Logo วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์โลกธุรกิจ / หุ้นเด่น
หุ้นเด่น

หุ้นเด่น

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
‘แนวโน้มเติบโตจำกัด’

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)เคจีไอ(ประเทศไทย)วิเคราะห์หุ้นบริษัทโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ หรือ BH ผลประกอบการของ BH ใน 2Q62 ออกมาแย่กว่าที่คาดไว้ โดยมีกำไรสุทธิ 725 ล้านบาท (-25.4% YoY, -33.0% QoQ) และกำไรสุทธิงวด 1H62 อยู่ที่ 1.81 พันล้านบาท (-11.9% YoY) คิดเป็น 40% ของประมาณการกำไรปีนี้ของเรา ทั้งนี้ ผลประกอบการ 2Q62 ต่ำกว่าประมาณการของเรา 15.3% และต่ำกว่า consensus 25.0% เนื่องจาก margin ลดลงมาอยู่ระดับที่ค่อนข้างต่ำที่ 41.4% จากระดับปกติที่ 43-46% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา


เนื่องจาก i) ต้นทุนสะท้อนถึงผลประโยชน์พนักงานบางส่วนประมาณ 88 ล้านบาท ใน 2Q62 ii) ผู้ป่วยที่มาใช้บริการมี intensity ลดลงในช่วง low season และ iii) เศรษฐกิจชะลอตัว ทั้งนี้ BH รับรู้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว (ผลประโยชน์พนักงาน) ตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานใหม่ 146 ล้านบาท ใน 2Q62 ขณะที่รายได้จากธุรกิจโรงพยาบาลอยู่ที่ 4.28 พันล้านบาท (+0.9% YoY, -8.0% QoQ) สัดส่วน SG&A/รายได้อยู่ที่ 21.9% เพิ่มขึ้นทั้ง YoY และ QoQ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายผลประโยชน์พนักงานบางส่วนที่บันทึกในรายการนี้ (ประมาณ 58 ล้านบาท) ทั้งนี้ รายได้จากผู้ป่วยต่างชาติของ BH คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 65% ของรายได้รวม ในขณะที่รายได้จากผู้ป่วยไทยคิดเป็น 35% นอกจากนี้ BH ยังได้ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 1.15 บาท/หุ้น (กำหนดขึ้น XD วันที่ 22 สิงหาคม)

ยังมีแนวโน้มเติบโตจำกัด

ถึงแม้เราจะคาดว่ากำไรของ BH ใน 3Q62 จะโต QoQ เนื่องจากเป็นช่วงที่ผลประกอบการมักจะแข็งแกร่งตามฤดูกาล แต่เราคิดว่าผลการดำเนินงานของ BH ในปี FY62 ยังมี downside จากประมาณการของเราอีก 10% โดยเราคาดว่ากำไรสุทธิปีนี้จะอยู่ที่ 4.53 พันล้านบาท (+9.0% YoY) และปี 2563F จะอยู่ที่ 4.99 พันล้านบาท (+10.3% YoY) ทั้งนี้ เราเป็นห่วงว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวต่อเนื่องใน 2H62 ซึ่งจะส่งผลกระทบกับผลประกอบการของ BH

เรายังคงคำแนะนำถือ โดยให้ราคาเป้าหมายที่ 200 บาท อย่างไรก็ตาม เรามองว่าผลการดำเนินงานในอีกสองสามปีข้างหน้ายังมี downside อยู่ โดยมีปัจจัยเสี่ยงจากการแทรกแซงโดยรัฐบาล, ปัญหาเสถียรภาพทางการเมืองรอบใหม่ของไทย, เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่

ที่มา : บล.เคจีไอ (ประเทศไทย)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:05 น. สื่อมะกันเผยเหตุ ทรัมป์ ทิ้งงานแต่งลูกชาย เรียกขุนพลรัฐบาลถกด่วน สัญญาณแรงโลกเตรียมระอุ
20:04 น. เกียรติยศจะคงอยู่ตลอดไป พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ส.ต.อ.นัฐวุฒิ เสียชีวิตเหตุคนร้ายลอบยิง สภ.สายบุรี
19:45 น. นายกฯ ทำบุญถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ที่ วัดพุทธนานาชาติ กรุงปารีส
19:29 น. ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ
19:17 น. เท้ง ย้ำจุดยืนไม่ขยายอำนาจให้องค์กรอิสระ หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ขอเสียงหนุน ส่งศาลรธน.สอบจริยธรรม ‘อนุทิน’
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ผบ.ทสส บิน F-16 สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ. ปฏิบัติภารกิจ ผบ.ทอ. ชู บน.4 ของจริงปกป้องประเทศ
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ดูทั้งหมด
คุณภาพชีวิตแรงงานไทย และเกษตรกรไทย
ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)
บุคคลแนวหน้า : 23 พฤษภาคม 2569
ทรัมป์ พังเพราะสื่อและคนรอบข้าง
อย่าแยกสถาบันฯออกจากประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สื่อมะกันเผยเหตุ ทรัมป์ ทิ้งงานแต่งลูกชาย เรียกขุนพลรัฐบาลถกด่วน สัญญาณแรงโลกเตรียมระอุ

ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ

เท้ง แจงดรามา สามีทนายแจม โผล่ถามเดือด ส.ส.เชียงใหม่ ยันพรรคไม่ได้ละเลย

‘สุชาติ’ ซัด เพจ The Isaan Record บิดเบือนคำเบิกความ เข้าข่ายละเมิดอำนาจศาล

วงในแฉเดือด! ทรัมป์ ต่อสายถก เนทันยาฮู สุดตึงเครียด 2 ผู้นำโลกเริ่มเห็นต่างสงครามอิหร่าน

ลิซ่า โพสต์ภาพแซ่บลุคใน MV เพลงบอลโลก สวมกางเกงลาเท็กซ์ตัวจิ๋วที่สาวๆทั้งโลกยอมแพ้

  • Breaking News
  • สื่อมะกันเผยเหตุ ทรัมป์ ทิ้งงานแต่งลูกชาย เรียกขุนพลรัฐบาลถกด่วน สัญญาณแรงโลกเตรียมระอุ สื่อมะกันเผยเหตุ ทรัมป์ ทิ้งงานแต่งลูกชาย เรียกขุนพลรัฐบาลถกด่วน สัญญาณแรงโลกเตรียมระอุ
  • เกียรติยศจะคงอยู่ตลอดไป พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ส.ต.อ.นัฐวุฒิ เสียชีวิตเหตุคนร้ายลอบยิง สภ.สายบุรี เกียรติยศจะคงอยู่ตลอดไป พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ส.ต.อ.นัฐวุฒิ เสียชีวิตเหตุคนร้ายลอบยิง สภ.สายบุรี
  • นายกฯ ทำบุญถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ที่ วัดพุทธนานาชาติ กรุงปารีส นายกฯ ทำบุญถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ที่ วัดพุทธนานาชาติ กรุงปารีส
  • ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ ตะลึงทั้งโลก ทรัมป์ สั่งเปิดเอกสารลับ UFO ชุดใหม่ วัตถุเรืองแสงไล่ตามเครื่องบินรบก่อนหายวับ
  • เท้ง ย้ำจุดยืนไม่ขยายอำนาจให้องค์กรอิสระ หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ขอเสียงหนุน ส่งศาลรธน.สอบจริยธรรม ‘อนุทิน’ เท้ง ย้ำจุดยืนไม่ขยายอำนาจให้องค์กรอิสระ หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ขอเสียงหนุน ส่งศาลรธน.สอบจริยธรรม ‘อนุทิน’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 23 พฤษภาคม 2569

23 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 22 พฤษภาคม 2569

22 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 21 พฤษภาคม 2569

21 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 20 พฤษภาคม 2569

20 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 19 พฤษภาคม 2569

19 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 18 พฤษภาคม 2569

18 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 16 พฤษภาคม 2569

16 พ.ค. 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

หุ้นเด่น : 15 พฤษภาคม 2569

15 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved