วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 02.00 น.
เดชอาหมวย

ดูทั้งหมด

  •  

หนังไทยที่สร้างออกมาสไตล์ “หนังจีนกำลังภายใน”บวกเฮฮาแบบ “ผีไทย” ที่สุดโด่งดังในขณะนี้คงไม่มีหนังเรื่องไหนเป็นที่กล่าวขวัญว่า “สุดปัง” และ “สุดว้าว” เท่ากับเรื่อง “เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น“กระสือเจอะหนาม”

“เดชอาหมวย” ถูกสร้างโดยค่ายหนัง “กากีพิกเจอร์ (Kaki Picture)” ซึ่งมี “เฮียชู ซูเปอร์แฉ”เป็นผู้อำนวยการสร้างและกำกับการแสดง


“เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น “กระสือเจอะหนาม”นั้น นำแสดงโดยดาราสาวสวยยอดดังจาก “ไต้หวัน”ชื่อ “อันยู๋ชิง” และมีดาราไต้หวัน สิงคโปร์และดาราไทยอีกโขยงร่วมแสดง

“เดชอาหมวย” ภาค “กระสือเจอะหนาม” แค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่โต้งๆ ว่า “อันยู๋ชิง” แสดงเป็นจอมยุทธ์สาวที่เชี่ยวชาญ ในการปราบกระสือ
“โดยชีได้ถือกระบี่ปลายดาบติดหนามพุทราอาบมนต์คาถาอาจารย์คง” ที่ขยันฟันฉับเข้าที่ตับ ไต ไส้ พุง ของเหล่ากระสือทั้งหลาย ในป่าช้ากลางป่าคอนกรีตของสยามประเทศ

นักวิจารณ์หนังต่างแจกแจงกันอย่างละเอียดลออว่า บทบาทการใช้ “ดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง” นั้น มีลีลา “สุดเจ็บ” เทียบชั้นกับ “จางซูยี่” ดาราสาวสวยจากฮ่องกงที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากหนังชุด “บ้านมีดบิน”

โดย “จางซูยี่” ขว้างมีดบินได้สุดคลาสสิกไม่แพ้ “ลี้คิมฮวง” ปามีดสั้น

แต่วันนี้และนาทีนี้ ทั้งบทบาท “ปามีดสั้น” ของ “ลี้คิมฮวง” และ “ขว้างมีดบิน” ของ “จางซูยี่”ได้ถูกบทบาท “ตวัดดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง”ทำลาย “ความมัน” ลงอย่างเหลือเชื่อ

ส่วน 7 ดาราสีกากีที่เป็นนักแสดงชาวไทยนั้น ว่ากันว่า “สวมบทบาท” เป็น “ผีกระสือ” ออกล่าเหยื่อนั้น “ยังตีบทหนังไม่แตก” จึงแสดงได้
ไม่ค่อยสมบทบาท

ดังนั้น หากปลายปีนี้ ถ้ามีการแจกรางวัลตุ๊กตาทองให้แก่นักแสดง ผู้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม คงได้แก่ “อันยู๋ชิง” นางเอกจากหนัง “เดชอาหมวย” ในขณะที่ 7 ดาราตัวประกอบที่แสดงเป็นกระสือนั้น คงจะ “พลาดรางวัล”

ส่วน ผู้กำกับการแสดงยอดเยี่ยม “เฮียชูซูเปอร์แฉ” น่าจะได้รับรางวัลไปครอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:21 น. ยอดดับพุ่ง50ศพ! เหตุไฟไหม้ศูนย์การค้าในปากีสถาน
08:07 น. 'อนุทิน'ยิ้มปลื้ม ชาวนครพนมใจร้อนรอกาภูมิใจไทย ถาม'เลือกวันนี้เลยได้มั้ย'
07:56 น. ภารกิจเร่งขนย้ายโบกี้มรณะ ติดป้ายไว้อาลัยผู้สูญเสีย พิจารณาแนวทางเปิดเดินรถไฟ
07:54 น. ธาตุแท้ทนาย ก. 'ชูวิทย์'วิพากษ์เดือด ปมลวนลามผู้หญิงฝึกงาน
07:53 น. ฟาดกันเดือด หวิดวางมวย 'น็อต'ปะทะ'เพชร'ดีเบตเดือด หลังจี้ถามปม ม.112
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
เจนนี่ แบล็กพิงก์ ปล่อยภาพแคนดิดสุดลับ ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปี สู่สายตาแฟนๆทั่วโลก
ผบ.เหล่าทัพ-แม่ทัพกุ้ง พร้อม หมวดบุ๊ค ตบเท้ารับรางวัลเกียรติยศจักรดาว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
จาก‘โรจน์ ตาเหลือก’ถึง‘ภูมิธรรม-ทวี’รอดตาย
ว่าด้วยการคาดผลการเลือกตั้ง 8 ก.พ.2569
ครองโลก?
อย่าให้ช้างตายเปล่า สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทย
การมีกฎหมายพรรคการเมืองฉบับแรกของไทยเมื่อปี 2498
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยอดดับพุ่ง50ศพ! เหตุไฟไหม้ศูนย์การค้าในปากีสถาน

'อนุทิน'ยิ้มปลื้ม ชาวนครพนมใจร้อนรอกาภูมิใจไทย ถาม'เลือกวันนี้เลยได้มั้ย'

โค้งสุดท้าย สมัคร ทหารออนไลน์ ทบ.เปิดรับถึง 25 ม.ค.

GC คว้าระดับ A สูงสุดด้านการบริหารจัดการน้ำจาก CDP ต่อเนื่อง 6 ปี ลดการดึงน้ำจืดจากแหล่งน้ำธรรมชาติ สร้างความแตกต่างเชิงโครงสร้างแก่ภาคอุตสาหกรรม

กรมควบคุมมลพิษ เปิดข้อกฎหมายห้ามเผา โทษปรับสูงสุด 2 ล้าน จำคุก 20 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

หนาวอีกระลอก! ทั่วไทยอุณหภูมิลดลง 1-3 องศา ภาคใต้มีฝนบางแห่ง

  • Breaking News
  • ยอดดับพุ่ง50ศพ! เหตุไฟไหม้ศูนย์การค้าในปากีสถาน ยอดดับพุ่ง50ศพ! เหตุไฟไหม้ศูนย์การค้าในปากีสถาน
  • \'อนุทิน\'ยิ้มปลื้ม ชาวนครพนมใจร้อนรอกาภูมิใจไทย ถาม\'เลือกวันนี้เลยได้มั้ย\' 'อนุทิน'ยิ้มปลื้ม ชาวนครพนมใจร้อนรอกาภูมิใจไทย ถาม'เลือกวันนี้เลยได้มั้ย'
  • ภารกิจเร่งขนย้ายโบกี้มรณะ ติดป้ายไว้อาลัยผู้สูญเสีย พิจารณาแนวทางเปิดเดินรถไฟ ภารกิจเร่งขนย้ายโบกี้มรณะ ติดป้ายไว้อาลัยผู้สูญเสีย พิจารณาแนวทางเปิดเดินรถไฟ
  • ธาตุแท้ทนาย ก. \'ชูวิทย์\'วิพากษ์เดือด ปมลวนลามผู้หญิงฝึกงาน ธาตุแท้ทนาย ก. 'ชูวิทย์'วิพากษ์เดือด ปมลวนลามผู้หญิงฝึกงาน
  • ฟาดกันเดือด หวิดวางมวย \'น็อต\'ปะทะ\'เพชร\'ดีเบตเดือด หลังจี้ถามปม ม.112 ฟาดกันเดือด หวิดวางมวย 'น็อต'ปะทะ'เพชร'ดีเบตเดือด หลังจี้ถามปม ม.112
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved