วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เฉลิมชัย ยอดมาลัย
เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย
วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 02.00 น.
หยุดทำร้ายยิ่งลักษณ์ แต่ทำร้ายประเทศไทย ดีไหม

ดูทั้งหมด

  •  

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่กำลังหนีคดีอาญาแผ่นดิน รำพันพิลาปว่าถูกกลั่นแกล้ง รังแก ทำร้ายจิตใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะถูกศาลปกครองสูงสุดสั่งลงโทษด้วยการให้ชดใช้เงิน 10,028 ล้านบาท เพราะพิจารณาแล้วเห็นว่ามีความผิดในกรณีจำนำข้าวทุกเมล็ด ราคาเกวียนละ 15,000 บาท แล้วก็ยังโอดครวญอีกสารพัดเรื่องโดยรำพันผ่าน social media

ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่าการถูกลงโทษครั้งนี้ถือได้ว่าหนักหนา แต่ก็ต้องถามกลับว่า แล้วความเสียหายบรรลัยวายป่วงแสนสาหัสที่ประเทศชาติและคนไทยได้รับผลกระทบจากนโยบายจำนำข้าวทุกเมล็ดที่ออกมาใช้เป็นนโยบายหาเสียงโดยพรรคเพื่อไทยเล่า มันทำให้ประเทศไทยและคนไทยบรรลัยวายป่วงไปมากมายมหาศาล ใช่ไหม


ถามต่อไปว่า แล้วมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว มันไม่ต้องมีคนหน้าไหนต้องรับผิดชอบหรือ โดยเฉพาะผู้ออกนโยบายสามานย์จนนำไปสู่การทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างมโหฬารบานเบิก ทำให้ชาวนาจำนวนไม่น้อยต้องผูกคอตาย และทำให้ระบบการค้าขายข้าวในประเทศต้องพังพินาศ เพราะการรับจำนำที่ให้ราคาสูงเกินราคาซื้อขายจริงในตลาด ถามย้ำว่าเรื่องที่ทำความพินาศให้ประเทศชาติมากมายเช่นนี้ ไม่ต้องมีใครรับผิดชอบเลยหรือ หรือว่าจะถือเป็นคราวเคราะห์ เป็นเวรเป็นกรรมของประเทศไทยและคนไทย ซึ่งก็คงจริง เพราะมันเป็นเวรเป็นกรรมที่ประเทศดันมีรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีที่ออกนโยบายล้างผลาญ ทำให้ประเทศเสียหายอย่างหนัก

ยิ่งลักษณ์ในวันที่ประเทศเกิดปัญหาทุจริตครั้งยิ่งใหญ่อันเนื่องมาจากการรับจำนำข้าว เธอมีตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี ถามว่า นายกรัฐมนตรีมีหน้าที่สำคัญคือต้องทำให้ประเทศรอดพ้นจากภัยอันตรายจากการโกงกิน การทุจริตคอร์รัปชั่น ใช่ไหม แล้วยิ่งลักษณ์ทำให้ประเทศไทยรอดพ้นจากภัยการโกงกินคอร์รัปชั่นหรือไม่ 

การที่ยิ่งลักษณ์อ้างว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำโดยตรง ไม่ได้โกงกินโดยตรง ก็เป็นคำอ้างที่ไร้ตรรกะ เพราะเธอคือนายกรัฐมนตรี แล้วนโยบายรับจำนำข้าวทุกเมล็ด ก็มาจากปากของเธอ ต่อให้เธอไม่ได้เป็นผู้คิดนโยบายสามานย์นั้นเองก็ตาม แต่เธอคือนายกรัฐมนตรี และเธอก็ประกาศนโยบายนี้เมื่อครั้งเธอหาเสียงเพื่อให้พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง 

ถามว่ามีผู้คนจำนวนมากมาย โดยเฉพาะนักเศรษฐศาสตร์ นักวิชาการที่ติดตามปัญหาการฉ้อราษฎร์บังหลวงในประเทศ รวมถึงสื่อมวลชน และประชาชนคัดค้านนโยบายจำนำข้าวทุกเมล็ดหรือไม่ ตอบว่ามีผู้คนมากมายคัดค้านอย่างหนัก และขอให้ยิ่งลักษณ์ล้มเลิกนโยบายสามานย์ดังกล่าว แต่เธอไม่ฟัง ไม่ใช่แค่ไม่ฟัง แต่เธอยังเดินหน้าโครงการแบบเต็มสปีดอีกด้วย 

การที่เธออ้างว่าเธอเป็นนายกรัฐมนตรี เธอเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหาร เธอไม่ได้เป็นคนขายข้าวโดยตรง เป็นข้ออ้างที่ไร้สาระมาก ก็จริงที่เธอไม่ได้เป็นคนขายข้าวโดยตรง แต่ก็ต้องย้ำว่านโยบายนี้มาจากปากของเธอ แล้วพรรคเพื่อไทยที่เธอสังกัดก็คือพรรคของทักษิณ ชินวัตร พี่ชายของเธอต่อให้เธอรู้เต็มอกว่าเธอไม่ได้คิดนโยบายนี้ด้วยตัวเธอเอง แต่เธอก็รู้ดีว่าทักษิณคิด แล้วสั่งให้เพื่อไทยทำ แล้วเพื่อไทยก็เป็นรัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีชื่อยิ่งลักษณ์  

การบริหารประเทศผิดพลาดเพราะนโยบายสามานย์คือความเลวทรามของรัฐบาล เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ยิ่งลักษณ์ไม่มีทางปฏิเสธได้ แต่เธอก็ไม่เคยรับผิดในเรื่องนี้ เพราะเธอยังคิดว่าเธอขาวสะอาด เป็นสิ่งมีชีวิตที่ช่างน่าสงสาร และเธอก็ยังคงคิดเข้าข้างตัวเองว่า เธอถูกรังแกถูกกลั่นแกล้ง ถูกข่มเหง เธอคิดว่าเธอคือผู้สูญเสียโดยเธออ้างว่าเธอเป็นผู้มีคุณงามความดีต่อชาวนา

เมื่อเธออ้างเช่นนี้ ก็ทำให้มีคำถามในสังคมว่า หรือว่าเราควรจะยุติการลงโทษยิ่งลักษณ์ เพราะเธอน่าสงสาร ขนาดเธอพลัดบ้านพลัดเมือง เพราะหนีคดีอาญาแล้วยังต้องมาถูกปรับเป็นเงินถึงหมื่นล้านบาท อย่ากระนั้นเลย เลิกลงโทษยิ่งลักษณ์เถอะ แล้วเปลี่ยนไปลงโทษประเทศไทยแทน เนื่องจากประเทศไทยมีคนจำนวนหนึ่งที่มากมายพอสมควรลงคะแนนเลือกยิ่งลักษณ์ให้เข้ามาทำลาย ทำร้ายประเทศไทย

เฉลิมชัย ยอดมาลัย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:42 น. ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
13:22 น. ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
13:14 น. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
13:08 น. 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
12:24 น. ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

‘ทนายวันชัย’มองเรื่อง‘สีกากอล์ฟ’ เปรียบฆาตกามต่อเนื่อง กระชากหน้ากาก‘คนห่มเหลือง’

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

สุดทน!‘สุทิน’จี้ผู้รักษากฎหมายต้องขยับ ปล่อยให้‘สทร.’ย่ำยีประเทศไม่ได้อีกแล้ว

‘นักเขียนซีไรต์’ฟาดนักการเมืองขี้ขลาด มุ่งแก้ ม.112 นิรโทษกรรมตัวเอง

  • Breaking News
  • ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก
  • ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้ ‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้
  • รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม. รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.
  • \'ตะไลชนโคม\' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน\'งานบุญวันเข้าพรรษา\' 'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'
  • ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม

ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม

12 ก.ค. 2568

เศรษฐกิจไทยร่วงเพราะรัฐบาลกลวง

เศรษฐกิจไทยร่วงเพราะรัฐบาลกลวง

5 ก.ค. 2568

ประเทศอยู่ได้ โดยไม่ต้องมีนักการเมืองเลว

ประเทศอยู่ได้ โดยไม่ต้องมีนักการเมืองเลว

28 มิ.ย. 2568

ทักษิณและแพทองธารมีปัญญาแก้พิษฮุนเซนหรือไม่

ทักษิณและแพทองธารมีปัญญาแก้พิษฮุนเซนหรือไม่

21 มิ.ย. 2568

รัฐล้มเหลว นักการเมือง (บางคน) ชั่วร้าย

รัฐล้มเหลว นักการเมือง (บางคน) ชั่วร้าย

14 มิ.ย. 2568

นายกรัฐมนตรีต้องตั้งสติก่อนตอบคำถามนักข่าว

นายกรัฐมนตรีต้องตั้งสติก่อนตอบคำถามนักข่าว

7 มิ.ย. 2568

ทักษิณ-ฮุนเซน ใครรักประเทศของตนมากกว่ากัน

ทักษิณ-ฮุนเซน ใครรักประเทศของตนมากกว่ากัน

31 พ.ค. 2568

หยุดทำร้ายยิ่งลักษณ์ แต่ทำร้ายประเทศไทย ดีไหม

หยุดทำร้ายยิ่งลักษณ์ แต่ทำร้ายประเทศไทย ดีไหม

24 พ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved