วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
บ้านใหญ่ชนะขาด

ดูทั้งหมด

  •  

แล้วผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการของเทศบาล 2,463 แห่ง จาก 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย (ยกเว้นกทม.) ก็ออกมาแล้วอย่าง “ฉับไว” ถูกใจทั้งขาโจ๋วัยใสและขาใหญ่วัยเฒ่า

ผลเลือกตั้งที่ออกมานั้น เป็นตามที่สื่อทั้งหลาย โหรทั้งปวงและกูรูทางการเมืองส่วนใหญ่ ได้ “ทำนายไว้” และ “ฟันธงฉับฉับอย่างมั่นใจ” ว่า “นักเลือกตั้งจากบ้านใหญ่ จะคว้าชัยแบบกวาดเรียบ”


ในขณะที่นักเลือกตั้งสังกัด “พรรคสุดปังดังเพราะกระแส”ที่วันนี้กลายเป็น “กระแสไฟลามทุ่ง” ที่ดับมอดไปนานแล้วต่างต้อง“กินแห้วจนท้องบวม”

การที่ “บ้านใหญ่” ชนะในสนามเลือกตั้งในประเทศไทยยาวนานกว่า 93 ปี โดยมีบางครั้งบางคราวเท่านั้น ที่ถูกกระแสดังของพรรค“ตุ๊บตั๊บจนอับแสง” แต่ไม่ช้าไม่นาน บ้านใหญ่ก็กลับมาสยบความอหังการของกระแสอย่างฉับพลัน โดยเป็นไปตาม “วัฒนธรรมทางการเมือง” ของไทยที่คล้ายกับของฟิลิปปินส์ราวกับ “คู่แฝด”

ดังนั้น เลือกตั้ง 2,463 เทศบาลทั่วประเทศเมื่อวันที่ 11 ปีที่ผ่านมา “พรรคกระแสปัง” จึงคว้าชัยได้แค่ 14 เทศบาลเท่านั้นโดยเป็นเทศบาลเมือง 5 แห่ง และเทศบาลตำบล 9 แห่ง

ส่วนเทศบาลนคร ซึ่งมีการเลือกตั้ง 30 แห่งนั้น “พรรคสุดปังดังเพราะกระแส” ต่างกินแห้วจนท้องจุก เพราะแพ้หลุดลุ่ยทุกแห่ง

แท้จริงแล้ว “กระแสดังสุดปังของพรรคท่านผมทรงเวตาล” นั้น เริ่มกลายเป็น “ผีพุ่งไต้” ตั้งแต่เลือกตั้งนายกอบจ. 47 จังหวัด เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 โดย “พรรคกระแสปังของท่านเวตาล” ได้ชัยชนะแค่จังหวัดเดียว คือ “จังหวัดลำพูน”

จึงไม่น่าแปลกใจ ที่สื่อและกูรูทางการเมืองทั้งหลายออกมาทำหน้าที่เป็น “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น” ว่า “เลือกตั้งสส.ทั่วประเทศในปี 2570” ที่จะมาถึงในอีก 2 ปีข้างหน้านั้น

“พรรคกระแสปัง” จะต้อง “จ๊ะเอ๋” กับรายการ “ดิ่งเหว” จนหมดโอกาสได้สส.มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ เหมือนการเลือกตั้งปี 2566 ที่ผ่านมา

แต่จะมีพรรคการเมืองบ้านใหญ่อย่างน้อย 2 พรรคแข่งกันกวาดที่นั่งสส.แทน อย่างฉับพลันฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:40 น. โมเมนต์น่ารัก‘อิงฟ้า’ชวน‘โอปอล’สร้างมีน
11:23 น. พริษฐ์ ตั้งคำถาม หลังอนุ กก.วินิจฉัยคณะที่ 36 มีมติ 229 สว. ไม่มีมูลความผิดคดีฮั้ว
11:18 น. เปิดภาพความเสียหายตึกสูงในดูไบ หลังเจอโดรนอิหร่านพุ่งเป้าโจมตี
11:11 น. ผบ.เหล่าทัพ ถก สถานการณ์ตะวันออกกลาง เกาะติดช่วยเหลือ 3 ลูกเรือไทย
11:04 น. เปิดฐานสแกมเมอร์โอสะเม็ด ตะลึง! โรงพักปลอมนับ 10 ชาติ ไว้ลวงเหยื่อทั่วโลก
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
หวนจับไมค์‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ ขึ้นเวทีร้องเพลง ‘เสก โลโซ’ร่วมแจมดีดกีตาร์
ดราม่าสนั่นโซเซียล ความหล่อขัดใจ Mister Universe Thailand ไม่สมมง
ดูทั้งหมด
สงครามสหรัฐ-อิหร่านบานปลาย ถึงขั้นทำลายโรงงานกลั่นน้ำจืด
‘คนแก่จงตายไปซะ’
‘สงครามอิหร่าน’กับ‘ชัยชนะของคนแพ้’
ล้งมะพร้าว ปฐมบทการผูกขาด
จอมหักมุม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โมเมนต์น่ารัก‘อิงฟ้า’ชวน‘โอปอล’สร้างมีน

พริษฐ์ ตั้งคำถาม หลังอนุ กก.วินิจฉัยคณะที่ 36 มีมติ 229 สว. ไม่มีมูลความผิดคดีฮั้ว

แมว จิรศักดิ์ เจอดี มนุษย์กั๊กที่จอด หวิดปะทะ โบกมือไล่ไม่ให้เข้าจอด

เปิดภาพความเสียหายตึกสูงในดูไบ หลังเจอโดรนอิหร่านพุ่งเป้าโจมตี

ผบ.เหล่าทัพ ถก สถานการณ์ตะวันออกกลาง เกาะติดช่วยเหลือ 3 ลูกเรือไทย

กัน จอมพลัง ตอกกลับขาแซะ ด้อยค่าแผนเจ็ตสกี พร้อมพิสูจน์แผนช่วยคน

  • Breaking News
  • โมเมนต์น่ารัก‘อิงฟ้า’ชวน‘โอปอล’สร้างมีน โมเมนต์น่ารัก‘อิงฟ้า’ชวน‘โอปอล’สร้างมีน
  • พริษฐ์ ตั้งคำถาม หลังอนุ กก.วินิจฉัยคณะที่ 36 มีมติ 229 สว. ไม่มีมูลความผิดคดีฮั้ว พริษฐ์ ตั้งคำถาม หลังอนุ กก.วินิจฉัยคณะที่ 36 มีมติ 229 สว. ไม่มีมูลความผิดคดีฮั้ว
  • เปิดภาพความเสียหายตึกสูงในดูไบ หลังเจอโดรนอิหร่านพุ่งเป้าโจมตี เปิดภาพความเสียหายตึกสูงในดูไบ หลังเจอโดรนอิหร่านพุ่งเป้าโจมตี
  • ผบ.เหล่าทัพ ถก สถานการณ์ตะวันออกกลาง เกาะติดช่วยเหลือ 3 ลูกเรือไทย ผบ.เหล่าทัพ ถก สถานการณ์ตะวันออกกลาง เกาะติดช่วยเหลือ 3 ลูกเรือไทย
  • เปิดฐานสแกมเมอร์โอสะเม็ด ตะลึง! โรงพักปลอมนับ 10 ชาติ ไว้ลวงเหยื่อทั่วโลก เปิดฐานสแกมเมอร์โอสะเม็ด ตะลึง! โรงพักปลอมนับ 10 ชาติ ไว้ลวงเหยื่อทั่วโลก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

อึดได้แค่ไหน?

อึดได้แค่ไหน?

5 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved