตั้งแต่ต้นปีค่ะ

ซีเกิดตอนไหน?

ซี :  มี.ค. 64 ค่ะ

ล่าสุดที่เกิดคือบี?

บี :  ค่ะ 2 ต.ค. รู้จักผู้ชายคนนี้ผ่านเฟซ เขาแอดมา และคุย ส่งภาพว่าเป็นตร. เป็นรองผกก. ภาค 4 เดินทางไปไหนก็ส่งภาพให้ดูทุกวัน จนเราคุ้นเคยกัน ตกลงกัน คุยกันประมาณเดือนนึงค่ะ เขาจะเข้าไปหมั้นที่บ้าน ไปตกลงให้สินสอด และขอนอนด้วย เราตกลงกันแล้วก็ให้นอนด้วยได้ แต่ไม่รู้ว่าเขาแอบถ่ายคลิปไว้

ในไลน์มีการพูดคุยกัน ประเด็นคือตอนเขาคุยกับเรา หลงเชื่อเขาได้ยังไง?

บี : เขาพูดดีค่ะ พูดมีหลักการ เขาจะส่งภาพทุกอย่างให้เราดู เวลาไปทำงาน ขับรถ กินข้าว ส่งให้ดูทุกวันค่ะ คุยไปสักพัก ขอคุยกับพ่อแม่พี่น้อง พูดดี พูดมีหลักการ

นานมั้ย?

บี :  เดือนนึงค่ะ

หลงรักนิสัยหรือเครื่องแบบ?

บี : นิสัยค่ะ เขาพูดดี มีหลักการมากว่าพี่น้อยรักหนูนะ เราตกลงกัน ด้วยจะแต่งงานกัน วันที่ 5 ต.ค. ขันหมากจะมารอ พี่ชายเป็นกำนันอยู่ขอนแก่นจะยกขันหมากวันที่ 5 พอวันที่ 2 ต.ค. มีอะไรกัน เขาขอไปประชุมภาค 7 บอกให้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์คู่กันเลย

เคยเอะใจมั้ยระหว่างคบกัน?

บี : เคยเอะใจ ก็ถามว่าทำไมไม่ถ่ายที่ทำงานให้ดูบ้าง เขาบอกว่าเป็นความลับของราชการ ถ่ายให้ดูไม่ได้

เป็นแบบนั้นมั้ย?

พ.ต.อ. บุญลือ : ไม่ขนาดนั้น ข้างหน้าสถานที่ทำงานไม่ใช่ความลับอะไร

เคยส่งรูปอยู่ที่ทำงานให้แฟน?

พ.ต.อ. บุญลือ : มีบ้าง

ยังไงต่อ?

บี : เปลี่ยนรูปคู่โปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก ประมาณสองชม. มีผู้หญิงทักมา ว่าเขาเป็นตร.ปลอม อย่าไปคบนะ เราก็อ้าว ทักไปหาเขา เขาก็บล็อกเฟซ บล็อกไลน์ไปเลย เขาถามว่าเอาข้อมูลจากไหน ผู้หญิงคนนั้นพูดโกหก ผู้หญิงก็ดึงเข้ากลุ่ม ตอนนั้นมีเกือบ 10 คนค่ะ  ตอนนั้นเขาใช้ชื่อว่า น้อย จักรพันธ์ กัณฑราบ รู้หลังจากมีอะไรกันแล้ว ว่าชื่อชัยทอง

พอรู้แล้วยังไงต่อ?

บี : ก็คุยกับเพื่อนๆ ในกลุ่มที่โดนหลอก คนไม่โดนบล็อกก็ยังคุยกันเขาอยู่ เขายังส่งข้อความคุยอยู่ 4-5 คน เราก็เก็บข้อความตรงนั้นค่ะ

แล้วคุณเสียเงินให้เขามั้ย?

บี : ไม่ได้เสียค่ะ รู้ความจริงก่อน

เอโดนต้นปี โดนยังไง?

เอ : ทักมาในเฟซบุ๊ก ถามว่าสถานะไหน โสดมั้ย ตัวหนูบอกว่าโสดค่ะ เขาบอกว่าเขาก็โสด เป็นตร.อยู่ เป็นผู้กำกับอยู่ภาค 4

ต้นปีเป็นผกก.พอมาเจอบี บอกเป็นรองผกก. ยศตกได้เหรอ?

พ.ต.อ. บุญลือ : ไม่ได้ครับ (หัวเราะ)

แล้วยังไงต่อ?

เอ : เขาทักคุยตอนเช้า ตกเย็นมามีผู้หญิงส่งข้อความมาในเฟซบุ๊กว่าผู้ชายคนนี้เป็นตร.ปลอม ระวังตัวหน่อยนะ แต่เราตามเจ้าของเฟซไม่ได้ เพราะเขาปิดกั้นไม่ให้มองเห็น ตอนนั้นสองจิตสองใจ แต่ก็คุยต่อ แต่ระวังตัวแล้ววันรุ่งขึ้นมีผู้หญิงอยู่อยุธยา ส่งข้อความมาหาบอกพี่ถ้าเขามายืมเงินพี่ พี่อย่าให้นะ เพราะหนูโดนยืมไป 2 หมื่น

ข้อความที่เห็นคืออะไร?

เอ : ข้อความที่เมียเขาแชตคุยกับหนูค่ะ จริงๆ คุยเยอะมาก แต่เขาลบข้อมูลเลยได้มาเป็นบางส่วน มีคนถูกหลอกส่งข้อความมาในนี้ก็มี

เคยเจอตัวเป็นๆ มั้ย?

เอ : ไม่เคยค่ะ เป็นเหยื่อรายเดียวที่หลุดรอดออกมา แต่ก็สังเกตตั้งแต่ตอนแรกๆ เขาแต่งกายดูแปลกๆ ใส่หมวกก็เป๋ๆ ก็เอารูปที่เขาส่งมาให้ เอาให้ตร.แถวบ้านดู ตร.ก็ไปสืบ ดูที่ป้ายชื่อแล้วไม่เจอ คุยกันสักพัก คอลมาตลอด จนมาขอแต่งงาน

เขาแต่งตัวถูกมั้ย?

พ.ต.อ. บุญลือ : เกือบถูกแต่ถ้าดูรายละเอียดมีจุดผิดอยู่ แต่งตัวค่อนข้างคล้ายมาก ถ้าไม่ลงรายละเอียดค่อนข้างดูยากเหมือนกัน

คุณบี ตอนแรกคุณคิดมั้ยว่าเขาจะเป็นมิจฉาชีพ ตอนเจอหน้าเขาคิดมั้ยว่าจะตรงปกหรือไม่ตรงปก?

บี : ตอนแรกก็คิด แต่เขาวิดีโอคอลมาทุกวัน ก็ตรงปกค่ะ ส่วนมากเขาอยู่ในรถ บางทีไปนั่งกินข้าวก็ถ่ายรูปมาให้ดู แต่ส่วนมากจะอยู่ในรถมากกว่า เขาบอกเขาขับรถไปทำงานเดี๋ยวเลิกงานจะทักมาหา

เขาหว่านล้อมมั้ยว่าจะให้เงินให้ทอง?

บี : เขาบอกให้คุยกับพ่อแม่หน่อย จะไปใช้หนี้ให้ถ้ามีหนี้ สินสอดก็ให้เยอะ ทอง 5 บาท เงิน 3 แสน

เอ : เท่ากันเลย ตอนนั้นใจไม่พองโต เพราะรู้แล้ว

แต่คุณใจพองโตแน่ เพราะยังไม่รู้?

บี : ใช่ค่ะ

ฝั่งคุณซีโดนยังไง?

ซี : มาในรูปแบบแมสเซนเจอร์เหมือนกันค่ะ แล้วอ้างตัวว่าเป็นตร. เหมือนกัน เขามาหาหนูวันที่ 6 มี.ค. ตอนนั้นบอกว่าเป็นสารวัตรค่ะ เขาบอกเป็นสวป. ใช้ชื่อเดียวกันหมดเลยค่ะ จากนั้นคุยมาเรื่อยๆ จนสองเดือน ระหว่างคุยกันก็มีการบอกว่าจะไปสู่ขอ ขอคุยกับแม่ว่าจะไปสู่ขอนะ ค่าสินสอดเดี๋ยวให้ในรูปแบบบ้านหลังนึ’ ราคา 1.5 ล้าน ถ้าให้โอนให้เลย 2 ล้าน อีก 2 แสนเป็นค่าตกแต่งภายในบ้าน ก็ให้หนูไปคุยกับช่างเรียบร้อย ว่าออกแบบบ้านเป็นยังไง นัดวันกันว่า 25 พ.ค. จะกลับไปบ้านไปเคลียร์พื้นที่ พอถึงเวลาก็ไม่มาค่ะ

ไปเจอเขาได้ยังไง?

ซี : เขามาหาหนูที่ทำงาน ซึ่งเป็นบ้านหนูค่ะ

มีสัมพันธ์แล้วก็หลงเชื่อ?

ซี : ค่ะ ช่วงที่เขามา เขาบอกเข้ากรุงเทพฯ เพื่อสอบเลื่อนขั้น เป็นรองผู้กำกับ แล้วเอาเงินหนูไป 1.5 หมื่น แต่เป็นทีละพัน สองพัน สามพัน ห้าพัน เบ็ดเสร็จ 1.5 หมื่น เป็นค่าใช้จ่ายเดินทางจากโคราชมากรุงเทพฯ แล้วไม่มีที่พัก เหมือนในกลุ่มเขามากัน 9-10 คน แต่ในนั้น 8 คนอยู่ในรถตู้ เขาเอารถส่วนตัวมา แวะหาเราก่อน เขาบอกเขาเช็กอินไม่ทัน ให้หนูโอนเงินให้เพื่อนเขา ชื่อบัญชีชัยทอง บอกว่าเป็นเพื่อนตร. คือรูมเมท ให้โอนไปให้เขาก่อน เพื่อให้เขาเคลียร์ห้องก่อน เพราะเขาไปไม่ทัน

หลังจากนั้นยังไงต่อ?

ซี : หลังจากวันที่ 25 เขาไม่มาตามนัดแล้ว มีพี่ในกลุ่มก็มาทักว่าผู้ชายคนนี้เป็นตร.ปลอม ผู้เสียหายเยอะ หนูเลยตั้งกลุ่มขึ้นมา รวบรวมว่าใครเสียหายอะไรให้มาแชร์เรื่องราวตรงนี้ค่ะ ถ้าคนไหนที่ติดต่อเฟซมันได้ ให้สร้างเฟซมาอีกเฟซ เพื่อเข้าไปในเฟซเขา และให้ไปเตือนผู้หญิงคนใหม่ ใครเชื่อให้ดึงเข้ากลุ่ม ถ้าใครไม่เชื่อก็แล้วแต่เขาไป แต่คนที่ยังติดต่อในไลน์อย่างหนู เขาบล็อกเฟซหนู หนูก็แกล้งโง่ตั้งแต่วันนั้นจน 3 พ.ย. คุยไปเรื่อยๆ เพื่อหลอกเอาข้อมูล ตอนนั้นไม่ได้แจ้งความ เพราะมีพี่คนนึงไปแจ้งความแล้ว แล้วเรื่องมันเงียบไป เราเลยมาปรึกษากันว่าจะทำยังไง

เขาไปแจ้งความที่ไหน?

ซี : สระบุรีค่ะ มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนข้อมูลไม่เพียงพอ ข้อมูลมันน้อย เอาผิดเขาไม่ได้ค่ะ หนูก็พยายามไปหลอกเอาข้อมูลเขามาให้ได้เยอะที่สุด พูดหวาน พูดดี พูดทุกอย่างที่ทำให้เขาเชื่อว่าเรารักเราหลงทุกอย่าง หนูได้ข้อมูลมาค่อนข้างจะเยอะ หนึ่งข้อมูลการแอบอ้าง อย่างที่ออกข่าวไปวันที่ 3 พ.ย. ช่วงห้าโมงเย็นยังโทรมาหาหนู หนูก็แกล้งถามว่ามีคนถามหาพี่นะ หนูเลยตอบไปว่าพี่กำลังยุ่งอยู่ เพราะตอนนี้เลื่อนขั้นมาเป็นรองผู้กำกับแล้ว เขาถามว่าทำไมโทรมาแล้วไม่รับ เราก็บอกว่าก็พี่บอกว่าถ้าหนูโทรไป มันรับไม่ได้ ถ้าปฏิบัติงานอยู่ ถ้ากำลังซุ่มจับคนร้ายอยู่ หนูเลยถามว่าตกลงพี่ตำแหน่งอะไร เขาบอกว่าเป็นรองผู้กำกับ อยู่ภาค 4 ขอนแก่น แล้วยศอะไร เขาบอกว่าพ.ต.ท. ทุกครั้งที่คุยก็บันทึกเสียงไว้หมดเลย

ส่งให้ตร.หรือยัง?

ซี : ยังค่ะ

พ.ต.อ. บุญลือ  : ข้อมูลตรงนี้มีประโยชน์มากครับ

ผู้เสียหายกี่คน?

ซี : น่าจะประมาณ 300 แต่คิดเองว่าน่าจะเป็นพัน  เบื้องต้นขั้นต่ำไม่ต่ำกว่า 300 คนค่ะ

เห็นว่ามีการถ่ายภาพแบล็กเมล์ด้วย?

บี : ค่ะ ส่งมาขู่ เพราะเราไปเตือนผู้หญิงในเฟซว่าอย่าเชื่อผู้ชายคนนี้นะ แต่เขาไม่เชื่อเรา แล้วส่งไปให้ผู้ชายคนนี้ดู เขาปลดล็อกไลน์ทักมาเลยค่ะ ว่าถ้ามึงไม่หยุดระราน กูจะปล่อยคลิปโป๊มึง มึงระวังตัวไว้ให้ดี ตอนนั้นรีบแคปข้อความ แล้วเขาส่งภาพที่เราแก้ผ้าครึ่งท่อน ใส่ชุดชั้นใน เราไม่ได้รับสาย ตอนนั้นกำลังเดินทางไปสถานีตำรวจค่ะ

พ.ต.อ. บุญลือ : ต้องเรียนว่าคดีนี้เนื่องจากกองบัญชาการสอบสวนกลางโดยกองปราบ มีกำลังอยู่ในพื้นที่บางส่วนอยู่แล้ว สำหรับตัวผู้ต้องหา ปัจจุบันมีความเคลื่อนไหวอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ตร.เราก็พบความผิดสังเกตอยู่แล้ว เรื่องการแต่งเครื่องแบบ การไม่ไปทำงาน ก็เฝ้าระวังอยู่แล้ว กระทั่งข่าวคุณหนุ่มออกมา ก็ชื่นชมความกล้าของคุณพี่ด้วยที่ออกมาเปิดเผย ทำให้เรามั่นใจว่าตัวนี้ก่อเหตุกระทำความผิดมาแน่นอน จึงตัดสินใจเข้าตรวจค้นในวันนั้น วันเดียวกับที่ข่าวออก ก็พบพยานหลักฐานหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแบบตร. ครบชุดเลย เสื้อกั๊กอุปกรณ์การทำงานของตร. ไม่ว่าจะเป็นวิทยุสื่อสาร กุญแจมือ ปืน ตามภาพ ปืนเป็นปืนบีบีกัน เบื้องต้นขณะนั้นหมายจับแต่ละเคสยังไม่ออก เพราะผู้เสียหายแต่ละท่านเพิ่งเริ่มแจ้งความ ก็เลยจับในข้อหาวิทยุสื่อสารก่อน เพื่อไม่ให้ตัวผู้ต้องหาหลบหนีไป แล้วไปก่อเหตุอะไรอีก เบื้องต้นก็จับข้อหามีวิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งท้องที่วังคู จ.ฉะเชิงเทรา ดำเนินคดี หลังจากจับแล้ว แน่นอนเพื่อไม่ให้ตัวผู้ต้องหามีโอกาสไปก่อเหตุกระทำความผิดอีก เราจึงรีบประสานท้องที่หลายๆ ท้องที่ ที่ทางผู้เสียหายหลายท่านไปแจ้งความไว้ ว่ามีหมายจับหรือไม่ ถ้าไม่มีก็ขอให้เร่งสอบสวนให้ปรากฏชัดเจนว่ามีความผิด แล้วรีบออกหมายจับ บางส่วนก็ได้เชิญมาแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม จนในที่สุดปัจจุบันก็สามารถออกหมายจับเพิ่มเติมได้ กองปราบก็ออกหมายเพิ่มเติมในข้อหาแต่งกายตร.โดยไม่มีสิทธิ์ สักครู่ทางทีมงานแจ้งมาว่าที่กันทรลักษ์ เพิ่งออกหมายจับเพิ่มเติม ในข้อหาเดียวกัน แต่งกายเครื่องแบบตร.โดยไม่มีสิทธิ์ ฟังข้อหาดูอ่อน แต่โทษจริงๆ จำคุก 3 เดือนถึง 5 ปี ไม่น้อยแน่นอน จากพฤติการณ์ผู้ต้องหา ฟังแบบนี้ก่อเหตุหลายครั้ง แต่ละครั้งนับเป็นหนึ่งความผิดแน่นอนว่าทุกความผิดเอาโทษมารวมกัน ผมเชื่อว่าน่าจะต้องโดนรับโทษเป็นจำนวนหลายปีพอสมควร นี่ดำเนินคดีข้อหาวิทยุสื่อสารกับการแต่งกายแค่นั้นเองนะครับ เรื่องฉ้อโกงหรือการรีดเอาทรัพย์ หรือการข่มขืนใจให้ทำอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะแบล็กเมล์ หรือขู่เอาคลิปมาเปิดเผย พอไปถึงปุ๊บต้องแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม นี่โดนเพิ่มเติมอีกครับ

ณ วันนี้ผู้เสียหายบางท่านกลัว ไม่กล้ามาแจ้งความ อาย หรือมีครอบครัวแล้วไม่กล้าออกมา เอายังไงดี?

พ.ต.อ. บุญลือ : ต้องเรียนตรงๆ ว่าเคสแบบนี้เกิดขึ้นเยอะมากกับที่ผ่านมา แต่ตร.ไม่สามารถดำเนินคดีได้ เพราะทางผู้เสียหายอาจเกิดความอาย พอถึงเคสนี้มีพี่ๆ ทั้งหลายที่กล้าออกมา ทำให้เราสามารถดำเนินการกับคนผิดได้ ก็อยากฝากทุกท่าน ผมเชื่อว่ามีผู้เสียหายมากกว่านี้ เพราะจากการตรวจสอบโทรศัพท์ พบรูปบุคคลและมีภาพที่ไม่เหมาะสมจำนวนมาก อยากประชาสัมพันธ์ว่าอยากขอให้มาแจ้งความ อย่างน้อยให้เอาคนผิดไปลงโทษ และไมสามารถไปก่อเหตุได้อีก ทางกองปราบรับปากว่าจะรักษาทุกอย่างเป็นความลับ พนักงานสอบสวนเรา ถ้าต้องการเป็นผู้หญิงเราก็จัดให้ จะได้สบายใจ ในท้องที่ทุกภาคทราบเหตุการณ์แล้ว เราได้ประสานไปหมดแล้ว ทุกท้องที่พยายามรวบรวมหลักฐาน  ถ้าไปแจ้งความ เพื่อดำเนินการให้เร็วที่สุด

คุณซีโดนแบล็กเมล์มั้ย?

ซี : ไม่ค่ะ

ใครเสียแหวนสองสลึง?

ซี : พี่ที่สระบุรี ยืมแหวนใส่ เหมือนลองใส่ แล้วก็ไม่ถอดให้ เอาไปเลย

เขาประกันตัวได้มั้ย?

พ.ต.อ. บุญลือ : ตอนนี้มีความพยายามประกันตัว แต่ยังประกันไม่ได้ เนื่องจากมีความผิดในท้องที่อื่นด้วย ท้องที่เหล่านั้นจะอายัดไป อย่างที่ฉะเชิงเทรา คงอีกนาน

ซี : พี่เขาแจ้งความแล้วนะคะ กรณีสระบุรี

มีบางรายไปหลอกเอาข้าวไป 8 กระสอบ หลอกให้จ่ายค่าเน็ต?

พ.ต.อ. บุญลือ : ที่เราสอบปากคำมา มีอยู่รายนึงที่โดนโกงไปเยอะเหมือนกัน รายนั้นน่าจะ 2 ล้านบาท รายเดียว พฤติการณ์เหมือนกัน 2 ล้านนี่คือขอไปประชุม สัมมนา ขอไปเรื่อย เขาสรุปยอดความเสียหายให้ดูเบื้องต้น 2 ล้านบาท นี่รายเดียวนะ ยังไม่รวมรายอื่นๆ ทีหลังอีก

คุณซีในฐานะรวบรวมผู้เสียหาย ยืนยันว่าผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 300 คน?

ซี : ใช่ค่ะ เผลอๆ อาจเป็นพัน นี่ความคิดของหนูนะ น่าจะทำมา 4-5 ปี

เอ : มีหลอกบ้านเขาไปขาย

ซี : เหมือนจะสร้างบ้านหลังใหม่ให้ ให้เขาไปรื้อไม้ออกแล้วเอาไปขาย พอได้เงินก็เชิดหนีเลย นี่จากกลุ่มที่เขามาแชร์กัน

อยากฝากอะไร?

ซี : อยากให้ขังลืมไปเลย ไม่อยากให้ออกมาอีก เพราะเขาออกมาก็ต้องเหมือนเดิม

พ.ต.อ. บุญลือ : ต้องวิงวอนผู้เสียหายที่โดนกระทำ มาช่วยกันแจ้งความ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top