แม่ครูแดนวอน'บิ๊กโจ๊ก'ช่วยลูกชาย ยัน'ครูแดน'ปลอดภัยแต่ยังอยู่ในการดูแลของว้า

แม่ครูแดนวอน'บิ๊กโจ๊ก'ช่วยลูกชาย ยัน'ครูแดน'ปลอดภัยแต่ยังอยู่ในการดูแลของว้า

วันอังคาร ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 19.00 น.

วันที่ 19 ก.ค.65 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย นางคำ โมริพันธ์ แม่ของนายระม้าย โมริพันธ์ หรือ ครูแดน อายุ 40 ปี ครูสอนคิวบู๊ชื่อดังได้เดินทางมาเข้าพบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.ขณะเดินทางมาปฎิบัติงานที่ จ.เชียงราย เพื่อขอให้ช่วยเหลือกรณีครูแดนบุตรชายกูกกลุ่มชาติพันธุ์ว้าจับตัวไว้ที่ประเทศเมียนมา โดยมีการคุมขังและผูกโซ่อย่างแน่นหนา พร้อมเรียกค่าไถ่มายังครอบครัวเป็นเงินถึง 24 ล้านบาท

จนล่าสุดมีรายงานว่าทางกองกำลังว้า ได้ดำเนินการช่วยเหลือตัวออกมาได้แล้ว นางคำ จึงมาร้องขอให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานงานขอนำตัวบุตรชายกลับประเทศโดยเร็วที่สุด 


นางคำเ ปิดเผยว่า ทันทีที่ทราบข่าวว่าบุตรชายได้รับการช่วยเหลือดีใจมาก แต่ก็ยังมีความเป็นห่วงบุตรชายอยากให้ได้ตัวกลับมาเร็วๆ เพราะหลังจากติดต่อกันล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ค.65 ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ติดต่อกันอีก จึงเดินทางมาร้องขอทางตำรวจให้เร่งประสานขอตัวกลับ ส่วนประเด็นที่บุตรชายแดนถูกจับตัวไปนั้นตนไม่ทราบ เพราะก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทราบเพียงว่าบุตรชายทำงานเป็นผู้กำกับหนังและครูสอนการแสดงให้ดารา 

ล่าสุดเห็นว่าจะไปทำงานในต่างประเทศ กระทั่งมาทราบอีกครั้งเมื่อมีหนังสือเรียกค่าไถ่ส่งมาถึงครอบครัวแล้ว ตอนนี้อยากให้ตำรวจช่วยเหลือบตรชายออกมาให้ได้ก่อน ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติดจนมีการเรียกเงินถึง 24 ล้านบาทนั้นตนไม่ทราบและไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะเท่าที่ทราบว่าก็ทำงานเกี่ยวกับหนังมาโฑดยตลอด แต่หลังเกิดการแรพ่ระบาดของไวรัสโควิด 19 มานี้ก็ไม่ทราบว่ามีปัยหาด้านการทำงานหรือไม่

ขณะที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ทางนางคำ ประสานมายังตนเพื่อให้ช่วยเหลือบุตรชายตลอด โดยโทรศัพท์ติดต่อมาทุกวัน ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ให้ความสำคั๗เกี่ยวกับเรื่องนี้ พยายามทุกวิถีทางทั้งแบบเป็นทางการและไม่อย่างไม่เป็นทาง เพื่อประสานช่วยเหลือครูแดน ซึ่งตอนนี้ทราบว่าทางกองกำลังว้าช่วยเหลือได้แล้ว อยู่ระหว่างรอส่งตัวให้ทางการเมียนมา แต่ยังอยู่ในการดูแลของว้าซึ่งยังไม่ทราบว่าจะส่งให้ทางการเมียนมาเมื่อไหร่ ซึ่งต้องรอประสานจากทางการเมียนมาอีกครั้ง

ทั้งนี้ ต้องให้เวลาทางเมียนมาในการดำเนินการ ซึ่งเมื่อทราบว่าปลอดภัยดีก็เป็นสัญญาณที่ดี ยิ่งหากอยู่ในมือของเจ้าหน้าที่เมียนมาแล้วทุกอย่างก็คงไม่มีปัยหา ตอนนี้คือการช่วยเหลือคนออกมาก่อนเพราะทราบว่าครูแดนอยู่อย่างยากลำบาก ส่วนจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรืออย่างไรนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็คงมีข้อมูลและดำเนินการตามแนวทางในลำดับต่อไป - 003

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top