วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รมช.ศธ.ชื่นชม! ‘โรงเรียนเอกอโยธยา’ พัฒนาวิชาการทันยุคสมัย-คู่คุณธรรม

รมช.ศธ.ชื่นชม! ‘โรงเรียนเอกอโยธยา’ พัฒนาวิชาการทันยุคสมัย-คู่คุณธรรม

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.31 น.
Tag : กระทรวงศึกษาธิการ การศึกษา ชื่นชม พระนครศรีอยุธยา สุรศักดิ์ อยุธยา
  •  

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ชื่นชมโรงเรียนเอกอโยธยาพัฒนาวิชาการทันยุคสมัย คู่คุณธรรม จริยธรรมสู่ความเข้มแข็งด้านการศึกษาที่ยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ เดอะฮอล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการเปิดงาน โรงเรียนเอกอโยธยา สร้างคน สร้างอนาคต ครบรอบ 19 ปี พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์  คลังทรัพย์  ศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี ดร.สาธินี ผ่องอักษร ผู้รับใบอนุญาต และผู้อำนวยการโรงเรียนเอกอโยธยา , นายธนภัทร ผ่องอักษร ผู้จัดการ โรงเรียนเอกอโยธยา , นายทรงชัย ลิมปพฤกษ์ ผู้ทรงคุณวุฒิที่ปรึกษาโรงเรียนเอกอโยธยา , นายเอกสิทธิ์ เกิดกฤษฎานนท์ ประธานกรรมการผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็มม่า อสิส ผู้ออกแบบหลักสูตรนวัตกรรม ปัญญาประดิษฐ์ ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2568


ดร.สาธินี ผ่องอักษร ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกอโยธยา กล่าวว่า  งานเฉลิมฉลองครบรอบ 19 ปี แห่งความสำเร็จและการก้าวไกลของโรงเรียนเอกอโยธยา ในวันนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญที่เราจะได้มาร่วมย้อนรำลึกถึงจุดเริ่มต้นของโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2549 ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของคณะผู้บริหารและครูทุกคน เพื่อสร้างสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพสำหรับเยาวชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา โรงเรียนเอกอโยธยาได้เติบโตจากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ว่าเป็นโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ เราไม่เพียงมุ่งพัฒนาด้านวิชาการ แต่ยังให้ความสำคัญกับการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และการพัฒนาทักษะรอบด้านของนักเรียน   สำหรับในการจัดงานฉลองครั้งนี้ จึงมีวัตถุประสงค์ ดังต่อไปนี้ 1.เพื่อประมวลภาพความสำเร็จของโรงเรียนตลอด 19 ปีที่ผ่านมา 2.เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณะผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง และนักเรียนตลอดจนคนในชุมชน และ3.เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสแสดงออกต่อที่สาธารณะตามโอกาสและเหมาะสม

ต้องขอขอบคุณ คณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการผลักดันให้โรงเรียนแห่งนี้เป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ที่แข็งแกร่ง รวมถึงความสำเร็จในด้านวิชาการ กีฬา ดนตรี และกิจกรรมสร้างสรรค์อื่น ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจอย่างยิ่ง  โดยในงานฉลองวันนี้จะมีการมอบเกียรติบัตรแก่บุคคลที่สร้างความสำเร็จให้แก่โรงเรียน และการแสดงของนักเรียนทุกระดับชั้น รวม 36 ชุด ตลอดจนการแสดงพิเศษปรับรับเชิญ คือ นาย เดอะคอมเมเดียน อีกด้วย

นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า เห็นโรงเรียนเอกอโยธยาตั้งแต่พึ่งเริ่มก่อสร้างโรงเรียน อยู่กลางทุ่งนา ปากทางเข้า อบต.สามเรือน ซึ่งห่างไกลจากชุมชุมเมือง ตอนแรกก็กังวลใจว่าโรงเรียนเอกชน มาตั้งอยู่กลางทุ่งนาห่างไกลความเจริญแบบนี้ จะไปไหวไหม แต่เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ผอ.และผู้บริหาร ได้มีพัฒนาการเรียนการสอนก้าวล้ำทันยุคทันสมัย นักเรียนที่มาเรียนที่นี่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพ แล้วยังได้รับรางวัลโรงเรียนพระราชทาน และในช่วงนี้ทราบว่า ทางโรงเรียนได้พัฒนาการเรียนการสอนให้นักเรียนได้เรียนรู้เท่าทันกับเทคโนโลยี โดยได้นำหลักสูตรนวัตกรรม และปัญญาประดิษฐ์ AI เข้ามามีบทบาทในการเรียนการสอน จนเด็กนักเรียนสามารถผลิตชิ้นงาน นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ ที่โดดเด่น มาแสดงโชว์ ให้ผู้ปกครอง และ แขกผู้มีเกียรติ ที่มาร่วมงานในงานวิชาการได้ชมผลงานอีกด้วย จึงขอชื่นชม ผอ.คณะครู ผู้บริหารโรงเรียน ที่เป็นพลังในการขับเคลื่อนพัฒนาการเรียนการสอนใหดียิ่งขึ้นตลอดระยะเวลา 19 ปีแห่งความสำเร็จ /// - 026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สกร.เปิดช่องผู้ต้องขังสะสมเรียนรู้เข้าธนาคารหน่วยกิต สกร.เปิดช่องผู้ต้องขังสะสมเรียนรู้เข้าธนาคารหน่วยกิต
  • สกร.สนองพระราชดำรัสกรมสมเด็จพระเทพฯเปิด\'Central Lab\' สกร.สนองพระราชดำรัสกรมสมเด็จพระเทพฯเปิด'Central Lab'
  • \'เพิ่มพูน\'ดันนำ\'ดิจิทัล-AI\'พัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย 'เพิ่มพูน'ดันนำ'ดิจิทัล-AI'พัฒนาคุณภาพการศึกษาไทย
  • ‘สุรศักดิ์’ ปิ๊งไอเดียตั้งสหกรณ์กลางทุกภูมิภาค เป็นทางเลือกให้ครูกู้เงินสหกรณ์ดอกเบี้ยต่ำ ‘สุรศักดิ์’ ปิ๊งไอเดียตั้งสหกรณ์กลางทุกภูมิภาค เป็นทางเลือกให้ครูกู้เงินสหกรณ์ดอกเบี้ยต่ำ
  • เปิดผลสำรวจการขับเคลื่อนงาน สกร.แนะเติม 4 ด้าน เปิดผลสำรวจการขับเคลื่อนงาน สกร.แนะเติม 4 ด้าน
  • สกร.จัดเต็มจัดโชว์ผลงานฉลอง 2 ปีวันสถาปนา 18 พ.ค.นี้ สกร.จัดเต็มจัดโชว์ผลงานฉลอง 2 ปีวันสถาปนา 18 พ.ค.นี้
  •  

Breaking News

ทหารเมียนมาบังคับชาวปาโอ 6,000 คน อพยพจากพื้นที่สู้รบ ยึดสัตว์เลี้ยง ทำนาไม่ได้

'ไอซ์ รักชนก’แฉนาทีประชุมลับ ‘กมธ.งบฯปี69’ ปม‘ห้ามถ่ายทอดสด’

(คลิป) รมว.ต่างประเทศ 'ห่วยแตก'

ตัดสินใจช้าหวั่นหายนะ!คาดสั่งฟันคดี'เรือใบ'สิ้นเดือนนี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved