วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2568
ขอย้อนไปถึงการแต่งตั้งตำรวจที่ผ่านมา เมื่อครั้งที่มีการเปิดเผยการซื้อขายตำแหน่งในกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 จนกระทั่งมีการแต่งตั้งพลตำรวจเอกปัญญา มาเม่นจเรตำรวจแห่งชาติ ขึ้นทำการสอบสวนเรื่องราวดังกล่าวและเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 ได้แถลงผลการสอบสวนว่ามีนายตำรวจระดับนายพล 1 คน และระดับนายพัน 2 คน กระทำความผิดฐานในเรื่อง ซื้อขายตำแหน่งตามที่มีการกล่าวหาจริง และเสนอผลการสอบสวนให้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ไปแล้ว จนป่านนี้ ทั้งคนสอบสวนและคนถูกสอบสวนจะเกษียณไปจนหมดแล้ว ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ยืนยันมาตลอดว่าไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง ทำไมเงียบหายไป
ขอทวงถามถึง ผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ ว่าเรื่องนี้ ท่านดำเนินการอย่างไรหรือไม่ ประชาชนทวงถาม เห็นท่านคุยหนักคุยหนาว่าไม่มีการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ขู่ว่าจะฟ้องคนพูดเรื่องนี้ แต่นี่เขาจับได้ไล่ทัน จนผลการสอบสวนออกมาแล้วทำไมท่านเพิกเฉย
การแต่งตั้งตำรวจในปี 2561 ภายหลังมีรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 บังคับใช้เมื่อมาตรา 258 ง. ด้านกระบวนการยุติธรรม ที่อ้างเอาหลักความอาวุโสของคณะกรรมการตำรวจ มาเป็นลำดับแรก แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะยังออกพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญไม่ทัน ในปีนี้จึงต้องนำมาตรา 260 ของวรรคท้ายมาบังคับใช้ในการแต่งตั้งโยกย้ายคือ ให้การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจดำเนินการตามหลักอาวุโส ตามหลักเกณฑ์ที่คณะรัฐมนตรีกำหนดโดยประกาศในราชกิจจานุเบกษา ท่านจะเอาแบบไหน หลักอาวุโส ร้อยละ 33 ความเหมาะสม 67 อีกหรือไม่ ประชาชนคงเฝ้ารอดูผลงานการแต่งตั้งตำรวจในปีนี้ว่า มันจะมีอะไรดีขึ้นมา หรือในที่สุดก็สิ้นหวังอย่างสิ้นเชิง
วันนี้ขอทวงถามไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่องที่เคยร้องเรียนให้เปิดเผยการใช้เงิน 3,000 ล้านบาท เพื่อจัดให้มีการลงประชามติรัฐธรรมนูญ 2560 เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2559 ที่ยังไม่เคยแถลงเลยว่า ได้ใช้เงินทำอะไรไปบ้าง นอกจากนี้แล้วการส่งร่างรัฐธรรมนูญให้แก่ครอบครัวผู้มีสิทธิลงคะแนน ก็ทำอย่างไม่ทั่วถึง ข้าพเจ้าได้ร้องเรียนไปยังคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) แต่ทุกหน่วยงานเงียบหายเหมือนเงิน 30 บาท หายไปช่วยติดตามตรวจสอบและตอบประชาชนหน่อยได้ไหมว่า เงิน 3,000 ล้านบาท ใช้กันอย่างไร มีการทุจริตหรือไม่นี่หรือรัฐธรรมนูญปราบโกง คงหวังอะไรไม่ได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าคณะคสช. ที่อ้างว่าจะมาบริหารปกครองประเทศ เพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศให้ดีขึ้น จะคืนความสุขให้แก่ประชาชน ให้แผ่นดินงดงาม หรือจะรอผลการเลือกตั้งในปีหน้า ประชาชนคงได้พบกับความหวังลมๆ แล้งๆ ของพวกหลอกลวงต้มตุ๋นระดับชาติต่อไป

ถอนไม่กระทบ! มั่นใจทัพไทยเดินหน้าคว้าทอง
‘ชูวิทย์’สับ‘เท้ง’ปิดปาก ‘หยุดหาเสียง’ปล่อยทหารทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย
ชาวเน็ตเมนต์สนั่น! อ๋อม สกาวใจ โพสต์ขอให้สงครามจบด้วยการเจรจา
‘ครัวพระราชทาน’พร้อมเสิร์ฟ! กปช.จต.ตั้งโรงครัวช่วยผู้อพยพตราด-1,800 กล่องต่อวัน
‘รองประธานรัฐสภา’นำคณะวางพานพุ่มพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.7 เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี