วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดียวดาย

ดูทั้งหมด

  •  

“ตีโต้” อดีตผู้นำยูโกสลาเวีย เคยกล่าว “อมตะวาจา” ที่เกี่ยวกับ “เล่ห์กลทางการเมือง” เอาไว้ว่า

“ป่าดงดิบที่สุดอันตรายทั้งหลาย ไม่มีป่าดงดิบใดจะมีภยันตรายเท่ากับป่าทึบแห่งการเมือง”


ดูเหมือนกูรูทางการเมืองในปัจจุบัน ได้นำ “วาทกรรมดังกล่าว” มาขยายความให้กระจ่างขึ้นว่า “ในป่าทึบแห่งการเมือง” นั้น นายพรานไพรที่เข้าไปไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจทุกคนนอกจากจะต้อง “จ๊ะเอ๋” กับสัตว์ป่าที่ดุร้าย ดุดันและดุฉกรรจ์แล้ว ยังต้องถูกนายพรานไพรที่เป็น “มนุษย์แปดเหลี่ยมสิบสองคม” รุมขยี้ขย้ำจนแทบเอาชีวิตไม่รอด

ดังนั้น “ในป่าทึบแห่งการเมือง” ไม่ว่าจะเป็นป่าทึบแห่งการเมืองระดับโลก ระดับชาติ หรือระดับท้องถิ่น จอมไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจรายไหน “กะพริบตาเมื่อใด ก็จะถูกอีกฝ่ายแย่งอำนาจไปครองเมื่อนั้น”

เหลียวมาดู “การแย่งขุมทรัพย์แห่งอำนาจระดับโลก”คาวบอยชักปืนไว ครองขุมทรัพย์แห่งอำนาจเป็น “เบอร์หนึ่งของโลก” มายาวนาน วันนี้ก็เกิด “ความระแวงอย่างสุดกลัว”ว่า “มังกรเขาเหลียงซานจะมาเป็นเบอร์หนึ่งแทนตน” จึงทำการด้อยค่า เตะตัดขาและเล่นงานทุกช่องทาง “เพื่อให้จีนเดี้ยงพิการ” จนไม่สามารถมาเป็นเบอร์หนึ่งแทนคาวบอย

“การขยี้ขย้ำเตะตัดขาและด้อยค่าจีน” นั้น คาวบอยไม่ได้เล่นเพียงลำพัง แต่กวักมือ “เรียกสาวก” ให้มาช่วยรุมประชาทัณฑ์จีน “ผู้เดียวดาย” ให้ม่อยกระรอกหมอบกระแตจนลุกขึ้นมาต่อกรไม่ได้

เหลียวมาดู “การแย่งขุมทรัพย์แห่งอำนาจในสารขัณฑ์”บ้างดูให้ดีๆ “กะปิตันเรือเหล็ก” ก็กำลัง “ถูกรุมขยี้ขย้ำ” จากเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด จากสาวกที่เคยพินอบพิเทา จากศัตรูแดนไกล จากฝ่ายค้านและฝ่ายแค้นที่ได้ทีขี่แพะไล่ และจากสไนเปอร์ที่รอจังหวะส่งกระสุนตัดขั้วหัวใจกะปิตัน

“จากสถานการณ์ ชิงอำนาจเบอร์หนึ่งโลก และชิงอำนาจในนครสารขัณฑ์ ทั้งมังกรเขาเหลียงซานและกะปิตันเรือเหล็กต่างเป็นมนุษย์ผู้เดียวดาย อยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง”

ทั้ง “สองผู้เดียวดาย” จะรอดจากการถูกขยี้ขย้ำหรือไม่? โปรดติดตามครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:35 น. เลขาฯ กกต. แจงยิบทำไม 'กกต.' จับคนซื้อเสียงไม่ได้
14:22 น. อิ๊งค์มาแล้ว! เยือนกาดหลวง ช่วย นพ.ธีรพัฒน์ หาเสียง แวะร้านอรุณศรี รับการ์ดฝากถึงทักษิณ
14:17 น. สุดใจแล้ว!‘น้องพิ้งค์’พ่ายมือ1ชวดแชมป์อินโดฯมาสเตอร์ส
14:06 น. ส่องงบสุ่มแจก 9 ล้านต่อวัน คำนวณให้เห็นภาพ ถ้าเอาไปสร้าง รพ. จะได้กี่แห่ง
13:58 น. ปรีวิว-ฟันธง! ปืนเปิดบ้านดวลผีบิ๊กแมทช์
ดูทั้งหมด
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
ปู กนกวรรณ โพสต์ต่อเนื่อง! ลั่น'ถ้าจะไป ขอไปพี่อ้อยพี่ฉอด'
ราชกิจจาฯ เผยแพร่ คำสั่ง อย. สั่งเพิกถอน ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาแคปซูลยี่ห้อดัง
ดูทั้งหมด
พรรคการเมืองไทยตายแล้ว!!!
ภาวะสุดทน ของคนชื่อ ‘กรณ์’
การบริจาคโลหิต
คนไทยกับนักการเมืองโจร
บุคคลแนวหน้า : 25 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เลขาฯ กกต. แจงยิบทำไม 'กกต.' จับคนซื้อเสียงไม่ได้

สุดใจแล้ว!‘น้องพิ้งค์’พ่ายมือ1ชวดแชมป์อินโดฯมาสเตอร์ส

ภรรยากรณ์ โพสต์เดือด จวกนโยบาย พท.สุ่มแจกเงิน เส็งเคร็ง-ส่อเอื้อพวกพ้อง

ปวินซัดทนายแก้ว กิ๊กนักศึกษา18ยังไงก็ผิด แม้เด็กไม่ได้อินโนเซ้นท์อย่างที่คิด

ปรีวิว-ฟันธง! ปืนเปิดบ้านดวลผีบิ๊กแมทช์

คมนาคมสั่งลุยซ่อมM82 ปิดฉพาะจุดเสี่ยง100% พระราม2 ขาเข้าออก บีบเหลือ 2 เลน

  • Breaking News
  • เลขาฯ กกต. แจงยิบทำไม \'กกต.\' จับคนซื้อเสียงไม่ได้ เลขาฯ กกต. แจงยิบทำไม 'กกต.' จับคนซื้อเสียงไม่ได้
  • อิ๊งค์มาแล้ว! เยือนกาดหลวง ช่วย นพ.ธีรพัฒน์ หาเสียง แวะร้านอรุณศรี รับการ์ดฝากถึงทักษิณ อิ๊งค์มาแล้ว! เยือนกาดหลวง ช่วย นพ.ธีรพัฒน์ หาเสียง แวะร้านอรุณศรี รับการ์ดฝากถึงทักษิณ
  • สุดใจแล้ว!‘น้องพิ้งค์’พ่ายมือ1ชวดแชมป์อินโดฯมาสเตอร์ส สุดใจแล้ว!‘น้องพิ้งค์’พ่ายมือ1ชวดแชมป์อินโดฯมาสเตอร์ส
  • ส่องงบสุ่มแจก 9 ล้านต่อวัน คำนวณให้เห็นภาพ ถ้าเอาไปสร้าง รพ. จะได้กี่แห่ง ส่องงบสุ่มแจก 9 ล้านต่อวัน คำนวณให้เห็นภาพ ถ้าเอาไปสร้าง รพ. จะได้กี่แห่ง
  • ปรีวิว-ฟันธง! ปืนเปิดบ้านดวลผีบิ๊กแมทช์ ปรีวิว-ฟันธง! ปืนเปิดบ้านดวลผีบิ๊กแมทช์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved