วันเสาร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 02.00 น.
เดชอาหมวย

ดูทั้งหมด

  •  

หนังไทยที่สร้างออกมาสไตล์ “หนังจีนกำลังภายใน”บวกเฮฮาแบบ “ผีไทย” ที่สุดโด่งดังในขณะนี้คงไม่มีหนังเรื่องไหนเป็นที่กล่าวขวัญว่า “สุดปัง” และ “สุดว้าว” เท่ากับเรื่อง “เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น“กระสือเจอะหนาม”

“เดชอาหมวย” ถูกสร้างโดยค่ายหนัง “กากีพิกเจอร์ (Kaki Picture)” ซึ่งมี “เฮียชู ซูเปอร์แฉ”เป็นผู้อำนวยการสร้างและกำกับการแสดง


“เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น “กระสือเจอะหนาม”นั้น นำแสดงโดยดาราสาวสวยยอดดังจาก “ไต้หวัน”ชื่อ “อันยู๋ชิง” และมีดาราไต้หวัน สิงคโปร์และดาราไทยอีกโขยงร่วมแสดง

“เดชอาหมวย” ภาค “กระสือเจอะหนาม” แค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่โต้งๆ ว่า “อันยู๋ชิง” แสดงเป็นจอมยุทธ์สาวที่เชี่ยวชาญ ในการปราบกระสือ
“โดยชีได้ถือกระบี่ปลายดาบติดหนามพุทราอาบมนต์คาถาอาจารย์คง” ที่ขยันฟันฉับเข้าที่ตับ ไต ไส้ พุง ของเหล่ากระสือทั้งหลาย ในป่าช้ากลางป่าคอนกรีตของสยามประเทศ

นักวิจารณ์หนังต่างแจกแจงกันอย่างละเอียดลออว่า บทบาทการใช้ “ดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง” นั้น มีลีลา “สุดเจ็บ” เทียบชั้นกับ “จางซูยี่” ดาราสาวสวยจากฮ่องกงที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากหนังชุด “บ้านมีดบิน”

โดย “จางซูยี่” ขว้างมีดบินได้สุดคลาสสิกไม่แพ้ “ลี้คิมฮวง” ปามีดสั้น

แต่วันนี้และนาทีนี้ ทั้งบทบาท “ปามีดสั้น” ของ “ลี้คิมฮวง” และ “ขว้างมีดบิน” ของ “จางซูยี่”ได้ถูกบทบาท “ตวัดดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง”ทำลาย “ความมัน” ลงอย่างเหลือเชื่อ

ส่วน 7 ดาราสีกากีที่เป็นนักแสดงชาวไทยนั้น ว่ากันว่า “สวมบทบาท” เป็น “ผีกระสือ” ออกล่าเหยื่อนั้น “ยังตีบทหนังไม่แตก” จึงแสดงได้
ไม่ค่อยสมบทบาท

ดังนั้น หากปลายปีนี้ ถ้ามีการแจกรางวัลตุ๊กตาทองให้แก่นักแสดง ผู้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม คงได้แก่ “อันยู๋ชิง” นางเอกจากหนัง “เดชอาหมวย” ในขณะที่ 7 ดาราตัวประกอบที่แสดงเป็นกระสือนั้น คงจะ “พลาดรางวัล”

ส่วน ผู้กำกับการแสดงยอดเยี่ยม “เฮียชูซูเปอร์แฉ” น่าจะได้รับรางวัลไปครอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ‘พูห์-พาเวล’ส่งซิงเกิลใหม่ “ผู้ต้องสงสัย (MY CRIME)” OST.สิงสาลาตาย เพิ่มดีกรีความอินให้กับแฟนๆ
06:00 น. Y2Z เอาใจ FC ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘อ้อมกอดใกล้ฉัน’ โชว์ความน่ารักสดใส กับแนวเพลง Funky disco pop
06:00 น. โอ๊ยเล่าเรื่อง 'มือปืน (The Last Shot)'
06:00 น. ‘กรมราชทัณฑ์’นั่งไม่ติด รูป‘แม้ว’โผล่เวทีเสก ยืนยันไม่ใช่ภาพจริง
06:00 น. สว.จ่อค้านนิรโทษ คดีเผาบ้านเผาเมือง กระทำผิดคดีม.112 เล็งถกผู้มีส่วนได้เสีย
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
เปิดประวัติ นานา ไรบีนา พี่ใหญ่แห่งแก๊งนางฟ้า ตัวแม่ตัวมัมของเมืองไทย
เปิดประวัติ เวย์ ไทยเทเนี่ยม แร็ปเปอร์ดังคู่ชีวิตดาราสาว นานา ไรบีนา
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 3-9 ธ.ค.68
ทับทิม มัลลิกาแชร์โมเมนต์อบอุ่น เปิดแชต ชวน หลีกภัย ส่งกำลังใจหลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง
ดูทั้งหมด
มีนายกฯ ไว้ผัดข้าวผัด?
เส้นทางสู่การได้มาซึ่งคะแนนเสียง
ตายพันราย?
บุคคลแนวหน้า : 6 ธันวาคม 2568
เวียดนามสร้างถนนเชื่อมเกาะปิดกั้นคลองฟูนันเตโช
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยุโรปลงดาบเอ็กซ์ ปรับอ่วม4.4พันล้าน ปมเครื่องหมายติ๊กฟ้าหลอกลวงผู้ใช้งาน

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 6 ธ.ค.68 'กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี' 19 จุด

สัปเหร่อ เล่านาทีเห็นร่าง ณัฐวุฒิ ปงลังกา มาถึงวัด รับมองไม่ออกว่าถูกวางยามาหรือไม่?

จับตา พายุลูกใหม่ กำลังก่อตัวช่วง 8-10 ธ.ค. บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง

ทูตเขมรฟุ้งกลางเวทีโลก ลั่นไทยใช้อนุสัญญาออตตาวาเป็นเครื่องมือทางการเมือง

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 5-11 ธ.ค.68

  • Breaking News
  • ‘พูห์-พาเวล’ส่งซิงเกิลใหม่ “ผู้ต้องสงสัย (MY CRIME)”  OST.สิงสาลาตาย เพิ่มดีกรีความอินให้กับแฟนๆ ‘พูห์-พาเวล’ส่งซิงเกิลใหม่ “ผู้ต้องสงสัย (MY CRIME)” OST.สิงสาลาตาย เพิ่มดีกรีความอินให้กับแฟนๆ
  • Y2Z เอาใจ FC ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘อ้อมกอดใกล้ฉัน’ โชว์ความน่ารักสดใส กับแนวเพลง Funky disco pop Y2Z เอาใจ FC ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘อ้อมกอดใกล้ฉัน’ โชว์ความน่ารักสดใส กับแนวเพลง Funky disco pop
  • โอ๊ยเล่าเรื่อง \'มือปืน (The Last Shot)\' โอ๊ยเล่าเรื่อง 'มือปืน (The Last Shot)'
  • ‘กรมราชทัณฑ์’นั่งไม่ติด รูป‘แม้ว’โผล่เวทีเสก ยืนยันไม่ใช่ภาพจริง ‘กรมราชทัณฑ์’นั่งไม่ติด รูป‘แม้ว’โผล่เวทีเสก ยืนยันไม่ใช่ภาพจริง
  • สว.จ่อค้านนิรโทษ คดีเผาบ้านเผาเมือง กระทำผิดคดีม.112 เล็งถกผู้มีส่วนได้เสีย สว.จ่อค้านนิรโทษ คดีเผาบ้านเผาเมือง กระทำผิดคดีม.112 เล็งถกผู้มีส่วนได้เสีย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved