วันเสาร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2568
ในวันนี้ คงไม่มีกองทัพของชาติใดที่มีแสนยานุภาพที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่ากับ “กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19” ได้เป็นแน่นอน
โดย “นักรบจากกองทัพปีศาจไร้เงา” ล้วนเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันที่สุดอำมหิต แถมยัง “สามารถล่องหนได้แปลงกายได้และกลายพันธุ์เพิ่มอิทธิฤทธิ์ได้”อย่างอัศจรรย์ดุดันกว่าเดิมอย่างเกินคาดคิด ยากที่โฮโมซาเปี้ยนชาติใด โดยลำพังเดชจะต่อต้าน “เดชปีศาจไร้เงา”ได้สำเร็จ
วันนี้ “ปีศาจไร้เงา” ได้เล่นงานโฮโมซาเปี้ยนทั่วโลก 219 ประเทศจนเดี้ยงพิการไปแล้วกว่า 141 ล้านรายตายไปกว่า 3 ล้านศพ
แม้แต่ประเทศ “อินทรีหัวขาว” ที่เป็น “ขาใหญ่แห่งดาวราหู” ก็ยังถูกเดชปีศาจไร้เงา เล่นงานถึงขั้น “อ่วมพระราม อ่วมพระลักษมณ์ และอ่วมทศกัณฑ์” จนถึงขั้น “เดี้ยงพิการ” ไปกว่า 32 ล้านราย ตายไปเกือบ 6 แสนศพ
เหลียวมาดู “อินเดีย” ที่มีผู้ติดเชื้อ 15 ล้านรายเป็นอันดับ 2 ของโลก ปรากฏว่าจะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่
เพิ่มขึ้นทุกวันกว่า 2 แสนราย จนเป็นที่น่าตกใจของผู้ติดตามข่าว
แม้ชาวภารตะจะขยันสวดมนต์และอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่เคยทำให้ปีศาจไร้เงาลดราวาศอก “ความโหด” เลยแม้แต่น้อย
อีหรอบเดียวกับ “ชาวแซมบ้า” ที่ถูกโควิด-19 เล่นงานจน “ความสิ้นหวัง” กลายเป็น “วาระแห่งชาติ”
สำหรับประเทศไทย ถูกปีศาจไร้เงา เล่นงานในรอบ 3อย่างสาหัสจนผู้ถูกกระทำจำนวนมากต่างพร่ำเพ้อเรียกหา“แม่จ๋าช่วยลูกด้วย”
ก็จะไม่พร่ำเพ้อเช่นนั้นได้อย่างไร? ในเมื่อ “เดชปีศาจไร้เงา” ที่กระหน่ำผู้เที่ยวผับ บาร์ จากซอยทองหล่อนั้นได้กลายเป็น “คลัสเตอร์แพร่เชื้อ 1 ต่อ 2.7 คน”อย่างรวดเร็วจนคนไทย “ช็อก” จากที่เคยติดเชื้อวันหนึ่งเป็นหลักสิบวันนี้กลายเป็นติดเชื้อรายใหม่วันละเกือบ 2,000 ราย
ว่ากันว่า หากปีศาจไร้เงา ยังไม่ยอมหยุดเล่นงานคนไทยอย่าง “สุดเฮี้ยน” ถ้าคนไทยมีสถิติติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่นรายต่อวันเมื่อใด
รับประกันได้เมื่อนั้น “เพลงพญาโศก” จะต้องดังกระหึ่มทั่วไทยอย่างสุดสยอง
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

วันนี้ในอดีต! รำลึก 27 ปี ในหลวง ร.9 เสด็จฯ เปิดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 มิตรภาพไร้พรหมแดน
เตรียมออกหมายเรียก เวย์ ไทเทเนียม รับทราบข้อกล่าวหา ฉ้อโกงทรัพย์ สัปดาห์หน้า
ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เร่งติดต่อบิดาป่วยหนักผ่าตัดขา หลังสัมพันธ์พ่อลูกแตกร้าวนาน7ปี
ผบช.ภ.1เตรียมตรวจบ้านนัทปงซ้ำ หาแหล่งที่มาไซยาไนด์ เชื่อคนในบ้านต้องรู้
แฟนคลับแซวความฟิน ลิซ่า ลลิษา อวดภาพคู่กับ กงยูโอปป้า ฝันเป็นจริงหลังที่แอบชอบมานาน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี