วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘บิ๊กต่าย’เซ็นแล้ว ไล่ออก‘บิ๊กโจ๊ก’ ลุ้นอุทธรณ์ก.พ.ค.ตร.ได้

‘บิ๊กต่าย’เซ็นแล้ว ไล่ออก‘บิ๊กโจ๊ก’ ลุ้นอุทธรณ์ก.พ.ค.ตร.ได้

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.34 น.
Tag : บิ๊กโจ๊ก บิ๊กต่าย ผบ.ตร. ไล่ออกบิ๊กโจ๊ก
  •  

‘บิ๊กต่าย’เซ็นแล้ว ไล่ออก‘บิ๊กโจ๊ก’ ลุ้นอุทธรณ์ก.พ.ค.ตร.ได้

11 มีนาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่คณะกรรมการกลั่นกรองโทษ พิจารณาผลการสอบสวนวินัยร้ายแรง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง  ผบ.ตร. ปมโยงเว็บพนัน โดยมีข้อเสนอแนะให้ “ไล่ออก” มีมติเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมส่งให้ ผบ.ตร.ออกคำสั่งตามขั้นตอนต่อไปนั้น


รายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 มีนาคม พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ได้ลงนามไล่ออก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. และงดบำเหน็จบำนาญแล้ว ตามคณะกรรมการพิจารณาเพื่อเสนอแนะการลงโทษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มี พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง รอง ผบ.ตร.อาวุโสสูงสุด เป็นประธาน มีรอง ผบ.ตร.ทุกคน และจเรตำรวจแห่งชาติเป็นกรรมการ เพื่อพิจารณาโทษวินัยร้ายแรงของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ได้เสนอแนะไป คือให้ไล่ออก

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ สามารถอุทธรณ์คำสั่งต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรมข้าราชการตำรวจ (ก.พ.ค.ตร.) ได้ หาก ก.พ.ค.ตร.ยืนตามคณะกรรมการวินัย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังสามารถใช้สิทธิฟ้องต่อศาลปกครองสูงสุดต่อไป ซึ่งหากศาลปกครองสูงสุดยืนตาม ก.พ.ค.ตร. ก็จะทำให้คดีวินัยถึงที่สุดก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการพิจารณาถอดยศตำรวจต่อไป

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'บิ๊กต่าย\'ลงพื้นที่ จ.อุบลฯ ตรวจความพร้อมกำลังพล 4 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา 'บิ๊กต่าย'ลงพื้นที่ จ.อุบลฯ ตรวจความพร้อมกำลังพล 4 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย\'ตำรวจ\'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา
  • ผบ.ตร.ประชุม คกก.ส่งเสริมงานสอบสวน หาแนวทางแก้ไขปัญหา-พัฒนาระบบให้ครบถ้วนทุกมิติ ผบ.ตร.ประชุม คกก.ส่งเสริมงานสอบสวน หาแนวทางแก้ไขปัญหา-พัฒนาระบบให้ครบถ้วนทุกมิติ
  • ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก ผบ.ตร.สั่งสอบด่วน! ตร.พาผู้ต้องหา ช่วย ‘อดีต พล.ต.อ.’ ลอกข้อสอบหนีออกจากโรงพัก
  • \'ผบ.ตร.\'เดือด!ซัด\'ลูกนายกเบี้ยว\' โอ้อวดเรียก\'อาต่าย\'-รู้จักคนในรัฐบาล 'ผบ.ตร.'เดือด!ซัด'ลูกนายกเบี้ยว' โอ้อวดเรียก'อาต่าย'-รู้จักคนในรัฐบาล
  • ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว ผบ.ตร.สั่งตำรวจดูแลประชาชนจากเหตุแผ่นดินไหว
  •  

Breaking News

ไปแจงแน่!!! ​‘ไชยชนก’เผยเซ็นรับหมายเรียก​‘คดีฮั้ว สว.’แล้ว

ตำรวจสหรัฐฯเร่งล่ามือปืนยิงนักการเมือง ตั้งค่าหัว1.6ล้าน หวั่นแรงจูงใจทางการเมือง

ด่านช่องสะงำปกติ! 'กัมพูชา'ยังไม่แบนอาหารสด-ผักผลไม้จากไทย

เปิดแนวคิด‘ดร.บริดตา อินรัญ’กับความท้าทายการสานต่อธุรกิจครอบครัว ควบคู่รักษาคุณค่ายั่งยืน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved