วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
กมธ.พิจารณางบคืบ36% ห่วง‘อปท.’สร้างถนนผิดวัตถุประสงค์

กมธ.พิจารณางบคืบ36% ห่วง‘อปท.’สร้างถนนผิดวัตถุประสงค์

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 16.54 น.
Tag : อปท. กมธ.งบ64 งบ64
  •  

กมธ.เร่งพิจารณางบ 64 คืบหน้าแล้ว 36% ห่วง ‘อปท.’ สร้างถนนผิดวัตถุประสงค์ เงินกองทุนประกันสังคมที่เกี่ยวกับการจ่ายชดเชยลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

10 สิงหาคม 2563 ที่รัฐสภา น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564  แถลงความคืบหน้าการพิจารณางบประมาณ ว่า พิจารณาไปแล้วทั้งหมด 13 กระทรวง 1 หน่วยงาน 11 กองทุน คิดเป็น 36.2 เปอร์เซ็นต์ โดยวันศุกร์ที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา คณะกมธ.ฯได้พิจารณางบประมาณของกระทรวงแรงงาน วงเงิน 6.9 หมื่นล้านบาท ซึ่งประเด็นที่กมธ.แสดงความเป็นห่วง คือ ส่วนของเงินกองทุนประกันสังคมที่เกี่ยวกับการจ่ายชดเชยลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยผู้บริหารกองทุนประกันสังคม ได้ให้ความมั่นใจกับ กมธ.ว่า งบประมาณที่มีอยู่ในกองทุน จำนวน 1.6 แสนล้านบาท สามารถช่วยเยียวยาลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบต่อไปได้อีก


นอกจากนี้ ในส่วนของกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งมีกรอบวงเงินงบประมาณ 8.7 พันล้านบาท กมธ.ได้อภิปรายภาพรวมการดำเนินงานของกระทรวง ซึ่งกมธ.ห่วงเรื่องการดึงศักยภาพของประเทศไทยทางด้านวัฒนธรรมอย่างไร ที่จะช่วยเสริมสร้างกระบวนการทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ เพราะที่ผ่านมางบประมาณของกระทรวงวัฒนธรรมมุ่งเน้นในเรื่องการบำรุงวัตถุเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ดึงดูดความสนใจจากเด็ก และเยาวชนได้มากเท่าที่ควร

ด้านน.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะโฆษกกมธ.ฯ กล่าวว่า ส่วนการพิจารณางบประมาณเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา คณะกมธ.ได้พิจารณางบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในส่วนของภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งกมธ.ให้ความเห็นเกี่ยวกับงบประมาณที่ใช้ไม่ตรงกับเจตนารมณ์ เช่น การนำงบจังหวัดไปก่อสร้างถนน ซึ่งเป็นงบตามภารกิจของกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม อยู่แล้ว ดังนั้น การขอรับจัดสรรงบจังหวัดควรนำไปสร้างถนนที่ไม่มีเจ้าภาพเป็นผู้ดูแลหรือเป็นของอปท. เช่น ถนนเชื่อมต่อระหว่างตำบลหรืออำเภอ ซึ่งเป็นเส้นทางสายรองที่อปท.เป็นผู้ดูแล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ประเสริฐ’แจงระงับงบ 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง ปัดเลื่อยเก้าอี้คั่ว‘มท.1’ ‘ประเสริฐ’แจงระงับงบ 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง ปัดเลื่อยเก้าอี้คั่ว‘มท.1’
  • ‘มท.1’รับยังไม่รู้‘อปท.’ลบชื่อบริษัทถูกขึ้นบัญชี‘ผู้ทิ้งงาน’ ชี้ควรถูกขึ้นแบล็กลิสต์ ‘มท.1’รับยังไม่รู้‘อปท.’ลบชื่อบริษัทถูกขึ้นบัญชี‘ผู้ทิ้งงาน’ ชี้ควรถูกขึ้นแบล็กลิสต์
  • ‘นายกฯอิ๊งค์’ขอบคุณ‘ศปช.-เอกชน’ช่วยฟื้น‘แม่สาย’ ส่งมอบพื้นที่ 28 ต.ค.67 ขอ‘อปท.’ฟื้นฟูต่อ ‘นายกฯอิ๊งค์’ขอบคุณ‘ศปช.-เอกชน’ช่วยฟื้น‘แม่สาย’ ส่งมอบพื้นที่ 28 ต.ค.67 ขอ‘อปท.’ฟื้นฟูต่อ
  • ‘พิธา’โชว์วิชั่นครั้งแรก! บริหารจัดการขยะอปท. แนะ 5 ข้อเสนอ ‘พิธา’โชว์วิชั่นครั้งแรก! บริหารจัดการขยะอปท. แนะ 5 ข้อเสนอ
  • อปท.ถูกแช่แข็ง! ‘ชัยชนะ’เตรียมอภิปรายทวงสัญญา‘นโยบายรัฐบาล’ อปท.ถูกแช่แข็ง! ‘ชัยชนะ’เตรียมอภิปรายทวงสัญญา‘นโยบายรัฐบาล’
  •  

Breaking News

กระตุก‘รมว.วัฒนธรรม’ ปมคืนโบราณวัตถุให้เขมร อย่าโยงประเด็นการเมือง

โรงเรียนปิยมาส สืบสานพระราชปณิธาน'ในหลวงรัชกาลที่ ๙' ชวนนักเรียนลงแขกดำนา

‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่

'อิ๊งค์'ยิ้มแย้ม เข้าทำเนียบ ร่วมประชุมคกก.จัดงานเฉลิมพระเกียรติ ในฐานะ รมว.วธ.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved