Logo วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หยุดทำร้ายยิ่งลักษณ์ แต่ทำร้ายประเทศไทย ดีไหม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่กำลังหนีคดีอาญาแผ่นดิน รำพันพิลาปว่าถูกกลั่นแกล้ง รังแก ทำร้ายจิตใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะถูกศาลปกครองสูงสุดสั่งลงโทษด้วยการให้ชดใช้เงิน 10,028 ล้านบาท เพราะพิจารณาแล้วเห็นว่ามีความผิดในกรณีจำนำข้าวทุกเมล็ด ราคาเกวียนละ 15,000 บาท แล้วก็ยังโอดครวญอีกสารพัดเรื่องโดยรำพันผ่าน social media

ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่าการถูกลงโทษครั้งนี้ถือได้ว่าหนักหนา แต่ก็ต้องถามกลับว่า แล้วความเสียหายบรรลัยวายป่วงแสนสาหัสที่ประเทศชาติและคนไทยได้รับผลกระทบจากนโยบายจำนำข้าวทุกเมล็ดที่ออกมาใช้เป็นนโยบายหาเสียงโดยพรรคเพื่อไทยเล่า มันทำให้ประเทศไทยและคนไทยบรรลัยวายป่วงไปมากมายมหาศาล ใช่ไหม


ถามต่อไปว่า แล้วมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว มันไม่ต้องมีคนหน้าไหนต้องรับผิดชอบหรือ โดยเฉพาะผู้ออกนโยบายสามานย์จนนำไปสู่การทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างมโหฬารบานเบิก ทำให้ชาวนาจำนวนไม่น้อยต้องผูกคอตาย และทำให้ระบบการค้าขายข้าวในประเทศต้องพังพินาศ เพราะการรับจำนำที่ให้ราคาสูงเกินราคาซื้อขายจริงในตลาด ถามย้ำว่าเรื่องที่ทำความพินาศให้ประเทศชาติมากมายเช่นนี้ ไม่ต้องมีใครรับผิดชอบเลยหรือ หรือว่าจะถือเป็นคราวเคราะห์ เป็นเวรเป็นกรรมของประเทศไทยและคนไทย ซึ่งก็คงจริง เพราะมันเป็นเวรเป็นกรรมที่ประเทศดันมีรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีที่ออกนโยบายล้างผลาญ ทำให้ประเทศเสียหายอย่างหนัก

ยิ่งลักษณ์ในวันที่ประเทศเกิดปัญหาทุจริตครั้งยิ่งใหญ่อันเนื่องมาจากการรับจำนำข้าว เธอมีตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี ถามว่า นายกรัฐมนตรีมีหน้าที่สำคัญคือต้องทำให้ประเทศรอดพ้นจากภัยอันตรายจากการโกงกิน การทุจริตคอร์รัปชั่น ใช่ไหม แล้วยิ่งลักษณ์ทำให้ประเทศไทยรอดพ้นจากภัยการโกงกินคอร์รัปชั่นหรือไม่ 

การที่ยิ่งลักษณ์อ้างว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำโดยตรง ไม่ได้โกงกินโดยตรง ก็เป็นคำอ้างที่ไร้ตรรกะ เพราะเธอคือนายกรัฐมนตรี แล้วนโยบายรับจำนำข้าวทุกเมล็ด ก็มาจากปากของเธอ ต่อให้เธอไม่ได้เป็นผู้คิดนโยบายสามานย์นั้นเองก็ตาม แต่เธอคือนายกรัฐมนตรี และเธอก็ประกาศนโยบายนี้เมื่อครั้งเธอหาเสียงเพื่อให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง 

ถามว่ามีผู้คนจำนวนมากมาย โดยเฉพาะนักเศรษฐศาสตร์ นักวิชาการที่ติดตามปัญหาการฉ้อราษฎร์บังหลวงในประเทศ รวมถึงสื่อมวลชน และประชาชนคัดค้านนโยบายจำนำข้าวทุกเมล็ดหรือไม่ ตอบว่ามีผู้คนมากมายคัดค้านอย่างหนัก และขอให้ยิ่งลักษณ์ล้มเลิกนโยบายสามานย์ดังกล่าว แต่เธอไม่ฟัง ไม่ใช่แค่ไม่ฟัง แต่เธอยังเดินหน้าโครงการแบบเต็มสปีดอีกด้วย 

การที่เธออ้างว่าเธอเป็นนายกรัฐมนตรี เธอเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหาร เธอไม่ได้เป็นคนขายข้าวโดยตรง เป็นข้ออ้างที่ไร้สาระมาก ก็จริงที่เธอไม่ได้เป็นคนขายข้าวโดยตรง แต่ก็ต้องย้ำว่านโยบายนี้มาจากปากของเธอ แล้วพรรคเพื่อไทยที่เธอสังกัดก็คือพรรคของทักษิณ ชินวัตร พี่ชายของเธอต่อให้เธอรู้เต็มอกว่าเธอไม่ได้คิดนโยบายนี้ด้วยตัวเธอเอง แต่เธอก็รู้ดีว่าทักษิณคิด แล้วสั่งให้เพื่อไทยทำ แล้วเพื่อไทยก็เป็นรัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีชื่อยิ่งลักษณ์  

การบริหารประเทศผิดพลาดเพราะนโยบายสามานย์คือความเลวทรามของรัฐบาล เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยิ่งลักษณ์ไม่มีทางปฏิเสธได้ แต่เธอก็ไม่เคยรับผิดในเรื่องนี้ เพราะเธอยังคิดว่าเธอขาวสะอาด เป็นสิ่งมีชีวิตที่ช่างน่าสงสาร และเธอก็ยังคงคิดเข้าข้างตัวเองว่า เธอถูกรังแกถูกกลั่นแกล้ง ถูกข่มเหง เธอคิดว่าเธอคือผู้สูญเสียโดยเธออ้างว่าเธอเป็นผู้มีคุณงามความดีต่อชาวนา

เมื่อเธออ้างเช่นนี้ ก็ทำให้มีคำถามในสังคมว่า หรือว่าเราควรจะยุติการลงโทษยิ่งลักษณ์ เพราะเธอน่าสงสาร ขนาดเธอพลัดบ้านพลัดเมือง เพราะหนีคดีอาญาแล้วยังต้องมาถูกปรับเป็นเงินถึงหมื่นล้านบาท อย่ากระนั้นเลย เลิกลงโทษยิ่งลักษณ์เถอะ แล้วเปลี่ยนไปลงโทษประเทศไทยแทน เนื่องจากประเทศไทยมีคนจำนวนหนึ่งที่มากมายพอสมควรลงคะแนนเลือกยิ่งลักษณ์ให้เข้ามาทำลาย ทำร้ายประเทศไทย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:07 น. ชาวเน็ตแห่ซูม เอ๋ พรทิพย์ อวดลุคล่าสุดผิวสวยฉ่ำออร่าจับ
20:34 น. นายกฯ พร้อมหนุน FTA ไทย-EAEU ในเวทีอาเซียน-ยูเรเซีย
20:27 น. อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
20:23 น. โปรดเกล้าฯ รับโอน พลตรี ปริทัศน์ บุนนาค เป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหาร
20:05 น. สรรเพชญ แจง SEC ไม่ได้มีแค่แลนด์บริดจ์ ย้ำภาคใต้ต้องได้รับการพัฒนาทั้งระบบ
ดูทั้งหมด
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
กราบทูลลาเจ้าฟ้าหญิง
‘สส.500’ลูกอีช่างผลาญ
จะเริ่มปรับความสัมพันธ์ไทยกับกัมพูชา กลับสู่ขั้นปกติกันเมื่อไหร่?
แย่งชามข้าว?
‘ทับลาน’ ป่าทับชาวบ้าน ปัญหาทับถมมานานแล้ว
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โปรดเกล้าฯ รับโอน พลตรี ปริทัศน์ บุนนาค เป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหาร

ชาวเน็ตแห่ซูม เอ๋ พรทิพย์ อวดลุคล่าสุดผิวสวยฉ่ำออร่าจับ

หมอทวีศิลป์ สุดทน! โพสต์เตือน ถูกแอบอ้างรูปภาพประกอบข่าวปลอม

เอ๊ะยังไง? ดีเจแมนโพสต์ปริศนา ลั่นกฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.นัดพิเศษ) ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2569

ลุคนี้เต็มสิบ หนูแหม่ม สุริวิภา อวดลุคใหม่สุดละมุนวัย 59 ปี

  • Breaking News
  • ชาวเน็ตแห่ซูม เอ๋ พรทิพย์ อวดลุคล่าสุดผิวสวยฉ่ำออร่าจับ ชาวเน็ตแห่ซูม เอ๋ พรทิพย์ อวดลุคล่าสุดผิวสวยฉ่ำออร่าจับ
  • นายกฯ พร้อมหนุน FTA ไทย-EAEU ในเวทีอาเซียน-ยูเรเซีย นายกฯ พร้อมหนุน FTA ไทย-EAEU ในเวทีอาเซียน-ยูเรเซีย
  • อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์ อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
  • โปรดเกล้าฯ รับโอน พลตรี ปริทัศน์ บุนนาค เป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหาร โปรดเกล้าฯ รับโอน พลตรี ปริทัศน์ บุนนาค เป็นข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหาร
  • สรรเพชญ แจง SEC ไม่ได้มีแค่แลนด์บริดจ์ ย้ำภาคใต้ต้องได้รับการพัฒนาทั้งระบบ สรรเพชญ แจง SEC ไม่ได้มีแค่แลนด์บริดจ์ ย้ำภาคใต้ต้องได้รับการพัฒนาทั้งระบบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ความลับที่ไม่ลับ

ความลับที่ไม่ลับ

28 ก.พ. 2569

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา

21 ก.พ. 2569

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!

14 ก.พ. 2569

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่

7 ก.พ. 2569

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด

31 ม.ค. 2569

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?

24 ม.ค. 2569

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋

17 ม.ค. 2569

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า พรรคหลานฮุนเซน พรรคฟอกเงิน

10 ม.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved