นายกฯยังไม่สั่ง ผบ.ตร.กลับ สตช.เผยขยายเวลาสอบสวนปมขัดแย้ง'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่อ'เพิ่ม ย้ำต้องเคลียร์ให้ชัดทุกมิติ ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย
เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ตามเวลาท้องถิ่นของกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง ที่โรงแรม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีครบ 60 วัน ของการโยกย้าย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปประจำสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รวมทั้งกรณีของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร.ว่า นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฎเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความชัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่งทำหนังสือขอขยายเวลาเพิ่มมา ซึ่งก็คงต้องดำเนินการต่อไปให้ เพื่อพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เรื่องพวกนี้ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย อยากให้พิจารณาสอบสวนไตร่ตรองให้ถูกต้อง เดี๋ยวตัดสินใจอะไรไปแล้วจะไม่ยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย
เมื่อถามว่า ผบ.ตร.จะยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หรือย้ายกลับไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ของ พล.ต.ต่อศักดิ์ ยังเหมือนเดิม ซึ่งการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ ต้องให้สอบสวนต่อไปอีกหน่อยเพราะเรื่องซับซ้อน มีเรื่องเยอะเหลือเกิน ก็อยากทำให้ดีทำให้จบๆ ไป พิจารณาให้รอบคอบทุกมิติทุกข้อกล่าวหาของทั้งสองท่าน ขอให้คอยนิดนึง ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี