วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชปีศาจไร้เงา

ดูทั้งหมด

  •  

ในวันนี้ คงไม่มีกองทัพของชาติใดที่มีแสนยานุภาพที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่ากับ “กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19” ได้เป็นแน่นอน

โดย “นักรบจากกองทัพปีศาจไร้เงา” ล้วนเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันที่สุดอำมหิต แถมยัง “สามารถล่องหนได้แปลงกายได้และกลายพันธุ์เพิ่มอิทธิฤทธิ์ได้”อย่างอัศจรรย์ดุดันกว่าเดิมอย่างเกินคาดคิด ยากที่โฮโมซาเปี้ยนชาติใด โดยลำพังเดชจะต่อต้าน “เดชปีศาจไร้เงา”ได้สำเร็จ


วันนี้ “ปีศาจไร้เงา” ได้เล่นงานโฮโมซาเปี้ยนทั่วโลก 219 ประเทศจนเดี้ยงพิการไปแล้วกว่า 141 ล้านรายตายไปกว่า 3 ล้านศพ

แม้แต่ประเทศ “อินทรีหัวขาว” ที่เป็น “ขาใหญ่แห่งดาวราหู” ก็ยังถูกเดชปีศาจไร้เงา เล่นงานถึงขั้น “อ่วมพระราม อ่วมพระลักษมณ์ และอ่วมทศกัณฑ์” จนถึงขั้น “เดี้ยงพิการ” ไปกว่า 32 ล้านราย ตายไปเกือบ 6 แสนศพ

เหลียวมาดู “อินเดีย” ที่มีผู้ติดเชื้อ 15 ล้านรายเป็นอันดับ 2 ของโลก ปรากฏว่าจะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่
เพิ่มขึ้นทุกวันกว่า 2 แสนราย จนเป็นที่น่าตกใจของผู้ติดตามข่าว

แม้ชาวภารตะจะขยันสวดมนต์และอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่เคยทำให้ปีศาจไร้เงาลดราวาศอก “ความโหด” เลยแม้แต่น้อย

อีหรอบเดียวกับ “ชาวแซมบ้า” ที่ถูกโควิด-19 เล่นงานจน “ความสิ้นหวัง” กลายเป็น “วาระแห่งชาติ”

สำหรับประเทศไทย ถูกปีศาจไร้เงา เล่นงานในรอบ 3อย่างสาหัสจนผู้ถูกกระทำจำนวนมากต่างพร่ำเพ้อเรียกหา“แม่จ๋าช่วยลูกด้วย”

ก็จะไม่พร่ำเพ้อเช่นนั้นได้อย่างไร? ในเมื่อ “เดชปีศาจไร้เงา” ที่กระหน่ำผู้เที่ยวผับ บาร์ จากซอยทองหล่อนั้นได้กลายเป็น “คลัสเตอร์แพร่เชื้อ 1 ต่อ 2.7 คน”อย่างรวดเร็วจนคนไทย “ช็อก” จากที่เคยติดเชื้อวันหนึ่งเป็นหลักสิบวันนี้กลายเป็นติดเชื้อรายใหม่วันละเกือบ 2,000 ราย

ว่ากันว่า หากปีศาจไร้เงา ยังไม่ยอมหยุดเล่นงานคนไทยอย่าง “สุดเฮี้ยน” ถ้าคนไทยมีสถิติติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่นรายต่อวันเมื่อใด

รับประกันได้เมื่อนั้น “เพลงพญาโศก” จะต้องดังกระหึ่มทั่วไทยอย่างสุดสยอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:25 น. สยบทุกข้อครหา! สุชาติ ยืดอกขอนับคะแนนใหม่เอง ลั่นต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
14:19 น. ว่อนโซเชียล คลิปหลุดหัวคะแนนอุดรฯ ต่อแถวแจก500 ถ้าชนะจะให้หมู่บ้านละล้าน
14:18 น. จูรี ร่อนหนังสือถึงนายก รักษาการ เร่งจ่ายเบี้ยเยียวยาน้ำท่วม
14:03 น. ธรรมนัส ชี้ปมนับคะแนนใหม่ ทำตั้งรัฐบาลช้า ยันกล้าธรรมเป็นได้ทั้งฝ่ายค้าน-รัฐบาล
13:56 น. ธนกร ย้ำชัยชนะเลือกตั้งของ ภูมิใจไทย เพราะประชาชนเชื่อผลลัพธ์ที่จับต้องได้ มากกว่าถ้อยคำสวยหรู
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ คณะบุคคล เข้าเฝ้าฯ
ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
ดูทั้งหมด
เควิน วอร์ช ว่าที่ประธานเฟดคนใหม่ : จากบทเรียนวิกฤตการเงิน สู่โจทย์นโยบายการเงินยุคหลัง QE
ขี้แพ้ชวนตี
‘สีน้ำเงิน’ จะผสมกับสีไหนบ้าง?
ไทยเป็นคนป่วยแห่งเอเชีย จริงหรือ
ถอดบทเรียนจากสุนทรพจน์ของนายกรัฐมนตรี Mark Carney สู่พลังจากภาคประชาสังคมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ว่อนโซเชียล คลิปหลุดหัวคะแนนอุดรฯ ต่อแถวแจก500 ถ้าชนะจะให้หมู่บ้านละล้าน

จูรี ร่อนหนังสือถึงนายก รักษาการ เร่งจ่ายเบี้ยเยียวยาน้ำท่วม

ธรรมนัส ชี้ปมนับคะแนนใหม่ ทำตั้งรัฐบาลช้า ยันกล้าธรรมเป็นได้ทั้งฝ่ายค้าน-รัฐบาล

แชร์สนั่น อุปกรณ์เลือกตั้ง โผล่วางขายร้านออนไลน์ ส่องราคาแล้วมีอึ้งกันทั้งประเทศ

จับตาพรุ่งนี้! ภูมิใจไทย เรียกประชุมว่าที่ สส.ใหม่ หลังเข้าวินอันดับ 1 เลือกตั้ง

ปรีวิว-ฟันธง!หงส์หลังพิงฝาแพ้อีกมีสิทธิ์เด้งโค้ช

  • Breaking News
  • สยบทุกข้อครหา! สุชาติ ยืดอกขอนับคะแนนใหม่เอง ลั่นต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน สยบทุกข้อครหา! สุชาติ ยืดอกขอนับคะแนนใหม่เอง ลั่นต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
  • ว่อนโซเชียล คลิปหลุดหัวคะแนนอุดรฯ ต่อแถวแจก500 ถ้าชนะจะให้หมู่บ้านละล้าน ว่อนโซเชียล คลิปหลุดหัวคะแนนอุดรฯ ต่อแถวแจก500 ถ้าชนะจะให้หมู่บ้านละล้าน
  • จูรี ร่อนหนังสือถึงนายก รักษาการ เร่งจ่ายเบี้ยเยียวยาน้ำท่วม จูรี ร่อนหนังสือถึงนายก รักษาการ เร่งจ่ายเบี้ยเยียวยาน้ำท่วม
  • ธรรมนัส ชี้ปมนับคะแนนใหม่ ทำตั้งรัฐบาลช้า ยันกล้าธรรมเป็นได้ทั้งฝ่ายค้าน-รัฐบาล ธรรมนัส ชี้ปมนับคะแนนใหม่ ทำตั้งรัฐบาลช้า ยันกล้าธรรมเป็นได้ทั้งฝ่ายค้าน-รัฐบาล
  • ธนกร ย้ำชัยชนะเลือกตั้งของ ภูมิใจไทย เพราะประชาชนเชื่อผลลัพธ์ที่จับต้องได้ มากกว่าถ้อยคำสวยหรู ธนกร ย้ำชัยชนะเลือกตั้งของ ภูมิใจไทย เพราะประชาชนเชื่อผลลัพธ์ที่จับต้องได้ มากกว่าถ้อยคำสวยหรู
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved