วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
โชว์กึ๋น

ดูทั้งหมด

  •  

“กึ๋น” เป็นอวัยวะสุดสำคัญของสิ่งมีชีวิตใน “กลุ่มสัตว์ปีก” ทั้งหลายเพราะ “กึ๋น” คือ “โรงงานสุดอัศจรรย์ที่ใช้บดอาหารอย่างสุดเยี่ยม”

“สุดเยี่ยม” ตรงที่ “กึ๋น” คือ “กระเพาะใบที่ 2” ที่มีอยู่เฉพาะในองคาพยพของสัตว์ปีกเท่านั้น ดังนั้น “อีแร้ง” นักบริโภคซากศพ “อีกา” จอมขี้ขโมย “อีเหยี่ยว” จอมโฉบเฉี่ยวสายฟ้าแลบและ “ปักษี” ชนิดต่างๆ ในนภากว้าง รวมถึง “ไก่” ที่ขยันจิกเอาหิน ดิน และกรวดทรายไปเป็นอาหารล้วน “มีกึ๋น” เป็นโรงงานที่ใช้บดบี้ขยี้อาหารทุกชนิดในร่างกายให้ “ย่อยสลายเป็นวุ้นอย่างสุดง่าย”


“กึ๋น” ในสัตว์ปีกประเภท เป็ด ไก่ ห่าน และอื่นๆ เมื่อทุกมนุษย์นำมาทำเป็นอาหาร ทุกจานถือเป็น “เมนูเด็ด” ที่สุดอร่อย ที่นักบริโภคต่างบอกอย่างไม่รู้อายว่า “ชอบ ชอบ”

ที่น่าแปลกใจ ตรงที่ “มนุษย์ทุกรายต่างไม่มีกึ๋นอยู่ในร่างกาย” แต่เหตุใด? จึงมีคำว่า “โชว์กึ๋น” และ “มีกึ๋น” มอบให้แก่ “ฮีโร่” ทั้งหลายในทุกวงการ?

การ “โชว์กึ๋น” ของโฮโมซาเปี้ยนนั้น มีทั้ง “โชว์กึ๋นในด้านดี”และ “โชว์กึ๋นในด้านเลว” แปลกแยกกันไป “อย่างน่าฉงน?”

อย่างกรณี “นักศึกษาจากสถาบันช่าง” ใช้อาวุธปืนยิงสังหารนักศึกษาสถาบันคู่อริจน “ดับจิต” แม้สหายฟันเฟืองเพื่อนซี้กัน จะ “ยกโป้ง” ให้พร้อมกับ “แซ่ซ้อง” ว่า “เอ็งมีกึ๋น” และ “โชว์กึ๋นได้อย่างสุดยอด” ก็ถือได้ว่านี่คือ “การโชว์กึ๋นในด้านเลว” ที่สุดยอดอันตราย เพราะเท่ากับ “โจ๋คิดสั้น” ได้“เปิดประตูสู่นรกอย่างอ้าซ่า” เพื่อให้ตนเองได้ไปใช้ชีวิตใน “ขุมนรกทาร์ทารัส” ดังใจหมาย

ดังนั้น “ลูกคนที่ 7 ที่มีอาชีพนักล่าแม่มด” นั้น “ที่หลังมือข้างซ้ายจะมีตราประทับอัศวินนักล่าแม่มด” เป็นรอยแผลเป็นไปตลอดชีวิต

อาชีพ “นักล่าแม่มด” ถูกยกเลิกในกลางศตวรรษที่ 17 แล้วแม่มดก็ได้ “สูญหาย” ไปตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา แต่วาทกรรม“ไล่ล่าแม่มด” ยังถูกนักการเมืองของชาติต่างๆ นำมาใช้อย่างสุรุ่ยสุร่าย

ทุกวันนี้ ยังมี “องค์กรลับที่ผิดกฎหมาย” นำเอา “ตราประทับ” ชนิดแปลกๆ มาประทับบนร่างกายในหมู่สมาชิก เช่น “แก๊งยากูซ่า” เป็นต้น

“ไม่น่าเชื่อว่า ในประเทศไทย ยังมีนักศึกษาจากสถาบันช่างบางกลุ่ม ตั้งแก๊งนักฆ่าอำมหิต แล้วใช้ตราประทับเป็นรูปฟันเฟืองเผาไฟแดงๆ นาบบนไหล่ซ้ายให้เกิดแผลเป็น สำหรับไอ้โหด ที่สร้างผลงานยังคู่อริจนเดี้ยง”

ชนิด “โจ๋โหด” หลายราย มี “ตราประทับฟันเฟือง” ถึง“4 ฟันเฟือง” อย่าง “สุดห้าว”

“ตำนานแห่งตราประทับ” ตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงปัจจุบันมีมากมายจนเล่ากันไม่รู้จบ

“มหากาพย์แห่งตำนานตราประทับ” ทั้งในด้านดีและด้านร้ายนั้น ยังจะอยู่คู่กับโฮโมซาเปี้ยนไปตลอดกาล

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:45 น. บริษัทคริปโตเกาหลีพลาดแรง แจกบิตคอยน์กว่า 40,000 ล้านดอลลาร์ ให้ลูกค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ
16:38 น. บุฟเฟต์กลางไฟแดง! คลิปช้าง 2 เชือกแอบจิ๊กอ้อยคันข้างๆ น่าเอ็นดู
16:31 น. ชาดา ควง ซาบีดา พาครอบครัวไทยเศรษฐ์ ใช้สิทธิเลือกตั้ง-ประชามติ
16:28 น. โซเชียลฮือฮา กระแต-โตชิ สวมชุดผ้าไทยไปใช้สิทธิเลือกตั้ง
16:10 น. กรุงเทพฯ เอาแล้ว! พบยายวัย 71 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ยอมรับเข้าใจผิด คิดว่าต้องแยกส่วน
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ทลายโกดังตลาดโรงเกลือ 7 จุด ลักลอบส่งสัญญาณเน็ต ฝั่งไทยไปกัมพูชา
กษัตริย์กัมพูชา งดปฏิบัติพระราชกรณียกิจ มอบหมายให้ ฮุน เซน นั่งรักษาการประมุขแห่งรัฐ
นึกว่าเศษแก้วทิ้งลำธาร หนุ่มใหญ่ดวงเฮงเก็บ สมบัติ ล้ำค่าได้ไม่แพ้ ทองคำ
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าอียิปต์ผู้สร้างฟาโรห์(ตอน2)
การเมืองเพื่อเจ้าของพรรค
คุณภาพอากาศ AQI และ PM2.5
เลือก ‘ถ่วงดุลอำนาจ’ ไม่ให้รัฐล้มเหลว
เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บริษัทคริปโตเกาหลีพลาดแรง แจกบิตคอยน์กว่า 40,000 ล้านดอลลาร์ ให้ลูกค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ

ชาดา ควง ซาบีดา พาครอบครัวไทยเศรษฐ์ ใช้สิทธิเลือกตั้ง-ประชามติ

บุฟเฟต์กลางไฟแดง! คลิปช้าง 2 เชือกแอบจิ๊กอ้อยคันข้างๆ น่าเอ็นดู

โซเชียลฮือฮา กระแต-โตชิ สวมชุดผ้าไทยไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ เอาแล้ว! พบยายวัย 71 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ยอมรับเข้าใจผิด คิดว่าต้องแยกส่วน

แก๊งหวย30ล้านเข้าคูหา ครูปรีชา เจ๊เกียว เจ๊บ้าบิ่น เลือกตั้งเมืองกาญจน์

  • Breaking News
  • บริษัทคริปโตเกาหลีพลาดแรง แจกบิตคอยน์กว่า 40,000 ล้านดอลลาร์ ให้ลูกค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ บริษัทคริปโตเกาหลีพลาดแรง แจกบิตคอยน์กว่า 40,000 ล้านดอลลาร์ ให้ลูกค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ
  • บุฟเฟต์กลางไฟแดง! คลิปช้าง 2 เชือกแอบจิ๊กอ้อยคันข้างๆ น่าเอ็นดู บุฟเฟต์กลางไฟแดง! คลิปช้าง 2 เชือกแอบจิ๊กอ้อยคันข้างๆ น่าเอ็นดู
  • ชาดา ควง ซาบีดา พาครอบครัวไทยเศรษฐ์ ใช้สิทธิเลือกตั้ง-ประชามติ ชาดา ควง ซาบีดา พาครอบครัวไทยเศรษฐ์ ใช้สิทธิเลือกตั้ง-ประชามติ
  • โซเชียลฮือฮา กระแต-โตชิ สวมชุดผ้าไทยไปใช้สิทธิเลือกตั้ง โซเชียลฮือฮา กระแต-โตชิ สวมชุดผ้าไทยไปใช้สิทธิเลือกตั้ง
  • กรุงเทพฯ เอาแล้ว! พบยายวัย 71 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ยอมรับเข้าใจผิด คิดว่าต้องแยกส่วน กรุงเทพฯ เอาแล้ว! พบยายวัย 71 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ยอมรับเข้าใจผิด คิดว่าต้องแยกส่วน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved