วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ศึกโนรู

ดูทั้งหมด

  •  

แม้กรมอุตุฯ จะเตือนภัยอย่างซ้ำๆ ซากๆ ว่า “สงครามครั้งใหญ่” ในศึกพายุฝนถล่มประเทศไทย นั้น น่าจะคล้ายกับปี 2554 ที่ข้าศึกรุกฆาตอย่าง “ดุดัน ดุเดือดและดุฉกาจฉกรรจ์” ไม่แพ้กันจนปีดังกล่าว 54 จังหวัดของไทย (รวมถึงกทม.)ต่างจมบาดาลอย่างสุดเศร้า

แต่ดูเหมือนปีนี้ ทั้งรัฐบาลและผู้ว่าฯช.ช. มนุษย์เขียวผู้แข็งแกร่ง ต่างประกาศ “สู้ตาย”กับกองทัพ “เทวดาฟ้ารั่ว” แบบไม่เกรงศักดิ์ศรี


หลังจากพายุใต้ฝุ่นได้ถล่มเอเชียตะวันออกและกระทบไทยไปแล้วหลายลูก จนทำให้หลายจังหวัดจมน้ำป๋อมแป๋ม และหลายพื้นที่ในกทม. เปลี่ยนสภาพจาก “ป่าคอนกรีต” กลายเป็น “ทะเลสาบกทม.” แต่กรุงเทพฯ ยังอยู่รอดไม่กลายเป็น “นครใต้น้ำ” เหมือนปี 2554

สงครามที่ผ่านมาสองเดือน กองทัพกทม. “ได้สู้” กับกองทัพเทวดาฟ้ารั่ว แบบ “ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะอย่างสูสี” บัดนี้ “กองทัพใหญ่” จากเทวดาฟ้ารั่ว ได้ให้ “ขุนพลโนรู” นำทัพมาถล่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว และมี “เป้าหมาย” ต้องยึดกทม.เป็นเมืองขึ้นเหมือนปี 2554

“ซูเปอร์ไต้ฝุ่น” เริ่มบุกเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 25 แล้วบุกเข้าภาคกลางเวียดนาม วันที่ 26 กันยายน และคาดหมายว่าจะบุกไทยตั้งแต่ 24-29 กันยายน

แต่แล้ว เช้ามืดของวันที่ 26 กองทัพเทวดาฟ้ารั่วก็บุกไทยอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย แม้แต่กทม.ก็ถูกถล่มแบบ “ก่อนเวลา” อย่างไม่ได้คาดหมาย

ดังนั้น 26 จนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้“เดชนายพลโนรู” จะเล่นงาน กทม.ได้บอบช้ำขนาดไหนคงต้องติดตามด้วยใจระทึก?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:10 น. วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?
21:56 น. แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต
21:50 น. ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา
21:40 น. ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.
21:24 น. (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
ดูทั้งหมด
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
ทหารไทย ทำลาย บันไดไม้ 1,181 ขั้น ของเขมร บน ปราสาทคนา
ดูทั้งหมด
พรรคสีส้มผสมพรรคสีแดงอมเทา
การคว่ำบาตร : เคราะห์กรรมตกอยู่กับใคร
ขีดเส้นแดง
PSMD เปิดรับปริญญาโท เร่งผลิต ‘นักฟิสิกส์การแพทย์’ เพื่อประโยชน์สูงสุดกับผู้ป่วย
กระสุนแน่นเงินเทาหนาถึงเวลาถล่มศูนย์สแกมเมอร์ในกัมพูชา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?

แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต

(คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!

ทบ.แจงปม อดีตบิ๊กทหาร-ร้อยเอก คุกคามทางเพศ ทหารหญิง

เพจดัง เปิด กฎ 72 ชั่วโมง หลังการประชุม GBC จบลง คืนที่อันตรายที่สุด

เต้ย จรินทร์พร เปิดตัวหวานใจ บินลัดฟ้า 13 ชั่วโมงร่วมฉลองคริสต์มาสที่บ้านแฟน

  • Breaking News
  • วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี? วันวิชิต กางแผนลับ ทำไมไทยต้องไปเจรจาที่จันทบุรี?
  • แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต แห่ส่งกำลังใจ มัม ลาโคนิคส์ พบเส้นเลือดหัวใจตีบ เตรียมรักษาไวรัสตับอักเสบซี ก่อนปลูกถ่ายไต
  • ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา ด่วน! ทภ.1 เสริมกำลังเข้าปอยเปต พร้อมเข้าทำลาย ที่มั่นทางทหาร หลังพบความเคลื่อนไหวทหารกัมพูชา
  • ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช. ปปป.นำตำรวจ 100 นาย บุกค้น 8 จุด โยงคดี อดีตบิ๊กตำรวจ ถูกกล่าวหาใช้ทอง 246 บาท ติดสินบน ป.ป.ช.
  • (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร! (คลิป) ถึงเวลายิงโชว์ให้เด็กมันดู เก่าแต่เก่งโว้ย! กองทัพบก งัด! ปู่M41 สู้ศึกเขมร!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved