Logo วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / วางแผนการเงินให้รวยด้วยตัวเอง
วางแผนการเงินให้รวยด้วยตัวเอง

วางแผนการเงินให้รวยด้วยตัวเอง

จักรพงษ์ เมษพันธุ์
วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ข้อเท็จจริง‘โครงการท่อร้อยสาย กทม.’(1)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

nn เวลานี้กระแสข่าวโครงการท่อร้อยสายหรือการย้ายสายลงใต้ดินของกทม. โดยให้บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด (KT)ทำสัญญากับผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมโดยมีระยะเวลาสัมปทาน 30 ปี เป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของสังคมที่ต้องสืบค้นหาความจริงว่ากระแสข่าวที่ออกมานั้นเป็นจริงหรือเท็จหรือหวังผลปั่นกระแสสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในสังคมอะไรคือข้อเท็จจริงกันแน่???


ซ้ำร้ายมีสื่อบางสำนักร่วมมือกับบุคคลที่อ้างตัวเป็นนักวิชาการบางคนได้ออกมาใส่สีปั้นข่าวบูลลี่โบราณน่าไม่อายนำเสนอข้อมูลอันเป็นเท็จให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดำเนินโครงการท่อร้อยสายของกทม. พร้อมกับโยนความผิดและพยายามยัดเยียดคำว่าผูกขาดให้กับบริษัททรูอินเตอร์เนต คอร์ปอเรชั่น ผู้ประกอบการโทรคมนาคมต้องตกเป็นจำเลยของสังคม!!!

ข้อเท็จจริงคือข้อเท็จจริงไม่มีอะไรมาบิดเบือนเบี่ยงประเด็นได้เรื่องนี้....นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ยืนยันว่าการดำเนินโครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินในเขตกรุงเทพฯเพื่อความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยและทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองนั้น กทม.ได้ดำเนินการตามมติคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(ดีอี) ครั้งที่ 4/2561 เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และมติที่ประชุมคณะกรรมการดีอีครั้งที่ 5/2561 เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้รับทราบแนวทางการดำเนินการเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 กรุงเทพมหานคร จึงได้ลงนามบันทึกข้อตกลงมอบหมายภารกิจดังกล่าวให้บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ซึ่งเป็นวิสาหกิจของกรุงเทพมหานครเป็นผู้ดำเนินการจัดทำท่อร้อยสายทั้งหมดในพื้นที่กรุงเทพฯ

โดยบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ได้ดำเนินตามขั้นตอนด้วยความโปร่งใสมีการประกาศผ่านหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ของบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด รวมถึงเปิดให้ลงชื่อแสดงเจตจำนงยื่นข้อเสนอใช้บริการโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมซึ่งมีผู้มาแสดงเจตจำนง 9 ราย จากนั้นได้ส่งหนังสือเชิญชวนผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมที่มีโครงข่ายเป็นของตนเองจำนวน 16 ราย รวมเป็น 25 ราย และมีผู้มารับเอกสารเชิญชวนยื่นข้อเสนอผู้ใช้บริการโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมจำนวน16 ราย

ในส่วนของการคัดเลือกนั้นได้มีการคัดกรองคุณภาพเบื้องต้น (Pre-qualification) เปิดให้มีการยื่นข้อเสนอและคัดเลือกโดยพิจารณาคุณสมบัติทางเทคนิคและความมั่นคงทางการเงินของบริษัทเพื่อไม่ให้เกิดการทิ้งงานอีกทั้งการก่อสร้างต้องใช้เทคนิคการขุดเจาะลากท่อหรือ HDD ซึ่งจะเป็นวิธีดำเนินการที่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ทางเท้าน้อยที่สุด….

นอกจากนี้ที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลฯและกสทช. ได้เชิญกรุงเทพมหานคร และบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ร่วมหารือเรื่องอัตราค่าบริการซึ่งปัจจุบันบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ยังไม่ได้กำหนดหรือสรุปราคาค่าเช่าท่อกับกสทช. โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการกำหนดราคาและต้องเป็นไปตามแนวทางที่กสทช. กำหนดไว้ซึ่งจะได้มีการหารือร่วมกับกสทช. ต่อไป

!! เสียดายที่พื้นของคอลัมน์หมดเสียก่อน...มาต่อกันตอนจบใน “หมุนตามทุน” สัปดาห์หน้าครับ....

พงษ์พันธุ์

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:12 น. เอ็ดดี้ ตอบคำถาม มีสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ทำไม? ผ่านจังหวะการทูตระดับโลก
08:07 น. ด่วน!! เรือบรรทุกน้ำมันไม่ทราบสัญชาติ โดนวัตถุปริศนาโจมตีบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ
07:51 น. จุกทั้งรายการ น้องเอวา บอก พ่อแดนนี่ นั่งอยู่ข้างๆ สุดเข้มแข็ง ไลน์หาพ่อ-ตอบเอง
07:47 น. อิหร่าน ประกาศกร้าว สหรัฐฯ ตอบกลับ 14 เงื่อนไขสงบศึกแล้ว เตหะรานเร่งทบทวนคำตอบ
07:43 น. ทั่วไทยร้อนถึงร้อนจัด เหนือ-กลางระอุทะลุ 41 องศา! กทม.เจอฝนร้อยละ 20
ดูทั้งหมด
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
ดูทั้งหมด
การค้าที่ชาญฉลาด พาชาติเดินหน้า
วัดบารมี‘หนู’กับ‘แม้ว’ใครใหญ่กว่ากัน
ความสุขของฉัน ได้มาจาก การสรุปบทเรียนชีวิตอันยาวนาน (2)
ตำนานชีวิตอมตะ (2)
ค่าไฟฟ้าอัตราก้าวหน้า ดราม่ากับการปฏิรูป
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

จุกทั้งรายการ น้องเอวา บอก พ่อแดนนี่ นั่งอยู่ข้างๆ สุดเข้มแข็ง ไลน์หาพ่อ-ตอบเอง

น้องตุ๊กตา จากเด็กวัดสู้ชีวิตจนสอบติดครู แถมคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1

ผีทุบหงส์! ‘เมนู’ซัดชัย3-2การันตีไปแชมเปี้ยนส์ลีก

ทบ. สวนกลับคลิปเพจดัง แฉความต่างจุดต่อจุด ยันไม่ใช่โรงนอนค่ายธนะรัชต์

ชัชชาติ ฮึ่มพวกชอบมโน! อย่าแอบอ้าง ยันไม่ได้สนับสนุน ส.ก.คนใด

ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกอย่างรุนแรง บนถนนบางนา-ตราด ยังไม่ทราบสาเหตุ (มีคลิป)

  • Breaking News
  • เอ็ดดี้ ตอบคำถาม มีสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ทำไม? ผ่านจังหวะการทูตระดับโลก เอ็ดดี้ ตอบคำถาม มีสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ทำไม? ผ่านจังหวะการทูตระดับโลก
  • ด่วน!! เรือบรรทุกน้ำมันไม่ทราบสัญชาติ โดนวัตถุปริศนาโจมตีบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ ด่วน!! เรือบรรทุกน้ำมันไม่ทราบสัญชาติ โดนวัตถุปริศนาโจมตีบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ
  • จุกทั้งรายการ น้องเอวา บอก พ่อแดนนี่ นั่งอยู่ข้างๆ สุดเข้มแข็ง ไลน์หาพ่อ-ตอบเอง จุกทั้งรายการ น้องเอวา บอก พ่อแดนนี่ นั่งอยู่ข้างๆ สุดเข้มแข็ง ไลน์หาพ่อ-ตอบเอง
  • อิหร่าน ประกาศกร้าว สหรัฐฯ ตอบกลับ 14 เงื่อนไขสงบศึกแล้ว เตหะรานเร่งทบทวนคำตอบ อิหร่าน ประกาศกร้าว สหรัฐฯ ตอบกลับ 14 เงื่อนไขสงบศึกแล้ว เตหะรานเร่งทบทวนคำตอบ
  • ทั่วไทยร้อนถึงร้อนจัด เหนือ-กลางระอุทะลุ 41 องศา! กทม.เจอฝนร้อยละ 20 ทั่วไทยร้อนถึงร้อนจัด เหนือ-กลางระอุทะลุ 41 องศา! กทม.เจอฝนร้อยละ 20
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข้อเท็จจริง‘โครงการท่อร้อยสาย กทม.’(1)

ข้อเท็จจริง‘โครงการท่อร้อยสาย กทม.’(1)

30 มิ.ย. 2562

สิ่งดีๆยังมีอยู่ในสังคมนี้

สิ่งดีๆยังมีอยู่ในสังคมนี้

31 มี.ค. 2562

ไทย-ญี่ปุ่นกระชับความร่วมมือ  เร่งผลักดัน‘ไทยแลนด์ 4.0’

ไทย-ญี่ปุ่นกระชับความร่วมมือ เร่งผลักดัน‘ไทยแลนด์ 4.0’

14 ต.ค. 2561

จะแบกหนี้ก้อนโตทั้งที  เค้กก้อนใหญ่ควรอยู่ในมือคนไทย

จะแบกหนี้ก้อนโตทั้งที เค้กก้อนใหญ่ควรอยู่ในมือคนไทย

12 ส.ค. 2561

ประเทศไทยล้าหลังหากไร้ 5G

ประเทศไทยล้าหลังหากไร้ 5G

5 ส.ค. 2561

สัญญาณเตือนจากแบงก์ชาติ..  ที่ไม่ควรมองข้าม

สัญญาณเตือนจากแบงก์ชาติ.. ที่ไม่ควรมองข้าม

8 ก.ค. 2561

จับตาสรรหาผู้ว่าการการทางพิเศษฯ

จับตาสรรหาผู้ว่าการการทางพิเศษฯ

1 ก.ค. 2561

ส่งออกยังเติบโตได้  ท่ามกลางสงครามการค้า

ส่งออกยังเติบโตได้ ท่ามกลางสงครามการค้า

24 มิ.ย. 2561

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved