วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2569, 02.00 น.
เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

ดูทั้งหมด

  •  

คงต้องยกนิ้วโป้งให้วาทกรรมที่เป็น “จุดขาย” ในการโฆษณาสินค้าเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่งที่ใช้ประโยคสั้นๆ กระชับย่อ อย่าง “สุดเด็ด” ว่า “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” ตามด้วยภาพการ
“ลุย” คว้าชัยชนะของนักกีฬา

“เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” กลายเป็น “ประโยคฮิต” ที่ไม่ได้ล็อกสเปกไว้เฉพาะเรื่องกีฬาเท่านั้น แต่ฮิตอย่างกระจุยกระจายไปกับทุกสิ่งอย่างที่เป็น “เป้าหมาย” ของปัจเจกชนและขององค์กรทุกภาคส่วน


เห็นได้ “ชัดเป้ง” ที่สุดของ “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” คือ “เป้าหมาย” ของนักการเมืองและพรรคการเมืองของนครสารขัณฑ์ในวันที่ “8 กุมภาพันธ์ 2569” ต่างต้องการ “ชนะ”การเลือกตั้งทั้งสส.เขตและสส.บัญชีรายชื่อ เพื่อรับรางวัลเป็น “รัฐบาล” ครองอำนาจรัฐ

“กลยุทธ์” จะพุ่งชนเป้าหมายได้ “จั๋งหนับ สุดปัง” แค่ไหน? ย่อมขึ้นอยู่กับ “สามารถซื้อใจประชาชนที่เข้าคูหาเลือกตั้งได้เต็มตาชั่งหรือไม่?”

กูรูทางการเมืองทั่วโลก ต่าง “ฟันธง” เป็นแนวทางเดียวกันว่า ณ วันนี้ “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” บุคคลที่ “สู้และดิ้นรน” อย่าง “ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” ได้แก่ “จักรพรรดิปากจู๋” แห่งอาณาจักรอินทรีหัวขาว

“เป้าหมาย” ดังกล่าวคือ “ตูข้าต้องเป็นจักรพรรดิแห่งพิภพ” หรือ “จักรพรรดิแห่งดาวราหู”

ดังนั้น ทันทีที่ผู้เฒ่าหัวภูเขาไฟได้เป็น “ผู้นำอาณาจักรอินทรีหัวขาว” ซึ่งเป็นมหาอำนาจเบอร์ 1 ของโลกทันใดนั้นเป้าหมายแรกที่ “ท่านเนกไทแดง” ทำทันทีคือ “ประกาศศักดาแห่งลัทธิ MAGA” อย่างฉับพลัน

ผลงาน MAGA อันดับแรก “ท่านจักรพรรดิเนกไทแดง” ได้ “ประกาศทำสงครามภาษีกับทุกชาติทั่วโลกอย่างอหังการ”

ตามมาด้วยการ “ตีหม้อ เคาะกระทะเลียนแบบม็อบกาเซโรลาโซของสเปน” ให้ทุกชาติทั่วโลกเกือบ 200 ประเทศ “ใครอยากได้รับความเมตตาจากตูข้า ต้องเข้ามาเจรจานอบน้อมกับข้าอย่างเร็วไว”

“ปรากฏว่า ชาติต่างๆ จำนวนมากต่างส่งตัวแทนเข้าไปหมอบราบกราบเต็มต่อท่านจักรพรรดิอย่างเกรงใจในศักดิ์ศรีและเกรงกลัวในบารมีจนจักรพรรดิหัวใจฟูอย่างสุดปลื้ม”

จึงไม่น่าประหลาดใจ “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” อันดับต่อไปของท่านจักรพรรดิคือการสำแดงให้ทั้งมิตรและศัตรูต่างประจักษ์แจ้งว่า “ตูข้ายิ่งใหญ่คับฟ้ากว่าใครในโลกา และลัทธิ MAGA ของข้าไม่เคยล้อเล่นกับใคร วาทกรรมสุดยโสของ ซีซาร์ แห่งอาณาจักรโรมัน Veni Vidi Vici หรือ กูมา กูเห็น กูชนะ ยังเป็นแค่กระจอก”

“ดังนั้น ผลงานช็อกโลกของท่านจักรพรรดิเนกไทแดงจึงตามมาอย่างฉับพลันเป้าหมายมีไว้พุ่งชนครั้งใหม่ที่ใหญ่กว่าเก่า คือ ส่งหน่วยรบพิเศษ เดลต้า ฟอร์ซ ลุยไปจับมาดูโร ผู้นำเวเนซุเอลามาเป็นตัวอย่าง เชือดไก่ให้ลิงดู จนผู้นำทั่วโลกช็อกตาตั้ง”

แล้ว “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” ที่จะตามมา คือ “การปล้นเอาน้ำมันอันมหาศาลในเวเนซุเอลา แถมไล่ล่าจับเอาเป็นเมืองขึ้นอีกต่างหาก”

หลังจากปฏิบัติการ “เดลต้า ฟอร์ซ กับเวเนซุเอลาได้สำเร็จแบบปอกกล้วยเข้าปาก” ท่านจักรพรรดิก็ได้ประกาศ “เป้าหมายต่อไป คือ จัดการกับ โคลอมเบีย คิวบา เม็กซิโก อิหร่าน กรีนแลนด์ และอีกหลายชาติที่ตูข้าหมาตาย (หมายตา)ในเร็วๆ นี้ SOON”

“เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” อันยิ่งใหญ่สุดที่จักรพรรดิเนกไทแดง “ชูธง” คือ ตนต้องการเป็น“จักรพรรดิแห่งดาวราหู” นั้น จะ “พุ่งชนได้สำเร็จหรือไม่? คงต้องติดตามดูตาไม่กะพริบจร้า?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:49 น. สุริยะ ลั่นทำการเมืองให้หลานมันดู โวของจริงอยู่นี่ ประกาศเดินหน้า คนละครึ่ง รัฐให้ 70%
21:37 น. รวบหนุ่มจีนต้องสงสัยทรมานนศ.เกาหลีจนเสียชีวิตในกัมพูชา พบกบดานอยู่ที่พัทยา
21:31 น. อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
21:28 น. ให้ซุกหน้าอกแลกเงิน ชาวเน็ตอึ้ง สาวสวยสวมชุดชั้นในให้บริการหน้าวัด ชมคลิป
21:23 น. ยศชนัน นำทัพเพื่อไทย ปราศรัยปลุกคน กทม. ประกาศคนไทยต้องไร้จน
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดูทั้งหมด
ไม่ใช่ตำรวจโลกแต่คือมาเฟียโลก
คว่ำประชามติยกร่าง‘รธน.’ฉบับใหม่
2 วงกลม กับปี พ.ศ. 2569
เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
ไขปริศนา ‘ทองคำ’ ส่งออกไป ‘กัมพูชา’ มหาศาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุริยะ ลั่นทำการเมืองให้หลานมันดู โวของจริงอยู่นี่ ประกาศเดินหน้า คนละครึ่ง รัฐให้ 70%

ให้ซุกหน้าอกแลกเงิน ชาวเน็ตอึ้ง สาวสวยสวมชุดชั้นในให้บริการหน้าวัด ชมคลิป

รวบหนุ่มจีนต้องสงสัยทรมานนศ.เกาหลีจนเสียชีวิตในกัมพูชา พบกบดานอยู่ที่พัทยา

ยศชนัน นำทัพเพื่อไทย ปราศรัยปลุกคน กทม. ประกาศคนไทยต้องไร้จน

อนุทิน เซอร์ไพรส์ ขึ้นปราศรัยเวทีแรกกลางกรุง ประกาศลั่นทีมภูมิใจไทยมีคณะบริหารครบทุกมิติ

เวียดนามครองตลาดจีน ส่งออกทุเรียนปีเดียวเฉียด 9 แสนตัน โกยรัวๆแสนล้าน

  • Breaking News
  • สุริยะ ลั่นทำการเมืองให้หลานมันดู โวของจริงอยู่นี่ ประกาศเดินหน้า คนละครึ่ง รัฐให้ 70% สุริยะ ลั่นทำการเมืองให้หลานมันดู โวของจริงอยู่นี่ ประกาศเดินหน้า คนละครึ่ง รัฐให้ 70%
  • รวบหนุ่มจีนต้องสงสัยทรมานนศ.เกาหลีจนเสียชีวิตในกัมพูชา พบกบดานอยู่ที่พัทยา รวบหนุ่มจีนต้องสงสัยทรมานนศ.เกาหลีจนเสียชีวิตในกัมพูชา พบกบดานอยู่ที่พัทยา
  • อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ? อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
  • ให้ซุกหน้าอกแลกเงิน ชาวเน็ตอึ้ง สาวสวยสวมชุดชั้นในให้บริการหน้าวัด ชมคลิป ให้ซุกหน้าอกแลกเงิน ชาวเน็ตอึ้ง สาวสวยสวมชุดชั้นในให้บริการหน้าวัด ชมคลิป
  • ยศชนัน นำทัพเพื่อไทย ปราศรัยปลุกคน กทม. ประกาศคนไทยต้องไร้จน ยศชนัน นำทัพเพื่อไทย ปราศรัยปลุกคน กทม. ประกาศคนไทยต้องไร้จน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved