วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พบระเบิดอีกลูก! ซุกปากหลุมบริเวณริมถนน อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

พบระเบิดอีกลูก! ซุกปากหลุมบริเวณริมถนน อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

วันอาทิตย์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2566, 07.44 น.
Tag : ก่อความไม่สงบ คุมเข้ม โจรใต้ ฝ่ายความมั่นคง เมืองเศรษฐกิจ สะเดา หาดใหญ่
  •  

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2566 ชป.ทลร.อโณทัย สน.ฉก.น.ธ. (ระแงะ) ออก ว.4 สนับสนุน ฉก.ทพ.49 ตรวจสอบเหตุ 510 บริเวณเส้นทางหลวงหมายเลข 4055 ม.5 บ.กาแย ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส พิกัด 47N QG 92838 76109

ผลจากการเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ สามารถนิรภัยระเบิดแสวงเครื่องไว้ได้จำนวน 1 ลูก มีวัตถุพยาน ดังต่อไปนี้


1.ภาชนะบรรจุ : ถังแก๊ส ขนาด 15 กิโลกรัม

2.ระบบจุดระเบิด : บังคับจุดแบบลากสายไฟจุดระเบิด ความยาวประมาณ 90 เมตร

3.แหล่งจ่ายพลังงาน : ชิ้นส่วนแบตเตอรี่ 1.5 โวลต์ ยี่ห้อ Panasonic Gold จำนวน 4 ก้อน

4.สะเก็ดระเบิด : เหล็กเส้นตัดท่อนคละขนาด

5.ดินระเบิดหลัก : แอมโมเนียมไนเตรทผสมน้ำมันเชื้อเพลิง (ANFO)

6. เชื้อปะทุแสวงเครื่อง จำนวน 1 ดอก

7. ดินขยายการระเบิด : PETN บรรจุภายในกระป๋องตราสิงห์ยูซุเลมอนโซดา

8. อื่น ๆ : กล่องพลาสติกสีขาวฝาปิดสีเขียว, ชิ้นส่วนสายไฟสีแดง,ปลั๊กตัวผู้-ปลั๊กตัวเมีย, รีเลย์, เชือกสีขาวผูกติดอยู่กับตัวลูกระเบิดแสวงเครื่อง,  ไม้ไผ่สำหรับเป็นรางรองลูกระเบิดแสวงเครื่องเพื่อดันเข้าไปในหลุมระเบิด

9. ขนาดปากหลุมบริเวณริมถนนที่ขุดเพื่อซุกซ่อนวัตถุระเบิดแสวงเครื่องมีขนาด   ความกว้าง 60 ซม. ความยาว 120 ซม. ความลึก 70 ซม. , ความลึกของหลุมที่ซุกซ่อนระเบิดแสวงเครื่องจากริมถนนเข้าไปยังบริเวณกึ่งกลางถนน ประมาณ 4 เมตร

สป.5 ที่ใช้ในการนิรภัย

1. เชื้อประทุไฟฟ้า จำนวน 1 ดอก

2. กระสุนไฟฟ้า .50 นิ้ว จำนวน 1 นัด

3. ฝักแคระเบิด ความยาว 3 ฟุต

ชป.ที่ร่วมปฏิบัติงาน

1. ชุด สท.อโณทัย

2. ชุด ช.ตรวจค้นอโณทัย

3. ฉก.ทพ.49

4. สภ.จะแนะ

5. ชุด กก.กตว.บก.สส.จชต.

เรียนผู้บังคับบัญชา เพื่อโปรดทราบ

และเวลา 15 เม.ย.66 พบคนร้าย 6 คน ใช้ จยย. 3 คัน ก่อกวนขว้างระเบิดขวดใส่ป้อม ชรบ.น้ำขาว ต.กายูคละ อ.แว้ง จว.นราธิวาส จำนวน 2 ลูก ระเบิดขวดตกนอกป้อม ชรบ.ได้ยิงตอบโต้ คนร้ายหลบหนีไป ทางบ้านสายะ ม.4 ต.กาวะ อ.สุไหงปาดี จว.นราธิวาส กำลังพล ชรบ. ทุกนายปลอดภัย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฝ่ายความมั่นคงยกระดับคุมเข้ม'หาดใหญ่-สะเดา'หวั่นกลุ่มก่อความไม่สงบป่วน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปลุกขวัญจนท. ผู้ว่าฯปัตตานีลงตรวจพื้นที่ โจรใต้เผารถยนต์อบต.แป้น ปลุกขวัญจนท. ผู้ว่าฯปัตตานีลงตรวจพื้นที่ โจรใต้เผารถยนต์อบต.แป้น
  • ปะทะเดือด!โจรใต้กว่า 15 คนเหิมกราดยิง-ขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีฐาน ชคต.เกียร์ นราธิวาส ปะทะเดือด!โจรใต้กว่า 15 คนเหิมกราดยิง-ขว้างไปป์บอมบ์ โจมตีฐาน ชคต.เกียร์ นราธิวาส
  • ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’ ง้างปากโจรใต้! วางบึ้มจ้องทุบท่องเที่ยวไทย พื้นที่เศรษฐกิจ 3 จว.‘อันดามัน’
  • ‘บันนังสตา’ระอุ! ทหารปะทะโจรใต้ เจอซุ่มยิง พลีชีพ 1 นาย ‘บันนังสตา’ระอุ! ทหารปะทะโจรใต้ เจอซุ่มยิง พลีชีพ 1 นาย
  • โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน โจรใต้ใช้สไนเปอร์! ซุ่มยิงทหารเสียชีวิต 1 นาย ขณะลาดตระเวน
  • รวบแล้ว! 3 มือระเบิดรถยนต์ทหารพราน ที่ยะรัง จนท.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย รวบแล้ว! 3 มือระเบิดรถยนต์ทหารพราน ที่ยะรัง จนท.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย
  •  

Breaking News

'เป้-บี'นำทีม 'เดอะ สโตน พระแท้ คนเก๊' มอบรายได้รอบพิเศษร่วมสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสงฆ์

‘อังคณา’ชี้ ประชุม GBC เป็นโอกาสดีของไทยและกัมพูชาในการแก้ปัญหาความขัดแย้ง

'ศรีสุวรรณ'จี้ป.ป.ช.เร่งส่งศาลรธน.ชี้ขาดคดีโยกงบลง'ดิจิทัลวอลเล็ต-กองทุนสส.-สว.'

'เชฟเฟิร์ส'เปิดตัวเมนูระดับแชมป์Mongni Go Cafe

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved