วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
ภาพจดหมายฉบับนี้ ข้าพเจ้าได้ทำหนังสือสอบถามให้นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2561 ขอให้ตรวจสอบพิจารณาเรื่องบัตรไทยแลนด์อีลิทของชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง จนบัดนี้เวลาล่วงเลยมา 2 เดือน ยังไม่ได้รับความกระจ่าง หรือมีข่าวคราวความคืบหน้าแต่อย่างไร
นี่เป็นภาพการทำงานของภาครัฐในประเทศไทย ที่ไม่จำต้องมีกฎหมายหรือหลักเกณฑ์การปฏิบัติใดๆ ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ว่าจะเป็นระดับไหน ต้องตอบหรือชี้แจงกับประชาชน ถามได้ถามเอา ถามมาอีกถามไป ถามเท่าไรก็ไม่ตอบใครจะทำอะไรได้
ในที่สุดเรื่องก็ไปตกเป็นภาระเป็นคดีความรกโรงรกศาลต่อไปสำหรับการบริหารงานภาครัฐของประเทศไทย
ข้าพเจ้าคงทำอะไรท่านรัฐมนตรีไม่ได้ แต่ก็ต้องเขียนไป สื่อถึงนายกรัฐมนตรี และให้ประชาชนทราบว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไม่ได้สนใจในเรื่องที่ประชาชนขอทราบเลย ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่เจ้ากระทรวงจะต้องรับผิดชอบด้วย เพราะสมาชิกชาวต่างชาติเขาไม่ได้รับความเป็นธรรมจากนโยบายบัตรไทยแลนด์อีลิท


นายกฯ นำประชุม ครม.ศก. พ่อค้าแม่ค้า ขอบคุณ 'คนละครึ่งพลัส' ทำรายได้เพิ่มขึ้น หนุนเฟส 2
กองทัพอากาศพร้อมมาก! เปิดภาพฝึกซ้อมใหญ่ นักรบทางอากาศกร้าวปกป้องอธิปไตยชาติ
'สมศักดิ์-สรวงศ์'เทรนผู้สมัคร สส.เพื่อไทย ติวเข้มกฎหมาย-โซเชียล ชี้จุดแข็งไม่เคยทิ้งพื้นที่
น้าโหดจัด! ใช้เสียมเหล็กตีหัวหลานบาดเจ็บสาหัส หลังมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง
'ภูมิธรรม'แจงไทม์ไลน์ หลังเกิดประเด็นคำสั่ง'หยุดยิง'

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี