วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ศึกโนรู

ดูทั้งหมด

  •  

แม้กรมอุตุฯ จะเตือนภัยอย่างซ้ำๆ ซากๆ ว่า “สงครามครั้งใหญ่” ในศึกพายุฝนถล่มประเทศไทย นั้น น่าจะคล้ายกับปี 2554 ที่ข้าศึกรุกฆาตอย่าง “ดุดัน ดุเดือดและดุฉกาจฉกรรจ์” ไม่แพ้กันจนปีดังกล่าว 54 จังหวัดของไทย (รวมถึงกทม.)ต่างจมบาดาลอย่างสุดเศร้า

แต่ดูเหมือนปีนี้ ทั้งรัฐบาลและผู้ว่าฯช.ช. มนุษย์เขียวผู้แข็งแกร่ง ต่างประกาศ “สู้ตาย”กับกองทัพ “เทวดาฟ้ารั่ว” แบบไม่เกรงศักดิ์ศรี


หลังจากพายุใต้ฝุ่นได้ถล่มเอเชียตะวันออกและกระทบไทยไปแล้วหลายลูก จนทำให้หลายจังหวัดจมน้ำป๋อมแป๋ม และหลายพื้นที่ในกทม. เปลี่ยนสภาพจาก “ป่าคอนกรีต” กลายเป็น “ทะเลสาบกทม.” แต่กรุงเทพฯ ยังอยู่รอดไม่กลายเป็น “นครใต้น้ำ” เหมือนปี 2554

สงครามที่ผ่านมาสองเดือน กองทัพกทม. “ได้สู้” กับกองทัพเทวดาฟ้ารั่ว แบบ “ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะอย่างสูสี” บัดนี้ “กองทัพใหญ่” จากเทวดาฟ้ารั่ว ได้ให้ “ขุนพลโนรู” นำทัพมาถล่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว และมี “เป้าหมาย” ต้องยึดกทม.เป็นเมืองขึ้นเหมือนปี 2554

“ซูเปอร์ไต้ฝุ่น” เริ่มบุกเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 25 แล้วบุกเข้าภาคกลางเวียดนาม วันที่ 26 กันยายน และคาดหมายว่าจะบุกไทยตั้งแต่ 24-29 กันยายน

แต่แล้ว เช้ามืดของวันที่ 26 กองทัพเทวดาฟ้ารั่วก็บุกไทยอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย แม้แต่กทม.ก็ถูกถล่มแบบ “ก่อนเวลา” อย่างไม่ได้คาดหมาย

ดังนั้น 26 จนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้“เดชนายพลโนรู” จะเล่นงาน กทม.ได้บอบช้ำขนาดไหนคงต้องติดตามด้วยใจระทึก?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:12 น. หมอเอก งง สปสช. ควัก 800 ล้านจ่าย NGOs ได้ แต่ซื้อวัคซีน IPD แค่ 200 ล้านกลับทำประหยัด
07:01 น. วรกร ติง ศุภจี ไม่เข้าใจประเด็น ชี้ยื่นนโยบาย กกต.แค่ 2 แผ่นแต่หาเสียงไปเรื่อย
06:05 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 กุมภาพันธ์ 2569
06:00 น. ค้านทำประชามติ กลุ่มรวมพลังฯปลุกกาไม่เห็นชอบ อ้างพิทักษ์รธน.-ผลประโยชน์ชาติ
06:00 น. จับบุหรี่เถื่อน20ล้านมวน มูลค่าเสียหายนับพันล้าน
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ดูทั้งหมด
ไม่มีรอบสามระหว่างเลือกตั้ง 8 ก.พ.
‘บรรพบุรุษไทยไม่ฉลาด’
เลือกเชิงยุทธศาสตร์‘พรรคสีน้ำเงิน’
สารพัดโพล สารพัดผล และประชานิยม
หักอกอังเคิลฮุน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สายมูฟังทางนี้! หมอช้างเตือน 2 ราศีช่วงเดือนแห่งความรัก มีเรื่องต้องยั้งปาก อย่าเผลอพูดผิดชีวิตเปลี่ยน

พลังโซเชียลฮีลใจ แห่อุดหนุนคุณยายขนผัก หลังคลิปไวรัลทำคนดูน้ำตาซึม

กรมอุตุฯ พยากรณ์วันพรุ่งนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิพุ่ง กทม.ฝุ่นปานกลาง-หนาแน่น 

ส่องวิวัฒนาการดาราดัง ผลงานแรก VS ปัจจุบัน เปลี่ยนไปไกลมาก

เอาตัวรอดยังไง? เมื่อไทยเจออากาศ 3 ฤดูในวันเดียว พร้อมวิธีสู้ฝุ่น PM 2.5 ที่คนไทยต้องรู้

สวยตะลึง ปู่ไพวงษ์ เปิดอาณาจักรโบนันซ่า จัดพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศปางราชาธิวาส

  • Breaking News
  • หมอเอก งง สปสช. ควัก 800 ล้านจ่าย NGOs ได้ แต่ซื้อวัคซีน IPD แค่ 200 ล้านกลับทำประหยัด หมอเอก งง สปสช. ควัก 800 ล้านจ่าย NGOs ได้ แต่ซื้อวัคซีน IPD แค่ 200 ล้านกลับทำประหยัด
  • วรกร ติง ศุภจี ไม่เข้าใจประเด็น ชี้ยื่นนโยบาย กกต.แค่ 2 แผ่นแต่หาเสียงไปเรื่อย วรกร ติง ศุภจี ไม่เข้าใจประเด็น ชี้ยื่นนโยบาย กกต.แค่ 2 แผ่นแต่หาเสียงไปเรื่อย
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 กุมภาพันธ์ 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 กุมภาพันธ์ 2569
  • ค้านทำประชามติ  กลุ่มรวมพลังฯปลุกกาไม่เห็นชอบ  อ้างพิทักษ์รธน.-ผลประโยชน์ชาติ ค้านทำประชามติ กลุ่มรวมพลังฯปลุกกาไม่เห็นชอบ อ้างพิทักษ์รธน.-ผลประโยชน์ชาติ
  • จับบุหรี่เถื่อน20ล้านมวน  มูลค่าเสียหายนับพันล้าน จับบุหรี่เถื่อน20ล้านมวน มูลค่าเสียหายนับพันล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved