วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ศึกโนรู

ดูทั้งหมด

  •  

แม้กรมอุตุฯ จะเตือนภัยอย่างซ้ำๆ ซากๆ ว่า “สงครามครั้งใหญ่” ในศึกพายุฝนถล่มประเทศไทย นั้น น่าจะคล้ายกับปี 2554 ที่ข้าศึกรุกฆาตอย่าง “ดุดัน ดุเดือดและดุฉกาจฉกรรจ์” ไม่แพ้กันจนปีดังกล่าว 54 จังหวัดของไทย (รวมถึงกทม.)ต่างจมบาดาลอย่างสุดเศร้า

แต่ดูเหมือนปีนี้ ทั้งรัฐบาลและผู้ว่าฯช.ช. มนุษย์เขียวผู้แข็งแกร่ง ต่างประกาศ “สู้ตาย”กับกองทัพ “เทวดาฟ้ารั่ว” แบบไม่เกรงศักดิ์ศรี


หลังจากพายุใต้ฝุ่นได้ถล่มเอเชียตะวันออกและกระทบไทยไปแล้วหลายลูก จนทำให้หลายจังหวัดจมน้ำป๋อมแป๋ม และหลายพื้นที่ในกทม. เปลี่ยนสภาพจาก “ป่าคอนกรีต” กลายเป็น “ทะเลสาบกทม.” แต่กรุงเทพฯ ยังอยู่รอดไม่กลายเป็น “นครใต้น้ำ” เหมือนปี 2554

สงครามที่ผ่านมาสองเดือน กองทัพกทม. “ได้สู้” กับกองทัพเทวดาฟ้ารั่ว แบบ “ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะอย่างสูสี” บัดนี้ “กองทัพใหญ่” จากเทวดาฟ้ารั่ว ได้ให้ “ขุนพลโนรู” นำทัพมาถล่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว และมี “เป้าหมาย” ต้องยึดกทม.เป็นเมืองขึ้นเหมือนปี 2554

“ซูเปอร์ไต้ฝุ่น” เริ่มบุกเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 25 แล้วบุกเข้าภาคกลางเวียดนาม วันที่ 26 กันยายน และคาดหมายว่าจะบุกไทยตั้งแต่ 24-29 กันยายน

แต่แล้ว เช้ามืดของวันที่ 26 กองทัพเทวดาฟ้ารั่วก็บุกไทยอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย แม้แต่กทม.ก็ถูกถล่มแบบ “ก่อนเวลา” อย่างไม่ได้คาดหมาย

ดังนั้น 26 จนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้“เดชนายพลโนรู” จะเล่นงาน กทม.ได้บอบช้ำขนาดไหนคงต้องติดตามด้วยใจระทึก?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:54 น. เลย แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกของปี 69 ลดอวบ เหลือ 4 องศา
08:45 น. ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569
08:07 น. ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569
08:07 น. จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! 'ชูวิทย์' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย
07:49 น. โปรดเกล้า พระราชทานยศทหารเป็นกรณีพิเศษ 27 ราย เหตุสู้รบชายแดนไทย กัมพูชา
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
คลั่งรักของแท้! ศรีริต้า-กรณ์ ควงคู่ฉลองแต่งงานครบรอบ 6 ปี
ดูทั้งหมด
จีนนำตัว เฉิน จื้อ ไปดำเนินคดีบ่งชี้ถึงการล่มสลายของฝ่ายตระกูลฮุน
จบวิกฤตเศรษฐกิจไทย โดยไม่เลือกนักการเมืองโกง
แวดวงการเงิน : 10 มกราคม 2569
ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน
หุ้นเด่น : 10 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไอซ์ รักชนก ลงพื้นที่บางใหญ่หาเสียง เจอป้าชูกระดาษ มารอด่า

ทอ. พร้อมรบ ซ้อมใหญ่ Air Show ดอนเมือง ขนทัพ Gripen-F16 โชว์ศักยภาพรับวันเด็กปี69

แถลงการณ์'กองบรรณาธิการแนวหน้า' กรณีถูกแอบอ้าง'รับประชาสัมพันธ์ข่าวพรรคการเมือง'

ผบ.ทบ. ลุยชายแดนสระแก้ว ชื่นชมกำลังพลในภารกิจปกป้องอธิปไตย

ล่าข้ามโลก รวบ 3 บอสจีนเทา หลอกเพื่อนร่วมชาติ สูญเงินกว่า 7 พันล้านบาท

ใจเด็ดเวอร์! คุณแม่คลอดลูกเองบนรถ อุ้มลูกโชว์สุดชิลทั้งที่สายสะดือยังติดอยู่ (คลิป)

  • Breaking News
  • เลย แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกของปี 69 ลดอวบ เหลือ 4 องศา เลย แม่คะนิ้ง ภูกระดึง ครั้งแรกของปี 69 ลดอวบ เหลือ 4 องศา
  • ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569 ดุสิตโพล เผย ผลสำรวจ เสียงจากเด็กไทย ปี 2569
  • ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569 ทำเนียบรัฐบาล คึกคัก ผู้ปกครองจูงมือบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ 2569
  • จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! \'ชูวิทย์\' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย จากพระเอกสู่ผู้ร้าย! 'ชูวิทย์' ฟาดแรงพรรคส้ม เตือนเดินเกมอันตรายจนศรัทธาล่มสลาย
  • โปรดเกล้า พระราชทานยศทหารเป็นกรณีพิเศษ 27 ราย เหตุสู้รบชายแดนไทย กัมพูชา โปรดเกล้า พระราชทานยศทหารเป็นกรณีพิเศษ 27 ราย เหตุสู้รบชายแดนไทย กัมพูชา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved