วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดียวดาย

ดูทั้งหมด

  •  

“ตีโต้” อดีตผู้นำยูโกสลาเวีย เคยกล่าว “อมตะวาจา” ที่เกี่ยวกับ “เล่ห์กลทางการเมือง” เอาไว้ว่า

“ป่าดงดิบที่สุดอันตรายทั้งหลาย ไม่มีป่าดงดิบใดจะมีภยันตรายเท่ากับป่าทึบแห่งการเมือง”


ดูเหมือนกูรูทางการเมืองในปัจจุบัน ได้นำ “วาทกรรมดังกล่าว” มาขยายความให้กระจ่างขึ้นว่า “ในป่าทึบแห่งการเมือง” นั้น นายพรานไพรที่เข้าไปไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจทุกคนนอกจากจะต้อง “จ๊ะเอ๋” กับสัตว์ป่าที่ดุร้าย ดุดันและดุฉกรรจ์แล้ว ยังต้องถูกนายพรานไพรที่เป็น “มนุษย์แปดเหลี่ยมสิบสองคม” รุมขยี้ขย้ำจนแทบเอาชีวิตไม่รอด

ดังนั้น “ในป่าทึบแห่งการเมือง” ไม่ว่าจะเป็นป่าทึบแห่งการเมืองระดับโลก ระดับชาติ หรือระดับท้องถิ่น จอมไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจรายไหน “กะพริบตาเมื่อใด ก็จะถูกอีกฝ่ายแย่งอำนาจไปครองเมื่อนั้น”

เหลียวมาดู “การแย่งขุมทรัพย์แห่งอำนาจระดับโลก”คาวบอยชักปืนไว ครองขุมทรัพย์แห่งอำนาจเป็น “เบอร์หนึ่งของโลก” มายาวนาน วันนี้ก็เกิด “ความระแวงอย่างสุดกลัว”ว่า “มังกรเขาเหลียงซานจะมาเป็นเบอร์หนึ่งแทนตน” จึงทำการด้อยค่า เตะตัดขาและเล่นงานทุกช่องทาง “เพื่อให้จีนเดี้ยงพิการ” จนไม่สามารถมาเป็นเบอร์หนึ่งแทนคาวบอย

“การขยี้ขย้ำเตะตัดขาและด้อยค่าจีน” นั้น คาวบอยไม่ได้เล่นเพียงลำพัง แต่กวักมือ “เรียกสาวก” ให้มาช่วยรุมประชาทัณฑ์จีน “ผู้เดียวดาย” ให้ม่อยกระรอกหมอบกระแตจนลุกขึ้นมาต่อกรไม่ได้

เหลียวมาดู “การแย่งขุมทรัพย์แห่งอำนาจในสารขัณฑ์”บ้างดูให้ดีๆ “กะปิตันเรือเหล็ก” ก็กำลัง “ถูกรุมขยี้ขย้ำ” จากเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด จากสาวกที่เคยพินอบพิเทา จากศัตรูแดนไกล จากฝ่ายค้านและฝ่ายแค้นที่ได้ทีขี่แพะไล่ และจากสไนเปอร์ที่รอจังหวะส่งกระสุนตัดขั้วหัวใจกะปิตัน

“จากสถานการณ์ ชิงอำนาจเบอร์หนึ่งโลก และชิงอำนาจในนครสารขัณฑ์ ทั้งมังกรเขาเหลียงซานและกะปิตันเรือเหล็กต่างเป็นมนุษย์ผู้เดียวดาย อยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง”

ทั้ง “สองผู้เดียวดาย” จะรอดจากการถูกขยี้ขย้ำหรือไม่? โปรดติดตามครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:43 น. จี้ปรับค่าอาหารสส.เท่าทหารเกณฑ์ ปราชญ์ สามสี แนะ รัดเข็มขัดเป็นตัวอย่าง
17:39 น. ด่วน! อิสราเอล สังหาร อาลี ลาริจานี ผู้นำฝ่ายความมั่นคงอิหร่านแล้ว เย้ยแรงส่งลงนรกตามอดีตผู้นำ
17:36 น. ตำรวจ สภ.ปากช่อง สรุปสำนวนคดีรันเวย์ VIP เถื่อน ส่ง ป.ป.ช. ไต่สวนแล้ว
17:23 น. พิพัฒน์ ถก ศบก. เคาะรับมือวิกฤติพลังงาน ยันจะกระทบ ปชช.-ภาคธุรกิจน้อยที่สุด
17:23 น. 'โตเกียวเกิร์ล-ร่างทรง'รอดคุก ศาลให้ประกันตัว!
ดูทั้งหมด
เปิดโปรไฟล์ กัปตันณัฏฐ์ สามีคู่ชีวิตกุญแจซอล กับบทบาทคุณพ่อลูก 5
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ปิดฉาก 22 ปี! อรอุมา ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ อย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
The Phantom of the Opera ตำนานแห่งบรอดเวย์
‘พรรคราษฎร’สีส้มผ่องอำไพ
แวดวงการเงิน : 17 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569
ฝ่ายค้านสามก๊ก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พิพัฒน์ ถก ศบก. เคาะรับมือวิกฤติพลังงาน ยันจะกระทบ ปชช.-ภาคธุรกิจน้อยที่สุด

ตำรวจ สภ.ปากช่อง สรุปสำนวนคดีรันเวย์ VIP เถื่อน ส่ง ป.ป.ช. ไต่สวนแล้ว

'โตเกียวเกิร์ล-ร่างทรง'รอดคุก ศาลให้ประกันตัว!

ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุดสายน้ำแห่งชีวิต เรื่องที่ 3 ‘The Impossible Dream ความฝันสีจาง’

โชว์คืบหน้า รั้วความมั่นคง นำร่องจันทบุรี เผยเคลียร์ทุ่นระเบิด-ทำถนนเลียบรั้วแล้ว

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 มี.ค.69

  • Breaking News
  • จี้ปรับค่าอาหารสส.เท่าทหารเกณฑ์ ปราชญ์ สามสี แนะ รัดเข็มขัดเป็นตัวอย่าง จี้ปรับค่าอาหารสส.เท่าทหารเกณฑ์ ปราชญ์ สามสี แนะ รัดเข็มขัดเป็นตัวอย่าง
  • ด่วน! อิสราเอล สังหาร อาลี ลาริจานี ผู้นำฝ่ายความมั่นคงอิหร่านแล้ว เย้ยแรงส่งลงนรกตามอดีตผู้นำ ด่วน! อิสราเอล สังหาร อาลี ลาริจานี ผู้นำฝ่ายความมั่นคงอิหร่านแล้ว เย้ยแรงส่งลงนรกตามอดีตผู้นำ
  • ตำรวจ สภ.ปากช่อง สรุปสำนวนคดีรันเวย์ VIP เถื่อน ส่ง ป.ป.ช. ไต่สวนแล้ว ตำรวจ สภ.ปากช่อง สรุปสำนวนคดีรันเวย์ VIP เถื่อน ส่ง ป.ป.ช. ไต่สวนแล้ว
  • พิพัฒน์ ถก ศบก. เคาะรับมือวิกฤติพลังงาน ยันจะกระทบ ปชช.-ภาคธุรกิจน้อยที่สุด พิพัฒน์ ถก ศบก. เคาะรับมือวิกฤติพลังงาน ยันจะกระทบ ปชช.-ภาคธุรกิจน้อยที่สุด
  • \'โตเกียวเกิร์ล-ร่างทรง\'รอดคุก ศาลให้ประกันตัว! 'โตเกียวเกิร์ล-ร่างทรง'รอดคุก ศาลให้ประกันตัว!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved