วันพุธ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชปีศาจไร้เงา

ดูทั้งหมด

  •  

ในวันนี้ คงไม่มีกองทัพของชาติใดที่มีแสนยานุภาพที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่ากับ “กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19” ได้เป็นแน่นอน

โดย “นักรบจากกองทัพปีศาจไร้เงา” ล้วนเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันที่สุดอำมหิต แถมยัง “สามารถล่องหนได้แปลงกายได้และกลายพันธุ์เพิ่มอิทธิฤทธิ์ได้”อย่างอัศจรรย์ดุดันกว่าเดิมอย่างเกินคาดคิด ยากที่โฮโมซาเปี้ยนชาติใด โดยลำพังเดชจะต่อต้าน “เดชปีศาจไร้เงา”ได้สำเร็จ


วันนี้ “ปีศาจไร้เงา” ได้เล่นงานโฮโมซาเปี้ยนทั่วโลก 219 ประเทศจนเดี้ยงพิการไปแล้วกว่า 141 ล้านรายตายไปกว่า 3 ล้านศพ

แม้แต่ประเทศ “อินทรีหัวขาว” ที่เป็น “ขาใหญ่แห่งดาวราหู” ก็ยังถูกเดชปีศาจไร้เงา เล่นงานถึงขั้น “อ่วมพระราม อ่วมพระลักษมณ์ และอ่วมทศกัณฑ์” จนถึงขั้น “เดี้ยงพิการ” ไปกว่า 32 ล้านราย ตายไปเกือบ 6 แสนศพ

เหลียวมาดู “อินเดีย” ที่มีผู้ติดเชื้อ 15 ล้านรายเป็นอันดับ 2 ของโลก ปรากฏว่าจะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่
เพิ่มขึ้นทุกวันกว่า 2 แสนราย จนเป็นที่น่าตกใจของผู้ติดตามข่าว

แม้ชาวภารตะจะขยันสวดมนต์และอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่เคยทำให้ปีศาจไร้เงาลดราวาศอก “ความโหด” เลยแม้แต่น้อย

อีหรอบเดียวกับ “ชาวแซมบ้า” ที่ถูกโควิด-19 เล่นงานจน “ความสิ้นหวัง” กลายเป็น “วาระแห่งชาติ”

สำหรับประเทศไทย ถูกปีศาจไร้เงา เล่นงานในรอบ 3อย่างสาหัสจนผู้ถูกกระทำจำนวนมากต่างพร่ำเพ้อเรียกหา“แม่จ๋าช่วยลูกด้วย”

ก็จะไม่พร่ำเพ้อเช่นนั้นได้อย่างไร? ในเมื่อ “เดชปีศาจไร้เงา” ที่กระหน่ำผู้เที่ยวผับ บาร์ จากซอยทองหล่อนั้นได้กลายเป็น “คลัสเตอร์แพร่เชื้อ 1 ต่อ 2.7 คน”อย่างรวดเร็วจนคนไทย “ช็อก” จากที่เคยติดเชื้อวันหนึ่งเป็นหลักสิบวันนี้กลายเป็นติดเชื้อรายใหม่วันละเกือบ 2,000 ราย

ว่ากันว่า หากปีศาจไร้เงา ยังไม่ยอมหยุดเล่นงานคนไทยอย่าง “สุดเฮี้ยน” ถ้าคนไทยมีสถิติติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่นรายต่อวันเมื่อใด

รับประกันได้เมื่อนั้น “เพลงพญาโศก” จะต้องดังกระหึ่มทั่วไทยอย่างสุดสยอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:44 น. หมอเดชา ชี้ คนยิวเข้ามาอยู่ในไทย 4 แสนคนแค่เริ่มต้น จี้งัดมาตรการปลอดภัยไว้ก่อน
07:44 น. ปมค่าน้ำ-ค่าไฟลุกลาม พี่ชายคว้ามีดทำร้ายน้องสาหัส หลังถูกประชดปิดเบรกเกอร์ใส่
07:23 น. อดีตบิ๊กข่าวกรอง กระตุกรัฐบาล รื้อโครงสร้างราคาน้ำมัน โดยไม่เห็นแก่นายทุน
07:18 น. รวบสาวรัสเซียเปิดคลินิกเถื่อน รับฉีดเสริมความงามในคอนโดพัทยา
07:00 น. สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯเตือน ทั่วไทยระวังพายุฤดูร้อน ฟ้าผ่า ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
ดูทั้งหมด
แพ้แล้วพาลกระทำการนอกกฎหมายไม่วายถูกดำเนินคดี
ตัดท่อน้ำเลี้ยงทุนเทามาเฟีย
ซื้อสิทธิ ขายเสียง สิ่งที่ต้องแก้ก่อนประชาธิปไตยไทยถดถอย
สงครามใกล้จบ?
ประเทศไทยไม่สิ้นไร้น้ำมัน แต่ทำไมต้องประหยัด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวบสาวรัสเซียเปิดคลินิกเถื่อน รับฉีดเสริมความงามในคอนโดพัทยา

เจ้าเดียวกับตึก สตง.! ผู้รับเหมาทิ้งงานศูนย์ราชการแพร่ 539 ล้าน จ่อขึ้นแบล็กลิสต์

พลังงานย้ำชัด ปิดปั๊ม 4 ทุ่ม ใช้เฉพาะวิกฤตหนักเท่านั้น

อิ๊งค์ ขายหุ้น เอสซี 147 ล้านหุ้น เหลือถือต่ำกว่า 25% พินทองทา ถือครองอันดับ 1

ตัวแม่ยุค90 ระดับตำนานบุก'แนวหน้า'โปรโมต The Lady Concert Meeting

ซัมเมอร์เดือด พลอยชมพู เสิร์ฟบิกินี่ตัวจี๊ดโชว์หุ่นฟิตเป๊ะ

  • Breaking News
  • หมอเดชา ชี้ คนยิวเข้ามาอยู่ในไทย 4 แสนคนแค่เริ่มต้น จี้งัดมาตรการปลอดภัยไว้ก่อน หมอเดชา ชี้ คนยิวเข้ามาอยู่ในไทย 4 แสนคนแค่เริ่มต้น จี้งัดมาตรการปลอดภัยไว้ก่อน
  • ปมค่าน้ำ-ค่าไฟลุกลาม พี่ชายคว้ามีดทำร้ายน้องสาหัส หลังถูกประชดปิดเบรกเกอร์ใส่ ปมค่าน้ำ-ค่าไฟลุกลาม พี่ชายคว้ามีดทำร้ายน้องสาหัส หลังถูกประชดปิดเบรกเกอร์ใส่
  • อดีตบิ๊กข่าวกรอง กระตุกรัฐบาล  รื้อโครงสร้างราคาน้ำมัน โดยไม่เห็นแก่นายทุน อดีตบิ๊กข่าวกรอง กระตุกรัฐบาล รื้อโครงสร้างราคาน้ำมัน โดยไม่เห็นแก่นายทุน
  • รวบสาวรัสเซียเปิดคลินิกเถื่อน รับฉีดเสริมความงามในคอนโดพัทยา รวบสาวรัสเซียเปิดคลินิกเถื่อน รับฉีดเสริมความงามในคอนโดพัทยา
  • สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯเตือน ทั่วไทยระวังพายุฤดูร้อน ฟ้าผ่า ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯเตือน ทั่วไทยระวังพายุฤดูร้อน ฟ้าผ่า ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

อึดได้แค่ไหน?

อึดได้แค่ไหน?

5 มี.ค. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved