Logo วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘แนวโน้มเติบโตจำกัด’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือ BH ผลประกอบการของ BH ใน 2Q62 ออกมาแย่กว่าที่คาดไว้ โดยมีกำไรสุทธิ 725 ล้านบาท (-25.4% YoY, -33.0% QoQ) และกำไรสุทธิงวด 1H62 อยู่ที่ 1.81 พันล้านบาท (-11.9% YoY) คิดเป็น 40% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา ทั้งนี้ ผลประกอบการ 2Q62 ต่ำกว่าประมาณการของเรา 15.3% และต่ำกว่า consensus 25.0% เนื่องจาก margin ลดลงมาอยู่ระดับที่ค่อนข้างต่ำที่ 41.4% จากระดับปกติที่ 43-46% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา


เนื่องจาก i) ต้นทุนสะท้อนถึงผลประโยชน์พนักงานบางส่วนประมาณ 88 ล้านบาท ใน 2Q62 ii) ผู้ป่วยที่มาใช้บริการมี intensity ลดลงในช่วง low season และ iii) เศรษฐกิจชะลอตัว ทั้งนี้ BH รับรู้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว (ผลประโยชน์พนักงาน) ตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานใหม่ 146 ล้านบาท ใน 2Q62 ขณะที่รายได้จากธุรกิจโรงพยาบาลอยู่ที่ 4.28 พันล้านบาท (+0.9% YoY, -8.0% QoQ) สัดส่วน SG&A/รายได้อยู่ที่ 21.9% เพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายผลประโยชน์พนักงานบางส่วนที่บันทึกในรายการนี้ (ประมาณ 58 ล้านบาท) ทั้งนี้ รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติของ BH คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 65% ของรายได้รวม ในขณะที่รายได้จากผู้ป่วยไทยคิดเป็น 35% นอกจากนี้ BH ยังได้ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 1.15 บาท/หุ้น (กำหนดขึ้น XD วันที่ 22 สิงหาคม)

ยังมีแนวโน้มเติบโตจำกัด

ถึงแม้เราจะคาดว่ากำไรของ BH ใน 3Q62 จะโต QoQ เนื่องจากเป็นช่วงที่ผลประกอบการมักจะแข็งแกร่งตามฤดูกาล แต่เราคิดว่าผลการดำเนินงานของ BH ในปี FY62 ยังมี downside จากประมาณการของเราอีก 10% โดยเราคาดว่ากำไรสุทธิปีนี้จะอยู่ที่ 4.53 พันล้านบาท (+9.0% YoY) และปี 2563F จะอยู่ที่ 4.99 พันล้านบาท (+10.3% YoY) ทั้งนี้ เราเป็นห่วงว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวต่อเนื่องใน 2H62 ซึ่งจะส่งผลกระทบกับผลประกอบการของ BH

เรายังคงคำแนะนำถือ โดยให้ราคาเป้าหมายที่ 200 บาท อย่างไรก็ตาม เรามองว่าผลการดำเนินงานในอีกสองสามปีข้างหน้ายังมี downside อยู่ โดยมีปัจจัยเสี่ยงจากการแทรกแซงโดยรัฐบาล, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองรอบใหม่ของไทย, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:46 น. เสธ.นิด เปิดปมประวัติศาสตร์ โรงเรียนปอเนาะ แห่งแรก ย้ำต้องอยู่ใต้กฎราชอาณาจักรไทย
08:33 น. ข่าวดีทะเลตรัง พบประชากรพะยูนเพิ่มขึ้นในรอบหลายปี หลังเกิดวิกฤติหญ้าทะเลเน่าตาย
08:21 น. ชื่นมื่น ณัฐวุฒิ โพสต์รูปร่วมโต๊ะ อิ๊งค์-แกนนำเพื่อไทย ลั่น ผ่านคลื่นลมการเมืองมานาน ยังมีกันและกัน
08:18 น. แม่สะเรียงยกระดับเข้ม ตั้งจุดสกัด ลาดตระเวนช่องทางธรรมชาติ หลังระเบิดตกฝั่งไทย
08:12 น. ปอนด์ จักรกฤษณ์ สลัดคราบหนุ่มกู้ภัย สู่ลุคนายแบบสุดจึ้ง ออร่าพุ่งจนจำแทบไม่ได้
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
ดูทั้งหมด
Vat10% จะได้เห็นไหม...ไทยแลนด์
AI กำลังกินไฟทั้งโลก : พลังงานจะกลายเป็นข้อจำกัดของเทคโนโลยีหรือไม่? เมื่อ AI ไม่ได้ใช้แค่ ‘ข้อมูล’ แต่ใช้ ‘พลังงาน’
‘ไพ่ใบใหม่’ของอิหร่าน
สื่อมวลชนและประชาชนไม่ใช่ผู้สังเกตการณ์ แต่คือกลไกตรวจสอบของสังคม
จอมทุบโต๊ะ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวดีทะเลตรัง พบประชากรพะยูนเพิ่มขึ้นในรอบหลายปี หลังเกิดวิกฤติหญ้าทะเลเน่าตาย

แม่สะเรียงยกระดับเข้ม ตั้งจุดสกัด ลาดตระเวนช่องทางธรรมชาติ หลังระเบิดตกฝั่งไทย

ชื่นมื่น ณัฐวุฒิ โพสต์รูปร่วมโต๊ะ อิ๊งค์-แกนนำเพื่อไทย ลั่น ผ่านคลื่นลมการเมืองมานาน ยังมีกันและกัน

อิหร่าน โพสต์เดือดไม่เชื่อคำพูด ทรัมป์ ชี้ขยายเวลาหยุดยิงแค่กลลวงซื้อเวลา

ปอนด์ จักรกฤษณ์ สลัดคราบหนุ่มกู้ภัย สู่ลุคนายแบบสุดจึ้ง ออร่าพุ่งจนจำแทบไม่ได้

นายกฯปากีสถาน โพสต์ขอบคุณ ทรัมป์ ยอมขยายเวลาหยุดยิงอิหร่าน หวังเจรจารอบ2

  • Breaking News
  • เสธ.นิด เปิดปมประวัติศาสตร์ โรงเรียนปอเนาะ แห่งแรก  ย้ำต้องอยู่ใต้กฎราชอาณาจักรไทย เสธ.นิด เปิดปมประวัติศาสตร์ โรงเรียนปอเนาะ แห่งแรก ย้ำต้องอยู่ใต้กฎราชอาณาจักรไทย
  • ข่าวดีทะเลตรัง พบประชากรพะยูนเพิ่มขึ้นในรอบหลายปี หลังเกิดวิกฤติหญ้าทะเลเน่าตาย ข่าวดีทะเลตรัง พบประชากรพะยูนเพิ่มขึ้นในรอบหลายปี หลังเกิดวิกฤติหญ้าทะเลเน่าตาย
  • ชื่นมื่น ณัฐวุฒิ โพสต์รูปร่วมโต๊ะ อิ๊งค์-แกนนำเพื่อไทย ลั่น ผ่านคลื่นลมการเมืองมานาน ยังมีกันและกัน ชื่นมื่น ณัฐวุฒิ โพสต์รูปร่วมโต๊ะ อิ๊งค์-แกนนำเพื่อไทย ลั่น ผ่านคลื่นลมการเมืองมานาน ยังมีกันและกัน
  • แม่สะเรียงยกระดับเข้ม ตั้งจุดสกัด ลาดตระเวนช่องทางธรรมชาติ หลังระเบิดตกฝั่งไทย แม่สะเรียงยกระดับเข้ม ตั้งจุดสกัด ลาดตระเวนช่องทางธรรมชาติ หลังระเบิดตกฝั่งไทย
  • ปอนด์ จักรกฤษณ์ สลัดคราบหนุ่มกู้ภัย สู่ลุคนายแบบสุดจึ้ง ออร่าพุ่งจนจำแทบไม่ได้ ปอนด์ จักรกฤษณ์ สลัดคราบหนุ่มกู้ภัย สู่ลุคนายแบบสุดจึ้ง ออร่าพุ่งจนจำแทบไม่ได้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 22 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 21 เมษายน 2569

21 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 20 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 20 เมษายน 2569

20 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569

18 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 17 เมษายน 2569

17 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 14 เมษายน 2569

14 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 13 เมษายน 2569

13 เม.ย. 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

หุ้นเด่น : 11 เมษายน 2569

11 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved