วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ข่าวหมาหมา (จบ)

ดูทั้งหมด

  •  

ในระยะนี้ มีข่าวร้ายเกี่ยวกับหมา ที่คนรักหมาบางคนถึงกับ “หัวใจแป้ว”

“ข่าวแรก อังกฤษออกกฎหมายกำจัดหมา 6 สายพันธุ์” โดยรัฐบาลอังกฤษมีนโยบาย “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ 6 สายพันธุ์สุนัข” ที่ทุกพันธุ์ล้วนมีนิสัย “ดุร้าย ดุดันและดุฉกรรจ์” ขยันกัดคนเป็นประจำและ “กัดถึงตาย” อย่างถี่บ่อย โดยออกกฎหมาย “ห้ามนำเข้า ห้ามซื้อขายและห้ามแพร่พันธุ์ 6 สายพันธุ์สุนัข”


“เจ้าสี่ขาผู้น่ากลัว” ที่จะถูกขจัดให้สูญพันธุ์ไปจากอังกฤษประกอบไปด้วย “1.พันธุ์อเมริกันบูลลี่ XL 2.อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย(พันธุ์นี้ตกเป็นข่าวกัดคนตายในประเทศไทยอย่างถี่บ่อย) 3.พันธุ์โดละ 4.พันธุ์โดโกะ 5.พันธุ์อาร์เจนติโน และ 6.พันธุ์ฟิล่าบราซิเลียโร”

ส่วนใครที่ยังเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์เหล่านี้ไว้ จะต้องนำไปทำหมันและต้องจดทะเบียนกับทางราชการ จะนำออกจากบ้านต้องมีสายลากจูงที่มั่นคงปลอดภัย ถ้าตัวไหนไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของต้องถูกกำจัดด้วยการฉีดยาให้ตายตาม “กฎหมายการุณยฆาต”

“ข่าวที่สอง หมาที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลกได้ตายแล้ว” หมายอดดังที่ถูกบันทึกไว้ใน “กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์” คือ เจ้า “โบบี้(Bobi)” ซึ่งเป็นหมาเพศผู้ที่มี “อายุยืนยาวที่สุดในโลก”คือ “มีอายุ 31 ปี 165 วัน” ได้ตายแล้ว(ปกติหมาทุกตัวจะมีอายุยืนยาวได้แค่ 12-14 ปีเท่านั้น)

เจ้า “โบบี้(Bobi)” เป็นสุนัข” สายพันธุ์วาแฟโร โด อเลนเตโฮ (Rafeiro do AlenteJo)” เป็น “หมาต้อนแกะ” พันธุ์แท้ของโปรตุเกสมันเกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ค.ศ.1992 ในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งทางภาคกลางของโปรตุเกส โดยเจ้าของที่เลี้ยงมันมาขณะนั้นเป็น “เด็กชายวัยแค่ 5 ขวบเท่านั้น” ปัจจุบันเขาเป็นหนุ่มใหญ่วัย 37 ปีแล้ว

การตายของโบบี้เจ้าสี่ขาผู้น่ารักที่ยอดดัง ทำให้คนรักหมาจำนวนไม่น้อยที่เดินทางไปท่องเที่ยวโปรตุเกสต่างไปแวะบ้านของ “โบบี้” กันไม่ขาดสาย

“ข่าวที่สาม เกาหลีใต้ออกกฎหมายห้ามกินหมา” ข่าวนี้ทำให้ชาวเกาหลีใต้รุ่นใหม่ต่าง “ได้เฮ” เพราะคนรุ่นใหม่ต่าง “ต่อต้านประเพณีกินหมา”

ครั้นรัฐบาลได้ออกกฎหมาย “ห้ามบริโภคเนื้อสุนัข ห้ามตั้งฟาร์มเพาะสุนัขเพื่อขายเนื้อเป็นอาหาร ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป โดยรัฐบาลต้องชดเชยให้ผู้มีอาชีพเหล่านี้ ไปทำอาชีพอื่นๆ”

แน่นอนอยู่แล้ว ชาวเกาหลีใต้ที่ยัง “ติดใจกินเนื้อหมา” แบบ “เลิกไม่ได้” ก็คงต้อง “แอบซื้อเนื้อหมาเถื่อน” ที่ลักลอบนำเข้าจากเกาหลีเหนือแน่นอน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:35 น. รู้ยัง! เพื่อไทย เปิดตัว ใหม่ วงไอน้ำ ว่าที่ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ สู้ศึกเลือกตั้ง
17:31 น. รวบลูกจ้างแสบแอบฉกเงินร้านสะดวกซื้อ
17:20 น. ปคบ.ทลายโรงงานผลิตอาหารสัตว์เถื่อน
17:07 น. กองปราบรวบแก๊งโรแมนซ์สแกมข้ามชาติ
17:05 น. ปชป.เคาะแล้ว ผู้สมัครสส.ภาคกลางได้ 26 จังหวัด เหลือ 3 เขตรอพิจารณา
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
ขอโอกาส! ‘ศิริภา’อาสาลงชิงสส.พญาไท-ดินแดง ลั่นจะแก้ทุกปัญหา-สู้เพื่อชาติไปด้วยกัน
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีขอให้ชีวิตมีรอยยิ้ม
‘GBC’ถ้าไม่จบก็รบต่อจนกว่าเขมร‘สิ้นเขี้ยวเล็บ’
เยอรมนีตกสวรรค์
จอมสะกดจิต
รัฐมนตรีดีๆ ก็มีได้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รู้ยัง! เพื่อไทย เปิดตัว ใหม่ วงไอน้ำ ว่าที่ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ สู้ศึกเลือกตั้ง

ในหลวง พระราชทาน เครื่องราชฯ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ 9 ราย เป็นกรณีพิเศษ

พรุ่งนี้วันสุดท้าย ยื่นขออนุญาตทำงานแรงงาน 3 สัญชาติ ผ่านระบบออนไลน์

พ.ต.ท.ธีรวัตร์ ยื่นลาออกจากตำรวจ ลงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคประชาชน

กัมพูชาเป่าหูคนในชาติ แนะคนเขมร-สื่ออย่าใช้คำว่าเหตุปะทะ ให้ใช้คำว่าการรุกรานทางทหาร

เร่งแจงอินเดีย ไม่มีเจตนาทำลายรูปเคารพ เทพเจ้าฮินดู ชี้ เป็นเพียงของประดับ

  • Breaking News
  • รู้ยัง! เพื่อไทย เปิดตัว ใหม่ วงไอน้ำ ว่าที่ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ สู้ศึกเลือกตั้ง รู้ยัง! เพื่อไทย เปิดตัว ใหม่ วงไอน้ำ ว่าที่ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ สู้ศึกเลือกตั้ง
  • รวบลูกจ้างแสบแอบฉกเงินร้านสะดวกซื้อ รวบลูกจ้างแสบแอบฉกเงินร้านสะดวกซื้อ
  • ปคบ.ทลายโรงงานผลิตอาหารสัตว์เถื่อน ปคบ.ทลายโรงงานผลิตอาหารสัตว์เถื่อน
  • กองปราบรวบแก๊งโรแมนซ์สแกมข้ามชาติ กองปราบรวบแก๊งโรแมนซ์สแกมข้ามชาติ
  • ปชป.เคาะแล้ว ผู้สมัครสส.ภาคกลางได้ 26 จังหวัด เหลือ 3 เขตรอพิจารณา ปชป.เคาะแล้ว ผู้สมัครสส.ภาคกลางได้ 26 จังหวัด เหลือ 3 เขตรอพิจารณา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

มุสาตัวพ่อ?

มุสาตัวพ่อ?

18 ธ.ค. 2568

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved