Logo วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘แนวโน้มเติบโตจำกัด’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือ BH ผลประกอบการของ BH ใน 2Q62 ออกมาแย่กว่าที่คาดไว้ โดยมีกำไรสุทธิ 725 ล้านบาท (-25.4% YoY, -33.0% QoQ) และกำไรสุทธิงวด 1H62 อยู่ที่ 1.81 พันล้านบาท (-11.9% YoY) คิดเป็น 40% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา ทั้งนี้ ผลประกอบการ 2Q62 ต่ำกว่าประมาณการของเรา 15.3% และต่ำกว่า consensus 25.0% เนื่องจาก margin ลดลงมาอยู่ระดับที่ค่อนข้างต่ำที่ 41.4% จากระดับปกติที่ 43-46% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา


เนื่องจาก i) ต้นทุนสะท้อนถึงผลประโยชน์พนักงานบางส่วนประมาณ 88 ล้านบาท ใน 2Q62 ii) ผู้ป่วยที่มาใช้บริการมี intensity ลดลงในช่วง low season และ iii) เศรษฐกิจชะลอตัว ทั้งนี้ BH รับรู้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว (ผลประโยชน์พนักงาน) ตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานใหม่ 146 ล้านบาท ใน 2Q62 ขณะที่รายได้จากธุรกิจโรงพยาบาลอยู่ที่ 4.28 พันล้านบาท (+0.9% YoY, -8.0% QoQ) สัดส่วน SG&A/รายได้อยู่ที่ 21.9% เพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายผลประโยชน์พนักงานบางส่วนที่บันทึกในรายการนี้ (ประมาณ 58 ล้านบาท) ทั้งนี้ รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติของ BH คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 65% ของรายได้รวม ในขณะที่รายได้จากผู้ป่วยไทยคิดเป็น 35% นอกจากนี้ BH ยังได้ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 1.15 บาท/หุ้น (กำหนดขึ้น XD วันที่ 22 สิงหาคม)

ยังมีแนวโน้มเติบโตจำกัด

ถึงแม้เราจะคาดว่ากำไรของ BH ใน 3Q62 จะโต QoQ เนื่องจากเป็นช่วงที่ผลประกอบการมักจะแข็งแกร่งตามฤดูกาล แต่เราคิดว่าผลการดำเนินงานของ BH ในปี FY62 ยังมี downside จากประมาณการของเราอีก 10% โดยเราคาดว่ากำไรสุทธิปีนี้จะอยู่ที่ 4.53 พันล้านบาท (+9.0% YoY) และปี 2563F จะอยู่ที่ 4.99 พันล้านบาท (+10.3% YoY) ทั้งนี้ เราเป็นห่วงว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวต่อเนื่องใน 2H62 ซึ่งจะส่งผลกระทบกับผลประกอบการของ BH

เรายังคงคำแนะนำถือ โดยให้ราคาเป้าหมายที่ 200 บาท อย่างไรก็ตาม เรามองว่าผลการดำเนินงานในอีกสองสามปีข้างหน้ายังมี downside อยู่ โดยมีปัจจัยเสี่ยงจากการแทรกแซงโดยรัฐบาล, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองรอบใหม่ของไทย, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:01 น. ออสเตรเลีย ยืนยัน พบเชื้อไข้หวัดนก H5N1 บนแผ่นดินใหญ่เป็นครั้งแรก
15:52 น. เช็กด่วนก่อนสาย! 'ขี้ลืมตามวัย' หรือ 'อัลไซเมอร์' หมอวี เผย 3 สัญญาณอันตราย
15:47 น. พ่อยิ้มแห้ง แต่ฮาสนั่นโซเชียล บอกลูกชายชวนเพื่อนกินหมูกระทะ ไม่คิดว่าชวนมาเกือบ 30 คน
15:39 น. ชัยภูมิพร้อมรับนักท่องเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียวป่าหินงามบานสะพรั่ง สวยที่สุดในรอบ 4 ปี
15:38 น. อุดรธานีดุเดือด! 3 คนร้ายบุกฟันพ่อค้าเฉาก๊วยสาหัส คาสวนสาธารณะหนองประจักษ์
ดูทั้งหมด
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด
มาให้ขวัญกำลังใจต่อกันและกัน
Upper Airway Stimulation (UAS) ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ไม่สามารถใช้ CPAP ได้ ‘UAS เหมาะสำหรับผู้ป่วยบางกลุ่มเท่านั้น และต้องได้รับการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ’
ป่าทึบแห่งการเมือง
บุคคลแนวหน้า : 20 มิถุนายน 2569
ปากีสถานทิ้งบอมบ์ใส่จักรวรรดิอเมริกา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ออสเตรเลีย ยืนยัน พบเชื้อไข้หวัดนก H5N1 บนแผ่นดินใหญ่เป็นครั้งแรก

พ่อยิ้มแห้ง แต่ฮาสนั่นโซเชียล บอกลูกชายชวนเพื่อนกินหมูกระทะ ไม่คิดว่าชวนมาเกือบ 30 คน

ชัยภูมิพร้อมรับนักท่องเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียวป่าหินงามบานสะพรั่ง สวยที่สุดในรอบ 4 ปี

ผอ. JIC ยันชายแดนไทย–กัมพูชาปลอดภัย กองทัพติดตามใกล้ชิด 24 ชม.

ยกระดับมาตรฐานการจ้างงาน คมนาคมเร่งแก้ปัญหา Pay to Fly เดินหน้าศึกษาแนวทางคุ้มครองนักบินไทย

เพลิงเผาวอดรีสอร์ตหรูริมทะเลแคริบเบียน นักท่องเที่ยวอิตาลีดับ อพยพอีกกว่า 1,600 คน

  • Breaking News
  • ออสเตรเลีย ยืนยัน พบเชื้อไข้หวัดนก H5N1 บนแผ่นดินใหญ่เป็นครั้งแรก ออสเตรเลีย ยืนยัน พบเชื้อไข้หวัดนก H5N1 บนแผ่นดินใหญ่เป็นครั้งแรก
  • เช็กด่วนก่อนสาย! \'ขี้ลืมตามวัย\' หรือ \'อัลไซเมอร์\' หมอวี เผย 3 สัญญาณอันตราย เช็กด่วนก่อนสาย! 'ขี้ลืมตามวัย' หรือ 'อัลไซเมอร์' หมอวี เผย 3 สัญญาณอันตราย
  • พ่อยิ้มแห้ง แต่ฮาสนั่นโซเชียล บอกลูกชายชวนเพื่อนกินหมูกระทะ ไม่คิดว่าชวนมาเกือบ 30 คน พ่อยิ้มแห้ง แต่ฮาสนั่นโซเชียล บอกลูกชายชวนเพื่อนกินหมูกระทะ ไม่คิดว่าชวนมาเกือบ 30 คน
  • ชัยภูมิพร้อมรับนักท่องเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียวป่าหินงามบานสะพรั่ง สวยที่สุดในรอบ 4 ปี ชัยภูมิพร้อมรับนักท่องเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียวป่าหินงามบานสะพรั่ง สวยที่สุดในรอบ 4 ปี
  • อุดรธานีดุเดือด! 3 คนร้ายบุกฟันพ่อค้าเฉาก๊วยสาหัส คาสวนสาธารณะหนองประจักษ์ อุดรธานีดุเดือด! 3 คนร้ายบุกฟันพ่อค้าเฉาก๊วยสาหัส คาสวนสาธารณะหนองประจักษ์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 20 มิถุนายน 2569

20 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 19 มิถุนายน 2569

19 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 18 มิถุนายน 2569

18 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 17 มิถุนายน 2569

17 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 16 มิถุนายน 2569

16 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 15 มิถุนายน 2569

15 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 13 มิถุนายน 2569

13 มิ.ย. 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

หุ้นเด่น : 12 มิถุนายน 2569

12 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved