วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ชกข้ามรุ่น

ดูทั้งหมด

  •  

รายการ “ชกข้ามรุ่น” นั้น มักไม่ค่อยปรากฏอยู่ในสนามการต่อสู้ ไล่ตั้งแต่ชนไก่ ชนวัว จับคู่ปลากัดกัน ปั่นหัวจิ้งหรีดฟัดกันจมเขี้ยว ลามปามไปถึงกีฬาทุกชนิดที่มนุษย์คิดค้นขึ้นและการจับคู่รบราฆ่าฟันกันอย่างสุดโหดในยุทธภูมิต่างๆ ล้วนเป็นการพันตูระหว่าง “รุ่นเดียวกัน” ทั้งสิ้น

ถ้าบังเอิญเกิดปรากฏการณ์ “ชกข้ามรุ่น” แล้วไซร้ ก็มักจะ “จบท้าย” ด้วย “เก่งเล็กสู้เก่งใหญ่ไม่ได้” ตามมาอย่างถี่บ่อย


ไม่ต้องดูอื่นไกล ถ้าจับ “แมนนี่ ปาเกียว” ตุ๊บตั้บกับ “ไมค์ ไทสัน” เก่งเล็กอย่างปาเกียวโดนหมัดเดียวเท่านั้นก็จะเกิดรายการ “จำบ้านเลขที่ไม่ได้” แล้วลงไปนอนชักดิ้นชักงอกลางเวทีเหมือนปลาดุกถูกทุบหัวด้วยสันมีดอีโต้

อีหรอบเดียวกับการราวีในสนามรบ “แม่ทัพใหญ่และขุนพลผู้เกรียงไกร” มักจะจับคู่ฟาดฟันอย่างเอาเป็นเอาตายกับ “แม่ทัพใหญ่และขุนพลผู้เกรียงไกร” ของฝ่ายตรงข้าม ชนิด “ประวัติศาสตร์ของจริงและหนังแอ๊กชั่นของแท้ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างสุดมัน” ล้วนจะต้องเป็นไปตาม“สูตรนี้” คือ “ใหญ่ต่อใหญ่ รุ่นเดียวกันฟัดกันถึงนรกและสวรรค์”

ไม่มีดอกครับ ที่ “จอมมารยอดดุดันมากอิทธิฤทธิ์”จะถูก “ไอ้เณรไร้ฝีมือ” ฆ่าฟันถึงตายแบบม้วนเดียวจบ

ถ้าหนังเรื่องไหนสร้างออกมาแบบโหลยโท่ยแนวนี้รับรองได้ “คนดูเอาก้อนอิฐปาจอหนังพังยับเยินแน่”

แม้แต่การ “ราวีในป่าทึบแห่งการเมือง” การ “หักเหลี่ยมเตะตัดขาชิงตำแหน่งทำลายชื่อเสียงและปล้นฆ่า บูชายัญระหว่างนายพรานไพรด้วยกัน” ก็จะเป็นการ “ทำลายล้างอย่างถูกคู่”

“ถูกคู่” แบบ “ดาวฤกษ์ชนกับดาวค้างฟ้า ดาวรุ่งชนกับดาวจรัสแสง” และ “ดาวเคราะห์ชนกับดาวแคระ” เป็นต้น

แต่การเมืองไทยมาแปลกว่าใคร มักเกิดปรากฏการณ์“ชกข้ามรุ่น” หรือ “เล็กชนใหญ่ สส.โนเนมชนเสนาบดีชื่อดัง” จนคนดูมวยการเมืองต่างแปลกใจ “กองเชียร์และกองแช่งของแต่ละฝ่ายได้แต่อ้าปากค้างปล่อยแมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ”

วันนี้ได้เกิดปรากฏการณ์ “ดาวแคระ” ในสภารายหนึ่งออกมา “ชกข้ามรุ่น” กับ “เฮียกวง” ผู้ได้ชื่อชั้นเป็น “ซาร์ทางเศรษฐกิจ” ต้องถือว่า เป็นรายการ “ชกข้ามรุ่น” ที่ “สุดฮือฮา”ระหว่าง “ฟลายเวท” ท้าชกกับ “เฮฟวี่เวท”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
23:16 น. 'เชสโก้'โขกชัย! ผีหลอนพาเลซ2-1ทะยานที่3
23:01 น. 'มาร์เกซ'ดวงแตก! 'เบซเซ็คคี'แชมป์MotoGPสนามแรก
21:43 น. อิหร่านตั้ง อาลีเรซา อาราฟี นั่งสภาผู้นำชั่วคราว หลัง คาเมเนอี ถูกสังหาร
21:10 น. กต.เผยยอดคนไทยในตะวันออกกลาง 1.1 แสนคน เปิดลงทะเบียนแจ้งความประสงค์กลับไทย
20:39 น. ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา
ดูทั้งหมด
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
แฟนคลับช็อก รายการดังประกาศยุติออกอากาศฟ้าผ่า
มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
โมเม้นท์สุดน่ารัก ‘อั้ม-มิกค์’ท่ามกลางกระแสข่าวลือ!พระเอกรุ่นน้องจีบนางเอกรุ่นพี่
ดูทั้งหมด
ปู่จิ๊บ เป็นสัตว์สังคม ต้องมีเพื่อนและญาติเยอะ จึงมักทำงานสำเร็จ มีใจสุขสงบ 4
ลัทธิเกลียดชัง
หวยเกษียณ (สลาก กอช.) โครงการดีที่ควรไปต่อ
บุคคลแนวหน้า : 2 มีนาคม 2569
กรรมฟอกเงินโกงสหกรณ์คลองจั่น สะเทือนวิมานธรรมกาย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'เชสโก้'โขกชัย! ผีหลอนพาเลซ2-1ทะยานที่3

'มาร์เกซ'ดวงแตก! 'เบซเซ็คคี'แชมป์MotoGPสนามแรก

ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา

ศก.ไทยยังแข็งแกร่ง!! เอกนิติ สั่งคลังประเมินผลกระทบศก. พร้อมตั้งศูนย์เกาะติดตะวันออกกลาง

นนนี่ ตอบแล้ว หลังลบรูปสามีเกลี้ยงไอจี ส่อแววเตียงหัก

ละมุนทุกช็อต พั้นช์ วรกาญจน์ แจกความสดใสริมชายหาด

  • Breaking News
  • \'เชสโก้\'โขกชัย! ผีหลอนพาเลซ2-1ทะยานที่3 'เชสโก้'โขกชัย! ผีหลอนพาเลซ2-1ทะยานที่3
  • \'มาร์เกซ\'ดวงแตก! \'เบซเซ็คคี\'แชมป์MotoGPสนามแรก 'มาร์เกซ'ดวงแตก! 'เบซเซ็คคี'แชมป์MotoGPสนามแรก
  • อิหร่านตั้ง อาลีเรซา อาราฟี นั่งสภาผู้นำชั่วคราว หลัง คาเมเนอี ถูกสังหาร อิหร่านตั้ง อาลีเรซา อาราฟี นั่งสภาผู้นำชั่วคราว หลัง คาเมเนอี ถูกสังหาร
  • กต.เผยยอดคนไทยในตะวันออกกลาง 1.1 แสนคน เปิดลงทะเบียนแจ้งความประสงค์กลับไทย กต.เผยยอดคนไทยในตะวันออกกลาง 1.1 แสนคน เปิดลงทะเบียนแจ้งความประสงค์กลับไทย
  • ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา ผู้นำทั่วโลกกังวล หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลโจมตีอิหร่าน วอนกลับสู่โต๊ะเจรจา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved