วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ควันหลงเลือกตั้งซ่อม

ดูทั้งหมด

  •  

ผลการเลือกตั้งซ่อมที่สงขลาและชุมพร เป็นไปตามที่กูรูทางการเมืองส่วนใหญ่ “คาดหมาย” ว่า ปชป. “มีโอกาสสูงยิ่ง” ที่จะ “คว้าชัย” ในการพันตูเลือกตั้งครั้งนี้

แม้พรรค พปชร.ที่เป็น “สิงห์สนามเลือกตั้งซ่อม” จะส่งผู้สมัครลงแข่งขันทั้งสองเขต พร้อมกับ “ชู” ผลงาน “คนละครึ่ง” ที่โดนใจประชาชนทั้งประเทศอย่าง“สุดกระหน่ำ” และ “ผู้กองคนดัง ขุนศึกเลือกตั้งซ่อม” ได้ออกมา “เชียร์” ให้คนใต้ “ต้องเลือกคนมีเงิน ไม่ควรเลือกคนจน”


ปรากฏว่า ถูก “ขุนศึกยอดเก๋าแห่งปชป.” แก้ทางมวยได้สำเร็จโดย “สวนด้วยหมัดเด็ด” เข้าปลายคางว่า “คนละครึ่ง” เป็นนโยบายของทุกพรรคร่วมรัฐบาล“ใครโมเม” เป็นผลงานของตนคนเดียว ถือเป็นการ“ปล้นกลางแดด”

ส่วนเรื่อง “เลือกคนมีเงิน ห้ามเลือกคนจน” ถือเป็นการ “ทำปืนลั่น” ใส่พรรค พปชร.ของ “ผู้กองคนดัง”

จึงไม่น่าประหลาดใจที่ “ผลเลือกตั้ง” ออกมาทำให้ พปชร.ต้อง “พ่ายแพ้” แบบ “ทิ้งห่างไม่มีลุ้น”

สำหรับ “คะแนนเลือกตั้ง” ของพรรคอื่นๆ เป็นได้แค่ “ไม้ประดับ” เช่น “พรรคสีส้ม” ที่ชูตนเองเป็น “เทพประชาธิปไตย” ก็ได้ “คะแนนจิ๊บๆ” จนทำให้ “กองเชียร์เป็นงง” ในขณะที่ “กองแช่ง” ต่าง “สะใจ” แล้วบอกว่า ประชาชนเริ่มเข้าใจว่า “ไม่ใช่เทพ” แต่เป็น “จอมกลายพันธุ์” แบบประชาธิปไตยของ “ทรัมป์”

มิพักต้องพูดถึง “พรรคของพี่พระราม 7” ที่เฮียคนดังเชื่อว่า “ตนคือดาวฤกษ์” สามารถที่จะ “สาดแสง” จนทำให้ดาวแคระเข้าสภาได้ แต่สุดท้าย “คะแนน”ที่ประชาชนมอบให้กลายเป็น “นิทานฮากลิ้ง”

กูรูทางการเมือง “ทำนาย” ว่า นับจากวันนี้ไปสนามเลือกตั้งทุกแห่ง จะกลายเป็นการ “แข่งขัน” ระหว่างพรรคการเมืองระดับ “ไซส์ XL” และ “ไซส์ L” อย่างพรรคสีแดง พรรคหกเหลี่ยม พรรคสีฟ้า และพรรคสีเขียว

“ส่วนพรรคสีส้ม พรรคไซส์ S และไซส์ SS” คงจะต้อง “ท่องคาถา” กันทั่วหน้าว่า “พรรคเล็กหลบไป ขาใหญ่มาแล้ว”

การ “ทำนาย” ของกูรูทางการเมืองจะ “เป็นจริง” หรือไม่? จะเห็นได้ในสนามเลือกตั้งซ่อมหลักสี่และสนาม “สงครามใหญ่ในปี 2566” จ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:47 น. 6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน
20:34 น. นาทีชีวิต หนุ่มไทยพ้นห้องเครื่อง 10 นาที ก่อนเรือถูกถล่ม พ่อปล่อยโฮลูกรอดปาฏิหาริย์ที่ฮอร์มุซ
20:22 น. ศึกนี้ใครชนะ ผมสั้น vs ผมยาว วิจัยเฉลยรสนิยมผู้ชาย แบบไหนที่มีแรงดึงดูดมากกว่ากัน
19:56 น. โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน
19:34 น. ปิดฉากรัก! 'ใบเตย' พูดเองรับเลิก 'ดีเจแมน' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
5 ราศี ขึ้นชื่อว่าเป็น ลูกรักเทวดา หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง แคล้วคลาดปลอดภัย
ดูทั้งหมด
ประชาธิปไตยแบบลุงแซม
โลกการค้า : 12 มีนาคม 2569
‘ศึกผาแดง’ที่ช่องแคบฮอร์มุซ
ทิศทางการเมืองใหม่ ตามกลไกรัฐธรรมนูญ 2511
ประหยัดพลังงานสู้วิกฤต เรื่องที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน

ศึกนี้ใครชนะ ผมสั้น vs ผมยาว วิจัยเฉลยรสนิยมผู้ชาย แบบไหนที่มีแรงดึงดูดมากกว่ากัน

โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน

ปิดฉากรัก! 'ใบเตย' พูดเองรับเลิก 'ดีเจแมน' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่

ส่องประวัติ โสภณ ซารัมย์ ขุนพลบ้านใหญ่เติบโตจากดิน สู่แคนดิเดตประมุขสภาฯ

นาทีชีวิต! ยายวัย 70 ใจดีหิ้วพัสดุส่งให้เพื่อนบ้าน ถูก 'พิทบูล' พุ่งงับหน้าสาหัส

  • Breaking News
  • 6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน 6 วันแรกงบพุ่ง! สหรัฐฯทุ่มกว่า1.1หมื่นล้านดอลลาร์ในปฏิบัติการโจมตีอิหร่าน
  • นาทีชีวิต หนุ่มไทยพ้นห้องเครื่อง 10 นาที ก่อนเรือถูกถล่ม พ่อปล่อยโฮลูกรอดปาฏิหาริย์ที่ฮอร์มุซ นาทีชีวิต หนุ่มไทยพ้นห้องเครื่อง 10 นาที ก่อนเรือถูกถล่ม พ่อปล่อยโฮลูกรอดปาฏิหาริย์ที่ฮอร์มุซ
  • ศึกนี้ใครชนะ ผมสั้น vs ผมยาว วิจัยเฉลยรสนิยมผู้ชาย แบบไหนที่มีแรงดึงดูดมากกว่ากัน ศึกนี้ใครชนะ ผมสั้น vs ผมยาว วิจัยเฉลยรสนิยมผู้ชาย แบบไหนที่มีแรงดึงดูดมากกว่ากัน
  • โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน โอ้มายก๊อด! เจ้าของหอผงะ ผู้เช่าค้างค่าเช่า 1.6 หมื่น เปิดประตูดูในห้องเจอขยะล้นแทบไม่มีทางเดิน
  • ปิดฉากรัก! \'ใบเตย\' พูดเองรับเลิก \'ดีเจแมน\' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่ ปิดฉากรัก! 'ใบเตย' พูดเองรับเลิก 'ดีเจแมน' เหลือเพียงสถานะพ่อแม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

อึดได้แค่ไหน?

อึดได้แค่ไหน?

5 มี.ค. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved