วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘แนวโน้มเติบโตจำกัด’

ดูทั้งหมด

  •  

 

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือ BH ผลประกอบการของ BH ใน 2Q62 ออกมาแย่กว่าที่คาดไว้ โดยมีกำไรสุทธิ 725 ล้านบาท (-25.4% YoY, -33.0% QoQ) และกำไรสุทธิงวด 1H62 อยู่ที่ 1.81 พันล้านบาท (-11.9% YoY) คิดเป็น 40% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา ทั้งนี้ ผลประกอบการ 2Q62 ต่ำกว่าประมาณการของเรา 15.3% และต่ำกว่า consensus 25.0% เนื่องจาก margin ลดลงมาอยู่ระดับที่ค่อนข้างต่ำที่ 41.4% จากระดับปกติที่ 43-46% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา


เนื่องจาก i) ต้นทุนสะท้อนถึงผลประโยชน์พนักงานบางส่วนประมาณ 88 ล้านบาท ใน 2Q62 ii) ผู้ป่วยที่มาใช้บริการมี intensity ลดลงในช่วง low season และ iii) เศรษฐกิจชะลอตัว ทั้งนี้ BH รับรู้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว (ผลประโยชน์พนักงาน) ตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานใหม่ 146 ล้านบาท ใน 2Q62 ขณะที่รายได้จากธุรกิจโรงพยาบาลอยู่ที่ 4.28 พันล้านบาท (+0.9% YoY, -8.0% QoQ) สัดส่วน SG&A/รายได้อยู่ที่ 21.9% เพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายผลประโยชน์พนักงานบางส่วนที่บันทึกในรายการนี้ (ประมาณ 58 ล้านบาท) ทั้งนี้ รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติของ BH คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 65% ของรายได้รวม ในขณะที่รายได้จากผู้ป่วยไทยคิดเป็น 35% นอกจากนี้ BH ยังได้ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 1.15 บาท/หุ้น (กำหนดขึ้น XD วันที่ 22 สิงหาคม)

ยังมีแนวโน้มเติบโตจำกัด

ถึงแม้เราจะคาดว่ากำไรของ BH ใน 3Q62 จะโต QoQ เนื่องจากเป็นช่วงที่ผลประกอบการมักจะแข็งแกร่งตามฤดูกาล แต่เราคิดว่าผลการดำเนินงานของ BH ในปี FY62 ยังมี downside จากประมาณการของเราอีก 10% โดยเราคาดว่ากำไรสุทธิปีนี้จะอยู่ที่ 4.53 พันล้านบาท (+9.0% YoY) และปี 2563F จะอยู่ที่ 4.99 พันล้านบาท (+10.3% YoY) ทั้งนี้ เราเป็นห่วงว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวต่อเนื่องใน 2H62 ซึ่งจะส่งผลกระทบกับผลประกอบการของ BH

เรายังคงคำแนะนำถือ โดยให้ราคาเป้าหมายที่ 200 บาท อย่างไรก็ตาม เรามองว่าผลการดำเนินงานในอีกสองสามปีข้างหน้ายังมี downside อยู่ โดยมีปัจจัยเสี่ยงจากการแทรกแซงโดยรัฐบาล, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองรอบใหม่ของไทย, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:20 น. ราคาทองเช้านี้ช็อกตลาด! ทองรูปพรรณขายออก 67,900 จับตาทิศทางขาขึ้น
09:08 น. จุดจบโชว์เก๋า! ยิงปืนโพสต์ลงโซเชียล ถูก จนท. ตามรวบคาบ้าน
09:05 น. 'น้าเดช'เปรียบสังคมไทยเหมือน'คนกินขนมชั้น' ลอกชั้นไหนไม่ถูกใจ 'รถทัวร์' ลงสนั่น หลังติง 'คนรุ่นใหม่ น้ำดี'
08:51 น. 'กรณ์'ลั่น! ปชป.ลุยฟื้นเศรษฐกิจเต็มสูบ ชี้แจกเงินกี่ครั้งก็ไม่ช่วย ถ้าประชาชนรายได้ไม่เพิ่ม
08:49 น. สส.เกาหลีใต้บี้ต่อ! เปิดตัวเลขพลเมืองที่เดินทางไป'กัมพูชา'แล้วไม่กลับประเทศอีกเลย
ดูทั้งหมด
บุกจับ'เสี่ยบอย'พร้อมเมีย! รองหัวหน้าพรรคการเมืองดังเปิดตลาดเถื่อน ทุบของหลวงสร้างพื้นที่
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568
(คลิป) ส่องแฟชั่น ภริยานายกฯ วันนี้! ผ้าสีสวยมาก ทรงผมน่ารัก แต่...นาฬิกาต้องเปลี่ยนนะคะ
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
จาก‘โรฮิงแยม’ถึง‘พี่อังคณา’ สะท้อนความเข้าใจ‘สิทธิมนุษยชน’
ดูทั้งหมด
มินิทแมน
‘ทักษิณ-ฮุนเซน’ผู้มีชะตากรรมเดียวกัน
ขายชาติ
พรรคแดงตกต่ำ?
มะเร็งร้าย คือ การบริหารจัดการที่ไม่รับผิดชอบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ราคาทองเช้านี้ช็อกตลาด! ทองรูปพรรณขายออก 67,900 จับตาทิศทางขาขึ้น

จุดจบโชว์เก๋า! ยิงปืนโพสต์ลงโซเชียล ถูก จนท. ตามรวบคาบ้าน

'น้าเดช'เปรียบสังคมไทยเหมือน'คนกินขนมชั้น' ลอกชั้นไหนไม่ถูกใจ 'รถทัวร์' ลงสนั่น หลังติง 'คนรุ่นใหม่ น้ำดี'

'กรณ์'ลั่น! ปชป.ลุยฟื้นเศรษฐกิจเต็มสูบ ชี้แจกเงินกี่ครั้งก็ไม่ช่วย ถ้าประชาชนรายได้ไม่เพิ่ม

สส.เกาหลีใต้บี้ต่อ! เปิดตัวเลขพลเมืองที่เดินทางไป'กัมพูชา'แล้วไม่กลับประเทศอีกเลย

อย่าตกขบวน! เตือนไทยตื่นได้แล้ว หลังต่างชาติ จับตาเครือข่ายอาชญากรรมข้ามชาติในกัมพูชา

  • Breaking News
  • ราคาทองเช้านี้ช็อกตลาด! ทองรูปพรรณขายออก 67,900 จับตาทิศทางขาขึ้น ราคาทองเช้านี้ช็อกตลาด! ทองรูปพรรณขายออก 67,900 จับตาทิศทางขาขึ้น
  • จุดจบโชว์เก๋า! ยิงปืนโพสต์ลงโซเชียล ถูก จนท. ตามรวบคาบ้าน จุดจบโชว์เก๋า! ยิงปืนโพสต์ลงโซเชียล ถูก จนท. ตามรวบคาบ้าน
  • \'น้าเดช\'เปรียบสังคมไทยเหมือน\'คนกินขนมชั้น\' ลอกชั้นไหนไม่ถูกใจ \'รถทัวร์\' ลงสนั่น หลังติง \'คนรุ่นใหม่ น้ำดี\' 'น้าเดช'เปรียบสังคมไทยเหมือน'คนกินขนมชั้น' ลอกชั้นไหนไม่ถูกใจ 'รถทัวร์' ลงสนั่น หลังติง 'คนรุ่นใหม่ น้ำดี'
  • \'กรณ์\'ลั่น! ปชป.ลุยฟื้นเศรษฐกิจเต็มสูบ ชี้แจกเงินกี่ครั้งก็ไม่ช่วย ถ้าประชาชนรายได้ไม่เพิ่ม 'กรณ์'ลั่น! ปชป.ลุยฟื้นเศรษฐกิจเต็มสูบ ชี้แจกเงินกี่ครั้งก็ไม่ช่วย ถ้าประชาชนรายได้ไม่เพิ่ม
  • สส.เกาหลีใต้บี้ต่อ! เปิดตัวเลขพลเมืองที่เดินทางไป\'กัมพูชา\'แล้วไม่กลับประเทศอีกเลย สส.เกาหลีใต้บี้ต่อ! เปิดตัวเลขพลเมืองที่เดินทางไป'กัมพูชา'แล้วไม่กลับประเทศอีกเลย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 21 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 21 ตุลาคม 2568

21 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 20 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 20 ตุลาคม 2568

20 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 18 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 18 ตุลาคม 2568

18 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 17 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 17 ตุลาคม 2568

17 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 16 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 16 ตุลาคม 2568

16 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 15 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 15 ตุลาคม 2568

15 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 14 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 14 ตุลาคม 2568

14 ต.ค. 2568

หุ้นเด่น : 13 ตุลาคม 2568

หุ้นเด่น : 13 ตุลาคม 2568

13 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved