วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 02.00 น.
เดชอาหมวย

ดูทั้งหมด

  •  

หนังไทยที่สร้างออกมาสไตล์ “หนังจีนกำลังภายใน”บวกเฮฮาแบบ “ผีไทย” ที่สุดโด่งดังในขณะนี้คงไม่มีหนังเรื่องไหนเป็นที่กล่าวขวัญว่า “สุดปัง” และ “สุดว้าว” เท่ากับเรื่อง “เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น“กระสือเจอะหนาม”

“เดชอาหมวย” ถูกสร้างโดยค่ายหนัง “กากีพิกเจอร์ (Kaki Picture)” ซึ่งมี “เฮียชู ซูเปอร์แฉ”เป็นผู้อำนวยการสร้างและกำกับการแสดง


“เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น “กระสือเจอะหนาม”นั้น นำแสดงโดยดาราสาวสวยยอดดังจาก “ไต้หวัน”ชื่อ “อันยู๋ชิง” และมีดาราไต้หวัน สิงคโปร์และดาราไทยอีกโขยงร่วมแสดง

“เดชอาหมวย” ภาค “กระสือเจอะหนาม” แค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่โต้งๆ ว่า “อันยู๋ชิง” แสดงเป็นจอมยุทธ์สาวที่เชี่ยวชาญ ในการปราบกระสือ
“โดยชีได้ถือกระบี่ปลายดาบติดหนามพุทราอาบมนต์คาถาอาจารย์คง” ที่ขยันฟันฉับเข้าที่ตับ ไต ไส้ พุง ของเหล่ากระสือทั้งหลาย ในป่าช้ากลางป่าคอนกรีตของสยามประเทศ

นักวิจารณ์หนังต่างแจกแจงกันอย่างละเอียดลออว่า บทบาทการใช้ “ดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง” นั้น มีลีลา “สุดเจ็บ” เทียบชั้นกับ “จางซูยี่” ดาราสาวสวยจากฮ่องกงที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากหนังชุด “บ้านมีดบิน”

โดย “จางซูยี่” ขว้างมีดบินได้สุดคลาสสิกไม่แพ้ “ลี้คิมฮวง” ปามีดสั้น

แต่วันนี้และนาทีนี้ ทั้งบทบาท “ปามีดสั้น” ของ “ลี้คิมฮวง” และ “ขว้างมีดบิน” ของ “จางซูยี่”ได้ถูกบทบาท “ตวัดดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง”ทำลาย “ความมัน” ลงอย่างเหลือเชื่อ

ส่วน 7 ดาราสีกากีที่เป็นนักแสดงชาวไทยนั้น ว่ากันว่า “สวมบทบาท” เป็น “ผีกระสือ” ออกล่าเหยื่อนั้น “ยังตีบทหนังไม่แตก” จึงแสดงได้
ไม่ค่อยสมบทบาท

ดังนั้น หากปลายปีนี้ ถ้ามีการแจกรางวัลตุ๊กตาทองให้แก่นักแสดง ผู้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม คงได้แก่ “อันยู๋ชิง” นางเอกจากหนัง “เดชอาหมวย” ในขณะที่ 7 ดาราตัวประกอบที่แสดงเป็นกระสือนั้น คงจะ “พลาดรางวัล”

ส่วน ผู้กำกับการแสดงยอดเยี่ยม “เฮียชูซูเปอร์แฉ” น่าจะได้รับรางวัลไปครอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:09 น. เลือกตั้งใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่3 เขต1 จ.น่าน ปชน.-กล้าธรรม คะแนนเท่ากัน รอการรับรอง จาก กกต.
22:03 น. ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ
22:01 น. เปิดผลคะแนนเลือกตั้งใหม่ หน่วย 4 อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พท. เฉือนชนะ ภท.
21:53 น. หยกยุติบทบาททะลุวัง แฉยับอุดมการณ์ปลอม ถูกใช้เป็นอาวุธห้ำหั่นสังคม
21:35 น. มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
สง่างามสมพระเกียรติ เปิดดีเทลฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี เสด็จฯ เยือนอิตาลี
ดูทั้งหมด
อย่าชะลอโอกาสอันดีของชาติ
300 เสียง‘รัฐบาลอนุทิน 2’ปึ้กแต่เสี่ยง
โอกาสของประเทศไทย กับรัฐบาลอนุทิน
ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ
บุคคลแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ

อ้วนเสี้ยวทักษิณ ปมมรณะรักลูกจนเสียงานใหญ่ เมื่อมังกรเฒ่าดันหัวสิงโตไร้เขี้ยวเล็บ

สิ้น สินธุ พูนศิริวงศ์ วงการสอยคิวสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่

มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว

ดราม่าระอุ เมื่อหนุ่มกะลาขึ้นโชว์ ลุกไปห้องน้ำ-หาของกิน เพจดังดึงสติอย่าไร้มารยาท

กองทัพภาค 2 เกาะติดไฟป่าชายแดนเขมร ปะทุ 3 จุดจ่อ 'อุบลฯ-ศรีสะเกษ' ยันยังคุมอยู่

  • Breaking News
  • เลือกตั้งใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่3 เขต1 จ.น่าน ปชน.-กล้าธรรม คะแนนเท่ากัน รอการรับรอง จาก กกต. เลือกตั้งใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่3 เขต1 จ.น่าน ปชน.-กล้าธรรม คะแนนเท่ากัน รอการรับรอง จาก กกต.
  • ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ
  • เปิดผลคะแนนเลือกตั้งใหม่ หน่วย 4 อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พท. เฉือนชนะ ภท. เปิดผลคะแนนเลือกตั้งใหม่ หน่วย 4 อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พท. เฉือนชนะ ภท.
  • หยกยุติบทบาททะลุวัง แฉยับอุดมการณ์ปลอม ถูกใช้เป็นอาวุธห้ำหั่นสังคม หยกยุติบทบาททะลุวัง แฉยับอุดมการณ์ปลอม ถูกใช้เป็นอาวุธห้ำหั่นสังคม
  • มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved