วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 02.00 น.
เดชอาหมวย

ดูทั้งหมด

  •  

หนังไทยที่สร้างออกมาสไตล์ “หนังจีนกำลังภายใน”บวกเฮฮาแบบ “ผีไทย” ที่สุดโด่งดังในขณะนี้คงไม่มีหนังเรื่องไหนเป็นที่กล่าวขวัญว่า “สุดปัง” และ “สุดว้าว” เท่ากับเรื่อง “เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น“กระสือเจอะหนาม”

“เดชอาหมวย” ถูกสร้างโดยค่ายหนัง “กากีพิกเจอร์ (Kaki Picture)” ซึ่งมี “เฮียชู ซูเปอร์แฉ”เป็นผู้อำนวยการสร้างและกำกับการแสดง


“เดชอาหมวย” เวอร์ชั่น “กระสือเจอะหนาม”นั้น นำแสดงโดยดาราสาวสวยยอดดังจาก “ไต้หวัน”ชื่อ “อันยู๋ชิง” และมีดาราไต้หวัน สิงคโปร์และดาราไทยอีกโขยงร่วมแสดง

“เดชอาหมวย” ภาค “กระสือเจอะหนาม” แค่ชื่อก็บ่งบอกอยู่โต้งๆ ว่า “อันยู๋ชิง” แสดงเป็นจอมยุทธ์สาวที่เชี่ยวชาญ ในการปราบกระสือ
“โดยชีได้ถือกระบี่ปลายดาบติดหนามพุทราอาบมนต์คาถาอาจารย์คง” ที่ขยันฟันฉับเข้าที่ตับ ไต ไส้ พุง ของเหล่ากระสือทั้งหลาย ในป่าช้ากลางป่าคอนกรีตของสยามประเทศ

นักวิจารณ์หนังต่างแจกแจงกันอย่างละเอียดลออว่า บทบาทการใช้ “ดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง” นั้น มีลีลา “สุดเจ็บ” เทียบชั้นกับ “จางซูยี่” ดาราสาวสวยจากฮ่องกงที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากหนังชุด “บ้านมีดบิน”

โดย “จางซูยี่” ขว้างมีดบินได้สุดคลาสสิกไม่แพ้ “ลี้คิมฮวง” ปามีดสั้น

แต่วันนี้และนาทีนี้ ทั้งบทบาท “ปามีดสั้น” ของ “ลี้คิมฮวง” และ “ขว้างมีดบิน” ของ “จางซูยี่”ได้ถูกบทบาท “ตวัดดาบหนามพุทรา” ของ “อันยู๋ชิง”ทำลาย “ความมัน” ลงอย่างเหลือเชื่อ

ส่วน 7 ดาราสีกากีที่เป็นนักแสดงชาวไทยนั้น ว่ากันว่า “สวมบทบาท” เป็น “ผีกระสือ” ออกล่าเหยื่อนั้น “ยังตีบทหนังไม่แตก” จึงแสดงได้
ไม่ค่อยสมบทบาท

ดังนั้น หากปลายปีนี้ ถ้ามีการแจกรางวัลตุ๊กตาทองให้แก่นักแสดง ผู้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม คงได้แก่ “อันยู๋ชิง” นางเอกจากหนัง “เดชอาหมวย” ในขณะที่ 7 ดาราตัวประกอบที่แสดงเป็นกระสือนั้น คงจะ “พลาดรางวัล”

ส่วน ผู้กำกับการแสดงยอดเยี่ยม “เฮียชูซูเปอร์แฉ” น่าจะได้รับรางวัลไปครอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:32 น. มติศาล รธน. ตีตกอีก ไม่รับคำร้อง 'ปชน.-ภท.' ทำ MOA ยันชัดไม่ล้มล้างการปกครอง 
16:28 น. ศาล รธน. ตีตกคำร้องขอเพิกถอนคำพิพากษาศาลฎีกา-คำวินิจฉัย กกต. เพิกถอนสิทธิ
16:15 น. 'เบิร์ด'เสิร์ฟทุกเจนฯ FANFEST แห่งความสุขของคนไทยใน 'BIRD FANFEST 20XX'
16:13 น. 'MI GROUP จับมือ 'STUDIO59 'สร้างสรรค์งานหนัง 'THE AMULET GAME'(ดิ อะมิวเล็ท เกม)'
16:05 น. ผบ.ทสส.สั่งการเร่งด่วน! นำกลุ่มเปราะบางออกจากพื้นที่-คนป่วยออก จาก รพ.
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
เพจดังเปิดหลักฐาน 'หัวรถจักรไอน้ำ C5623' เป็นสมบัติชาวกาญจน์ จี้ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเร่งบูรณะ
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
จากกล่องสี่เหลี่ยม 1 ใบ สู่เครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
บทเรียนน้ำท่วม หาดใหญ่ระทม
The Great Data Divide - ประเทศที่ควบคุมข้อมูลได้ จะควบคุมเศรษฐกิจโลกได้
เรื่องน้ำท่วมภาคใต้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มติศาล รธน. ตีตกอีก ไม่รับคำร้อง 'ปชน.-ภท.' ทำ MOA ยันชัดไม่ล้มล้างการปกครอง 

'ตรัง'ท่วมรอบ2! เปิดนาทีช่วย 4 ชีวิต ติดอยู่ในบ้าน 5 ชม.

หาดใหญ่โกลาหล บ้านไฟไหม้แถว'วัดหาดใหญ่ใน' จนท.เร่งช่วยชาวบ้าน

'ช่างติ๊ก' หญิงพิการสู้ชีวิต นั่งวีลแชร์ตัดเย็บเสื้อผ้าหาเลี้ยงชีพมากว่า 20 ปี

‘โรม’เซ็งตำรวจไม่มาแจง‘กมธ.ฯ’ปมส่วยเว็บพนัน ลั่นไม่อยากเห็นนักการเมืองเป็น‘ม้า’ให้ทุนเทา

'อภิสิทธิ์'ห่วงเรื่องเอกภาพ งง! ประกาศฉุกเฉินแต่ตั้งสารพัดศูนย์

  • Breaking News
  • มติศาล รธน. ตีตกอีก ไม่รับคำร้อง \'ปชน.-ภท.\' ทำ MOA ยันชัดไม่ล้มล้างการปกครอง  มติศาล รธน. ตีตกอีก ไม่รับคำร้อง 'ปชน.-ภท.' ทำ MOA ยันชัดไม่ล้มล้างการปกครอง 
  • ศาล รธน. ตีตกคำร้องขอเพิกถอนคำพิพากษาศาลฎีกา-คำวินิจฉัย กกต. เพิกถอนสิทธิ ศาล รธน. ตีตกคำร้องขอเพิกถอนคำพิพากษาศาลฎีกา-คำวินิจฉัย กกต. เพิกถอนสิทธิ
  • \'เบิร์ด\'เสิร์ฟทุกเจนฯ  FANFEST แห่งความสุขของคนไทยใน \'BIRD FANFEST 20XX\' 'เบิร์ด'เสิร์ฟทุกเจนฯ FANFEST แห่งความสุขของคนไทยใน 'BIRD FANFEST 20XX'
  • \'MI GROUP จับมือ \'STUDIO59 \'สร้างสรรค์งานหนัง \'THE AMULET GAME\'(ดิ อะมิวเล็ท เกม)\' 'MI GROUP จับมือ 'STUDIO59 'สร้างสรรค์งานหนัง 'THE AMULET GAME'(ดิ อะมิวเล็ท เกม)'
  • ผบ.ทสส.สั่งการเร่งด่วน! นำกลุ่มเปราะบางออกจากพื้นที่-คนป่วยออก จาก รพ. ผบ.ทสส.สั่งการเร่งด่วน! นำกลุ่มเปราะบางออกจากพื้นที่-คนป่วยออก จาก รพ.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved