Logo วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
‘BTS Group ผู้ถือหุ้นรายใหม่’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย) วิเคราะห์หุ้นบริษัทคอมเซเว่น หรือ COM7 จากการที่ COM7 รายงานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ว่า CEO, ผู้บริหารสูงสุด และนักลงทุนทั่วไป ได้ขายหุ้นรวมกัน 70.5 ล้านหุ้น หรือ 5.9% ของหุ้นทั้งหมดของ COM7 ให้กับ BTS Group PCL (BTS.BK/BTS TB)* ที่ราคา 1.5 พันล้านบาท เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ซึ่งธุรกรรมนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับงบการเงินของ COM7

Synergy ที่เป็นไปได้ที่จะเกิดกับ COM7


BTS เป็นกิจการขนาดใหญ่ระดับแนวหน้าของไทย ซึ่งทำธุรกิจหลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้า สื่อ อสังหาริมทรัพย์ โลจิสติกส์ และบริการ ทั้งนี้ในเบื้องต้นเรามองว่า COM7 น่าจะได้ประโยชน์จากความร่วมมือกับ BTS Group ในแง่ของแหล่งรายได้ใหม่ๆ และการแบ่งปันต้นทุน โดยนอกจาก COM7 อาจจะสามารถขยายร้านค้าไปในเครือข่ายรถไฟฟ้าของ BTS (45 สถานี) ได้แล้ว ยังสามารถประหยัดต้นทุนได้ด้วยการปล่อยเช่าช่วงพื้นที่ร้านค้าของตัวเองบางส่วนให้กับ Kerry Express ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ BTS ที่ทำธุรกิจโลจิสติกส์ ทั้งนี้เราประเมินว่า synergy ที่เป็นไปได้เหล่านี้อาจจะทำให้ประมาณการ EPS ปี 2563 ของเราที่ 0.94 บาท/หุ้น มี upside เพิ่มอีก 5%-7%

ราคาหุ้นสะท้อนสถานการณ์ที่ดีที่สุดไปแล้ว

ราคาหุ้น COM7 วิ่งขึ้นมาแล้ว 11.4% หลังจากที่มีการรายงานธุรกรรมการขายหุ้นให้ BTS ซึ่งเราเชื่อว่าได้สะท้อนปัจจัยบวกต่างๆ จากดีลนี้ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจากราคาปิดล่าสุดคิดเป็น PER ที่ประมาณ 27.5x เท่ากับค่าเฉลี่ยระยะยาว +0.5 S.D. ซึ่งอิงจากประมาณการ EPS ในอีก 12 เดือนข้างหน้าของเรา

ปัจจุบันเราแนะนำให้ ซื้อ และให้ราคาเป้าหมายปี 2562 F ที่ 21.50 บาท โดยเราอาจจะทบทวนประมาณการกำไรและราคาเป้าหมายของบริษัทอีกครั้งหลังจากที่เราได้ทำประมาณการ 2Q62F แล้ว

ปัจจัยเสี่ยงจากการขยายธุรกิจได้ช้าเกินคาด และอุปสงค์ smartphone ต่ำกว่าที่คาดไว้

ที่มา : บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:24 น. กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม.
21:19 น. สวนสัตว์ญี่ปุ่นเดือด นักท่องเที่ยวแอบยิงเลเซอร์ใส่ พันช์คุง ชี้ลิงอาจเครียด-ตาบอด
21:17 น. พายุถล่มพระประแดง ป้ายปั๊มน้ำมันโค่นทับกระบะพังยับ ยายกอดหลาน5ขวบหนีตายระทึก
21:07 น. เท้ง นำทัพ ปชน. ปราศรัยใหญ่ ชี้เลือกตั้ง 28 มิ.ย. นี้ เป็นจุดเริ่มเปลี่ยนการเมืองทั้งประเทศ
21:06 น. ด่วน! ตำรวจจับ 'รุ่งเรือง' ปลัดจังหวัดภูเก็ต ปมถูกกล่าวหาเรียกรับเงินสอบท้องถิ่น
ดูทั้งหมด
ยิ่งโตยิ่งสวย น้องปีใหม่ ฉายแววสวยหวาน นั่งแท่นพิธีกรคู่แม่แอฟ
ทบ.แสดงความยินดี นนร.บุณยเกียรติ วังเสนา คว้าเกียรตินิยมเหรียญทอง รร.นายร้อยทหารปืนใหญ่รัสเซีย
ไม่ได้มีแค่อัลไซเมอร์! หมอวี เผย 4 อาการสมองเสื่อม ที่ทำให้คนรัก 'หายไป' ทีละนิด
‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
อาจารย์ ม.มหาสารคาม หวด อิงฟ้า ปม #Saveทับลาน มนุษย์ต่างสัตว์ป่าที่เหตุผล
ดูทั้งหมด
Clubhouse รู้เรื่องตาสู่ประชาชน by ราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย ‘เป็นต้อกระจก ไม่ตกกระใจ’
ก.ม.คุ้มครองผู้บริโภคใหม่
กังฉินโยนกลอง
ลากคอ ‘ขบวนการโกงสอบ’ เข้าคุก ควบคู่คุ้มครองสิทธิ ‘คนสอบได้สุจริต’ อย่างไร?
บุคคลแนวหน้า : 26 มิถุนายน 2566
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม.

พายุถล่มพระประแดง ป้ายปั๊มน้ำมันโค่นทับกระบะพังยับ ยายกอดหลาน5ขวบหนีตายระทึก

สวนสัตว์ญี่ปุ่นเดือด นักท่องเที่ยวแอบยิงเลเซอร์ใส่ พันช์คุง ชี้ลิงอาจเครียด-ตาบอด

เท้ง นำทัพ ปชน. ปราศรัยใหญ่ ชี้เลือกตั้ง 28 มิ.ย. นี้ เป็นจุดเริ่มเปลี่ยนการเมืองทั้งประเทศ

อนุชา ปราศรัยโค้งสุดท้าย อ้อนขอโอกาส ‘ชาวเมือง’ ย้ำไปรื้อทุจริต สร้างอนาคตเพื่อ กทม.

คืบหน้า ฉลองกรุงวิกฤต! เสาไฟโค่นยาว 2 กิโลเมตร ทับรถพังกว่า 30 คัน เร่งนำรถเครนรื้อถอนเปิดเส้นทาง

  • Breaking News
  • กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม. กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม.
  • สวนสัตว์ญี่ปุ่นเดือด นักท่องเที่ยวแอบยิงเลเซอร์ใส่ พันช์คุง ชี้ลิงอาจเครียด-ตาบอด สวนสัตว์ญี่ปุ่นเดือด นักท่องเที่ยวแอบยิงเลเซอร์ใส่ พันช์คุง ชี้ลิงอาจเครียด-ตาบอด
  • พายุถล่มพระประแดง ป้ายปั๊มน้ำมันโค่นทับกระบะพังยับ ยายกอดหลาน5ขวบหนีตายระทึก พายุถล่มพระประแดง ป้ายปั๊มน้ำมันโค่นทับกระบะพังยับ ยายกอดหลาน5ขวบหนีตายระทึก
  • เท้ง นำทัพ ปชน. ปราศรัยใหญ่ ชี้เลือกตั้ง 28 มิ.ย. นี้ เป็นจุดเริ่มเปลี่ยนการเมืองทั้งประเทศ เท้ง นำทัพ ปชน. ปราศรัยใหญ่ ชี้เลือกตั้ง 28 มิ.ย. นี้ เป็นจุดเริ่มเปลี่ยนการเมืองทั้งประเทศ
  • ด่วน! ตำรวจจับ \'รุ่งเรือง\' ปลัดจังหวัดภูเก็ต ปมถูกกล่าวหาเรียกรับเงินสอบท้องถิ่น ด่วน! ตำรวจจับ 'รุ่งเรือง' ปลัดจังหวัดภูเก็ต ปมถูกกล่าวหาเรียกรับเงินสอบท้องถิ่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 26 มิถุนายน 2569

26 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 25 มิถุนายน 2569

25 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 24 มิถุนายน 2569

24 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 23 มิถุนายน 2569

23 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 22 มิถุนายน 2569

22 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

18 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved